ฮาน ยังไม่ตาย

ผู้เขียน : ฮาน ยังไม่ตาย

อัพเดท: 29 ม.ค. 2024 11.46 น. บทความนี้มีผู้ชม: 85527 ครั้ง

Taobao2you ผู้ให้บริการสั่งของจากจีน นําเข้าสินค้าจากจีน จากเว็บสั่งของจากจีน [ Taobao , Tmall , 1688 ] ยินดีให้คำปรึกษาอย่างมืออาชีพ


เคยได้ยินไหมเถาเป่าจีน หรือ เว็บเถาเป่า ปัจจุบันมี Application แล้วนะ


ในเวลานี้คนทำตลาดจีนไม่มีใครไม่รู้จักเถาเป่าจีน เพราะเป็นเว็บไซต์ยอดนิยมด้าน E-Commerce จากเครือ Alibaba เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2003 รวมแล้วเป็นเวลา 17 ปี

เถาเป่า คือ เป็นเว็บไซต์สำหรับร้านค้าปลีกที่มุ่งภายในประเทศจีนเป็นหลัก ไม่ใช่ค้าส่ง เหมาะกับการสั่งของจำนวนน้อย หรือสั่งมาทดลองตลาดมากกว่า ไม่เน้นพวกสินค้าที่เป็นแบรนด์เนมจากต่างประเทศ  เน้นขายสินค้าสำหรับ SME และให้คนทั่วไป

เถาเป่า [ Taobao ]

เถาเป่า ก่อตั้งขึ้นมาโดยมีคอนเซปต์คือ ใคร ๆ ก็สามารถนำสินค้ามาเปิดร้านขายบนเว็บไซต์นี้ได้ ที่สำคัญคือ ไม่มีค่าใช้จ่ายในการเปิดร้านค้าออนไลน์ ดังนั้นสินค้าจึงมีราคาถูกมาก

1. เว็บเถาเป่า 1688 ต่างกันอย่างไร

เว็บเถาเป่า : เป็นเว็บไซต์ E-Commerce ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศจีน มีพ่อค้าแม่ค้าและผู้ผลิตจากทั่วประเทศนำของมาขายอยู่ในนี้ ทุกคนสามารถนำของมาขายได้ เป็นการซื้อโดยตรงจากผู้ผลิต เจ้าของโรงงาน หรือร้านค้าท้องถิ่นโดยตรง ขอเพียงลงทะเบียนในเว็บหรือลงทะเบียนใน Alipay ที่จะเป็นกระเป๋าเงินออนไลน์ในการใช้งาน ถือว่าเป็นการเริ่มใช้บริการ เหมาะสำหรับลูกค้าที่ต้องการซื้อสินค้าในจำนวนน้อย ชิ้นเดียว หรือซื้อปลีก สินค้าส่วนใหญ่มีราคาถูก

1688 : เปรียบเสมือนเป็นแหล่งร้านค้าขายส่งสินค้าจากจน ที่รวบรวมผู้ประกอบการหรือร้านค้าตั้งแต่รายใหญ่ เช่น เจ้าของแบรนด์ โรงงาน และตัวแทนจำหน่ายเจ้าใหญ่ที่เข้ามาเปิดร้านค้าให้บริการในเว็บไซต์นี้ เหมาะสำหรับลูกค้าที่ต้องการสั่งของเป็นจำนวนมาก ราคาถูกเมื่อสั่งซื้อในปริมาณมาก สร้างสินค้าเป็นแบรนด์ ออกแบบกล่อง รูปโลโก้ ของตัวเองได้

คลิกอ่านเพิ่มเติม : 1688 คืออะไร บทความเจาะลึกธุรกิจของเว็บ www.1688.com 

2. เว็บเถาเป่า Tmall ต่างกันอย่างไร

เว็บเถาเป่า : เป็นเว็บไซต์สั่งสินค้าจากจีนที่คนไทยรู้จักในบริการเถาเป่าสั่งของ เพราะเป็นเว็บที่นิยมใช้เพื่อ พรีออเดอร์สินค้าตั้งแต่สมัยก่อน เว็บนี้เน้นให้บริการคนจีนส่วนใหญ่ เน้นสินค้าธุรกิจ SMEs และบุคคลทั่วไป เถาเป่ามีจุดเด่นที่ราคาถูกมาก คุณจะซื้อสินค้าจากร้านค้าโดยตรง และมีกลุ่ม Taobao Village เพื่อกระจายรายได้สู่ชุมชน มีสินค้าหลากหลายประเภท เช่น เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า ของใช้ในครัวเรือน เป็นต้น

Tmall : เป็นอีกหนึ่งเว็บจีนสั่งของที่คนไทยรู้จักดี เว็บ Tmall เป็นเว็บขายของที่เน้นขายแบบปลีก ขายแบบ Business to Consumer (B2C) เหมือนการเอาสินค้าในห้างสรรพสินค้ามาลงขายออนไลน์ สินค้าใน Tmall จะเป็นสินค้าที่เชื่อถือได้ สินค้ามีคุณภาพ เป็นสินค้าที่มีชื่อ มีแบรนด์ แต่ราคาใกล้เคียงกับบนห้าง นอกจากนี้ Tmall ยังมีหมวดหมู่สินค้า Tmall Global ที่เป็นการนำสินค้าแบรนด์จากต่างประเทศเข้ามาขายในเว็บไซต์ เพื่อกลุ่มลูกค้าระดับ High-end โดยสินค้าแบรนด์จะเลือกมาจากประเทศญี่ปุ่น เกาหลีใต้ และไทย

Tmall

คลิกอ่านเพิ่มเติม : Tmall หนึ่งในบริษัทในเครือของ Alibaba เรามาทำความรู้จักกัน 2565

ข้อดี - ข้อเสีย แอพเถาเป่า

เถาเป่า App เป็นแอปพลิเคชันมือถือไว้สำหรับสั่งซื้อสินค้าจากประเทศจีน โดยมีร้านค้าที่เข้าร่วมมากกว่า 1000 ร้าน ทั้งร้านค้าและโรงงานผลิต ทำให้สินค้าที่อยู่ในเถาเป่าค่อนข้างมีให้เลือกหลากหลายและคลอบคลุมทุกหมวดหมู่ เถาเป่า app มีข้อดีคือ

ข้อเสียของเถาเป่าแอพ

 1. การอ่านรายละเอียดของตัวสินค้าค่อนข้างลำบากเนื่องจากชื่อสินค้า รายละเอียดสินค้าทั้งหมดเป็นภาษาจีน
 2. ต้องอาศัย Google ในการแปลภา และ ภาษาที่ถูกแปลก็ไม่ได้ถูกทั้งหมด
 3. ไม่สามารถอ่านรีวิวสินค้าได้
 4. ต้องรอสินค้าค่อนข้างนาน
 5. ขั้นตอนการขนส่งที่มีหลายขั้นตอน ทำให้การส่งสินค้าอย่างต่ำประมาณ 20 วันขึ้นไป

โหลดแอพ Taobao

เถาเป่าสั่งของจากจีน แต่นำเข้าไม่เป็น Taobao2you เราดูแลให้

 1. Taobao2you อยู่ในเครือของ Alibaba Group เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2003 จึงมีความน่าเชื่อถือมาก
 2. Taobao2you คิดอัตราค่าบริการถูกที่สุด ไม่มีขั้นต่ำ เรทถูกที่สุด
 3. รับสั่งสินค้าจากจีน ขนส่งจากจีน ที่ครบวงจรที่สุด
 4. รับหน้าที่ดูแลทุกขั้นตอน ทั้งนำเข้า คัดแยกสินค้า เคลียร์สินค้า จนกระทั่งจัดส่งสินค้าถึงมือคุณ
 5. ให้บริการนำเข้าจากจีนทั้งทางรถและทางเรือ ทั้งจำนวนมาก จำนวนน้อย หรือเป็นรายชิ้น ไม่มีประสบการณ์ ก็ไม่ใช่ปัญหา
 6. โกดังที่จีนคอยทำหน้าที่รับสินค้าและแยกสินค้า เพื่อไม่ให้สินค้าปะปนกับใคร เรียกได้ว่ามืออาชีพมาก
 7. บริษัท Taobao2you มีโกดังสินค้าเป็นของตัวเองทั้งในประเทศไทย และ ประเทศจีนที่มีประสิทธิภาพสูง สามารถจัดการตรวจสอบและเคลียร์สินค้าได้อย่างรวดเร็ว

หากคุณสนใจสั่งซื้อสินค้าในเถาเป่า ที่เป็นเว็บไซต์ E-Commerce ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศจีน มีพ่อค้าแม่ค้าและผู้ผลิตจากทั่วประเทศนำของมาขายอยู่ในนี้ ทุกคนสามารถนำของมาขายได้ เป็นการซื้อโดยตรงจากผู้ผลิต เจ้าของโรงงาน หรือร้านค้าท้องถิ่นโดยตรง  สามารถสั่งซื้อสินค้าในราคาปลีก ราคาถูก สามารถนำสินค้ามาเปิดร้านขายบนเว็บไซต์นี้ได้ ที่สำคัญคือ ไม่มีค่าใช้จ่ายในการเปิดร้านค้าออนไลน์ ดังนั้นสินค้าจึงมีราคาถูกมาก และหากลูกค้าสนใจสั่งสินค้าจากเถาเป่าแต่ไม่มีความรู้และสื่อสารภาษาจีนลำบากให้


Taobao2you เป็นผู้บริการเถาเป่าไทยด้านนี้ เพราะเรามีบริการติดต่อสื่อสารกับประเทศจีนให้ด้วย ทีมงานสามารถเข้าใจและสื่อสารภาษาจีนให้กับท่านได้ ทำให้ท่านไม่ต้องกังวลเรื่องภาษาจีนในเว็บ เถาเป่า แต่อย่างใด ท่านเพียงใช้บริการเรา ท่านจะได้รับอำนวยความสะดวกสบายในการนำเข้าสินค้าจากจีนให้กับท่านแทนทุกขั้นตอน

Taobao2you ผู้ให้บริการในการนำเข้าสินค้าจากจีนที่ครบวงจร มีหน้าที่ดูแล  สินค้านําเข้าจากจีน ทุกขั้นตอน เริ่มจากการคัดแยกสินค้า เตรียมสินค้า เคลียร์สินค้า จนกระทั่งจัดส่งสินค้าให้ถึงมือลูกค้าอย่างครบทุกชิ้นงาน ไม่มีขาดตกบกพร่อง เพราะ Taobao2you มีโกดังสินค้าเป็นของตัวเองทั้งในประเทศไทย และประเทศจีนที่มีประสิทธิภาพสูง ทำงานแบบครบวงจร โดยโกดังที่จีนจะคอยทำหน้าที่รับสินค้า คัดแยกสินค้า เพื่อไม่ให้สินค้าปะปนกับใคร ทีมงานทำงานอย่างมืออาชีพเพราะมีประสบการณ์การนำเข้าสินค้าสูง สามารถขอคำแนะนำเพิ่มเติมได้ที่ www.taobao2you.com.ตลอด 24 ชั่วโมง.

ขอบคุณบทความดี ๆ จาก : www.taobao2you.com/tao-bao/

 ติดต่อเราคลิก QR Code Taobao2you

เช็คเลขพัสดุ Taobao

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที