ka

ผู้เขียน : ka

อัพเดท: 05 ธ.ค. 2022 23.21 น. บทความนี้มีผู้ชม: 2049 ครั้ง

รวมข่าวการศึษา


3 ข้อดีของโรงเรียนนานาชาติรักบี้

3 ข้อดีของโรงเรียนนานาชาติรักบี้

ในบทความนี้จะมาแนะนำ 3 ข้อดีของโรงเรียนนานาชาติรักบี้ ว่ามีอะไรบ้างที่น่าสนใจและจุดเด่นที่ทำให้ผู้ปกครองสนใจส่งบุตรหลานมาเรียนกัน มาดูไปพร้อมกันเลย

ต้นทุนสำคัญที่คนเป็นพ่อเป็นแม่มักลงทุนให้กับลูกๆ คือ การมอบโอกาสทางการศึกษาที่ดีให้กับลูกๆ พ่อแม่หลายๆ คนจึงเลือกการส่งลูกไปเรียนยังโรงเรียนนานาชาติ เพื่อให้มีโอกาสที่จะต่อยอดในอนาคตได้อย่างยาวไกล รวมทั้งยังได้ทักษะสำคัญอย่างเช่นภาษาติดตัวอีกด้วย ซึ่งในบทความนี้จะมาแนะนำ 3 ข้อดีของโรงเรียนนานาชาติรักบี้ (Rugby School Thailand) ว่ามีอะไรบ้างที่น่าสนใจ และจุดเด่นที่ทำให้ผู้ปกครองสนใจส่งบุตรหลานมาเรียนกัน มาดูไปพร้อมกันเลย

1. หลักสูตรจากประเทศอังกฤษ

โรงเรียนนานาชาติรักบี้ได้เปิดสอนด้วยหลักสูตรอังกฤษโดยจะอิงกับกระทรวงศึกษาธิการอังกฤษที่เปิดโอกาสให้นักเรียนได้เรียนรู้ด้วยตัวเอง มีวิชาเปิดสอนที่หลากหลาย เพื่อให้เด็กได้เตรียมความพร้อมทางอาชีพ เพราะจะได้รู้ตัวตั้งแต่แรกๆ ว่ามีความชอบหรือถนัดด้านไหน ซึ่งนอกจากด้านภาษาที่น้องๆ จะได้แล้ว ยังทำให้ทราบถึงความถนัดและสามารถพัฒนาต่อยอดเฉพาะทางได้อีก 


2. The Whole Person, The Whole Point

คติพจน์ของ Rugby School หมายถึงการเรียนรู้ที่ไม่ได้จำกัดเพียงด้านวิชาการเท่านั้น แต่ยังต้องพัฒนาและฝึกฝนทางด้านอื่นๆ ไปพร้อมๆกัน จึงได้มีหลักสูตร Co-Curricular กิจกรรมต่างๆ ที่เสริมสร้างและพัฒนาให้เหมาะสมกับทุกช่วงวัย ให้มีความสนุกสนานและน่าสนใจนอกห้องเรียน อาทิเช่น การเล่นเรือใบ ยิงธนู ชมรมต่างๆ รวมทั้งกิจกรรมทัศนศึกษาภายในประเทศและต่างประเทศเพื่อเข้าใจวัฒนธรรมต่างๆ พร้อมพัฒนาศักยภาพการเป็นผู้นำและทีมเวิร์ก การเรียนการสอนแบบ Enhanced School Day เด็กๆ ได้ทำการบ้านที่โรงเรียน โดยมีบุคลากรดูแลอย่างใกล้ชิด และทำกิจกรรมต่างๆ ที่พวกเขาสนใจ เมื่อกลับบ้านก็จะได้ใช้เวลากับครอบครัวได้อย่างเต็มที่ไม่ต้องกังวลใจกับการบ้าน นอกจากนี้โรงเรียนมีกิจกรรมให้เด็กๆ ได้เลือกมากกว่า 70 รายการ

3. โรงเรียนประจำ

อีกจุดเด่นของโรงเรียนนานาชาติแห่งนี้คือเป็นโรงเรียนประจำ ที่มีตัวเลือกให้ผู้ปกครองเลือกว่าจะให้อยู่ประจำแบบ Full Boarding คืออยู่ประจำ 7 วันตลอดภาคเรียน, แบบ Weekly Boarding  ที่อยู่ประจำ 4-5 วัน ตั้งแต่วันจันทร์-วันศุกร์ หรือ Part Boarding ที่จะเป็นการนอนพักที่โรงเรียน 2-3 วัน ทำให้เด็กๆ มีเวลาเรียนและทำกิจกรรมมากขึ้น ไม่ต้องเสียเวลาบนท้องถนน รวมถึงโรงเรียนประจำแห่งนี้ยังสอนให้เด็กช่วยเหลือตัวเอง นอนเป็นเวลา ทำการบ้านเป็นเวลา อ่านหนังสือเป็นเวลา และเล่นเป็นเวลา จึงเกิดเป็นวินัยขึ้น ทำให้พ่อแม่หรือผู้ปกครองสบายใจหายห่วง ไม่ต้องกังวลว่าเด็กจะติดจอหรือมือถือ


ทั้งหมด 3 ข้อดีโรงเรียนนานาชาติ Rugby School ที่ได้แนะนำไปเป็นเพียงจุดเด่นส่วนหนึ่งเท่านั้น เพราะโรงเรียนนานาชาติแห่งนี้ยังมีพื้นที่มากกว่า 190 ไร่ เป็นเสมือนเมืองเล็กให้เด็กๆ ได้ทำกิจกรรมอย่างสนุกสนาน สามารถรองรับนักเรียนได้มากกว่า 1,500 คน พร้อมเป็น Green Campus หรือมีการใช้พลังสะอาดทดแทน แสดงถึงความใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อมและสุขภาพนักเรียนอย่างมาก หากสนใจสามารถดู Virtual Tour ได้เลยที่นี่


RUGBY SCHOOL THAILAND โรงเรียนนานาชาติระบบอังกฤษที่ไม่เหมือนใครในประเทศไทย ยึดหลักความเป็นองค์รวม ‘The Whole Person, The Whole Point’ ทั้งความเป็นเลิศทางวิชาการซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของการเรียนการสอนที่โรงเรียนนานาชาติรักบี้ และกิจกรรมด้านการกีฬา ดนตรี ศิลปะ การละคร ให้นักเรียนทำกิจกรรมทั้งในและนอกห้องเรียนที่สร้างโดยมาตรฐานระดับโลก บนพื้นที่อันกว้างใหญ่ในจังหวัดชลบุรี


เว็บไซต์: https://www.rugbyschool.ac.th

Facebook: www.facebook.com/rugbyschoolthailand

อีเมล: enquiries@rugbyschool.ac.th

เบอร์โทร: +66 (0) 33 141 800


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที