ผู้เขียน :

อัพเดท: . น. บทความนี้มีผู้ชม: ครั้ง


ติดกล้องวงจรปิดด้วยตัวเอง ทำได้ไหม หรือจ้างบริษัทรับติดกล้องวงจรปิดดี เปรียบเทียบข้อดีข้อเสียหมัดต่อหมัด

ตัวอย่างกล้องวงจรปิดติดเพดานและผนัง

ในปัจจุบันการติดกล้องวงจรปิดเป็นสิ่งที่จำเป็นในการเพิ่มความปลอดภัยไม่ว่าจะเป็นต่อตัวบุคคลหรือต่อทรัพย์สินของท่านเอง การติดกล้องวงจรปิดและ CCTV ให้มีคุณภาพสูงสุดจำเป็นต้องเข้าใจถึงข้อมูลของตัวกล้องที่ใช้งานและลักษณะการเก็บข้อมูลของตัวกล้องวงจรปิดเอง 
 

เพื่อทำให้มั่นใจว่ากล้องวงจรปิดสามารถถูกใช้งานได้อย่างยาวนานและไม่เกิดเหตุขัดข้องบนตัวกล้องวงจรปิดและ CCTV ขณะเกิดเหตุไม่คาดฝัน ในการเลือกว่าเราจะติดกล้องวงจรปิดเองหรือใช้บริการติดกล้องวงจรปิด สิ่งที่ต้องคำนึงถึงคือราคา คุณภาพ และบริการหลังการขาย 


ติดกล้องวงจรปิดด้วยตัวเอง  

ติดตั้งกล้องวงจรปิดด้วยตัวเองปัจจุบันสามารถทำได้อย่างง่ายดายเนื่องจากข้อมูลในการติดตั้งอุปกรณ์ต่าง ๆเราสามารถเรียนรู้ได้ด้วยตัวเองผ่านทางอินเทอร์เน็ต นับว่าเป็นการติดกล้องวงจรปิดราคาถูกเพราะเราไม่ต้องเสียค่าแรงใช้บริษัทกล้องวงจรปิด 


และไม่ต้องปวดหัวกับช่างที่จะมาภายในบ้าน ซึ่งปัจจุบันการออกแบบกล้องวงจรปิดอำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้งานได้มากขึ้น โดยจะออกแบบมาให้ติดตั้งได้ง่าย และสามารถติดกล้องวงจรปิดดูผ่านโทรศัพท์ได้ด้วย ถือได้ว่ายุคปัจจุบันอำนวยความสะดวกให้ผู้บริโภคอย่างแท้จริง

ราคา - ค่าใช้จ่ายในการติดตั้ง

การติดตั้งกล้องวงจรปิดด้วยตัวเอง

ข้อดีของการติดกล้องวงจรปิดด้วยตนเองคือมีการใช้จ่ายที่น้อย ซึ่งในปัจจุบันค่าครองชีพก็มากแล้ว ยังต้องการซื้อของเพิ่มเติมในการรักษาความปลอดภัยภายในบ้านอีก การติดตั้งกล้องวงจรปิดก็มีข้อดีไม่น้อย โดยอุปกรณ์ต่างเราสามารถซื้อมาติดตั้งเองโดยผ่านทางออนไลน์ได้ หรือจะซื้อที่ร้านกล้องวงจรปิดเองเพื่อมาติดตั้งภายในบ้านและอาคารก็ตาม วิธีนี้เราสามารถเลือก spec ของกล้องวงจรปิดได้ตามต้องการ

คุณภาพ - ความเรียบร้อย

เมื่อพูดถึงคุณภาพในการติดกล้องวงจรปิดจำเป็นต้องแบ่งเป็นข้อ ๆดังนี้
 

1.คุณภาพการความปลอดภัย ซึ่งหมายถึงการมองเห็นภายในห้องหรืออาคาร ในการติดกล้องวงจรปิดที่ดีควรมองเห็นทุกส่วนภายในบ้าน โดยการติดกล้องในบริเวณมุมที่สามารถมองเห็นทุกส่วนภายในบ้าน จำเป็นจะต้องเข้าใจบ้านของตัวเองและเข้าใจคุณภาพของกล้องด้วย

2.การเดินสายไฟภายในบ้าน ในการเดินสายไฟเป็นสิ่งที่ยุ่งยากเพราะมีหลากหลายปัจจัย เช่น เราต้องมีอุปกรณ์ในการเดินสายไฟ รวมไปถึงคุณภายหลังจากการเดินสายไฟที่จะต้องเรียบร้อยไม่รกหูรกตา เราสามารถหลีกเลี่ยงการเดินสายไฟได้โดยการติดตั้งกล้องวงจรปิดไร้สายด้วยตัวเองหรือจากช่างผู้เชียวชาญ

การใช้งานหลังจากการติดตั้ง (หรือถ้าหาด้านอื่น ๆ เพิ่มเติมก็ใส่ได้)

เมื่อติดกล้องวงจรปิดด้วยตัวเองเราสามารถเช็กคุณภาพโดยตัวเองผ่านวิธีการแก้ไขการใช้งานจากการศึกษาผ่านทางอินเทอร์เน็ต รวมไปถึงบริการเคลมของประกันต่าง ๆที่พ่วงมากับอุปกรณ์กล้องวงจรปิดเอง อาจจะต้องเสียเวลานิดหน่อยแต่ก็สามารถประหยัดค่าใช้จ่ายได้


ติดกล้องวงจรปิดผ่านช่างรับติดตั้งกล้องวงจรปิดก็เป็นอีกตัวเลือกนึงที่นิยม เพราะมีบริการหลังการขายในการซ่อม ปรึกษา และไม่ยุ่งยาก เพราะช่างผู้เฉพาะทางที่เกี่ยวกับการติดตั้งกล้องวงจรปิดมีประสบการณ์ผ่านการติดตั้งและซ่อมแซมอยู่แล้ว ปัญหาเกี่ยวกับกล้องวงจรปิดก็ให้ช่างติดตั้งเป็นผู้แก้ไข


ใช้บริการบริษัทรับติดกล้องวงจรปิด

เมื่อท่านต้องการความสะดวกสบายและไม่ต้องการเสียเวลากับการศึกษาติดกล้องวงจรปิด และ CCTV การใช้บริการจากบริษัทและร้านติดกล้องวงจรปิดก็เป็นอีกตัวเลือกนึง โดยไม่จำเป็นต้องปวดหัวกับสิ่งที่ตัวเองไม่ชำนาญ

ราคา

แน่นอนว่าราคาในการติดตั้งกล้องวงจรปิดกับบริษัททั่วไปจะมีค่าใช้จ่ายที่แพงกว่าติดตั้งเองอยู่แล้ว แต่การจ่ายแพงใช้ว่าจะไม่ดีเสมอไป เมื่อเทียบกับการรับบริการหลังการขาย อาธิเช่น ช่างซ่อม หรือบริการเคลมสินค้าหากเกิดเหตุขัดข้องเพื่อให้มั่นใจได้ว่าเราสามารถใช้งานกล้องวงจรปิดได้ยาวนาน 

คุณภาพ - ความเรียบร้อย

ในการใช้บริการบริษัทรับติดตั้งกล้องวงจรปิดสิ่งที่ต้องคำนึงถึง คือ คุณภาพของกล้องวงจรปิด เช่น การติดตั้งในมุมมองที่ครอบครุมพื้นที่ส่วนใหญ่ภายในบ้าน และส่วนสำคัญคือในมุมภาพจากกล้องวงจรปิดที่จำเป็นต้องบันทึกภาพในส่วนที่คนเดินผ่านไป ผ่านมาบ่อยๆ อาธิเช่น ตรงประตู ในส่วนคุณภาพยังรวมไปถึงคุณภาพในการติดตั้งสายไฟภายในบ้าน เพื่อไม่ให้สายไฟจากกล้องวงจรปิดรกหูรกตา ความปลอดภัยภายในบ้านก็สำคัญไม่แพ้ความน่าอยู่ของบ้าน

การใช้งานหลังจากการติดตั้ง

ในส่วนนี้จะเป็นการให้บริการหลังการขาย ขึ้นอยู่กับความเชี่ยวชาญและคุณภาพของบริษัทรับติดตั้งกล้องวงจรปิดเอง รวมไปถึงการรับประกันหากเกิดข้อผิดพลาดในการใช้งาน หรือ การให้บริการของช่างนอกสถานที่ การรับบริการจากช่างติดกล้องวงจรปิดเป็นหัวใจการติดกล้องวงจรปิดเพราะว่าเหตุไม่คาดฝันสามารถเกิดได้ทุกเวลา เมื่อจะใช้บริการติดกล้องวงจรปิดก็คิดถึงส่วนนี้ด้วยหล่ะ
 

หากท่านมีความสนใจต้องการบริการติดตั้งกล้องวงปิด ก็ลองใช้บริการจากช่างผู้เชี่ยวชาญดู เนื่องจากบริษัทเหล่านี้ให้บริการและมีประสบการาณ์ที่ยาวนาน เช่นบริษัท Personet ที่ให้บริการติดกล้องวงจรปิด CCTV สายแลนด์ Security system รวมไปถึงบริการอื่นอีกมากมาย หากสนใจลองคลิกที่นี้ดู >  ติดกล้องวงจรปิด 


วิธีติดตั้งกล้องวงจรปิด ง่าย ๆ ด้วยตัวเอง 

ค่าใช้จ่ายในการติดกล้องวงจรปิดอาจมีราคาแพง เราแก้ไขปัญหาเหล่านี้โดยการติดตั้งกล้องวงจรปิดเอง

1.วางแผนการติดกล้องวงจรปิด

กล้องวงจรปิดพร้อมกับกราฟฟิคแสดงถึงความปลอดภัย

สิ่งสำคัญที่สุดในการติดตั้งระบบกล้องวงจรปิดคือการเลือกจุดที่เหมาะสมสำหรับติดกล้องวงจรปิด เพื่อเพิ่มความครอบคลุมของกล้องและลดความยาวของสายไฟเคเบิล สำหรับตำแหน่งในอาคารของกล้องรักษาความปลอดภัยภายในบ้านที่ดีที่สุดให้เลือกมุมห้องที่มองเห็นทางเข้าส่วนใหญ่ในห้องได้ ปลั๊กไฟควรอยู่ใกล้กัน สำหรับกลางแจ้ง ให้เลือกจุดที่สูงกว่าซึ่งครอบคลุมประตู ทางเข้าหน้าต่าง โรงรถ ฯลฯ และติดตั้งในที่สูง

2.ติดตั้งตัวกล้อง

วางชุดกล้องวงจรปิดในตำแหน่งที่ต้องการ ทำเครื่องหมายแนะนำสำหรับการเจาะ เจาะรูและค้อนในการขึ้นรูปสก ขันน๊อตกับฐานกล้องให้เข้าที่อย่างแน่นหนา เสียบสายไฟของกล้องเข้ากับเต้ารับ

3.ติดตั้งตัว DVR

DVR เป็นตัวเก็บข้อมูลสำหรับกล้องวงจรปิด  DVR ต้องติดตั้งไว้ในช่องที่ล็อกได้ เพื่อที่ว่าาผู้บุกรุกจะมองไม่เห็น DVR และไม่สามารถทำลายวิดีโอที่บันทึกไว้ได้

4.เก็บสายไฟ

เก็บสายในจากการติดกล้องวงจรปิดเพื่อไม่ให้ดูรกตา

5.ต่อสายเคเบิลให้ถูก

การเก็บสายไฟ การต่อสายไฟกับกล้องวงจรควรต่อให้ถูกต้องเพื่อให้เกิดภาพภายในกล้องวงจรปิดที่ชัดเจน และไม่เกิดภาพและเสียงที่ขัดข้อง รวมไปถึงความเรียบร้อยสวยงามภายในบ้านที่ไม่ถูกทำลาย

สรุป

กล้องวงจรปิดจาก Personet

การติดกล้องวงจรปิดเป็นตัวเลือกนึงสำหรับเพิ่มความปลอดภัยในบ้าน โดยเราสามารถติดตั้งกล้องวงจรปิดด้วยตัวเองได้โดยการศึกษาข้อมูลต่าง ๆ ผ่านทางอินเตอร์ หรือจะใช้บริการติดกล้องวงจรปิดผ่านบริษัทเพื่อประหยัดเวลาในการหาข้อมูลต่าง ๆ เพราะบริษัทติดกล้องวงจรปิดเหล่านี้มีบริการหลังการขายจึงทำให้ผู้ใช้บริการไม่ปวดหัว
 

ทั้งนี้ ลองให้เวลาหาข้อมูลได้ที่ Personet เพราะเค้ามีการให้บริการที่หลากหลายและเลือกติดกล้องวงจรปิดได้ตามความต้องการ หมดปัญหาเพราะมีช่างและบริการหลังการขายอีกด้วย

 

 

 
 
 
 
 
 
 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที