ผู้เขียน :

อัพเดท: . น. บทความนี้มีผู้ชม: ครั้ง


ท่อ HDPE คืออะไร ใช้กับงานประเภทไหนได้บ้าง รวมราคาท่อพีอีดี ๆ ไว้ที่นี่!

รวมข้อมูลเกี่ยวกับอุปกรณ์ท่อ pe

ในการก่อสร้างอาคารต่าง ๆ นั้นมีความจำเป็นต้องคัดเลือกอุปกรณ์ในการสร้างอย่างพิถีพิถันเป็นพิเศษ เนื่องจากสิ่งก่อสร้างอาคารนั้นล้วนเป็นสิ่ที่จะต้องอยู่ควบคู่กับผู้ใช้งานระยะยาว เพราะฉะนั้นจึงต้องคำนึงถึงปัจจัยในเรื่องของความทนทาน อายุการใช้งาน เป็นพิเศษ

ซึ่งในการวางระบบในอาคาร เช่น ระบบน้ำประปา นั้นก็จำเป็นจะต้องเลือกวัสถุที่มีคุณภาพสูงทนทานต่อการใช้งานนานด้วยเช่นกัน ซึ่งในปัจจุบันหลาย ๆ ที่จะใช้ท่อ HDPE ซึ่งเป็นท่อที่มีคุณภาพสูงในการใช้งาน โดยท่อ hdpe คืออะไร ท่อ hdpe ขนาด ราคา เท่าไหร่บ้าง สามารถหาข้อมูลได้ที่นี่!

ท่อ HDPE คืออะไร

ท่อ HDPE (High Density Polyethylene) หรือที่มักเรียกกันอีกชื่อว่า ท่อ PE เป็นท่อพลาสติกที่ผลิตจากเรซินพอลิเอทิลีนที่มีความหนาแน่นสูง จึงทำให้เนื้อท่อมีความเหนียว เรียบมัน ทำให้สามารถลำเลียงน้ำผ่านท่อได้สะดวก สามารถทนการกัดกร่อนของกรดและสารเคมีอื่น ๆ มากมาย

อีกทั้งท่อ HDPE ทนต่อแรงกระแทก สามารถดัดให้โค้ง งอตามสภาพสิ่งก่อสร้างได้โดยที่ยังคงความแข็งแรงทนทานอยู่ และยังมีน้ำหนักเบา ทนต่อแสงยูวีไม่ให้เสื่อมสภาพง่าย และมีอายุการใช้งานยาวนาน 

ด้วยเหตุผลที่กล่าวข้างต้นจึงทำให้ท่อ HDPE เป็นที่นิยมในการใช้ในการติดตั้งทางเดินน้ำประปาทั้งภายในและภายนอกอาคารเป็นอย่างมาก โดยส่วนมากแล้วมักจะใช้ท่อชนิดนี้ในสิ่งก่อสร้างขนาดใหญ่ หรือ โรงงานอุตสาหกรรม เป็นต้น

สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับท่อ HDPE สามารถติดตั้งได้กี่แบบ อะไรบ้าง?

ในที่นี้ต้องขอกล่าวก่อนว่าการติดตั้งท่อ HDPE นั้นมี 2 แบบ คือ แบบเชื่อม และแบบสวมอัด ซึ่งแต่ละประเภทก็จะมีคุณสมบัติการใช้งานที่แตกต่างกัน

1. ข้อต่อท่อ HDPE แบบเชื่อม

ระบบต่อแบบเชื่อม (Butt Fusion) จะเป็นการต่อแบบเชื่อมที่ใช้ความร้อนเชื่อมท่อของทั้งสองด้านเข้าด้วยกันภายใต้ความดัน และทิ้งให้ท่อเย็นลงในระดับหนึ่ง ซึ่งเหมาะสมกับการใช้งานในวงการโรงงานอุตสาหกรรมที่ใช้แรงดันสูง โดยจะมีขนาดท่อ pe ตั้งแต่ 110 มม. ขึ้นไป

2. ข้อต่อท่อ HDPE แบบสวมล็อค

ระบบต่อแบบสวมอัด หรือที่นิยมเรียกว่า สวมล็อก (Compression) จะเป็นการต่อแบบสวมกับข้อต่อท่อแล้วหมุนเกลียวให้ท่อติดกันแน่น จึงทำให้น้ำไม่ซึมออกมา โดยขนาดท่อ hdpe แบบสวมล็อกจะไม่ใหญ่มากมีขนาดตั้งแต่ 16 มม. - 110 มม. ซึ่งมักจะใช้ในงานสวน หรือต่อท่อประปาเข้าตามบ้าน

หากต้องการสั่งซื้อท่อ HDPE ควรเลือกซื้อที่ไหนดี? 

ท่อ hdpe ราคาถูก คุณภาพดีเยี่ย

สำหรับผู้ที่ต้องการซื้อท่อ HDPE ที่มีคุณภาพ สามารถใช้งานได้ยาวนาน และมีราคาท่อ hdpe เหมาะสม ทางเราขอแนะนำ SR PE GROUP เพราะเป็นบริษัทที่มีความเชี่ยวชาญและชำนาญในการผลิตท่อ HDPE ทั้งแบบระบบประปาและระบบร้อยสายไฟมายาวนานมากกว่า 20 ปี โดยเป็นผลิตแรกในประเทศไทยที่ได้รับการรองรับมาตรฐานสากล เช่น ISO/IEC17025

ในส่วนของขนาดท่อ hdpe ทางบริษัทรับผลิตหลายขนาด ตั้งแต่ Dia ø20 mm. ไปจนถึงขนาด ø1200 mm.? ด้วยนวัตกรรมเครื่องจักรที่มีคุณภาพดีเยี่ยม โดยจะมีเจ้าหน้าที่ที่มากด้วยประสบการณ์คอยควบคุมคุณภาพของท่อภายใต้มาตรฐาน TIS2559-2554 เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าว่าจะได้รับสินค้าที่นอกจากจะตรงตามความต้องการแล้วยังมีคุณภาพสูงอีกด้วย

สรุป

เลือกท่อ hpde ในการติดตั้งอาคาร โรงงาน

ท่อ HDPE เป็นท่อที่ผลิตจากเม็ดพลาสติกคุณภาพสูง มีความทนทานและมีอายุใช้งานยาวนาน โดยอุปกรณ์ท่อ pe จะมีน้ำหนักเบา สามารถนำไปติดตั้งตามอาคารบ้านเรือนต่าง ๆ จนถึงโครงการ โรงงานอุตาสหกรรมได้ขึ้นอยู่กับขนาดที่เลือกใช้ 

ในส่วนราคานั้น แม้ว่าท่อ hdpe ราคาจะสูงกว่าท่อ pvc แต่ในเรื่องของคุณภาพ อายุการใช้งาน และความทนทานนั้นเรียกได้ว่าคุ้มค่าต่อราคาเป็นอย่างมาก ดังนั้นสำหรับผู้ที่กำลังพิจารณาเลือกซื้อท่อเพื่อติดตั้งภายในบ้าน อาคาร หรือโรงงานอุตสาหกรรม ท่อ HDPE จะเป็นตัวเลือกที่ขาดไม่ได้เลยทีเดียว

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที