ฮาน ยังไม่ตาย

ผู้เขียน : ฮาน ยังไม่ตาย

อัพเดท: 26 พ.ค. 2024 17.15 น. บทความนี้มีผู้ชม: 91587 ครั้ง

Taobao2you ผู้ให้บริการสั่งของจากจีน นําเข้าสินค้าจากจีน จากเว็บสั่งของจากจีน [ Taobao , Tmall , 1688 ] ยินดีให้คำปรึกษาอย่างมืออาชีพ


Taobao คือ เว็บสั่งของจากจีนที่ได้รับความนิยมสูงในปี 2565

บริษัท Taobao.com


Taobao คืออะไร

Taobao คือ เว็บขายสินค้าออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเซียแปซิฟิก ที่อยู่ในเครือของ Alibaba Group  ถ้าให้พูดถึงการซื้อขายสินค้าออนไลน์ ที่เป็นที่นิยมในขณะนี้  แต่หลายคนคงนึกถึงเว็บไซต์เถาเป่า แต่ก็อาจจะมีบางคนที่ยังไม่รู้จักว่า เถาเป่า Shop คืออะไร วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับ

เว็บไซต์ taobao เว็บขายสินค้าชื่อดังของประเทศจีนกัน Taobao หรือ www.taobao.com คือ เว็บขายสินค้าออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเซียแปซิฟิก เป็นเหมือนเว็บเถาเป่าราคาถูก ที่อยู่ในเครือของ Alibaba Group โดยมีจุดกำเนิดมาจากกลุ่มคนจีนรวมตัวกันเปิดร้านชื่อว่า หมู่บ้านเถาเป่า เพื่อต้องการขายสินค้าแข่งขันกันใน Digital Economy โดยเริ่มจากการขายสินค้าเกษตรกรรม ไปจนถึง เฟอร์นิเจอร์ และต่อมาได้ขายสินค้าของ SMEs และคนทั่วไป

Taobao คืออะไร

Taobao เน้นธุรกิจในสองประเภทใหญ่ ๆ คือ

ปัจจุบันมีคนสมัครสมาชิกในเถาเป่ามากกว่า 120 ล้านคน และมีสินค้ามากกว่าพันล้านชิ้น มียอดการซื้อขายมากกว่า 1.5 ล้านล้านครั้ง และต่อมาเถาเป่าได้เพิ่มการซื้อขายปลีกและส่งเป็นต้น จึงกลายเป็นเว็บซ้อขายออนไลน์แบบครบวงจร ซึ่งจุดเด่นของเถาเป่าคือจะได้สินค้าราคาถูกเพราะซื้อจากผู้ผลิตโดยตรง

เว็บไซต์สั่งของจากจีน เถาเป่า Taobao ที่มาแรงในยุคนี้

  1. เถาเป่า Taobao ได้รับความนิยมคือ คอนเซปต์ของเว็บไซต์คือ ใครก็สามารถนำสินค้ามาเปิดร้านขายบนเว็บไซต์ได้ ไม่มีค่าใช้จ่ายในการเปิดร้านค้าออนไลน์
  2. สินค้าบนเว็บไซต์ Taobao จะมีราคาถูกมาก เพราะเป็นการซื้อโดยตรงจากผู้ผลิต เจ้าของโรงงาน
  3. เว็บไซต์ Taobao เป็นเว็บ E-Commerce ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศจีน เพราะมีพ่อค้าแม่ค้าและผู้ผลิตจากทั่วประเทศนำของมาขายในนี้
  4. แอปพลิเคชั่นใช้งานได้ง่ายมาก สามารถซื้อและจ่ายได้ด้วยมือถือเครื่องเดียว
  5. การขนส่งทั่วประเทศ ทำให้ประสบความสำเร็จมากคือการยกระดับระบบขนส่งไปทั่วประเทศในเวลารวดเร็ว จากที่เริ่มต้นให้บริการส่งภายในเมืองเซี่ยงไฮ้โดยใช้เวลาเพียงวันเดียว วิสัยทัศน์นี้คล้ายกัย Amazon ของสหรัฐอเมริกา
  6. เว็บไซต์ Taobao ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลจีนอีกทางหนึ่งในแง่ของการผลักดันสนิคต้าจีนให้กระจายสู่คนจีน ดังนั้นทำให้คนจีนใช้งาน Taobao แทบจะทั่วประเทศ ทำให้เราสามารถสำรวจได้เลยว่า พฤติกรรมและรสนิยม ความชอบ ของคนจีนที่มีต่อการซื้อสินค้าออนไลน์เป็นแบบไหน
  7. แพลตฟอร์มสามารถเข้าถึงร้านค้าในท้องถิ่นและบรรดารายย่อยอย่างพวก SME ด้วยเป็นเว็บสำหรับค้าปลีกออนไลน์ จึงไม่เห็นสินค้าแบรนด์เนมนำมาขายในเว็บไซต์ Taobao นี้

เช็คเครดิตร้านค้าก่อนทำการสั่งซื้อของจาก Taobao

การเช็คเครดิตร้านค้าก่อนทำการสั่งซื้อของจาก Taobao สามารถ เช็คเครดิต Taobao ได้จากสัญลักษณ์ดังต่อไปนี้

Taobao2you เว็บนำเข้าสินค้าจากจีน No. 1 ในไทย

Taobao2you ให้บริการนำเข้าสินค้าจากจีนมาขายในราคาถูก – ราคาส่ง พร้อมทั้งให้บริการนำเข้าสินค้าจากจีนทั้งหมด 3 รูปแบบคือ 1.นำเข้าสินค้าอย่างเดียว 2. ฝากสั่งซื้อสินค้าและนำเข้าแบบปลีก/กิโล 3. บริการนำเข้าสินค้าแบบเหมาตู้สินค้าหรือเหมาตู้คอนเทนเนอร์ ซึ่งแต่ละบริการก็มีอัตราค่าบริการที่แตกต่างกันไปขึ้นกับความเหมาะสม Taobao2you ให้บริการฝากสั่งซื้อ นำเข้าแบบปลีก โดยทางบริษัทช่วยสั่งซื้อให้และนำเข้ามาให้สะดวกครบจบ เหมาะสำหรับลูกค้าที่สั่งสินค้าไม่เป็น ต้องการให้ทางบริษัททำให้ทุกอย่าง ต้องการซื้อใช้เองชำระเงินรอบเดียวจบ รอรับสินค้าอย่างเดียว

Taobao คือ เว็บไซต์ซื้อขายสินค้าออนไลน์จากประเทศจีน เรียกได้ว่าเป็นเว็บอีคอมเมิร์ชที่คนจีนใช้แทบทุกระดับ โดยเน้นสำหรับขายสินค้าประเภท SMEs และให้คนทั่วไป พวกสินค้าที่เป็ฯแบรนด์เนมจากต่างประเทศ ก็เลยไม่ได้วางขายที่นี่ แต่ที่จริงแล้วมีการสั่งสินค้าจาก Taobao ไปนอกประเทศได้ และกำลังได้รับความสนใจมากเป็นพิเศษ ร้านค้าใน Taobao จะเป็นค้าปลีก ไม่ใช่ค้าส่ง จึงเหมาะกับการสั่งจำนวนน้อย หรือสั่งมาทดลองตลาดมากกว่า หรือจะสั่งเพื่อนำมาขายต่อจริงจัง

Taobao สั่งของจากจีน


คอนเซปต์ของเว็บไซต์ Taobao คือ ใครก็สามารถนำสินค้ามาเปิดร้านขายบนเว็บไซต์ได้ เลยทำให้กลายเป็นจุดเด่นที่สุด คือทำให้สินค้าบนเว็บจะมีราคาถูกมาก เพราะเป็นการซื้อโดยตรงจากผู้ผลิต ร้านค้าท้องถิ่นโดยตรง ในส่วนของการแปลภาษาจีน ในเว็บไซต์. Taobao มีบริการตรงจุดนี้ เพียงเปิดเว็บไซต์ Taobao คลิกที่สัญลักษณ์ Google แปลภาษาตรงแถบ URL คลิก Option หรือ ตัวเลือก จากนั้นเลือกแปลจากภาษาหน้าเว็บเป็นภาษาอังกฤษ ภาษาไทย ได้สบายเลย

Taobao2you ให้บริการนำเข้าสินค้าจากจีนมาขายในราคาถูก – ราคาส่ง พร้อมทั้งให้บริการนำเข้าสินค้าจากจีนทั้งหมด 3 รูปแบบคือ 1.นำเข้าสินค้าอย่างเดียว 2. ฝากสั่งซื้อสินค้าและนำเข้าแบบปลีก/กิโล 3. บริการนำเข้าสินค้าแบบเหมาตู้สินค้าหรือเหมาตู้คอนเทนเนอร์ Taobao2you ให้บริการฝากสั่งซื้อ นำเข้าแบบปลีก โดยทางบริษัทช่วยสั่งซื้อให้และนำเข้ามาให้สะดวกครบจบ เหมาะสำหรับลูกค้าที่สั่งสินค้าไม่เป็น ต้องการให้ทางบริษัททำให้ทุกอย่าง ต้องการซื้อใช้เองชำระเงินรอบเดียวจบ รอรับสินค้าอย่างเดียว เป็นอันจบขั้นตอน

ติดต่อเรา Taobao2you : Taobao2you.com/Taobao

 ติดต่อเราคลิก QR Code Taobao2you

เช็คเลขพัสดุ Taobao


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที