reviewer

ผู้เขียน : reviewer

อัพเดท: 20 พ.ค. 2022 06.25 น. บทความนี้มีผู้ชม: 283 ครั้ง

ฟิลเลอร์หน้าผาก แก้ 5 ปัญหา ปรับรูปหน้าได้สัดส่วน เสริมโหงวเฮ้ง


ฟิลเลอร์หน้าผาก แก้ 5 ปัญหา ปรับรูปหน้าได้สัดส่วน เสริมโหงวเฮ้ง

ฟิลเลอร์หน้าผาก

ฟิลเลอร์หน้าผาก 

ฟิลเลอร์หน้าผาก เป็นอีกหนึ่งจุดบนใบหน้าที่หากได้สัดส่วนสวยงามแล้วจะเสริมให้ใบหน้าดูโดดเด่น และยังสัมพันธ์กับเรื่องของโหงวเฮ้ง เปรียบเสมือนประตูรับทรัพย์ โดยลักษณะหน้าผากที่สวยงามและถูกหลักโหงวเฮ้ง จะต้องไม่ยุบ บุบ บุ๋ม เป็นคลื่น หรือมีริ้วรอย แต่ต้องโหนกนูนสวย เรียบเนียน ใส เกลี้ยงเกลา 

สำหรับใครที่อยากฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก ขั้นตอนนั้นไม่ยุ่งยากอย่างที่คิด แต่อาจจะต้องเสียเวลาในการหาข้อมูลสักนิด เพื่อไม่ให้พลาด ฉีดฟิลเลอร์หน้าผากแก้ไขปัญหาอะไรได้บ้าง? ช่วยเสริมโหงวเฮ้งอย่างไร? รวมขั้นตอนก่อนฉีด ระหว่างฉีดและหลังฉีดฟิลเลอร์หน้าผากให้ติดตามกันที่นี่      

ฟิลเลอร์หน้าผาก เหมาะกับใคร? แก้ปัญหาอะไรบ้าง? 

ฟิลเลอร์หน้าผาก สามารถแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นบนหน้าผากได้หลากหลายปัญหา รวบรวม TOP 5 ปัญหาบนหน้าผากที่พบบ่อย มีดังนี้  

1.หน้าผากยุบ บุบ บุ๋ม เป็นแอ่ง  

เมื่ออายุมากขึ้น ไขมันและกระดูกจะเริ่มยุบตัวลงตามธรรมชาติ โดยเฉพาะบริเวณหน้าผาก ทำให้หน้าผากยุบลงกลายเป็นแอ่งเหนือคิ้ว เป็นปัญหาที่พบได้ทั้งชายและผู้หญิง นอกจากจะลดทอนความโดดเด่นของใบหน้าแล้ว ยังทำให้ใบหน้าไม่ได้สัดส่วนที่สวยงาม ดูแก่กว่าวัย โดยเฉพาะผู้หญิง การที่หน้าผากยุบ จะทำให้โหนกคิ้วเด่นเหมือนลักษณะใบหน้าของผู้ชาย ใบหน้าโดยรวมดูไม่แข็ง ไม่สวยหวาน  

การฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก ช่วยเติมเต็มหน้าผากที่ยุบ บุบ บุ๋ม เป็นแอ่ง ให้รับกับโหนกคิ้ว หรือลดทอนความเด่นของโหนกคิ้วลงได้ ปรับรูปหน้าให้ได้สัดส่วน มีมิติมากขึ้น ไม่ว่าจะมองมุมตรง มุมข้าง หน้าหวานขึ้น ดูเด็กลง และยังช่วยปรับโหงวเฮ้งได้อีกด้วย 

2.หน้าผากแบน 

สำหรับคนที่มีหน้าผากแบน สาเหตุเกิดจากลักษณะโครงสร้างกระดูกที่ไม่ได้โค้งมน หรือการยุบตัวของกระดูก และเนื้อเยื่อ ประกอบด้วย ผิวหนัง กล้ามเนื้อ และไขมัน ลดหายไปตามอายุที่เพิ่มมากขึ้น ทำให้ใบหน้าขาดมีมิติ ดูไม่โดดเด่น อีกทั้งยังเป็นลักษณะหน้าผากที่ไม่ดีตามตำราโหงวเฮ้ง ที่ต้องควรจะต้องโหนกนูน ดูเต็มอิ่ม ส่งผลถึงการมีสติปัญญาดี ประสบความสำเร็จในชีวิต ก้าวหน้าในหน้าที่การงาน และคู่ครองดี 

การฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก ช่วยเพิ่มมิติให้ใบหน้าได้สัดส่วนและเสริมโหงวเฮ้ง โดยสามารถที่จะปรับเพิ่มลดความโหนกนูนได้ตามต้องการและความชอบให้ดูสวยงาม ส่วนใหญ่จะได้รับความนิยมในผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย เพราะหน้าผากผู้ชายจะไม่ได้ต้องการความโหนกนูนมากเท่ากับผู้หญิง แต่จะเน้นความเรียบเนียน

ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก

3.หน้าผากแคบ 

สัดส่วนบนใบหน้าที่สมบูรณ์แบบ ใบหน้า 3 ส่วน จะต้องมีอัตราส่วนที่เท่ากัน คือ 1 : 1 : 1 โดยนับตั้งแต่หน้าผากถึงหัวคิ้ว หัวคิ้วถึงฐานจมูก และฐานจมูกถึงปลายคาง แต่เมื่ออายุมากขึ้น ทำให้หลายคนมีปัญหาหน้าผากแคบ สัดส่วนช่วงหน้าผากเล็กลง ซึ่งสาเหตุจากกระดูกกะโหลกและชั้นผิวบางลง รวมทั้งมีริ้วรอยหน้าผากชัดเจน 

การฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก สามารถช่วยเพิ่มมิติบนใบหน้า ทำให้หน้าผากดูเต็มขึ้น หน้าผากอิ่มเอิบ รูปหน้าดูสมส่วน สวยละมุนมากขึ้น ริ้วรอยลดลง และดูอ่อนเยาว์ขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ  

4.หน้าผากเป็นคลื่น 

ในบางเคสที่เคยไปเติมไขมันหน้าผากมา แล้วหน้าผากไม่เรียบเรียน ผิวดูขรุขระเป็นคลื่น จะด้วยเทคนิคการฉีด ประสบการณ์ของแพทย์ เซลล์ไขมันที่ไม่บริสุทธิ์ หรือละเลยการดูแลหลังเติมไขมันก็ตาม เมื่อมองเห็นหน้าผากเป็นคลื่นชัดเจน ผิวไม่เรียบเนียน แน่นอนว่าย่อมส่งผลต่อความมั่นใจ 

ปัญหาหน้าผากเป็นคลื่น สามารถแก้ไขได้ด้วยการฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก ถ้าฉีดฟิลเลอร์หน้าผากกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ ฉีดฟิลเลอร์หน้าผากด้วยเทคนิคที่ถูกต้อง ซึ่งจะต้องฉีดในชั้นใต้เยื่อหุ้มกระดูกเท่านั้น ก็จะทำให้ผิวหน้าผากมีความเรียบเนียน ไม่เป็นคลื่น และให้สัมผัสที่ดูเป็นธรรมชาติ

5.ริ้วรอย ร่องลึกบนหน้าผาก 

ริ้วรอยหน้าผาก (Forehead Wrinkled) ที่ต่อให้ไม่ขยับใบหน้าก็ยังมองเห็นว่าหน้าผากมีริ้วรอยย่น หนึ่งในสาเหตุสำคัญเกิดจากอายุที่เพิ่มมากขึ้น กระบวนการทำงานของเซลล์ผิวเริ่มทำงานช้าลง และเสื่อมลงตามวัย รวมถึงโครงสร้างของผิวเริ่มอ่อนแอ ยังไม่นับพฤติกรรมและไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต เช่น ต้องเจอกับแสงแดดเป็นประจำ ชอบดื่มแอลกอฮอล์ สูบบุหรี่ พักผ่อนน้อย ก็ทำให้เกิดริ้วรอยร่องลึกบนหน้าผากที่ชัดเจนขึ้นและมองเห็นได้เด่นชัดบนใบหน้า    

การฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก จะช่วยการเติมเต็มใต้ผิวหนังให้ตื้นขึ้น ช่วยลดริ้วรอยที่เป็นร่องลึกบนหน้าผาก ทำให้ผิวดูเรียบเนียน ไร้ริ้วรอย แลดูอ่อนเยาว์ขึ้น การแก้ปัญหาริ้วรอยบนหน้าผาก ปัจจุบันมีหลายวิธี นอกจากฟิลเลอร์ ยังมีโบท็อก หรือใช้เครื่องมือ เช่น Hifu Ulthera Thermage สำหรับคนที่กลัวเข็ม ซึ่งจะเลือกวิธีไหน แพทย์จะต้องประเมินปัญหา สาเหตุของริ้วรอย และสภาพผิวก่อน

ริ้วรอยหน้าผาก

 

โหงวเฮ้งหน้าผาก หน้าผากแบบไหนโหงวเฮ้งดี 

ลักษณะหน้าผากตามโหงวเฮ้ง (กัวล๊กเก็ง)

ลักษณะเด่น : หน้าผากไม่ยุบ ไม่บุบ โหนกนูนพอดี ใส เกลี้ยงเกลา

ล้กษณะด้อย : หน้าผากไม่เรียบเนียน เป็นร่องยุบ บุ๋ม มีริ้วรอย 

การปรับโหงวเฮ้งหน้าผากด้วยฟิลเลอร์ เป็นการปรับแก้ไขรูปหน้าผากที่มีขั้นตอนการทำที่ง่าย สะดวก เมื่อเทียบกับการเติมไขมัน หรือผ่าตัดเสริมด้วยซิลิโคน ซึ่งเป็นการผ่าตัด ต้องมีรอยแผล มีระยะเวลาพักฟื้น ขณะที่การฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก ไม่มีรอยแผล มีเพียงรอยเข็มซึ่งหายได้เอง และไม่ต้องพักฟื้น 

ขั้นตอนการฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก

ขั้นตอนการฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก ใช้เวลาเพียง 10-30 นาที และยังมีวิธีการเตรียมตัวที่ไม่ยุ่งยาก ดังนี้

ก่อนฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก

ระหว่างฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก

หลังฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก

หลังฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก

ฟิลเลอร์หน้าผาก ยี่ห้อไหนดี?

ฟิลเลอร์ที่เหมาะสมกับการฉีดฟิลเลอร์หน้าผากมากที่สุด ต้องเป็นฟิลเลอร์ที่มีเนื้อเนียนละเอียด ไม่เป็นก้อน ที่คลินิกเสริมความงามชั้นนำจะเลือกใช้อยู่ 2 ยี่ห้อ คือ ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Juvederm (อเมริกา) และฟิลเลอร์ยี่ห้อ Restylane (สวีเดน) ซึ่งทั้ง 2 ยี่ห้อเป็นฟิลเลอร์แบรด์ระดับโลก ที่มีให้เลือกหลายรุ่น โดยรุ่นที่แพทย์แนะนำสำหรับการฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก คือ 

1.Juvederm Volbella อยู่ได้นาน 12 เดือน

เนื้อนิ่ม มีโมเลกุลขนาดเล็ก ละเอียดมาก เหมาะกับการเติมหน้าผาก เพราะผิวบริเวณหน้าผากบางมาก จะไม่เป็นก้อน

2.Restylane Vital อยู่ได้นาน 12 เดือน

เนื้อละเอียด เกลี่ยง่าย เหมาะสำหรับฉีดหน้าผาก ให้ผลเรียบเนียน เป็นธรรมชาติ

ฟิลเลอร์หน้าผาก ราคาเท่าไหร่?

ฟิลเลอร์หน้าผาก ราคาประมาณ 14,000-16,00.-/CC ฟิลเลอร์หน้าผาก ราคาจะสูงกว่าการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ฟิลเลอร์คาง ฟิลเลอร์ร่องแก้ม เนื่องจากต้องอาศัยเทคนิคขั้นสูงในการฉีด แพทย์ที่ฉีดจะต้องมีประสบการณ์ด้านการฉีดฟิลเลอร์ปรับรูปหน้า 15 ปี จึงจะมั่นใจได้ในผลลัพธ์และความปลอดภัย   

ฟิลเลอร์หน้าผาก ใช้กี่ CC 

แพทย์จะต้องประเมินปัญหา ความต้องการและความชอบของเราก่อน เพื่อดูว่าจะใช้ฟิลเลอร์หน้าผากกี่ CC เช่น 


สำหรับเคสที่เติมร่องหน้าผากบริเวณเหนือคิ้วที่ยุบตัว เมื่ออายุมากขึ้น โดยแพทย์จะเติมฟิลเลอร์ให้ร่องหน้าผากดูตื้นขึ้นมา เรียบเข้ารูป ดูเป็นธรรมชาติ โดยไม่ได้ต้องการความโหนกนูน   สำหรับเคสที่ต้องการเสริมโหงวเฮ้ง เพิ่มความโหนกนูนให้หน้าผาก โดยสามารถนำรูปทรงหน้าผากที่ชอบมาให้แพทย์ดูได้ เพื่อประเมินความเหมาะสมว่าควรใช้กี่ CC ซึ่งจะทยอยฉีดทีละ 3-5 CC 


การฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก ไม่ควรฉีดเกินครั้งละ 5 CC เพราะจะเกิดการกดทับเนื้อเยื่อและบวมลงมาถึงบริเวณรอบดวงตาได้ ซึ่งอาการบวมนี้จะเป็นแค่ชั่วคราวเท่านั้น สามารถหายเป็นปกติภายใน 14 วัน 

ฟิลเลอร์หน้าผาก เจ็บไหม? 

ฟิลเลอร์ Juvederm Volbella และ Restylane Vital จะมียาชา (Lidocaine) ผสมอยู่ในเนื้อฟิลเลอร์อยู่แล้ว ทำให้ขณะฉีดเติมฟิลเลอร์หน้าผากรู้สึกเจ็บน้อยลงมากหรือไม่รู้สึกเจ็บเลย และระหว่างฉีดจะมีการประคบน้ำแข็ง เพื่อลดความเจ็บจากเข็ม ช่วยคลายความกังวลสำหรับคนที่กล้วเข็ม กลัวเจ็บได้มาก 

นอกจากนี้ หากฉีดฟิลเลอร์หน้าผากกับแพทย์ที่มีประสบการณ์จะมีเทคนิคพิเศษในการฉีด ช่วยให้หน้าผากไม่ช้ำ ไม่เขียว ลดอาการบวมที่จะเกิดขึ้นได้ด้วย

ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก อันตรายไหม?

ฟิลเลอร์หน้าผากที่ใช้ เป็นสารเติมเต็มประเภท Hyaluronic Acid (HA) ที่มีความปลอดภัย ผ่านการรับรองจาก อย. สามารถสลายได้เองตามธรรมชาติ 100% ไม่ทิ้งสารตกค้างในร่างกาย แต่ก็มีข้อควรระวัง ดังนี้ 

หน้าผากเรียบเนียนสวย

ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก ที่ไหนดี? 

ปัจจุบันมีคลินิกเสริมความงามเปิดให้บริการฉีดฟิลเลอร์เป็นจำนวนมาก การจะตัดสินใจเลือกฉีดฟิลเลอร์หน้าผากที่ไหนดี? อาจไม่ง่ายนัก มี 3 ข้อหลัก ๆ ที่ไม่ควรมองข้าม คือ 

1.ความน่าเชื่อและมาตรฐานของคลินิก 

มีป้ายชื่อสถานพยาบาล และเลขที่ใบอนุญาต จำนวน 11 หลัก ติดไว้หน้าคลินิก มีใบอนุญาตให้ประกอบกิจการสถานพยาบาล และใบอนุญาตให้ดำเนินการสถานการพยาบาล ติดไว้ในที่เปิดเผยและเห็นได้ง่ายในคลินิก

2.ประสบการณ์ของแพทย์ 

ชื่อ-นามสกุล แพทย์ที่ทำการรักษาในคลินิก ต้องตรงตามรูปถ่าย และเลขที่ใบประกอบวิชาชีพเวชกรรมที่แสดงไว้ในคลินิก ตรวจสอบรายชื่อแพทย์ที่ได้รับอนุญาตให้ประกอบวิชาชีพเวชกรรมจากแพทยสภา คลิกที่นี่ และต้องเป็นแพทย์ที่มีประสบการณ์ด้านการฉีดฟิลเลอร์ปรับรูปหน้าที่สั่งสมเทคนิคกว่า 15 ปี ผ่านเคสมาหลากหลาย

3.ฟิลเลอร์ที่ใช้

ฟิลเลอร์หน้าผากที่ใช้ต้องเป็นฟิลเลอร์แท้ ปลอดภัย และผ่านการรับรองจาก อย. ตรวจสอบได้ คลิกที่นี่ โดยที่กล่องต้องมีเลขทะเบียน อย. เอกสารกำกับภาษาไทย และเลข Lot ทุกจุดตรงกัน แกะกล่องใหม่ต่อหน้า ให้กล่องกลับบ้าน สามารถตรวจสอบกับบริษัทนำเข้าได้  

สรุป 

การฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก สามารถแก้ปัญหาหน้าผากแคบ หน้าผากแบน หน้าผากยุบ บุบ บุ๋ม หน้าผากเป็นคลื่น ริ้วรอยหน้าผาก ที่สร้างความไม่มั่นใจ ทำให้ใบหน้าดูแก่กว่าวัย ยังเป็นการปรับโหงวเฮ้ง ปรับรูปหน้าให้ดูสวยงามสมส่วน ใบหน้าดูหวานขึ้น ดูเด็กลงได้ โดยไม่ต้องผ่าตัด ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก และเห็นผลเร็ว 

สามารถปรึกษาหรือขอคำแนะนำจากแพทย์ก่อนตัดสินใจได้ คลินิกชั้นนำมีบริการปรึกษาออนไลน์ ส่งรูปหน้าให้ประเมินก่อนได้ ก่อนตัดสินใจเข้าไปฉีดฟิลเลอร์หน้าผากที่คลินิก  


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที