Rina

ผู้เขียน : Rina

อัพเดท: 23 พ.ค. 2022 13.52 น. บทความนี้มีผู้ชม: 405 ครั้ง

ในการเลือกผู้รับติดฟิล์มรถยนต์ที่จะต้องมีความเชี่ยวชาญแล้ว เราอาจต้องรู้ข้อมูลพื้นฐานเกี่ยวกับประเภทของฟิล์มรถยนต์ก่อนการติดฟิล์มรถยนต์กันก่อน แต่จะอยู่ในรูปแบบไหนบ้างนั้น เรานำมาบอกให้แล้วในบทความนี้


ก่อนเลือกผู้รับติดฟิล์มรถยนต์ รู้กันก่อนว่าฟิล์มรถยนต์มีกี่ประเภท!

 

  อย่าปล่อยให้ความร้อนจากแสงแดดต้องมาทำร้ายร่างกายขณะขับรถ หากที่ใครกำลังเจอกับปัญหาแสงแดดแยงตาทุกทีเมื่อต้องขับรถในช่วงบ่าย หรือรู้สึกว่าอุณหภูมิในห้องโดยสารไม่เย็นขึ้นสักที ถึงแม้จะเปิดแอร์ก็แล้วแต่ก็ยังไม่ทั่วถึง นั่นอาจเป็นเพราะว่าความร้อนจากแสงแดดภายนอกสามารถเข้ามาอยู่ในตัวรถได้ตลอดเวลา หนึ่งในทางแก้ที่หลายๆ คนเลือกใช้เพราะให้ผลลัพธ์ที่ดี นั่นก็คือการมองหาผู้ให้บริการรับติดฟิล์มรถยนต์ รับรองเลยว่าจะช่วยให้ผู้ขับขี่ไม่ต้องกังวลกับเรื่องนี้อีกต่อไป

 

  แต่ในการเลือกผู้รับติดฟิล์มรถยนต์ที่จะต้องมีความเชี่ยวชาญแล้ว เราอาจต้องรู้ข้อมูลพื้นฐานเกี่ยวกับประเภทของฟิล์มรถยนต์ก่อนการติดฟิล์มรถยนต์กันก่อน แต่จะอยู่ในรูปแบบไหนบ้างนั้น เรานำมาบอกให้แล้วในบทความนี้ 

 

 

รู้หรือไม่ว่าฟิล์มติดรถมีหลากหลายประเภท?

  สำหรับผู้ที่กำลังมองหาสถานที่รับติดฟิล์มรถยนต์อยู่ เรามารู้ถึงประเภทของฟิล์มติดรถเบื้องต้นกันก่อนว่าฟิล์มในแต่ละแบบเป็นอย่างไรบ้าง โดยทั่วไปแล้วฟิล์มติดรถยนต์จะสามารถแบ่งได้เป็น 4 ประเภทด้วยกัน โดยจะแบ่งตามวิธีการผลิตและการใช้งานด้านกรองแสง ฟิล์มติดรถยนต์

 

1. ประเภทแรกเป็นแบบย้อมสี (Deep dye or Chip dye window Films) ซึ่งเป็นฟิล์มที่ไม่ค่อยได้รับความนิยมเท่าไหร่นัก ถึงแม้จะมีราคาไม่แพง แต่เรื่องของคุณภาพไม่น่าประทับใจ เพราะเมื่อใช้ไปนานเข้า ฟิล์มก็จะมีสีซีด และเปลี่ยนเป็นสีม่วง อีกทั้งยังไม่สามารถกันความร้อนหรือกันแสง UV ได้อย่างมีประสิทธิภาพ 

 

2. ประเภทฟิล์มรถยนต์แบบฉาบโอโลหะ (Metallized Evaporation Window Films) หรืออีกชื่อหนึ่งที่เราอาจจะคุ้นหูกันดีนั่นก็คือ ฟิล์มปรอท สำหรับฟิล์มประเภทนี้หากใครที่ต้องการให้ผู้รับติดฟิล์มรถยนต์ล่ะก็ ถือว่าอยู่ในคุณภาพที่ดี ได้รับความนิยมมากในตลาดบ้านเรา ซึ่งจะเป็นการใช้ฟิล์มรถยนต์แบบฉาบปรอทซึ่งจะมีคุณสมบัติกันร้อนได้พอสมควร ลักษณะของผิวฟิล์มมีความมันเงา รวมถึงมีราคาไม่แพงมาก 

 

3. ประเภทฟิล์มรถยนต์นาโน (Nano super IR window Films) ฟิล์มติดรถยนต์ในรูปแบบนี้ใช้เทคโนโลยีอนุภาคนาโนในการผลิต โดยจะเป็นการฝังเข้าไปในเนื้องฟิล์ม จึงสามารถช่วยป้องกันรังสี UV และอินฟราเรดได้ดี นอกจากนี้ยังมีประสิทธิภาพในเรื่องของการกันความร้อน ใช้งานได้อย่างทนทาน หากใครที่สนใจติดฟิล์มประเภทนี้สามารถสอบถามผู้รับติดฟิล์มรถยนต์กันก่อนได้เลย 

 

4. ประเภทฟิล์มรถยนต์แบบเคลือบอนุภาคโลหะ (Metal Sputtering window Films) ในขั้นตอนการผลิตฟิล์มประเภทนี้จะมีความคล้ายคลึงกับฟิล์มแบบฉาบโลหะ แต่ให้ความเงาน้อยกว่า ลักษณะฟิล์มที่ได้จึงเป็นแบบใสแต่สามารถกันความร้อนได้ดี หากใครที่สนใจต้องการติดฟิล์มประเภทนี้ อาจมาพร้อมกับราคาที่สูง อย่างไรก็ตาม สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจากร้านที่คุณนำรถยนต์ไปติดฟิล์มกันก่อนได้ เพื่อดูว่าฟิล์มประเภทไหนเหมาะกับรถยนต์ของคุณมากที่สุด 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที