ผู้เขียน :

อัพเดท: . น. บทความนี้มีผู้ชม: ครั้ง


ขายของออนไลน์ ขายอะไรดี ? รวม 5 เคล็ดลับเลือกของมาขาย ขายได้ ไม่มีขาดทุน

การขายของออนไลน์เป็นอาชีพที่ใครๆก็เริ่มมาทำกัน ไม่ว่าจะเป็นงานหลักหรืองานเสริม การขายของออนไลน์สามารถทำได้ไม่ยาก เราสามารถสังเกตได้จากโพสต่างๆใน social media จะเห็นว่ามีคนมีโพสขายของ โพสฝากร้านมากมาย สินค้าที่ขายก็มีหลากหลาย ไม่ว่าจะของกิน ของใช้ ของจำเป็น ของฟุ่มเฟือย เป็นสิ่งที่ยืนยันได้ว่า คนสมัยนี้สามารถเข้าถึงอาชีพการขายของออนไลน์กันหมดเเล้ว ดังนั้นวันนี้เราจะนำความรู้ที่มีประโยชน์มาฝากกับคนทำอาชีพขายของออนไลน์ฺกัน 5 เคล็ดลับเลือกของมาขาย ขายได้ ไม่มีขาดทุนแน่นอน !

 

ขายของออนไลน์

 

เลือกสินค้าที่ช่วยแก้ปัญหาของลูกค้า

เมื่อผู้บริโภคจะเลือกซื้อสินค้าจะมีเป้าหมายอยู่สองอย่างหลักๆ คือ ซื้อเพราะจำเป็นต้องใช้ กับซื้อเพราะอยากได้ ในยุคที่เศรษฐกิจไม่ดี ของกินของใช้ราคาแพงขึ้น คนบางกลุ่มก็อาจจะต้องประหยัดเงิน และต้องลดปริมาณการซื้อสินค้าที่อยากได้ และไปซื้อสินค้าที่จำเป็นต้องใช้ก่อน เพื่อให้ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้ครอบคลุมมากที่สุด เราต้องวิเคราะห์ก่อนว่าปัญหาอะไรที่ผู้บริโภคมักจะเจอคืออะไร และหาสินค้าที่สามารถช่วยแก้ไขปัญหาให้เขาได้ เช่น หากลูกค้าของเรามีปัญหาเรื่องผมหงอก ก็หาสินค้าพวกยาย้อมผมมาขาย
 

ขายสินค้าตามกระแส

สิ่งหนึ่งที่ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจขนาดใหญ่หรือเล็กต้องให้ความสำคัญเสมอ คือ เรื่องของกระแส กระแสเป็นสิ่งที่อาจจะมาได้ทุกวัน เราไม่สามารถรู้ได้เลยว่ามันจะมาเมื่อไหร่ ดังนั้นเราต้องคอยตามกระเเสอย่างสม่ำเสมอ ยิ่งการขายของออนไลน์ซึ่งมันล้อไปกับอินเตอร์เน็ต ดังนั้นการขายสินค้าตามกระแสจะสร้างยอดขายที่ดีได้
 

ขายของออนไลน์ตามกระแส

 

เลือกสินค้าที่ให้ผลกำไรสูง

เป้าหมายสูงสุดของการค้าขาย คือ การมีสร้างผลกำไรให้มากที่สุด ไม่เว้นแม้แต่การค้าขายออนไลน์ เราควรเลือกสินค้าที่มีต้นทุนไม่สูงจนเกินไป เพราะสินค้าที่ต้นทุนสูง จะทำให้การลงทุนขายของออนไลน์ของเราต้องใช้งบสูงเกินไป เวลาจะขายต้องตั้งราคาแพง และโอกาสขายได้ยาก ดังนั้นการเลือกสินค้าสำหรับการเริ่มต้นขายของออนไลน์ ควรเริ่มจากสินค้าที่ราคาไม่แพง มีประโยชน์ต่อผู้บริโภคเพื่อให้ขายได้ง่าย สร้างผลกำไรสูง
 

ขายสินค้าตลาดเฉพาะกลุ่ม

การทำความเข้าใจตลาด และเจาะตลาดเพื่อเลือกขายสินค้าเฉพาะกลุ่มก็เป็นอีกเทคนิคที่ช่วยให้สินค้าขายได้ง่าย สร้างยอดขายที่ดี เพราะผู้บริโภคนั้นมีมาก และมีสไตล์การบริโภคสินค้าที่แตกต่างกันออกไป ยกตัวอย่างง่ายๆกับอาหาร มีคนที่ชอบกินอาหารรสเผ็ด รสหวาน รสเค็ม ต่างกันไป การบริโภคสินค้าอื่นๆก็เช่นกัน ดังนั้นเราควรทำการวิเคราะห์ตลาดผู้บริโภค และวิเคราะห์ว่าผู้บริโภคกลุ่มไหนที่มีศักยภาพ และมีอำนาจในการซื้อสูง และเลือกสินค้ามาขายในกลุ่มนั้นๆ ซึ่งถ้าหากเจาะตลาดได้ถูกกลุ่ม เจอตลาดที่มีสถานะการเงินดี หากมีสินค้าที่ต้องการ ก็พร้อมซื้อโดยไม่เกี่ยงราคา ก็จะสามารถสร้างผลกำไรได้ดี
 

ขายสินค้าที่ตัวเองมีความรู้ในตัวสินค้า

อีกวิธีการขายของออนไลน์ให้ประสบความสำเร็จ คือ เราต้องมีความรู้เกี่ยวสินค้าที่เราขายอย่างแตกฉาน เป็นพื้นฐานเลยสำหรับเรื่องนี้ ไม่ว่าจะทำงานที่ไหน หรือตำแหน่งอะไรก็ตาม เราจะถูกบรีฟก่อนเริ่มงานเสมอว่า บริษัทที่เราทำงานอยู่ สินค้าหลักของเรา คืออะไร สามารถทำอะไรได้ จุดเด่นของมัน คืออะไร เพื่อให้เรารู้ได้ว่าจะขายยังไง และพัฒนาอะไรมันได้บ้าง การขายสินค้าออนไลน์ก็เช่นกัน เราจำเป็นต้องเข้าใจสินค้าที่เราขายให้ถ่องแท้ เพราะการเปิดร้านออนไลน์ ยังไงเราต้องเจอคำถามจากลูกค้าอย่างแน่นอน ซึ่งหากเราไม่สามารถตอบคำถามเกี่ยวกับสินค้าของตัวเองได้ ไม่ต้องถามหาความเชื่อมั่นจากลูกค้าเลย และเป็นไปไม่ได้เลย ที่จะสามารถขายสินค้าได้ นอกจากนี้การส่งเสริมยอดขายด้วยการทำแผนการตลาด หรือคิดแคมเปญต่างๆ เราต้องคิดโดยใช้สรรพคุณ และจุดเด่นของสินค้าเราเป็นฐานในการต่อยอดไอเดีย ดังนั้นจะขายสินค้าออนไลน์ให้ปัง ต้องมีความรู้ในสินค้าที่ขายก่อน
 
วางแผนขายของออนไลน์
 

สรุป

จะเริ่มทำอาชีพขายของออนไลน์ ขายอะไรดี คงเป็นคำถามที่ใครๆต้องตั้งขึ้นมาอย่างแน่นอน ซึ่งถ้ายังตอบคำถามข้อนี้ไม่ได้ การเริ่มต้นขายของออนไลน์ก็แทบจะเป็นไปไม่ได้เลย ดังนั้นหากใครยังหาคำตอบให้ตัวเองไม่ได้ในเรื่องนี้ เราหวังว่า 5 เคล็ดลับของเราจะช่วยให้คุณได้ไอเดีย ในการเลือกของมาขายได้ เพื่อสร้างอาชีพ และความมั่นคงทางการเงินให้แก่ทุกๆคนที่มีความตั้งใจ
 
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที