reviewer

ผู้เขียน : reviewer

อัพเดท: 24 พ.ค. 2022 12.12 น. บทความนี้มีผู้ชม: 178 ครั้ง

Hifu นวัตกรรมความงาม ตัวช่วยยกกระชับผิวให้ดูอ่อนเยาว์ขึ้นได้อย่างปลอดภัย


Hifu นวัตกรรมความงาม ตัวช่วยยกกระชับผิวให้ดูอ่อนเยาว์ขึ้นได้อย่างปลอดภัย

Hifu

เมื่อเอ่ยถึงชื่อการทำ HIFU เชื่อว่าผู้ที่ให้ความสำคัญกับการดูแลผิวหน้า คงเคยได้ยินมาบ้าง เนื่องจาก 

การทำ Hifu ในปัจจุบันเป็นที่นิยมมาก ๆ  เพราะทำได้ง่าย ใช้เวลาไม่นาน ไม่ทำให้เกิดแผล หลังทำสามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ สำหรับใครที่สนใจการทำ HIFU เรามีข้อมูลเกี่ยวกับ HIFU แบบเจาะลึก เพื่อช่วยให้คุณตัดสินได้ง่ายขึ้น ว่าจะทำ HIFU ดีไหม ทำที่ไหนดี เพื่อผลลัพธ์ที่สวยและปลอดภัยมากที่สุด

Hifu คืออะไร ช่วยแก้ปัญหาอะไรได้บ้าง? 

Hifu ย่อมาจาก High Intensity Focus Ultrasound มีประสิทธิภาพ ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และอีลาสติน ทำให้ผิวหน้ายืดหยุ่นมากขึ้น สามารถช่วยยกกระชับและลดริ้วรอยได้ทั้ง ใบหน้า เหนียง ลำคอ รวมถึงรูปร่าง

ถือเป็นหนึ่งในเครื่องมือยกกระชับที่ช่วย คงความอ่อนเยาว์แก้ไขปัญหาผิวบนใบหน้าที่พบได้เมื่ออายุมากได้เป็นอย่างดีเช่น 

Hifu ปลอดภัยแค่ไหน?

Hifu เป็นเครื่องมือยกกระชับที่มีความปลอดภัยสูง ปัจจุบันเครื่องHifu ที่ดีและปลอดคือ ได้มาตรฐานคือ  Hifu Macrofocus (Hight intensity focus ultrasound Macrofocus) โดยยี่ห้อ Ultraformer III เป็นยี่ห้อที่ดีที่สุดรองมาจาก Ulthera SPT ในตอนนี้

เครื่อง Hifu

 

Hifu  Ultraformer III  มีหัวที่ยิงหลากหลายตามระดับความลึกของผิวในบริเวณนั้น ๆ สามารถช่วยเน้นที่บริเวณใต้ตาและรอบดวงตาได้ มีความคุ้มค่า และราคาไม่แพง ที่สำคัญ ยังเป็นทคโนโลยีที่ได้รับการยอมรับจาก FDA ยุโรป ออสเตรเลีย ญี่ปุ่น เกาหลี และไทย ว่ามีความปลอดภัย 

Hifu ทำงานอย่างไร?

Hifu ทำงานโดยการปล่อยพลังงานคลื่นเสียงอัลตราซาวด์ความเข้มข้นสูง ที่พัฒนามาจากการอัลตร้าซาวด์ดูครรภ์ทางการแพทย์ จึงมีความปลอดภัยสูง ไม่ทำร้ายผิวหนังบริเวณชั้นนอก เมื่อยิงลงไปในชั้นผิวหนัง SMAS (Superficial Muscular Aponeurotic System) ทำให้ชั้นไขมัน และชั้น SMAS เกิดการหดตัว เสมือนเป็นการดึงหน้า ส่งผลให้ผิวดูยกกระชับและอ่อนเยาว์มากขึ้น

Hifu Macrofocus

 

เครื่อง Hifu Ultraformer III ทำงานด้วยการใช้คลื่นเสียงอัลตราซาวด์ ส่งพลังงานความร้อน 65-70 องศาเซลเซียส เป็นจุดขนาด 0.5-1 mm คล้ายจุดไข่ปลาเล็ก ๆ เรียงกันเป็นเส้นตรงใต้ชั้นผิว ส่งผลให้ผิวเกิดการหดตัว โดยแพทย์สามารถจะยิงพลังงานเรียงเป็นเส้นตรง เพื่อยกกระชับผิว โดยHifu มีหัวยิงความลึกในระดับที่ต่างกัน เพื่อจัดการกับปัญหาที่เกิดขึ้นในแต่ละชั้นผิว ดังนี้ 

ทำHifu จุดไหนได้บ้าง  

Hifu สามารถช่วยยกกระชับได้ทั้งใบหน้าและลำตัว ได้แก่ 

ในแต่ละจุดของการทำ Hifu อาจใช้ระยะเวลาในการเห็นผลไม่เท่ากัน ในจุดที่มีริ้วรอยน้อย ๆ ไม่ลึกมาก จะเห็นผลว่าผิวเรียบเนียนขึ้น ริ้วรอยลดลงได้ชัดเจนกว่า

หลังทำHifu กี่วันเห็นผล?

หลังทำ Hifu Ultraformer III จะสามารถเห็นผลได้หลังทำทันที ประมาณ 20% จะรู้สึกกระชับขึ้นหลังว่าผิวตึงขึ้น กระชับขึ้น และหลังจากนั้นใน 1-2 เดือน จะเริ่มเห็นผลเต็มที่ คงผลลัพธ์อยู่ได้นาน 6-12 เดือน สามารถทำเพิ่มอีกได้ทุก ๆ 3 เดือน ยิ่งทำ ยิ่งเห็นผล 

ทำ Hifu ราคาแพงไหม? 

ราคาการทำhifu จะอยู่ที่การนับ line ซึ่งการ การนับ line hifu จะยิงออกมา line ละประมาณ 15-25 จุด

ราคาจากคลินิกทั่วไปจะเริ่มที่ 300 Line เหมาะกับการยกกระชับในผู้มีปัญหาไม่มาก สามารถยิงเก็บรายละเอียด ช่วยคงความตึงกระชับของใบหน้าได้  ราคาสำรวจจากคลินิกชั้นนำจะอยู่ที่ 300 line 9,000-9,900 บาท 

แต่ในกรณีที่เห็นมีราคาถูกกว่านี้ หรือแต่ละคลินิกมีการตั้งราคาไฮฟูแตกต่างกัน ต้องเช็คว่าเป็นเครื่องHifu ยี่ห้ออะไร ขอบอกว่าไว้ก่อนว่า hifu ปลอมมีค่อนข้างมาก หลังทำอาจไม่เห็นผลเพราะใช้พลังงานต่ำ เนื่องเครื่องปลอมพลังงานไม่คงที่ ถ้าใช้พลังงานสูงก็อาจทำให้หน้าจะบวม ผิวจะไหม้ หน้าเบี่ยวได้ ควรศึกษาข้อมูลดี ๆ แต่ถ้าเช็คแล้วเป็น  Hifu Ultraformer III  ราคาก็อยู่ตามที่แจ้งไป 

ก่อนทำ Hifu ต้องเตรียมตัวอย่างไร?

(เพราะจะช่วยในการสร้างคอลลาเจนให้กับเซลล์ใหม่ให้เป็นไปได้ด้วยดียิ่งขึ้น)

ขั้นตอนการทำ Hifu 

ขั้นตอนการทำ Hifu

หลังทำดูแลตัวเองอย่างไร? 

หลังทำ hifu สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ อาจมีอาการบวมเล็กน้อยแต่จะค่อยๆดีขึ้นได้เอง โดยควรปฎิบัติดังนี้ 

สรุป 

การทำ Hifu ถือเป็นทางเลือกที่ดี เหมาะกับผู้ที่มีริ้วรอยน้อย ๆ ร่องใต้ตาร่องแก้มไม่ลึกมาก และไม่ต้องการฉีดฟิลเลอร์ อีกทั้งราคายังไม่แพงมาก ทำได้บ่อยครั้ง และหลังการทำ Hifu ยังสามารถทำร่วมกับการรักษาอย่างอื่นๆ ได้อีก ข้อควรสำคัญคือต้องเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน มั่นใจได้ว่าปลอดภัย ไม่ถูกหลอกให้ใช้เครื่อง Hifu เกรดต่ำ ไม่ได้คุณภาพ ปล่อยพลังงานไม่คงที่ ซึ่งนอกจากทำแล้วไม่เห็นผล อาจเสี่ยงหน้าไหม้ หน้าบวม หรือโดนเส้นประสาท ทำให้หน้าเบี้ยวได้


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที