ผู้เขียน :

อัพเดท: . น. บทความนี้มีผู้ชม: ครั้ง


Sale Page เว็บไซต์หน้าเดียว เพื่อการขายของออนไลน์ที่มีประสิทธิภาพ

ปัจจุบันมีคนที่ทำอาชีพขายของออนไลน์เป็นจำนวนมาก ตลาดการขายของออนไลน์มีการแข่งขันที่สูง สินค้าแบบเดียวกันสามารถหาได้จากหลายร้าน เเต่เราจะทำอย่างไรให้ร้านของเรา โดดเด่นขึ้นมา เพื่อให้ลูกค้ามาเลือกซื้อของจากร้านเรา เราอาจจะใช้โปรโมชัน ใช้ราคาที่ถูกกว่าร้านอื่น มีรีวิวจากลูกค้าคนก่อนๆ มาช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับร้าน แต่จะดีกว่าไหม หากเราสามารถรวมทุกอย่าง และนำเสนอให้สวยงาม เพื่อให้การขายของออนไลน์ของเรามีประสิทธิภาพมากขึ้นโดยใช้ Sale Page

Sale Page

Sale Page (เซลเพจ) คืออะไร ? ทำไมคนขายของออนไลน์ถึงใช้กัน

Sale Page หรือที่คนเรียกกันว่า เว็บไซต์หน้าเดียว เป็นเว็บไซต์ที่คนขายของออนไลน์เลือกใช้กัน เพราะมันคือหน้าร้านที่สามารถออกแบบได้อย่างอิสระ เราสามารถเลือกข้อมูลที่สำคัญ ที่จำเป็นต้องนำเสนอลูกค้า มาทำการจัดวางให้อยู่ในหน้าเดียว โดยวิธีการดูเว็บไซต์หน้าเดียวนั้น เราสามารถอ่านข้อมูลเพียงแค่เลื่อน scroll mouse ไม่จำเป็นต้องคลิกไปหน้าอื่นๆ ง่ายต่อคนที่เข้ามาชม Sale Page


การนำเสนอสินค้าด้วยการใช้ Sale Page เรียกได้ว่าเป็นการนำเสนอที่มีประสิทธิภาพ ได้ข้อมูลที่ครบถ้วน และไม่ยาวจนเกินไปจนคนดูไม่อยากอ่าน หากไม่สามารถนำเสนอข้อมูลได้ดีพอ การขายก็ย่อมไม่เกิด นอกจากนี้ยังมีระบบที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ขายของออนไลน์ ให้สามารถทำงานได้ง่ายขึ้น จึงไม่แปลกเลยว่า ทำไม Sale Page ถึงเป็นตัวเลือกที่คนขายออนไลน์เลือกใช้กัน

4 เหตุผล ที่ทำไม Sale Page ถึงเป็นที่นิยม

เพิ่มยอดขายได้จริง

Sale Page นั้น หากทำข้อมูลได้ครอบคลุม ครบถ้วน สามารถนำเสนอได้ว่าสินค้า หรือบริการของเรานั้นตรงกับความต้องการของลูกค้า เราก็สามารถเพิ่มยอดขายได้ ซึ่งจากที่กล่าวไว้ข้างต้น Sale Page นั้นเป็นรูปแบบการนำเสนอได้มีประสิทธิภาพที่สุดเเล้ว แต่ต้องแน่ใจว่า เรานำเสนอข้อมูลได้ดี ลูกค้าดูเเล้วเข้าใจได้ง่าย

เข้าถึงได้ทุก Social media

Sale Page สามารถเข้าถึง Social media ได้หลายตัว ไม่วา่จะเป็น Facebook, TikTok หรือ LINE Ads ซึ่งล้วนแล้วเเต่เป็น Social media ยอดนิยม ที่ผู้บริโภคทั่วไป ต้องใช้กัน ดังนั้นเราจะเห็น Sale Page หลากปลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น Sale Page Facebook หรือ Sale Page TikTok

 

ออกแบบได้อย่างอิสระ

การออกแบบ Sale Page นั้นมีอิสระ รูปแบบของมันไม่ตายตัว จะมีหน้าออกมาเป็นแบบไหน มีฟังก์ชันอะไร ก็ขึ้นอยู่กับเจ้าของ Sale Page ว่าอยากจะใส่อะไรเข้าไปบ้าง

สะดวกสบายต่อผู้ขาย

ฟังก์ชันของ Sale Page นั้นก็มีอยู่หลายตัว ที่สามารถช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ขายได้ เช่น ระบบการซื้อขายอัตโนมัติ ระบบแจ้งเตือนเมื่อมีออเดอร์เพื่อง่ายในการตัดสต๊อก Call to action เพื่อให้ลูกค้าสามารถติดต่อเราได้ง่าย ไม่มีตกหล่น ช่วยให้การขายของออนไลน์ ทำได้ง่ายขึ้น และไม่จำเป็นต้องเสียค่าใช้จ่ายในการจ้างแอดมินมาดูแลหลังบ้านเลย

ปัญหาชวนปวดหัว ของคนขายของออนไลน์

การขายของออนไลน์ ก็เหมือนการทำงานทั่วไป มันย่อมมีอุปสรรค และปัญหาที่ต้องเจอ โดยเราได้ทำการ สรุปมาเป็นข้อๆว่า ปัญหาอะไรบ้างที่คนขายของออนไลน์มักจะต้องเผชิญกัน

 

ปัญหา Sale Page

 

ไม่รู้วิธีการยิงแอด

การยิงแอด หรือการบูสโพสต์ ของ Social media แต่ละตัวนั้นไม่เหมือนกัน การจะยิงแอด เพื่อให้คนเห็นสื่อโฆษณาของเรา จึงจำเป็นต้องรู้ขั้นตอนในการทำ นอกจากนี้ยังต้องรู้ว่าจะ set เป้าหมายยังไงให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

ยอดขายไม่ได้ตามเป้า

การขายของออนไลน์ ย่อมต้องมีต้นทุน หากเราไม่สามารถทำยอดขายได้ตามเป้าที่ตั้งไว้ อย่าว่าแต่กำไร อาจจะยังเท่าทุนไม่ได้ด้วยซ้ำไป

ทำไมค่าบูสโฆษณาถึงแพง

หากเราไม่จำกัดการตั้งค่ากลุ่มเป้าหมายให้ดี เราอาจจะต้องเสียค่าใช้จ่ายมากกว่าที่จำเป็น

ทำสื่อโฆษณาไม่เป็น

ถึงแม้จะมีสินค้า บริการที่ดี แต่ถ้าไม่มีการโฆษณาที่ดี ธุรกิจก็อาจจะไม่ปัง แต่การจะทำสื่อโฆษณา หรือ Sale Page สวยๆ สักตัวนั้น ไม่ใช่ว่าใครๆก็สามารถทำได้

 

จากปัญหาทั้งหมดนี้เเล้ว จะเห็นได้ว่า การขายของออนไลน์ ก็ไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด หากเราทำงานในบริษัททั่วไป เมื่อเราพบปัญหาในการทำงาน เราสามารถปรึกษาหัวหน้า หรือเพื่อนร่วมงานได้ แต่การขายของ ออนไลน์นั้น เราเหมือนกับเป็นเจ้าของกิจการ และเราจะสามารถไปปรึกษาใครได้บ้าง เรามีคำตอบให้ 


ในปัจจุบันนี้ เมื่อการขายของออนไลน์ เป็นที่นิยมมากขึ้น ทำให้มีคนอยากเข้ามาทำอาชีพนี้ เเต่บางคนต้องเสียโอกาส เพราะขาดความรู้เชิงเทคนิค ซึ่งเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลย ดังนั้นเราจะพบได้ว่า มีบริษัทที่เป็นเหมือนผู้ให้คำปรึกษา เช่น การจะทำ Sale Page สวยๆ ขึ้นมาสักอัน ก็สามารถที่จะติดต่อไปยัง Fastcommerz ได้ ผู้ให้บริการด้านการทำ Sale Page สำเร็จรูป มั่นใจได้ด้วยทักษะ ประสบการณ์ที่สั่งสมมา มั่นใจได้เลยว่า เราจะได้ Sale Page ราคาย่อมเยาว์ แต่อัดแน่นด้วยคุณภาพ

คุณสมบัติ Sale Page ของ Fastcommerz

ทีนี้มาดูกันว่า Sale Page ของ Fastcommerz นั้นมีอะไรบ้าง และมันจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการขายของออนไลน์ให้เราได้อย่างไร


คุณสมบัติ 1 : Sale Page เดียวแต่รองรับได้หลายช่องทาง

คุณสมบัติ 2 : Sale Page ที่รองรับการใช้งานทั้งบนคอมพิวเตอร์ และโทรศัพท์มือถือ

คุณสมบัติ 3 : เซลเพจ มีระบบที่เสถียรภาพ โหลดเร็ว ไม่รอนาน

คุณสมบัติ 4 : Sale Page มีระบบการแจ้งเตือน order ไปยัง LINE

คุณสมบัติ 5 : Sale Page รองรับระบบ SEO, SEM เพื่อเพิ่มการมองเห็น

คุณสมบัติ 6 :  มีระบบ upsell ช่วยเพิ่มยอดขายจาก Sale Page

Sale Page เหมาะกับธุรกิจของเราหรือเปล่า ?

เชื่อได้เลยว่า ผู้อ่านส่วนใหญ่ที่เข้ามาอ่านบทความนี้ มีขนาดธุรกิจออนไลน์ ที่อยู่ในขนาดเล็กไปจนถึงกลาง แต่ไม่ได้มีสเกลเป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ ดังนั้น Sale Page จึงเหมาะกับธุรกิจของเราอย่างแน่นอน เพราะคุณสมบัติของ Sale Page นั้นคือ การนำเสนอสินค้า บริการ ให้จบในหน้าเดียว เพื่อช่วยปิดการขาย ดังนั้นธุรกิจที่เหมาะสมที่จะใช้ Sale Page จะเป็นธุรกิจขนาดเล็ไปจนถึงกลาง เพราะเป้าหมายของธุรกิจขนาดนี้ จะเน้นไปที่การสร้างยอดขาย ไม่จำเป็นต้องมีข้อมูลประชาสัมพันธ์ หรือข่าวสารนำเสนอ ซึ่งถ้ามีข้อมูลต้องการนำเสนอจำนวนมาก ควรพิจารณาไปที่ Landing Page แทน

Sale Page กับ Landing Page ต่างกันอย่างไร

Landing Page นั้นเป็นหน้าเว็บไซต์ ที่เมื่อคนเข้ามาดู จะเหมือนเป็นการ Landing ของเครื่องบิน โดยผู้โดยสารสามารถเข้าไปยังเกทต่างๆ ที่มีอยู่เป็นจำนวนมากในสนามบิน Landing Page จะมีหน้าต่างเข้าไปยังหน้าข้อมูลอื่นๆ เหมาะกับธุรกิจที่มีข้อมูลจำนวนมากต้องนำเสนอ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นบริษัทขนาดใหญ่ องค์กรของรัฐ ที่ต้องประชาสัมพันธ์ข้อมูล ดังนั้นสำหรับธุรกิจขนาดเล็กไปจนถึงกลาง สำหรับผู้ประกอบการทั่วไป การเลือกใช้ Sale Page จะเหมาะสมมมากกว่า

 
 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที