ผู้เขียน :

อัพเดท: . น. บทความนี้มีผู้ชม: ครั้ง


รับทำการตลาดออนไลน์กลยุทธ์สำหรับธุรกิจที่ไม่ควรพลาด

 รับทําการตลาดออนไลน์facebook

ในปัจจุบันการขายสินค้าหรือธุรกิจต่าง ๆ ล้วนอยู่ในรูปแบบออนไลน์ เพราะซื้อง่ายขายสะดวกและเข้าถึงผู้บริโภคได้ง่าย ดังนั้นหากมีผู้ขายจำนวนมากสิ่งที่คุณควรทำนั่นคือ การตลาดออนไลน์ ไม่ว่าจะธุรกิจเล็กหรือใหญ่ล้วนขับเคลื่อนด้วยการตลาด หากคุณยังลองผิดลองถูกกับการทำการตลาดแบบเดิม ๆ หรือยังไม่ทราบวิธีที่ถูกต้อง บริการรับทำการตลาดออนไลน์สามารถช่วยคุณได้
 

วิธีทำการตลาดไม่ยากแต่ต้องอาศัยประสบการณ์ หากคุณกำลังเจอกับปัญหากับการทำการตลาด บทความนี้จะมาแนะนำความรู้เกี่ยวกับการรับทําการตลาดออนไลน์ บริษัทรับทำการตลาดออนไลน์เรารับทําการตลาดออนไลน์ให้กับธุรกิจของคุณด้วยทีมงานผู้เชี่ยวชาญมีประสบการณ์ มากกว่า5 ปีที่จะดูแลคุณทุกขั้นตอนพร้อมประเมินผลลัพธ์


การตลาดออนไลน์ (Digital Marketing) คืออะไร

การตลาดออนไลน์ Digital Marketing หรือ การตลาดดิจิทัล คือ การทำการตลาดบนโลกดิจิทัล ที่มีอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เป็นสื่อกลาง จากแต่ก่อนที่คุณจะพบเห็นโฆษณาผ่านหน้าสื่ออย่างหนังสือพิมพ์ วิทยุ หรือโทรทัศน์ แต่ปัจจุบันอินเทอร์เน็ตเป็นตัวเชื่อมให้ผู้คนเข้าถึงข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว
 

การทำการตลาดจึงอยู่ในรูปแบบออนไลน์มากขึ้นเช่นกัน เช่น Social Media, Website, Content Marketing, Email Marketing, Virtual Marketing ทำให้มีบริษัทรับทำการตลาดออนไลน์ ที่จะรับทำการตลาดออนไลน์ให้กับธุรกิจของคุณได้อย่างมืออาชีพ


จ้างบริษัทรับทำการตลาดออนไลน์ดีอย่างไร

ทำไมคุณถึงต้องจ้างบริษัทรับทําการตลาดออนไลน์? จ้างบริษัทรับทําการตลาดออนไลน์มีข้อดีอย่างไรบ้าง? ตลาดขายออนไลน์เป็นตลาดที่ซื้อขายง่ายทำให้มีสินค้าและบริการที่เหมือนกันเยอะมาก ทำให้ในตลาดออนไลน์มีการแข่งขันสูงมาก เพราะฉะนั้นธุรกิจของคุณจึงควรทำการตลาด 
 

หากคุณทำการตลาดออนไลน์กับบริษัทรับทําการตลาดออนไลน์ จะช่วยให้ทำการตลาดของคุณอย่างมืออาชีพ เพราะบริษัทรับทําการตลาดออนไลน์จะมีความพร้อมเรื่องประสบการณ์ เทคนิครวมไปถึงทีมงานผู้เชี่ยวชาญการตลาด ซึ่งข้อดีของการจ้างบริษัทรับทำการตลาดออนไลน์มี ดังนี้

1. เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ง่าย

หัวใจหลักในการทำธุรกิจ คือต้องรู้ว่ากลุ่มเป้าหมายหรือลูกค้าคือใคร การจ้างบริษัทรับทำการตลาดออนไลน์ในการทำการตลาดออนไลน์ ช่วยเป็นเครื่องมือสื่อสาร โปรโมทสินค้าหรือบริการได้อย่างง่ายดาย เน้นกลยุทธ์ให้ถูกกลุ่มสามารถเข้าหาลูกค้าได้ตรงตามกลุ่มเป้าหมายโดยตรง 


ดังนั้นลูกค้าจะมีส่วนร่วมกับแบรนด์ได้ง่ายมากกว่าเดิม จ้างบริษัทรับทำการตลาดออนไลน์จะช่วยเพิ่มการรู้จักของสินค้าได้ในวงกว้าง และสามารถเข้าถึงได้ทุกที่ทุกเวลา

2. ทำให้เนื้อหามีความหลากหลาย

เพราะวิธีการทำการตลาดออนไลน์นั้น สามารถทำได้หลากหลายรูปแบบได้แก่ SEM หรือ Search Engine Marketing, Social Media Marketing, Email Marketing, Affiliate Marketing, Influencer Marketing, Marketing Automation แต่ละรูปแบบต้องอาศัยเทคนิคเพื่อที่จะได้ผลลัพธ์ที่ออกมาดี บริษัทรับทำการตลาดออนไลน์จึงเป็นตัวช่วยของธุรกิจเป็นอย่างดี 

3. วัดผลได้แม่นยำและน่าเชื่อถือ

เมื่อคุณจ้างบริษัทรับทำการตลาดออนไลน์ผลลัพธ์ของการทำการตลาดทุกรูปแบบสามารถวัดผลได้อย่างแม่นยำและน่าเชื่อถือ อย่างเช่น จ้างบริษัทรับทำการตลาดออนไลน์แบบ SEO หรือ Search Engine Optimization ที่เป็นการสร้างเนื้อหาหรือบทความบนเว็บไซต์ที่มีประโยชน์ต่อกลุ่มลูกค้า ทำให้เว็บไซต์ค้นหาเจอง่ายและติดอันดับที่สูงบน Google อีกทั้งช่วยเพิ่มจำนวนการเข้าถึงเว็บไซต์ แลพการทำ SEO ยังช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับธุรกิจของคุณอีกด้วย

4. ลดต้นทุนค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็น

รับทําการตลาดครบวงจรโดยบริษัทที่มีความเชี่ยวชาญ จะช่วยให้คุณลดต้นทุนค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นออกไป ช่วยลดต้นทุนของวิธีของกลยุทธ์หรือเครื่องมือที่มีต้นทุนสูง แต่ทำแล้วไม่ได้ผล 

5. เป็นสื่อกลางระหว่างธุรกิจและลูกค้า

การตลาดออนไลน์จะอาศัยอินเทอร์เน็ตในการสื่อสารเกี่ยวกับสินค้าหรือบริการธุรกิจของคุณ ให้เข้าถึงลูกค้ากลุ่มเป้าหมายโดยผ่านทางช่องทางต่าง ๆ ทั้ง เว็บไซต์ หรือ Social Media เพราะทุกคนใช้อินเทอร์เน็ตได้ง่าย ผ่านสมาร์ทโฟนหรืออุปกรณ์ต่าง ๆ ได้ง่าย การจ้างบริษัทรับทำการตลาดออนไลน์จึงเป็นสื่อกลางระหว่างธุรกิจและลูกค้า จึงเพิ่มโอกาสในการขายสินค้าของคุณได้มากขึ้น


ใครที่เหมาะกับการจ้างรับทำการตลาดออนไลน์

ในโลกออนไลน์ที่มีการแข่งขันสูง และหากธุรกิจคุณต้องลงแข่งขันในสนามนี้ด้วย ธุรกิจของคุณจึงต้องวางกลยุทธ์การตลาดออนไลน์เข้ามาช่วย ไม่ว่าจะเป็นอยากขยายธุรกิจสู่ช่องทาง ของโลกการตลาดออนไลน์ อยากทำการตลาดอย่างเป็นระบบ และอยากมีทีมการตลาดเป็นของตัวเอง ทั้งหมดนี้เป็นสาเหตุที่แจ้งให้ทราบว่าธุรกิจของคุณเหมาะกับการจ้างรับทำการตลาดออนไลน์ โดยรายละเอียดมีดังนี้

รับทําการตลาดครบวงจร

1. อยากขยายธุรกิจสู่ช่องทาง ของโลกการตลาดออนไลน์

บริษัทรับทำการตลาดออนไลน์ช่วยให้คุณขยายฐานลูกค้าออกไปได้ทั่วประเทศและ ทั่วโลก เพิ่มยอดขายได้แบบไร้ขีดจำกัดเป็นที่จดจำ และโดดเด่นในทุกแพลตฟอร์ม Social Media หากคุณต้องการขยายธุรกิจของคุณไปทั่วโลกบริษัทรับทําการตลาดออนไลน์จะช่วยเพิ่มโอกาสให้ธุรกิจของคุณเป็นที่รู้จักมากขึ้น ดังนั้นควรเริ่มทำการตลาดออนไลน์ตั้งแต่ตอนนี้

2. อยากทำการตลาดอย่างเป็นระบบ

ไม่ว่าธุรกิจคุณจะเล็กหรือใหญ่ไม่ว่าจะเป็นการขายสินค้า หรือส่งสินค้า หากทำให้เป็นระบบจะทำให้การทำงานง่ายขึ้น เรื่องของระบบการตลาดก็เช่นกัน หากคุณจ้างบริษัทรับทำการตลาดออนไลน์จะช่วยคุณวางแผนการตลาด รวมไปถึงแผนการขายให้คุณอย่างเป็นระบบด้วยเครื่องมือ และโปรแกรมที่ใช้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพทางการตลาออนไลน์และทีมงานผู้เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์

3.อยากมีทีมการตลาดเป็นของตัวเอง

เพราะการตลาดที่ดีไม่สามารถทำได้ด้วยคนเพียง บริษัทรับทำการตลาดออนไลน์มีทีมงานที่เชี่ยวชาญเรื่องการตลาดพร้อมดูแลธุรกิจคุณ ในทุกขั้นตอน ไม่ว่าจะเป็น การสร้างยอดขายในโลก ออนไลน์ การสร้างแบรนด์การสร้างคอนเทนต์ และตัวตนในโลกออนไลน์

 


ขั้นตอนการทำงานของทีมรับทำการตลาดออนไลน์

ขั้นตอนการทำงานของทีมรับทำการตลาดออนไลน์จะเริ่มตั้งแต่การตั้งเป้าหมาย และเลือกกลยุทธ์และอุปกรณ์ช่วยเหลือที่เหมาะสม ใช้ช่องทางออนไลน์ต่าง ๆ และนำข้อมูลที่รวบรวมทั้งหมดมาวิเคราะห์และวัดผล ซึ่งจะแยกได้ 3 ขั้นตอนได้แก่ ออกแบบบแผนการตลาด วางเป้าหมาย และรายงานผลลัพธ์ ทั้ง 3 ขั้นตอนมีรายละเอียด ดังนี้

1. ออกแบบบแผนการตลาด

เพราะทุกธุรกิจจะต้องใช้กลยุทธ์การตลาดที่แตกต่างกัน การเริ่มออกแบบบแผนการตลาดจากทีมงานรับทำการตลาดออนไลน์มืออาชีพ ที่มีประสบการณ์ทำการตลาดออนไลน์ เป็นการเริ่มต้นวางแผนของระบบธุรกิจของว่าต้องทำอะไรบ้าง จุดประสงค์ของแผนการตลาดต้องการอะไร รวมถึงเป้าหมายจนนำไปสู่ผลลัพธ์

 
บริษัทรับทําการตลาดออนไลน์

2. วางเป้าหมาย

เมื่อคุณทำธุรกิจย่อมมีเป้าหมายหรือการวางเป้าหมายที่ชัดเจนที่ทำให้บรรลุเป้าหมาย บริษัทรับทำการตลาดออนไลน์จะคำนวณต้นทุนทางการตลาดของแผนที่วางไว้ เช่น ต้นทุนในการทำโฆษณา facebook ต้นทุนการยิงแอด รวมถึงผลลัพธ์ที่จะได้รับ บริษัทรับทำการตลาดออนไลน์จะประเมินยอดขาย รวมไปถึงผลลัพธ์ 

3. รายงานผลลัพธ์

เมื่อกำหนดวัตถุประสงค์และเป้าหมายและลงมือทำตามแผนการตลาดที่วางไว้ตามระยะเวลาที่กำหนดแล้ว สิ่งที่จะได้ในลำดับถัดไปนั่นคือรายงานผลลัพธ์เพื่อนำมาพัฒนาต่อว่าแบบไหนที่ควรทำต่อ แต่จะให้ได้ผลออกมาดีหากคุณมีผู้ช่วยที่รับจ้างทำการตลาดออนไลน์ที่เชี่ยวชาญเรื่องการตลาด


รับทำการตลาดออนไลน์ เจ้าไหนดี

รับทําการตลาดออนไลน์ที่ไหนดี

การเริ่มต้นแผนกลยุทธ์การตลาดถือว่าสำคัญเป็นอย่างมาก ดังั้นหากต้องเริ่มวางแผนคุณจึงต้องมีผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์เข้ามาช่วยวางแผนการตลาด อย่างเช่นบริษัทรับทำการตลาดออนไลน์ อย่าง Rocket ที่รับทำการตลาดออนไลน์มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ มากกว่า5 ปี

Rocket รับทำการตลาดออนไลน์ครบวงจร ทุกโปรเจคมีผู้เชี่ยวชาญการตลาดกว่า 6 ท่านประกบอย่างใกล้ชิด ไม่ว่าจะเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านกลยุทธ์ ยิงแอด กราฟิก โปรดักชั่น และอื่น ๆ และ Rocket ยังมีซอฟต์แวร์ MarTechที่พัฒนาขึ้นมาเองเช่นระบบสะสมแต้ม CDP และ LINE CRM สามารถมาเสริมแคมเปญเพื่อลดต้นทุนการหาลูกค้าใหม่และกระตุ้นการซื้อซ้ำ Rocket กล้าการันตีผลลัพธ์และความคุ้มทุนภายในเดือนเดียว


สนใจติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 

  • 0802096522
  • info@rocket.in.th
  • 8th Floor, Mobicom 3 Building, 101 Soi Phrapinit,Naradhiwas Road, Sathorn,Bangkok10120, Thailand

สรุปเกี่ยวกับรับทำการตลาดออนไลน์

รับทําการตลาดออนไลน์เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับธุรกิจ ที่ช่วยให้ธุรกิจหรือสินค้าและบริการของคุณเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย และเป็นที่รู้จักได้มากขึ้น เพราะการตลาดออนไลน์อาศัยอินเทอร์เน็ตในการสื่อสารเกี่ยวกับสินค้าหรือบริการของแบรนด์ให้เข้าถึงลูกค้า บริษัทรับทำการตลาดออนไลน์จึงผู้ช่วยที่จะทำให้คุณบรรลุเป้าหมายและได้ผลลัพธ์ตามต้องการ


 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที