ผู้เขียน :

อัพเดท: . น. บทความนี้มีผู้ชม: ครั้ง


น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Saltnic ปลอดภัยจริงหรือไม่บทความนี้มีคำตอบ

บุหรี่ไฟฟ้า Saltnic

ผู้สูบบุหรี่ไฟฟ้าหลายท่านที่ชื่นชอบความเข้มข้นของนิโคตินสูงๆ “น้ำยา ซอลนิค” สามารถตอบโจทย์คุณได้แน่นอน โดยน้ํายาsaltnicนั้นจะใช้กับพอตไฟฟ้าที่มีค่าโอห์มสูง และร่างกายสามารถรับนิโคตินได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งเหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบกลิ่น อิ่มไว เต็มปอด ไม่เน้นควันเยอะ เพราะน้ำยา ซอลนิคให้ควันน้อยและฟินแน่นอน 

ดังนั้น ในบทความนี้จะมาแนะนำเรื่องของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า (Saltnic) พร้อมทั้งแนะนำร้านจำหน่ายน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าฟรี Saltnic ยอดนิยมเพื่อให้นักสูบทั้งหลายได้เข้าไปใช้บริการกัน โดยร้านที่เราแนะนำให้แก่คุณราคาดี มีโปรโมชั่นเด็ด ๆ ไว้รอคุณแล้ว


น้ำยา Saltnic คืออะไร

น้ำยา Saltnic คือน้ำยาที่มีการใช้นิโคตินชนิดเกลือซึ่งมีความเข้มข้นนิโคตินสูง ส่วนใหญ่จะใช้กับบุหรี่ไฟฟ้าพอดที่ค่าโอห์มสูง เนื่องจากนิโคตินนี้มีความเข้มข้นสูงทำให้ต้องผสมกรด benzoic acid เพิ่ม เพื่อทำให้เวลาสูบจะมีความรู้สึกนุ่มคอ และช่วยไม่ให้เกิดอาการ Throat Hit (แสบคอ กระแทกคอ หรือจุกคอหอย)

น้ํายาพอต Saltnic เหมาะสำหรับใช้กับไฟต่ำ และปริมาณน้อย ไม่ต้องสูบบ่อย ๆ หากใช้ไฟแรงจะทำให้ร่างกายรับนิโคตินแบบเต็มปอด เพราะน้ํายาพอต Saltnic มีความเข้มข้นของนิโคตินสูง ทั้งนี้ไม่แนะนำให้ใช้ไฟแรงและหัวหยดแบบสูบ เนื่องจากจะทำให้ร่างกายรับนิโคตินในปริมาณที่มากเกินไป ซึ่งสามารถส่งผลอันตรายต่อหัวใจได้ นอกจากนี้ผู้ที่ใช้น้ํายาsaltnic จะได้อรรถรสในการสูบมากกว่าแบบ Freebase เพราะควันน้อย ไม่รบกวนผู้อื่น


น้ำยา Saltnic ต่างจาก Freebase อย่างไร

ความแตกต่างระหว่างน้ำยา Saltnic และ น้ำยา Freebase มีดังนี้

1.สารในน้ำยา

ในน้ำยา Freebase ไม่มีสารเติมแต่งซึ่งผูกติดกับน้ำยา ดังนั้นสามารถผสมตัวน้ำยาได้อย่างอิสระ ในทางกลับกันน้ํายาพอต Saltnic จะผสมกรด benzoic acid ที่ช่วยให้ระหว่างที่สูบรู้สึกนุ่มคอ และไม่เกิดอาการ Throat Hit

2.ความรู้สึกระหว่างสูบ

น้ำยา Freebase จะใช้คอยล์โอห์มต่ำ ดังนั้นระหว่างสูบจะรู้สึกมันกว่าและควันเยอะกว่า แต่ต้องสูบหลายคำจึงจะให้ความรู้สึกว่าเต็มปอด แต่น้ํายาsaltnic ความรู้สึกตอนสูบจะแน่น ควันน้อยกว่า และได้กลิ่นชัดกว่า เพียงสูบไม่กี่คำก็รู้สึกเต็มปอด

3.รสชาติและกลิ่น

หากวัดจากอุปกรณ์และคอยล์ทุกอย่างเหมือนกัน น้ำยา Freebase จะมีกลิ่นและรสชาติที่สัมผัสได้มากกว่า แต่โดยทั่วไปผู้ใช้น้ำยา Freebase มักต้องใช้กับอุปกรณ์ที่มีความโล่ง ส่งผลให้กลิ่นที่ชัดหายไป แต่มีควันเยอะขึ้นแทน ในขณะที่น้ํายาsaltnic จะให้ความรู้สึกหอมกว่า เพราะใช้ในอุปกรณ์ที่มีรูลมเล็ก

4.ปริมาณในการสูบ

น้ำยา Freebase มีปริมาณนิโคตินไม่มาก หากเป็นเลขเดี่ยว เช่น 0-. มิลลิกรัม จึงทำให้ต้องสูบบ่อยกว่า แต่น้ํายาพอต Saltnic ไม่ต้องสูบบ่อยหรือสูบเพียงไม่กี่คำก็เต็มปอด เพราะมีค่าความเข้มข้นในตัวนิโคตินสูงกว่าน้ำยา Freebase โดยจะมีความเข้มข้นตั้งแต่ 25 มิลลิกรัมขึ้นไป

5.ปริมาณควัน

น้ำยา Freebase ให้ควันเยอะกว่าการใช้แบบน้ำยาsaltnic ซึ่งจะให้ควันในระดับปานกลาง-น้อย

6.ราคา

น้ำยาsaltnic จะมีราคาสูงกว่าน้ำยา Freebase

7.อายุการใช้งานน้ำยา

น้ำยา Freebase ถ้าเก็บให้อยู่ในพอดเป็นเวลานาน จะทำให้สารในน้ำยาจางลง ซึ่งไม่เหมือนกับน้ํายาบุหรี่ไฟฟ้าsaltnic ที่มีความเสถียรสูงจึงเก็บได้เป็นระยะเวลานาน


ข้อดีของน้ำยา Saltnic
 

1.น้ํายาซอลนิคใช้สาร Bewnzoic acid จึงทำให้สูบแล้วนุ่มคอ
 

2.น้ำยาซอลนิคสามารถเลือกระดับนิโคตินได้
 

3.น้ํายาพอตไม่รู้สึกแสบคอเวลาสูบ
 

4.น้ํายาsaltnic มีกลิ่นน้อยและควันน้อย
 

5.น้ํายาพอตใช้ไฟน้อยได้และมีขนาดเล็ก
 

6.น้ำยาพอตเหมาะกับผู้ที่อยากเลิกบุหรี่


คำแนะนำการใช้ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าซอลนิค

คุณสมบัติหลัก ๆ ของน้ํายาซอลนิค คือมีความเข้มข้นของค่านิโคตินที่สูง ดังนั้นจึงควรใช้กับไฟต่ำ ซึ่งคอยล์ที่จะใช้กับน้ำยานี้ควรเป็นคอยล์ที่มีค่าโอห์มสูง (ถ้าผู้อ่านยังมีความสับสนให้จำว่า ค่าโอห์มสูง ให้ใช้ไฟต่ำ) 

แล้วจะสามารถรู้ได้อย่างไรว่าคอยล์เบอร์ไหนมีค่าโอห์มสูงหรือต่ำ ? ผู้อ่านสามารถดูได้โดยหากมากกว่าหรือเท่ากับ 0.6Ω (โอห์ม) ขึ้นไปจะถือว่าสูง ดังนั้นคอยล์ที่มีค่าโอห์มเท่านี้จึงใช้กับน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าsaltnic ได้


น้ำยา Salt Nic อันตรายไหม

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า salt nicotine ต่างจากน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า freebase เล็กน้อย โดยน้ำยา Salt Nic จะมีส่วนผสมที่เหมือนกับน้ำยา Freebase คือ pg (propylene glycol) , vg (vegetable glycerin)  และหัวเชื้อกลิ่น โดยสิ่งที่ต่างกัน คือน้ำยา Salt Nic จะเติมกรด Benzoic Acid เพื่อเปลี่ยนค่า pH ของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า หรือ ejuice ซึ่งจะทำให้เมื่อสูบแล้วจะมีความนุ่มนวลยิ่งขึ้น ไม่รู้สึกแสบคอ หรือระคายเคืองคอ 

อีกทั้งกรด Benzoic Acid เป็นกรดที่มีการใช้ในอุตสาหกรรมอาหารซึ่งทำให้ผู้ใช้น้ำยา Salt Nic สามารถสบายใจได้ ทั้งนี้ยังไม่มีงานวิจัยรองรับว่าการนำกรดเบนโซอิกใส่ไว้เป็นส่วนผสมของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าเพื่อที่ให้เกิดการระเหยกลายเป็นไอแล้วสูบเข้าไปจะมีความปลอดภัย 100 เปอร์เซ็นต์ แต่ในปัจจุบันก็ยังไม่มีผู้ที่ได้รับอันตรายหรือผลกระทบจากการใช้น้ำยาpod Salt Nic ถ้าใช้ถูกวิธี


น้ำยา Salt Nic ทำให้ Coil ไหม้เร็วจริงไหม

บุหรี่ไฟฟ้าทำให้ Coil ไหม้เร็ว

 
 
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที