ฮาน ยังไม่ตาย

ผู้เขียน : ฮาน ยังไม่ตาย

อัพเดท: 01 เม.ย. 2024 16.14 น. บทความนี้มีผู้ชม: 87648 ครั้ง

Taobao2you ผู้ให้บริการสั่งของจากจีน นําเข้าสินค้าจากจีน จากเว็บสั่งของจากจีน [ Taobao , Tmall , 1688 ] ยินดีให้คำปรึกษาอย่างมืออาชีพ


โอนเงินไปจีนยังไง Taobao2you มาแนะนำวิธีโอนเงิน พร้อมเปรียบเทียบข้อดี ข้อเสีย


โอนเงินไปจีน วิธีไหนดี พร้อมตารางเปรียบเทียบ ธนาคาร หรือผ่านแอพ

โอนเงินไปจีน

ในปัจจุบัน การค้าขายระหว่างประเทศได้รับความนิยมมากขึ้น โดยเฉพาะการนำเข้าสินค้าจากจีน ซึ่งผู้ประกอบการไทยจำนวนมากจำเป็นต้องโอนเงินไปจีนเพื่อชำระค่าสินค้าหรือค่าบริการต่างๆ ดังนั้น บทความนี้ Taobao2you จะมาแนะนำวิธีโอนเงินไปจีนอย่างปลอดภัยและรวดเร็ว

วิธีโอนเงินไปจีนหลักๆ มีอยู่ 2 วิธี ได้แก่ : โอนเงินผ่านธนาคาร และโอนผ่านแอปพลิเคชัน Alipay

วิธีนี้ถือเป็นวิธีที่สะดวกและปลอดภัยที่สุด เนื่องจากธนาคารมีระบบความปลอดภัยที่เชื่อถือได้ อีกทั้งยังมีสาขาให้บริการอยู่ทั่วโลก ขั้นตอนการโอนเงินผ่านธนาคารมีดังนี้

ค่าธรรมเนียมการโอนเงินไปจีน

โอนเงินไปจีน ค่าธรรมเนียม นั้นจะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับผู้ให้บริการโอนเงิน ธนาคาร และจำนวนเงินที่ต้องการโอน โดยค่าธรรมเนียมจะครอบคลุมทั้งค่าธรรมเนียมการโอนภายในประเทศ ค่าธรรมเนียมการโอนระหว่างประเทศ และค่าธรรมเนียมอื่นๆ เช่น ค่าภาษี ค่าธรรมเนียมอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

โอนเงินไปจีน ธนาคารไหนดี แอพไหนดี

- โอนเงินไปจีน Alipay

Alipay เป็นผู้ให้บริการชำระเงินออนไลน์รายใหญ่ของจีน ให้บริการโอนเงินไปจีนผ่านแอปพลิเคชัน Alipay โดยค่าธรรมเนียมการโอนจะขึ้นอยู่กับจำนวนเงินที่ต้องการโอน

- โอนเงินไปจีน กสิกร (K Plus)

K Plus เป็นแอปพลิเคชันธนาคารของธนาคารกสิกรไทย ให้บริการโอนเงินไปจีนผ่านแอปพลิเคชัน K Plus โดยค่าธรรมเนียมการโอนจะขึ้นอยู่กับจำนวนเงินที่ต้องการโอน

- โอนเงินไปจีน WeChat

 WeChat เป็นแอปพลิเคชันโซเชียลมีเดียและชำระเงินออนไลน์ของจีน ให้บริการโอนเงินไปจีนผ่านแอปพลิเคชัน WeChat โดยค่าธรรมเนียมการโอนจะขึ้นอยู่กับจำนวนเงินที่ต้องการโอน

โอนเงินไปจีน กสิกร

-  โอนเงินไปจีน ไทยพาณิชย์ (SCB)

 SCB EASY เป็นแอปพลิเคชันธนาคารของธนาคารไทยพาณิชย์ ให้บริการโอนเงินไปจีนผ่านแอปพลิเคชัน SCB EASY โดยค่าธรรมเนียมการโอนจะขึ้นอยู่กับจำนวนเงินที่ต้องการโอน

โอนเงินไปจีน ไทยพาณิชย์ SCB

- โอนเงินไปจีน กรุงไทย (KTB)

  KTB NETBANK เป็นบริการธนาคารทางอินเทอร์เน็ตของธนาคารกรุงไทย ให้บริการโอนเงินไปจีนผ่านบริการ KTB NETBANK โดยค่าธรรมเนียมการโอนจะขึ้นอยู่กับจำนวนเงินที่ต้องการโอน

โอนเงินไปจีน กรุงไทย KTB

ตารางเปรียบเทียบ โอนเงินไปจีน ผ่านแอพ และธนาคาร

ธนาคารหรือแอปพลิเคชัน

ค่าธรรมเนียมการโอน

ความสะดวกในการใช้งาน

ความปลอดภัยในการโอน

Alipay

ขึ้นอยู่กับจำนวนเงินที่ต้องการโอน

ใช้งานง่าย

เชื่อถือได้

K Plus

ขึ้นอยู่กับจำนวนเงินที่ต้องการโอน

ใช้งานง่าย

เชื่อถือได้

WeChat

ขึ้นอยู่กับจำนวนเงินที่ต้องการโอน

ใช้งานง่าย

เชื่อถือได้

SCB EASY

ขึ้นอยู่กับจำนวนเงินที่ต้องการโอน

ใช้งานง่าย

เชื่อถือได้

KTB NETBANK

ขึ้นอยู่กับจำนวนเงินที่ต้องการโอน

ไม่สะดวกเท่าแอปพลิเคชัน

เชื่อถือได้


จากตารางเปรียบเทียบข้างต้น ธนาคารและแอปพลิเคชันโอนเงินไปจีนที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ได้แก่ Alipay, K Plus และ WeChat เนื่องจากมีค่าธรรมเนียมการโอนที่สมเหตุสมผล ใช้งานง่าย และปลอดภัยในการโอน

อย่างไรก็ตาม การเลือกธนาคารหรือแอปพลิเคชันโอนเงินไปจีนที่เหมาะสมควรพิจารณาปัจจัยต่างๆ ตามที่กล่าวไว้ข้างต้น เพื่อให้ได้ธนาคารหรือแอปพลิเคชันที่ตรงกับความต้องการและคุ้มค่าที่สุด

 


Taobao2you รับพรีออเดอร์จีน

อ่านต่อได้ที่ : Taobao2you.com/transfer-money-to-china

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที