ผู้เขียน :

อัพเดท: . น. บทความนี้มีผู้ชม: ครั้ง


ถังดับเพลิงเคมีสูตรน้ำ low pressure water mist ราคาพิเศษ ขนาด 10 - 100 lbs

ถังดับเพลิงสูตรน้ำ

ถังดับเพลิงชนิดสูตรน้ำ สามารถดับเพลิงได้สูงถึง 4 ประเภท ได้แก่เพลิงประเภท A,B,C และ K ซึ่งถังดับเพลิงสูตรน้ำ low pressure watermist สูตร PurePlus ได้รับการรับรองจากมูลนิธิสถาบันสิ่งแวดล้อมไทยว่าเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ได้รับเครื่องหมายรับรองฉลากเขียว ทางบริษัท ซานโต ไฟร์ โปรดักท์ จึงได้จัดจำหน่ายในราคาพิเศษ และมีทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญกว่า 30 ปี คอยให้คำแนะนำ


ถังดับเพลิงสูตรน้ำ ของ Santo Fire

ถังดับเพลิงสูตรน้ำ หรือ ถังดับเพลิง watermist คือ ถังดับเพลิงบรรจุน้ำยาที่เมื่อฉีดออกมาจะอยู่ในลักษณฝอยน้ำ เมื่อฉีดน้ำจะเข้าไปปกคลุมหน้าผิวของเชื้อเพลิงเพื่อป้องกันการคลายไอลักษณะตัวถังจะเป็นถังดับเพลิงสีน้ำเงิน บริษัท ซาน โต ไฟร์ จำหน่ายถังดับเพลิง low pressure water mist สูตร PurePlus ที่ได้รับการรองรับจาก มูลนิธิสถาบันสิ่งแวดล้อมไทย ซึ่งถังดับเพลิสูตรน้ำ PurePlus มีหลายขนาดได้แก่

ถังดับเพลิงเคมีสูตรน้ำ PurePlus ยังได้รับการับรองความสามารถในการดับเพลิง หรือ Fire Rating จากสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทยว่ามี Fire Rating สูงตั้งแต่ 6A20B ถึง 10A40B


ถังดับเพลิงสูตรน้ำ ราคาเท่าไหร่

โดยส่วนใหญ่แล้วราคาของถังดับเพลิงสูตรน้ำจะอยู่ที่หลักพัน และมีราคาประมาณอยู่ที่ 3000 บาท ซึ่งจะแตกต่างกันไปในท้องตลาด เพราะราคาของถังดับเพลิงสูตรน้ำจะขึ้นอยู่กับคุณสมบัติและปัจจัยต่างๆ ดังต่อไปนี้ 

ถังดับเพลิงเคมีสูตรน้ำ


คุณสมบัติของถังดับเพลิงสูตรน้ำ

ถังดับเพลิงสูตรน้ำ หรือ ถังดับเพลิง watermist pureplus นับว่าเป็นเทคโนโลยีที่ทันสมัยในวงการดับเพลิง และมีคุณสมับติ ดังนี้

 

ถังดับเพลิงสูตรน้ำสามารถดับไฟได้ 4 ประเภท ได้้แก่ เพลิง class a , เพลิง class b, เพลิง class c และเพลิง class k

 


การใช้งานถังดับเพลิงชนิดเคมีสูตรน้ำ

การใช้งานถังดับเพลิงเคมีสูตรน้ำนั้นสามารถใช้งานง่ายๆ แค่เพียง 4 ขั้นตอน ได้แก่ขั้นแรกเราจะต้งดึงสกัดนิรภัยออกจากถังดับเพลิง หากดึงไม่ออกให้ใช้การบิดช่วย จากนั้นให้ปลดสายฉีดของถังดับเพลิงสูตรน้ำออกมา โดยจับบริเวณที่ปลายสาย และดึงออกมา ต่อมาให้กดคันบีบของถังดับเพลิงเพื่อให้สารเคมีที่อยู่ภายในตัวถังออกมา ส่ายหัวฉีดไปมาและชี้ไปที่ต้นเหตุของเพลิงไหม้ ไม่ควรฉีดไปที่บริเวณเปลวเพลิง ถังดับเพลิงเคมีสูตรน้ำจะมีความปลอดภัยสูงและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม สามารใช้งานได้ในสถานที่ทั่วไปและติดตั้งถังดับเพลิง water mist ได้ เช่น บ้านพัอาศัย อาคารสำนักงาน โรงงานอุตสาหกรรม ห้องเก็บอุปกรณ์ไฟฟ้า

ข้อควรระวังในการใช้งานถังดับเพลิงเคมีสูตรน้ำ


วิธีตรวจเช็คสภาพถังดับเพลิงน้ำยาโฟม

ควรตรวจสภาพถังดับเพลิงสูตรน้ำอย่างน้อยทุกๆ 6 เดือน ผู้ตรวจสอบจำเป็นจะต้องมีความรู้เบื้องต้เกี่ยวกับถังดับเพลิงแต่ละประเภท

ตรวจสอบสลักและสายฉีด

ตรวจสอบว่าสลักและสายฉีดของถังดับเพลิงสูตรน้ำไม่มีรอยแตกร้าว ไม่อุดตัดหรือหักงอ สามารถใช้งานได้ปกติ ไม่ขึ้นสนิม

ตรวจสอบคันบีบและข้อต่อ

ตรวจเช็คสภาพคันบีบและข้อต่อของถังดับเพลิงต้องไม่ขึ้นสนิม ไม่คดงอ หากพบว่าคันบีบ หรือข้อต่อของถังดับเพลิงผิดปกติจำเป็นต้องแก้ไข

ตรวจสอบสภาพถังดับเพลิง

ถังดับเพลิงจะต้องไม่บุบ บวม และไม่ขึ้นสนิม สภาพถังดับเพลิงปกติจะต้องมีกระดูกงูฟอยล์สีเงิน ซีลล็อคเครื่องดับเพลิง สติกเกอร์แปะรอบตัวถังไม่ฉีกขาด สามาถอ่านฉลากและรายละเอียดการใช้งานได้อย่างชัดเจน

ตรวจสอบเกจมาตรวัด

สามารถตรวจสอบได้จากเข็มที่อยู่ในเกจมาตรวัด หากเข็มอยู่ในแถบสีเขียวถือว่าถังดับเพลิงปกติ บริเวณกระจกไม่เป็นฝ้า ไม่แตกร้าวและคดงอ นอกจากนี้ยังควรระบุวันที่ในการตรวจสภาพในช่อง ว/ด/ป ของถังดับเพลิงที่ตรวจ เมื่อตรวจเช็คสภาพถังดับเพลิงแล้วให้ผู้ตรวจลงชื่อ หรือลายเซ็นตรงช่องผู้ตรวจ


ถังดับเพลิงสูตรน้ำในประเทศไทยอาจมีหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็น Santo Fire, Imperials, FireAde, FireMan ส่วนใหญ่แล้วจะมีคุณสมบัติที่คล้ายกัน คือสามารถระงับการเผาไหม้ของเพลิงประเภท A,B,C และ K ได้ สิ่งที่แตกต่างกันคือน้ำยาพิเศษเฉพาะสูตรของถังดับเพลิงสูตรน้ำว่ามีคุณสมบัติพิเศษต่างจากยี่ห้ออื่นอย่างไร วันนี้เราขอแนะนำ บริษัท Santo Fire ซึ่งจัดจำหน่ายถังดับเพลิงสูตรน้ำที่มีประสิทธิ ที่ได้การรับรองฉลากสีเขียวจาก มูลนิธิสถาบันสิ่งแวดล้อมไทย ว่าเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม 


ซึ่งทางบริษัท Santo Fire จะเชี่ยวชาญด้านการดับเพลิงและอุปกรณ์กู้ภัยทุกประเภท นอกจากนี้ยังมีบริการอบรมการดับเพลิงตั้งแต่ขั้นต้นไปจนถึงขั้นสูง ทั้งยังมีผู้เชี่ยวชาญที่คอยบริการตรวจเช็คและให้คำปรึกษาเกี่ยวกับอุปกรณ์ดับเพลิงอีกด้วย หากคุณกำลังมองหาถังดับเพลิงสูตรน้ำ คุณภาพดี ราคาพิเศษ ถังดับเพลิงสูตรน้ำของบริษัท Santo Fire เป็นอีกทางเลือกที่เราอยากให้คุณเก็บไว้พิจารณา


สามารถติดต่อได้ที่ช่องทาง

หน้าเว็บ Santo Fire 

ติดต่อสอบถามได้ที่ เบอร์ 02-245-9560, 02-248-3087 

ได้ตลอดวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 8.00 - 17.00 น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์


 
 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที