ผู้เขียน :

อัพเดท: . น. บทความนี้มีผู้ชม: ครั้ง


10 ข้อดี Sale Page ที่ทำให้คุณอยากทำบ้าง

ประโยชน์ Sale Page

การสร้างยอดขายให้ปัง นั้นอยู่ที่เทคนิคทางการตลาดของแต่ละแบรนด์ แต่ถ้าใครที่รู้สึกว่า การขายของออนไลน์ของตัวเองยังไม่ปั๊วะปัง การทำ Sale Page อาจะเป็นตัวช่วยในการทำยอดของคุณให้ดีขึ้น เพราะเป็นหนึ่งในเครื่องมือการตลาดที่หลายแบรนด์ได้ใช้ ไม่เว้นแม้แต่ แบรนด์ดัง ๆ ต่างประเทศ 

เซลเพจนั้นมีมากมายหลายแบบไม่ว่าจะเป็น เซลล์เพจสำหรับ Facebook เซลเพจสำหรับ TikTok หรือ Sale Page บนเว็บไซต์ โดยเราสามารถเลือกสร้าง Sale Page ได้ตามแพลทฟอร์มที่เราต้องการ เพื่อพิชิต ปิดการขายได้ในแพลตฟอร์มนั้น ๆ 

วันนี้เราจะมาแนะนำเกี่ยวเซลล์เพจคืออะไร ข้อดี Sale Page มีอะไรบ้าง เพื่อให้ทุกท่านได้นำไปใช้ในการตัดสินใจว่าจะทำดีไหม


Sale Page คืออะไร ทำความรู้จักเครื่องมือปิดการขายให้ E-Commerce 

Sale Page คือเว็บไซต์ หน้าร้านที่เป็นหน้าเดียว ที่ใช้ในการขายสินค้าออนไลน์ โดยมีฟีเจอร์บนหน้าเพจให้ผู้ใช้งานสามารถเห็นสินค้า ดูรายละเอียด จุดเด่น ราคา ของสินค้าได้ง่าย เรียกได้ว่าเซลเพจเป็นเครื่องมือการตลาดที่เห็นผลได้ชัดเจน

เซลล์เพจยังสามารถยังสร้าง CTA ได้อีกด้วย เพื่อให้สามารถปิดการขายได้อย่างง่ายดาย สามารถเป็นทั้ง Website ก็ได้ และทำหน้าที่ E-Commerce ก็ได้เช่นกัน เรียกได้ว่าการที่แบรนด์เรามี Sale Page ข้อดีมีมากมายนั่นเอง หากแบรนด์ของคุณยังไม่มี ต้องลอง


ธุรกิจแบบเราเหมาะไหม ? Sale Page ดีกับธุรกิจประเภทใด 

การทำ Sale Page นั้นเรียกได้ว่าใคร ๆ ก็ทำได้ ธุรกิจไหนก็ทำได้ เพราะเป็นตัวช่วยในการขายของออนไลน์ชั้นเยียม เซลล์เพจเป็นเหมือนหน้าตาของแบรนด์เรา ยิ่งสวยงาม มีความเรียบร้อย User friendly สะดวกสบาย ย่อมเกิดผลดีต่อสินค้าเราอย่างแน่นอน แต่เซลเพจจะส่งประสิทธิภาพได้ดีที่สุดถ้าใช้กับบุคคลต่อไปนี้

 

1.เหล่าพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ ที่อยากทำ E-commerce แบบสสะดวกสบายไม่ยุ่งยาก อยามีเว็บหน้าเดียวสวย ๆ ปรับแต่งไม่ยากเป็นของตัวเอง
 

2.เหล่าตัวแทนขายประกัน เพื่อต้องการรายชื่อผู้ที่สนใจในผลิตภัณฑ์ประกัน โดย Sale Page ข้อดีคือสามารถเก็บรายชื่อผู้สนใจ เพื่อที่เราสามารถติดต่อกลับไปได้
 

3.เจ้าของธุรกิจที่อยากได้เครื่องมือทางการตลาดที่ทรงพลัง แต่ใช้งบน้อย แต่สามารถทำให้แบรนด์ตัวเองเป็น Top of Mind Brand ได้
 

4.บุคคลที่ต้องการเว็บไซต์หน้าเดยวซึ่งบริหารจัดการได้ง่าย ๆ เพื่อทำหน้าที่แชร์ข้อมูลข่าวสารให้กับผู้ใช้ และต้องการให้ผู้ใช้มือถือเข้าถึงได้ง่าย 
 

5.เจ้าของกิจการที่มีสินค้า ไม่เยอะ มีไม่กี่ Product line เพื่อความครบ ในรายละเอียดของสินค้า


แนะนำ 10 ข้อดีของการมี Sale Page ให้กับกิจการของคุณ

Sale Page ข้อดี 10 ข้อ

หลังจากที่เราทำความรู้จักเซลเพจกันแล้ว หลายคนคงอยากทราบกันแล้วละ ว่าเหตุผลใดที่ทำให้ร้านค้า หรือแบรนด์ทีมีเซลเพจนั้น มียอดขายที่ทะลุเป้า และได้รับกระแสการตอบรับที่ดีจากผู้ใช้งาน ในส่วนนี้เราจะมานำเสนอ Sale Page ข้อดี 10 ข้อ ให้คุณได้ทราบ รับรองว่ารู้แล้วคุณต้องอยากพิจารณาแล้วอยากทำเซลเพจของตัวเองอย่างแน่นอน

1.ต้นทุนที่ถูก

การทำ Sale Page ไม่ต้องใช้ต้นทุนที่สูง เพราะด้วยธรรมชาติของเซลเพจ คือเว็บไซต์หน้าเดียว เราเลยไม่จำเป็นต้องใช้งบที่เยอะเหมือน การทำเว็บไซต์นั่นเอง

2.สามารถอัปเดตหน้าร้านได้จากทุกที่

ด้วยความที่อินเตอร์เฟสหลังบ้านของ เซลเพจนั้นสามารถปรับแต่งได้โดยง่าย ไม่ซับซ้อนมีความสะดวก จึงทำให้ในกรณีที่ผู้ใช้งานอยากจะอัพเดทร้านค้าของตัวเอง สามารถทำได้โดยง่าย เพียงไม่กี่ขั้นตอน 

3.สามารถขายได้ตลอดเวลา

คุณไม่จำเป็นจะต้องขายของแทน ถ้าคุณมี Sale Page เซลเพจจะทำหน้าที่ขายของให้คุณเองได้ตลอดเวลา เพราะในนั้นจะมีทั้งข้อมูลสินค้า รูปสินค้า พร้อมทั้ง Call-to-action เพื่อปิดการขายเองโดยที่คุณไม่ต้องมาตอบลูกค้ารายคน เรียกได้ว่าสะดวกเป็นอย่างมาก 

4.ประหยัดเวลาในการบริหาร

เซลเพจถือว่าเป็นเว็บไซต์ชนิดหนึ่งที่มีหน้าเดียวและสามารถปิดการขายได้เอง โดยที่คุณไม่ต้องจ้างคนมาดูแลหน้าร้านมากมาย ช่วยให้คุณประหยัดเวลาในการบริหารกิจการของคุณ คุณสามารถนำเวลาไปทำอย่างอื่นได้มากกว่า 

5.ปิดยอดขายได้ไว

Sale Page ช่วยให้คุณสามารถปิดยอดขายได้ไว เพราะใน Sale Page ข้อดีคือ มีข้อมูลสินค้าของเรามีครบและรวบรัดเป็นอย่างมากง่ายต่อผู้ใช้งาน ทำให้ลูกค้าตัดสินใจได้ไว ปิดยอดขายได้ไว ตามไปด้วยอีกด้วย

6.สร้าง Brand Awareness ในตัว

คุณสามารถตกแต่งเซลเพจของคุณได้ ใส่ความ Branding ให้กับแบรนด์ของคุณ เพื่อให้แบรนด์ของคุณเป็นที่น่าจดใจ ให้เป็นเอกลักษณ์ว่านี่คือเซลเพจแบรนด์ของคุณโดยเฉพาะ ซึ่งการทำแบบนี้จะเป็นการสร้าง Brand Awareness ให้กับแบรนด์ของคุณได้อย่างง่ายดาย 

7. การรวมข้อมูลที่ง่ายดาย

เซลล์เพจนอกจากจะช่วยในเรื่องการขายของออนไลน์ E-commerce แล้ว ยังมี Dashboard เก็บสถิติ ข้อมูลการซื้อขาย และยอดผู้เข้าชม Sale Page ของเราได้อีกด้วย ทำให้คุณสามารถเก็บข้อมูลลูกค้า เพื่อนำไปใช้ในการวิเคราะห์แผนการตลาดได้อย่างง่ายดายและสะดวกยิ่งขึ้น

8. ประชาสัมพันธ์ง่ายขึ้น

ด้วยความที่เซลเพจมีหน้าเดียว การโหลดจะมีความรวดเร็ว เหมาะกับการนำไปใช้ในทำเป็น Landing Page เมื่อมีการยิง Ads ผ่านทาง Platform ต่าง ๆ เพราะให้คนเข้าถึง เป็นการประชาสัมพันธ์แบรนด์ของเราได้ง่ายขึ้น

9. รองรับการชำระเงินทุกรูปแบบ

นอกจากเรื่องการปิดงานขายที่รวดเร็วแล้ว Sale Page ยังรอบรับการจ่ายเงินของลูกค้าทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการโอน หรือชำระแบบบัตรเครดิต/เดบิต เรียกได้ว่า อำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าของคุณเป็นอย่สงมาก

10. รองรับการทำ SEM SEO

หากแผนการตลาดของคุณมีการทำ SEO SEM ด้วย การทำ Sale Page ยิ่งเหมาะขึ้นไปอีก เพราะเซลล์เพจสามารถรองรับการทำ SEO SEM ได้อย่างไม่มีปัญหา อยากติดหน้าแรกก็ไม่ไกลเกินเอื้อม


สรุป

จากที่กล่าวมาทั้งหมด เรียกได้ว่าเซลล์เพจ คือเครื่องมือการตลาดที่ทรงพลังเป็นอย่างมาก หากคุณอยากมีเซลเพจเป็นของตัวเอง สามารถติดต่อบริษัททำเซลเพจ อย่าง Fastcommerz ได้เลย 

Fastcommerz คือบริษัทรับทำเซลเพจโดยมีผู้เชี่ยวชาญคอยแนะนำให้คำปรึกษาทุกท่าน อยากทำเซลเพจแต่ไม่รู้เริ่มอย่างไร Sale Page ข้อดีเหล่านี้จะเหมาะกับกิจการของคุณหรือไม่ Fastcommerz มีคำตอบให้กับคุณ พร้อมให้บริการเพื่อให้การขายของออนไลน์ E-commece ของคุณทะลุเป้า ได้อย่างไม่มีปัญหา


 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที