ผู้เขียน :

อัพเดท: . น. บทความนี้มีผู้ชม: ครั้ง


คลายข้อสงสัยเกี่ยวกับบุหรี่ไฟฟ้าขึ้นเครื่องบินได้ไหม2566

คลายข้อสงสัยเกี่ยวกับการพกบุหรี่ไฟฟ้าขึ้นเครื่อง บุหรี่ไฟฟ้าเอาขึ้นเครื่องได้ไหม

สำหรับผู้ที่สูบบุหรี่ไฟฟ้าหลายท่านที่ต้องเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นภายในประเทศหรือนอกประเทศโดยเครื่องบิน ก็คงมีความกังวลว่าจะเอาบุหรี่ไฟฟ้าขึ้นเครื่องได้ไหม ซึ่งการนำ บุหรี่ไฟฟ้าขึ้นเครื่อง นั้นมีเงื่อนไขมากมายที่ต้องปฎิบัติตาม ดังนั้นสำหรับผู้ที่กำลังเตรียมตัวแพคกระเป๋าเดินทางขึ้นเครื่องบินนั้นสามารถมาหาคำตอบเกี่ยวกับการเอาบุหรี่ไฟฟ้าขึ้นเครื่องได้ที่บทความนี้!

เอาบุหรี่ไฟฟ้าขึ้นเครื่องบินได้ไหม?

เอาบุหรี่ไฟฟ้าขึ้นเครื่องได้ไหม

เอาบุหรี่ไฟฟ้าขึ้นเครื่องได้ไหม? ในที่นี้ต้องบอกว่า สามารถนำบุหรี่ไฟฟ้าขึ้นเครื่องได้โดยไม่จำเป็นต้องขออนุญาตเจ้าหน้าที่ แต่จะมีเงื่อนไขที่ต้องปฏิบัติตาม ดังนี้

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าน้ำขึ้นเครื่องบินได้ไหม?

เอาน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าขึ้นเครื่องได้ไหม? คำตอบ คือ สามารถพกน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าขึ้นเครื่องหรือโหลดเข้าตัวเครื่องบินได้ แต่ห้ามพกขวดน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่มีปริมาณมากกว่า 100ml อย่างเด็ดขาด เพื่อความปลอดภัยในการโดยสารเครื่องบิน

ในส่วนของการนำบุหรี่ไฟฟ้าขึ้นเครื่องนั้น ต้องทราบก่อนว่าตัวเครื่องบุหรี่ไฟฟ้าถูกทำขึ้นมาจากโลหะ เพราะฉะนั้นในช่วงที่เดินผ่านเครื่องสแกนก็จะมีเสียงเตือนดังขึ้นมา เพราะฉะนั้นเพื่อที่จะไม่ต้องเสียเวลาในการตรวจสัมภาระก็ขอแนะนำว่าเอาตัวเครื่องใส่สายสะพานเพื่อสแกนได้เลย

นอกจากนี้แล้ว ในระหว่างเที่ยวบินจะมีแรงกดอากาศ ซึ่งเป็นเหตุทำให้น้ำยาบุหรี่ถูกดันออกมา และเมื่อสูบบุหรี่ไฟฟ้าที่ตัวน้ำยาถูกดันออกมาเข้าไป ก็จะไม่ได้รับรสสัมผัสที่ดีเท่าไหร่นัก ดังนั้นจึงขอแนะนำให้แยกตัวหัวออกจากตัวเครื่องก่อนเพื่อป้องกันน้ำยาไหลออกมา

สามารถดูดบุหรี่ไฟฟ้าบนเครื่องบินได้หรือไม่?

ในเมื่อเอาบุหรี่ไฟฟ้าขึ้นเครื่องได้แล้วสามารถสูบบุหรี่ไฟฟ้าบนเครื่องบินได้หรือไม่? ตรงนี้ต้องตอบอย่างชัดเจนเลยว่า “ไม่สามารถสูบบุหรี่ไฟฟ้าบนเครื่องบินได้” เนื่องด้วยเหตุผลหลายประการ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องกฎหมายข้อบังคับอย่างเป็นทางการในทั่วโลก ว่าด้วยการไม่อนุญาตให้สูบบุหรี่ภายในเครื่องบิน ซึ่งถ้าหากไม่ปฏิบัติตามกฏก็จะถูกเชิญลงจากเครื่อง หรืออาจถูกดำเนินคดีได้

อีกทั้งแม้ว่าการสูบบุหรี่ไฟฟ้าจะไม่มีกลิ่นที่คอยรบกวนผู้โดยสารท่านอื่นเหมือนกับการสูบบุหรี่ทั่วไปก็ตาม แต่การนำบุหรี่ไฟฟ้าขึ้นเครื่องเพื่อสูบระหว่างการเดินทางนั้นก็ส่งผลกระทบต่อผู้โดยสารท่านอื่น ไม่ว่าจะเป็นผู้คนที่มีปัญหาทางด้านระบบทางเดินหายใจ หรือแม้แต่ผู้ที่มีสุขภาพแข็งแรงก็ตาม

นอกจากนี้แล้ว ควันที่เกิดขึ้นจากการสูบบุหรี่อาจจะส่งผลกระทบต่อวาล์วระบายอากาศในเครื่อง ทำให้เกิดการอุดตันและทำงานผิดปกติ ซึ่งจะมีค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมสูงมาก เพราะฉะนั้นสำหรับผู้ที่เสพติดนิโคติน และต้องการนำบุหรี่ไฟฟ้าขึ้นเครื่องผู้สูบนั้นควรหาวิธีอื่นเพื่อทดแทนการขาดนิโคติน เช่น หมากฝรั่งนิโคติน แผ่นแปะนิโคติน ลูกอม เป็นต้น

บุหรี่ไฟฟ้านำขึ้นไฟลท์ไปต่างประเทศได้ไหม?

ถึงแม้ว่าในปัจจุบันบุหรี่ไฟฟ้าจะได้รับความนิยมอย่างล้นหลามในหลายประเทศด้วยกัน แต่การนำบุหรี่ไฟฟ้าขึ้นเครื่องนั้นจำเป็นจะต้องศึกษากฏระเบียบและข้อบังคับของแต่ละประเทศอย่างเคร่งครัดเสียก่อน เพื่อป้องกันการกระทำที่ละเมิดกฏหมาย ซึ่งอาจสร้างปัญหาให้กับทริปการเดินทางได้

ซึ่งในที่นี้แต่ละประเทศก็ได้มีการออกกฏหมายเกี่ยวกับการนำบุหรี่ไฟฟ้าขึ้นเครื่องที่แตกต่างกัน โดยแต่ละประเทศได้มีการจัดแบ่งออกเป็น 3 ประเภทอย่างชัดเจน ดังนี้

  1. ออกกฏแบ่งอย่างชัดเจนเลยว่าสามารถนำบุหรี่ไฟฟ้าเข้าได้หรือไม่ได้
  2. แบ่งตามสารนิโคติน โดยบางประเทศจะไม่สามารถนำเข้าได้หากมีนิโคติน แต่ในประเทศสามารถนำเข้าไปได้
  3. ในบางประเทศนั้นนำบุหรี่ไฟฟ้าขึ้นเครื่องเข้าประเทศได้ แต่จะต้องเสียภาษี

สรุป

สรุปเกี่ยวกับบุหรี่ไฟฟ้าขึ้นเครื่องบินได้ไหม2565

ในปัจจุบัน ในประเทศบุหรี่ไฟฟ้ามีการใช้อย่างแพร่หลายมากขึ้น ทำให้ผู้ที่สูบบุหรี่เลือกใช้ เลือกสูบแทนที่บุหรี่ปกติ ทั้งในเรื่องของรสสัมผัส หรือเรื่องของความสะดวกพกพาไปยังที่ต่าง ๆ 

แต่ในการพกบุหรี่ไฟฟ้าไปยังต่างประเทศนั้นก็มีความจำเป็นจะต้องพกบุหรี่ไฟฟ้าขึ้นเครื่องด้วย ซึ่งหลาย ๆ คนก็เป็นกังวลว่าจะสามารถเอาบุหรี่ไฟฟ้าขึ้นเครื่องได้ไหม? 

ซึ่งในส่วนของการพกขึ้นเครื่องบินก็จะต้องศึกษากฏของแต่ละสายการบินว่าสามารถขึ้นได้ไหม และถ้าสามารถนำบุหรี่ไฟฟ้าขึ้นได้แล้วจะมีข้อปฏิบัติที่ต้องทำตามอะไรบ้าง รวมถึงยังจำเป็นต้องศึกษากฏของประเทศที่ไปด้วยเพื่อสามารถเดินทางได้อย่างไร้ปัญหา เนื่องจากบางประเทศมีกฏห้ามนำบุหรี่ไฟฟ้าขึ้นเครื่องเข้าไปในประเทศ


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที