ผู้เขียน :

อัพเดท: . น. บทความนี้มีผู้ชม: ครั้ง


ไฟฉุกเฉินราคาพิเศษ คุณภาพคุ้มค่า ราคาตรงตามต้องการ

ไฟฉุกเฉิน เครื่องสำรองไฟฉุกเฉิน

ไฟฉุกเฉิน Emergency Light คือ อุปกรณ์ที่ให้ความสว่างภายในบ้าน โรงพยาบาล อาคารสำนักงาน โรงงานอุตสาหกรรม เมื่อเกิดปัญหาไฟตกหรือไฟดับ ไฟฉุกเฉินก็จะสว่างขึ้นมาอัตโนมัติทันที โดยอาศัยไฟฟ้าจากแบตเตอรี่ จึงนับว่าเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในบางสถานที่ที่มีกฎหมายควบคุม ว่าจำเป็นต้องติดตั้งไฟสำรองฉุกเฉิน ที่สามารถให้ความสว่างยาวนานตามกฎกระทรวงและ วสท. 2004 กำหนดไว้ด้วยแล้ว ยิ่งขาดไฟฉุกเฉินไปไม่ได้
 

เพราะฉะนั้น เรามาลองดูกันว่า การเลือกซื้อเครื่องสำรองไฟฉุกเฉิน คุณภาพสูง ราคาถูก ควรดูจากอะไร เลือกซื้อยี่ห้อไหนดี เพื่อให้ได้ไฟฉุกเฉินที่มีทั้งคุณภาพสุดคุ้ม ในราคาสุดพิเศษ 


ไฟฉุกเฉินราคาพิเศษ คุณภาพสูง สุดคุ้ม 

ราคาไฟฉุกเฉินในท้องตลาด ส่วนใหญ่จะมีไฟฉุกเฉินราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 1,000 บาทเป็นต้นไป โดย Emergency Light ราคาจะขึ้นอยู่กับคุณสมบัติต่างๆ เช่น โคมไฟแบบเดี่ยว, โคมไฟแบบคู่, ขนาดหลอดไฟฉุกเฉิน, กำลังไฟ หรือ ระยะเวลาในการใช้งาน เพราะฉะนั้น การเลือกซื้อไฟฉุกเฉิน เราต้องคำนึงถึงความเหมาะสมของคุณลักษณะของโคมไฟฉุกเฉินที่ต้องการใช้งาน ประกอบกับราคาว่าคุ้มค่ากันหรือไม่
 

หากใครกำลังมองหาไฟฉุกเฉิน ราคาพิเศษสุดคุ้ม อีกทั้งยังได้ไฟสำรองฉุกเฉิน คุณภาพสูงตรงตามมาตรฐาน สามารถเข้ามาดูสินค้าจาก บริษัท ซานโต ไฟร์ โปรดักท์ จำกัด หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 02-245-9560, 02-248-3087 อำนวยความสะดวกด้วยทีมงานที่พร้อมให้คำปรึกษาตลอดเวลา

 

ไฟฉุกเฉิน emergency light เครื่องไฟฉุกเฉิน

ไฟฉุกเฉินตัวไหนดีน่าใช้

ไฟฉุกเฉิน SUNNY คุณลักษะของตัวกล่องไฟสำรองฉุกเฉินด้านหน้า ผลิตจากพลาสติก ABS UL94 V-0 ที่สามารถทนความร้อนได้สูง ทนต่อการกระแทกแตกหัก และการกัดกร่อน ตัวกล่องด้านหลังส่วนที่ยึดและรองรับแบตเตอรี่ ผลิตจากแผ่นเหล็ก Electro-Galvanized หนา 1 มม. พ่นและเคลือบด้วยระบบ Epoxy powder Coated and Stove Enamel ป้องกันการเกิดสนิมของโลหะได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ คุณสมบัติอื่นๆ ของไฟฉุกเฉิน SUNNY ในแต่ละรุ่น มีดังนี้

ไฟฉุกเฉิน SUNNY รุ่น CU

ไฟฉุกเฉิน SUNNY รุ่น CU ใช้หลอด LED SMD Type 12 โวลท์ จำนวน 2 หัวโคมไฟฉุกเฉินในการให้แสง มี 2 ขนาดคือ 9W / 12W

ไฟฉุกเฉิน SUNNY รุ่น CU

ไฟฉุกเฉิน SUNNY รุ่น MCU 
 

ไฟฉุกเฉิน SUNNY รุ่น MCU มี 4 ขนาดคือ 3W / 6W / 9W / 12W

ไฟฉุกเฉิน SUNNY รุ่น MCU

 

ไฟฉุกเฉิน SUNNY รุ่น SN

ไฟฉุกเฉิน SUNNY รุ่น SN ใช้หลอดไฟฉุกเฉิน LED ชนิด MR16 6W จำนวน 2 หัว ให้ความสว่างคงที่ ยาวนานถึง 2 ชั่วโมง มี 2 ขนาดคือ 3W / 9W

ไฟฉุกเฉิน SUNNY รุ่น SN


โคมไฟฉุกเฉินเลือกซื้อยังไงแบบไหนดี

ใครที่ต้องการซื้อไฟฉุกเฉิน เพื่อไปติดตั้งตามสถานที่ต่างๆ วิธีการเลือกซื้อเครื่องสำรองไฟฉุกเฉินนั้น ควรพิจารณาจากสถานที่และขนาดของบริเวณที่ต้องการใช้งานไฟฉุกเฉิน เพื่อให้ทราบถึงวัตต์ของหลอดไฟ และระยะการส่องสว่างที่เหมาะสม ไฟฉุกเฉินที่เลือกซื้อจะได้กระจายแสงสว่างอย่างครอบคลุมทั่วถึงทั้งพื้นที่มากยิ่งขึ้น เช่น โคมไฟฉุกเฉินรูปแบบคู่จะมีคุณสมบัติการกระจายแสงได้ดีมากกว่าโคมไฟฉุกเฉินเดี่ยว เป็นต้น 
 

นอกจากนี้ ควรพิจารณาเรื่องอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ และมาตรฐาน มอก. เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้งาน โดยในปัจจุบัน อยากขอแนะนำให้เลือกไฟฉุกเฉินled เนื่องจากหลอดไฟ LED สามารถให้ความสว่างมากกว่าหลอดไฟธรรมดา อีกทั้งยังกินไฟน้อยกว่า ช่วยประหยัดพลังงานได้อีกด้วย

 

ไฟสำรองฉุกเฉิน ไฟฉุกเฉินเวลาไฟดับ

ยี่ห้อไฟฉุกเฉินมีผลจริงไหม

ในปัจจุบันมีไฟฉุกเฉินยี่ห้อดังมากมายหลากหลายยี่ห้อที่วางจำหน่ายตามท้องตลาดให้เราได้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็น DELIGHT, ELEKTRA, RACER หรือไฟฉุกเฉิน SUNNY เป็นต้น หากกำลังพิจารณาว่าจะเลือกซื้อไฟฉุกเฉินยี่ห้อไหนดี ไฟฉุกเฉินแต่ละยี่ห้อนั้น โดยส่วนใหญ่แล้วจะมีความสามารถที่ใกล้เคียงกัน
 

โดยสิ่งที่ควรพิจารณาในการเลือกซื้อไฟฉุกเฉิน คือควรเลือกซื้อรุ่นและยี่ห้อที่มีระยะเวลาในการสำรองไฟฉุกเฉิน ที่สามารถให้ความสว่างได้ตั้งแต่ 2 ชม. ขึ้นไป (ซึ่งตามกฎของกระทรวงและ วสท. 2004 กำหนดการสำรองไฟไว้ไม่น้อยกว่า 1.5 - 2 ชม.) อีกทั้งขณะที่เปิดเครื่องใช้งาน ตัวเครื่องจะต้องมีไฟแสดงสถานะบ่งบอกการทำงานว่าเป็นปกติ หรือถ้าหากเครื่องมีปัญหา ก็จะต้องมีไฟแจ้งเตือนอย่างชัดเจน หรืออาจมีสวิตซ์ในการทดสอบการทำงาน หรือระบบในการทดสอบแบบอัตโนมัติ

ไฟฉุกเฉิน


สรุป

สำหรับผู้ที่สนใจสั่งซื้อไฟฉุกเฉิน ที่ทั้งคุณภาพดี ราคาพิเศษ และได้มาตรฐานตาม มอก. สามารถลองเข้ามาดูสินค้าไฟฉุกเฉินได้ที่ บริษัท ซานโต ไฟร์ โปรดักท์ จำกัด ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 02-245-9560, 02-248-3087 เรายินดีช่วยเหลือพร้อมให้คำปรึกษา บริการอำนวยความสะดวกให้คุณ


 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที