ผู้เขียน :

อัพเดท: . น. บทความนี้มีผู้ชม: ครั้ง


ความสำคัญของ Sale Page ที่มีต่อการขายของออนไลน์ในยุคนี้

ยุคนี้มีปัญหามากมายหลายอย่างเศรษฐกิจที่ฝืดเคือง ความกดดันจากการทำงานที่สูงขึ้น ทำให้คนจำนวน มากต้องประสบกับความเครียดในทุกๆวัน ทำให้อาชีพนึงมีค่าความนิยมมากขึ้น นั่นคือ การขายของออนไลน์ การขายของออนไลน์เป็นอาชีพที่ตอบโจทย์คนที่กำลังประสบปัญหาข้างต้น สำหรับคนที่กำลังมีปัญหาเรื่องเงินไม่พอใช้ ก็สามารถที่จะทำขายของออนไลน์เป็นอาชีพเสริม แต่คนที่เบื่อบรรยากาศการทำงานประจำ อยากเป็นนายของตัวเอง อาชีพการขายของออนไลน์ก็สามารถที่จะเป็นงานหลักในการหาเงินได้ แต่การจะทำให้การขายของออนไลน์เป็นอาชีพหลัก นั่นก็คือเราต้องทำเงินจากมันให้ได้มากพอที่จะหาเลี้ยงตัวได้ ซึ่งถ้าจะประสบความสำเร็จในอาชีพสายนี้ ต้องมีความพยายาม มีความรู้ และเทคนิคที่จะนำพาเราไปสู่เป้าหมาย ซึ่ง Sale Page จะเป็นหนึ่งในตัวช่วยของเหล่าพ่อค้า แม่ค้าขายของออนไลน์ได้

Sale Page เว็ปสำหรับขายของ

 

ทำความรู้จักกับ Sale Page กันก่อน

ก่อนจะไปดูว่า Sale Page จะช่วยเพิ่มยอดขายให้เราได้อย่างไร เราต้องรู้ว่ามันคืออะไรก่อน Sale Page หรือที่คนเรียกกันว่าเว็บไซต์หน้าเดียว ชื่อมันก็ตรงตัวเลย เป็นเว็บไซต์ที่มีเพียงหน้าเดียว เราสามารถเลื่อนขึ้นลงเพื่อดูข้อมูลเพิ่มได้ แต่ข้อมูลทั้งหมดที่นำเสนอจะมีเพียงหน้าเดียวเท่านั้น ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่ยุ่งยากสำหรับผู้บริโภค การมีข้อมูลจำนวนมาก ทำให้ไม่สามารถนำเสนอให้จบในหน้าเดียว ต้องทำหน้าแยกออกมาเป็น Landing Page แต่ถ้าเป็น Sale Page ซึ่งจะมีข้อมูลครบถ้วนอ่านจบได้ในหน้าเดียว มีความเป็นไปได้ว่าลูกค้าจะอ่านที่สิ่งที่เราพยายามสื่อสารได้ทั้งหมด ดังนั้นหากข้อมูลที่เรานำเสนอโดนใจ ตอบโจทย์ผู้บริโภคได้ ก็มีโอกาสที่จะสร้างยอดขายได้


ข้อดีของ Sale Page

ข้อดีของ Sale Page จากที่ได้เกริ่นไว้ก่อนหน้า เพราะหลักการของ Sale Page คือข้อมูลครบจบในหน้าเดียว มันเหมาะกับคนในยุคนี้ที่ไม่ชอบอ่านอะไรยาวๆ ทำให้เหมาะกับพฤติกรรมของผู้บริโภคในสมัยนี้ นอกจากนี้เเล้ว รูปแบบในการนำเสนอ Sale Page นั้นไม่ตายตัว เราสามารถสร้าง Sale Page ที่น่าสนใจ ใส่ความเป็นตัวเราเข้าไป มันจะทำให้ Sale Page ของเราไม่น่าเบื่อ และน่าอ่าน และสุดท้าย Social media ที่มีอยู่หลาย platform ทำให้มีกลุ่มเป้าหมายหลายกลุ่ม ซึ่ง Sale Page นั้นสามารถประยุกต์ใช้ได้กับหลาย platform จะเห็นได้ว่า มีทั้ง Sale Page Facebook และ Sale Page TikTok ซึ่งเป็น platform ที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆของผผู้ใช้

ซื้อของออนไลน์ผ่าน Sale Page

 

องค์ประกอบของ Sale Page

เพื่อให้ Sale Page ของเราสามารถโชว์ประสิทธิภาได้สูงสุด จึงต้องมีองค์ประกอบที่ครบถ้วน เพื่อให้ผู้บริโภคได้ข้อมูลที่เพียงพอ เพื่อไปตัดสินใจว่าจะซื้อสินค้า หรือบริการจากเราหรือไม่ โดยองค์ประกอบหลักๆของการทำ Sale Page จะมีอยู่ด้วยกัน ดังนี้

1. Picture

รูปภาพ หรือแม้แต่วีดีโอสินค้า คนเราจะซื้อของอะไรสักอย่างย่อมอยากเห็นว่าสินค้ามีหน้าตาเป็นอย่างไร เนื่องจากมันไม่ใช่การขายของหน้าร้านทั่วไป วิธีการที่จะทำให้ผู้บริโภคเห็นสินค้าของเรา คือ การวางรูปภาพสินค้า หรือวีดีโอที่มีตัวสินค้าให้ดู นอกจากนี้เเล้วการใส่องค์ประกอบพวกรูปภาพจะทำให้ Sale Page ของเราดูไม่น่าเบื่อ และไม่เเน่นไปด้วยตัวอักษรจนมากเกินไป

2. Text 

รูป หรือวีดีโออาจจะทำให้เห็นภาพของสินค้าได้ แต่มันไม่สามารถที่จะบรรยายสรรพคุณสินค้าได้ดีเท่ากับ การบรรยายด้วยตัวอักษร ดังนั้นแม้ตัวอักษรอาจจะดูน่าเบื่อ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า มันต้องมีในการทำสื่อโฆษณาทุกแบบ ซึ่งสิ่งที่จำเป็นต้องมีบอกใน Sale Page ของเรา เพื่อให้ผู้บริโภคได้ข้อมูลที่ครบถ้วนก็จะมี

- สรรพคุณของสินค้า : บรรยายเพื่อให้ผู้บริโภคสามารถพิจารณาได้ว่าสินค้าตัวนี้จะสามารถตอบโจทย์เขาได้หรือไม่

- ราคาของสินค้า : เพื่อให้ผู้บริโภครู้ว่าสินค้าตัวนี้มีราคาเท่าไหร่ และจำนวนเงินที่เขามีสามารถซื้อได้หรือไม่ในเว็ป Sale Page

- โปรโมชันของสินค้า : อาจจะเป็นส่วนลด ของแถม หรือการซื้อ 1 แถม 1 เพื่อดึงดูดให้ผู้บริโภคมาสนใจสินค้าของเรามากขึ้น

นอกจากนี้อาจมีรีวิวจากลูกค้าที่เคยใช้ก่อนหน้า ที่จะช่วยสร้างความน่าเชื่อถือให้สินค้าของเรามากขึ้น เพราะรีวิวจากผู้ใช้จริง คนย่อมเชื่อถือมากกว่าเจ้าของสินค้าบรรยายสรรพคุณสินค้าของตัวเอง

3. Call to action

และสุดท้าย หน้าที่ของการจูงใจให้คนซื้อสินค้า คือ ส่วนของ Text และ Image แต่ส่วนที่ช่วยให้เกิดยอดขาย และเกิดปฏิสัมพันธ์กับลูกค้าในเว็ป Sale Page คือ Call to action ส่วนนี้จะช่วยให้ผู้บริโภคที่สนใจในสินค้าของเราสามารถติดต่อมาที่ผู้ขายโดยตรงได้เพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือการไปสั่งซื้อสินค้า นอกจากนี้ Call to action ยังมีฟังก์ชันอื่นๆ เช่น การสมัครสมาชิก หรือการสั่งซื้อสินค้าอัตโนมัติ ซึ่งนอกจากช่วยให้อำนวยความสะดวกให้ลูกค้าแล้ว ยังช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือ ให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่า หากสินค้ามีปัญหาอะไร สามารถที่จะติดต่อคุยกับผู้ขายได้โดยตรงผ่าน Sale page

 

กระตุ้นยอดขายใน Sale Page

สรุป

หลังจากที่ได้รับรู้ถึงคุณสมบัติของ Sale Page กันไปเรียบร้อยแล้ว หลายคนคงเริ่มสนใจที่อยากจะมี Sale Page เพื่อส่งเสริมการขายของออนไลน์บ้าง แต่ Sale Page สวยๆ มีคุณภาพ หากจะลงมือทำเองก็อาจจะยาก เราสามารถที่จะจ้างผู้เชี่ยวชาญในการทำ Sale Page ที่มีอยู่ด้วยกันหลายเจ้าในตลาด เพื่อตอบสนองความต้องการที่มากขึ้น เช่น ซึ่งมั่นใจได้เลยว่าคุณจะมี Sale Page ราคาประหยัด คุณภาพดี ที่ช่วยเพิ่มยอดขาย สร้างความมั่นคงให้กับเราได้อย่างแน่นอน

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที