วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 13 พ.ค. 2024 22.35 น. บทความนี้มีผู้ชม: 715862 ครั้ง

ผิวแห้งคัน ปัญหาคันยุบยิบที่รักษาให้หายได้


ดูดไขมันหน้าท้องทำอย่างไร มีเครื่องมืออะไรบ้าง เรามาหาคำตอบกัน

รูปภาพของไขมันหน้าท้องที่สามารถรับการดูดไขมันหน้าท้องได้

การดูดไขมันหน้าท้องเป็นกระบวนการรักษาทางการแพทย์ที่ช่วยเสริมสร้างความมั่นใจ และได้ผลดีมากสำหรับผู้ที่ต้องการมีหุ่นสวย เพราะนอกจากเห็นผลลัพธ์ที่รวดเร็วแล้วเรายังสามารถบอกความต้องการกับคุณหมอเพื่อได้รับผลลัพธ์ที่ตรงกับความต้องการมากที่สุด การดูดไขมันหน้าท้องทำอย่างไร มีกระบวนการอย่างไร และมีผลลัพธ์อย่างไรกันบ้าง ในบทความนี้เราจะมาทำความรู้จักกับการดูดไขมันหน้าท้องกัน

ดูดไขมันหน้าท้อง (Stomach Liposuction)

การดูดไขมันหน้าท้อง(Stomach Liposuction) เป็นวิธีการผ่าตัดที่ใช้เทคนิคการดูดเอาไขมันเฉพาะส่วนของร่างกาย เช่น หน้าท้อง สะโพก ต้นขา ก้น แขน หรือคอออกมา การดูดไขมันหน้าท้องยังทำให้รูปร่างบริเวณที่เราทำการรักษาดูกระชับและลดการเหี่ยวย่นได้อีกด้วย

เครื่องดูดไขมันหน้าท้องมีกี่แบบ อะไรบ้าง

การดูดไขมันหน้าท้องจำเป็นต้องได้รับเครื่องมือพิเศษสำหรับดูดไขมันหน้าท้องโดยเฉพาะ โดยเราจะมาทำความรู้จักกับเครื่องเหล่านี้กันว่ามีอะไรกันบ้าง และเครื่องดูดไขมันเหล่านี้ทำงานอย่างไร เพื่อที่ท่านจะได้เลือกเครื่องมือที่เหมาะสมกันรูปร่างของท่านได้ถูกต้อง

เครื่องดูดไขมัน

1. เครื่องดูดไขมัน Vaser

เครื่องดูดไขมันเวเซอร์ (Vaser Liposelection) เป็นเครื่องดูดไขมันหน้าท้องส่งตรงมาจากอเมริกา ทำงานโดยใช้พลังงานคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์มาสร้างความร้อนมาสลายไขมันสำหรับผู้ที่มีไขมันตรงน้ำท้องเยอะ รุ่นนี้นอกจากการดูดไขมันหน้าท้องได้แล้วยังสามารถกำจัดพังผืดใต้ผิวได้ดี จึงช่วยลดปัญหาเซลลูไลท์และผิวเปลือกส้มลงได้

2. เครื่องดูดไขมัน Ultra Z

เครื่องดูดไขมันรุ่น Ultra Z เป็นเครื่องดูดไขมันหน้าท้องโดยใช้คลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์สลายไขมันส่วนเกิน เหมาะสำหรับคนตัวเล็กและผู้ที่ไม่เคยมีประวัติทำการรักษาดูดไขมันหน้าท้องมาก่อน

3. เครื่องดูดไขมัน body-jet

เครื่องดูดไขมันรุ่น body-jet เป็นเครื่องที่สลายไขมันด้วยน้ำ ข้อดีของรุ่นนี้คือลดอาการเจ็บจากการดูดไขมันหน้าได้ดี ลดการช้ำหลังการรักษาได้ดี และสามารถเติมไขมันหรือฉีดไขมันส่วนที่เราต้องการได้อีกด้วย

4. เครื่องดูดไขมัน MicroAire PAL

เครื่องดูดไขมันรุ่น MicroAire PAL ใช้ระบบสั่นสะเทือนในการรักษา มีข้อดีที่เด่นชัดที่สุดคือหลังทำ แผลเล็ก ไม่เจ็บ ไม่ต้องพักฟื้นนาน และเห็นผลลัพธ์หลังการรักษาได้รวดเร็ว

5. เครื่องดูดไขมัน Body Tite

เครื่องดูดไขมันกรุ่น Body Tite เครื่องมือที่ใช้ระบบคลื่นวิทยุในการรักษาเพื่อกระตุ้นคอลลาเจนใต้ผิว มีดีกว่าเครื่องอื่นๆ โดยจะเห็นสองผลลัพธ์คือ 1. สามารถดูดไขมันหน้าท้องได้ดี 2. กระชับผิวที่ย่น ตัวนี้เหมาะที่สุดสำหรับผู้ที่มีอาการเหี่ยวย่นบนหน้าท้อง และต้องการดูดไขมันไปพร้อมกัน

ปัญหาหน้าท้องที่ทำให้หลายคนเป็นกังวล

หน้าท้องย้อย

หน้าท้องย้อยมีอาการคือส่วนล่างของท่านเรามีอาการเหี่ยวย่นลงมา สามารถสังเกตได้ง่ายๆคือพอเราจับส่วนล่างของท้องเราแล้วรู้สึกไม่กระชับ สำหรับคนที่กำลังประสบปัญหาหน้าท้องย่อยเราแนะนำเครื่องดูดไขมันหน้าท้อง Body Tite

หน้าท้องใหญ่

หน้าท้องใหญ่ส่วนมากจะเกิดในผู้ชายวัยกลางคน ผู้หญิงก็สามารถพบอาการหน้าท้องใหญ่ได้เช่นกัน ส่วนอาการของหน้าท้องใหญ่คือ บริเวณหน้าท้องของเราดูดนูนขึ้นมาเหมือนเป็นทรงกลม สาเหตุคือมีไขมันสะสมจำนวนมาก

การดูดไขมันหน้าท้องในผู้ชาย

การดูดไขมันส่วนเกินในผู้ชายก็สามารถทำได้เช่นกัน เป็นการปรับหน้าท้องของท่านให้ดูกระชับมากขึ้น ทำให้ท่านชายดูมีความมั่นใจในรูปร่างของตัวเอง ส่วนการเลือกดูดไขมันหน้าท้องผู้ชายจะยากหน่อยเพราะโครงสร้างไขมันหน้าท้องจะแตกต่างจากผู้หญิง เนื่องจากไขมันสะสมของท่านชายจะมีลักษณะหนากว่า จึงต้องเลือกคลินิกดีๆ ที่มีเครื่องมือพร้อมเช่น amara clinic เพราะเขามีบริการดูดไขมันหน้าท้องผู้ชายโดยเฉพาะ

ดูดไขมันหน้าท้องผู้ชาย

ข้อควรรู้ก่อนดูดไขมันหน้าท้อง

การเตรียมตัวก่อนทำการรักษาการดูดไขมันหน้าท้อง คือพักผ่อนให้เพียงพอ งดดื่มชากาแฟ สวมเสื้อผ้าที่คล่องตัวไม่รัดจนเกินไป ทานอาหารตามปกติ และพาผู้ติดตามมาด้วย เพื่อประโยชน์ของตัวท่านเอง

ใครบ้างที่ไม่ควรเข้ารับการดูดไขมันหน้าท้อง

รูปภาพของไขมันหน้าท้องที่ดูดได้และดูดไม่ได้

ต้องกล่าวก่อนว่าไม่ใช้ทุกคนจะดูดไขมันหน้าท้องได้นะ เพราะว่าไขมันในหน้าท้องของเรามี 2 ส่วนคือ ส่วนที่ดูดไขมันหน้าท้องได้ และส่วนที่ดูดไขมันไม่ได้ ผู้ที่มีไขมันในช่องท้องมากจะไม่สามารถดูดไขมันได้ หรือหลังรับการรักษาดูดไขมันหน้าท้องแล้วผลลัพธ์อาจไม่ดีเหมือนคนอื่น

คุณหมอจึงไม่แนะนำให้รับการรักษาดูดไขมันหน้าท้อง ผู้ที่ไม่สามารถรับการดูดไขมันหน้าท้องยังรวมไปถึง ผู้ที่เป็นโรคเส้นเลือดหัวใจ, โรคเส้นเลือดสมอง, โรคแพ้ภูมิตัวเอง, โรคเบาหวานที่ยังควบคุมระดับน้ำตาลไม่ได้, โรคไทรอยด์ที่ยังควบคุมระดับไม่ได้

ขั้นตอนการดูดไขมันหน้าท้อง

ขั้นตอนของการดูดไขมันหน้าท้องจะขึ้นอยู่แต่ละเครื่องมือในการรักษาของแต่ละที่ โดยการดูดไขมันหน้าท้องจะมีด้วยกัน 3 วิธี ดังนี้

1.  การใส่ Tumescent เพื่อขยายพื้นที่ ลดความเจ็บ และทำให้เสียเลือดน้อยลง โดยการทำให้เส้นเลือด เส้นประสาท ลอยอยู่ในน้ำ จึงช่วยลดการกระทบจากเข็มดูดไขมันลงได้

2.  การแยกเซลล์ไขมัน ขั้นตอนนี้จะแตกต่างกันไปตามเครื่องดูดไขมันที่เลือกใช้ เช่น การใช้เครื่องดูดไขมัน body-jet ก็จะใช้พลังงานน้ำฉีดเข้าไป เพื่อสลายเซลล์ไขมัน หรือการใช้เครื่องดูดไขมัน Vaser หรือ Ultraz ที่ใช้การสั่นของพลังคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ในการสลายไขมัน เป็นต้น

3.  การดูดไขมันออกมาใส่ถังเก็บไขมัน หากเป็นเครื่องดูดไขมัน body-jet ก็จะมีถังสำหรับใส่ไขมันทิ้ง และถังสำหรับใส่ไขมันเพื่อนำไปเติมเต็มต่อ เช่น การฉีดไขมัน

อาการวิงเวียนศรีษะหลังรับการรักษาดูดไขมันหน้าท้อง

อาการที่อาจเกิดหลังดูดไขมันหน้าท้อง

อาการหลังดูดไขมันหน้าท้องจะมีหลายอาการ โดยเฉพาะหลังดูไขมันวันแรก คือ อาการวิงเวียนศีรษะ คลื่นไส้ อาเจียน และอาการบวม อาการปวดที่จากเกิดขึ้นกับผู้รับการรักษาดูดไขมันหน้าท้องของแต่ละคน รวมไปถึงอาจมีน้ำไหลออกจากแผลผ่าตัดหากรับการรักษาดูดไขมันหน้าท้องแบบ Body Jett อาการเหล่านี้ไม่น่ากลัวหากได้รับการรักษาจากผู้เชี่ยวชาญ

วิธีดูแลตัวเองหลังดูดไขมันหน้าท้อง

การดูแลแผลหลังการรักษาดูดไขมันหน้าท้องสามารถทำได้โดยเข้าทำแผลกับคลินิคหรือโรงพยาบาลหลังรับการรักษาดูดไขมันหน้าท้องหรือเราสามารถทำแผลเองที่บ้านก็ได้

วิธีทำความสะอาดแผล

ทำความสะอาดแผลด้วยยาฆ่าเชื้อและปิดแผลด้วยผ้าก๊อซเป็นประจำทุกวัน จนกว่าแผลจะแห้ง หรือหากแผลบริเวณที่รับการดูดไขมันหน้าท้องมีเหงื่อออกเยอะจนชื่น หรือเปียก ควรทำแผลและเปลี่ยนผ้าก๊อซใหม่ทันที เพื่อป้องกันไม่ให้แผลติดเชื้อ

ดูดไขมันหน้าท้อง ราคาเท่าไหร่

การดูดไขมันหน้าท้องราคาจะขึ้นอยู่กับเทคนิคของแต่ละคลินิกหรือโรงพยาบาลนั้นๆ โดยทั่วไปจะเริ่มต้นตั้งแต่ 2 หมื่นบาทขึ้นไป ลองตรวจสอบราคาการดูดไขมันหน้าท้องและปรึกษากับ Amara clinic หรือโรงพยาบาลใกล้บ้านดูก่อน

FAQs เกี่ยวกับการดูดไขมันหน้าท้อง

faqดูดไขมันหน้าท้อง

ดูดไขมันหน้าท้อง น้ำหนักลดไหม

การดูดไขมันหน้าท้องไม่ส่งผลต่อน้ำหนัก เนื่องจากไขมันมีน้ำหนักเบามากเมื่อเทียบกับส่วนอื่นของร่างกาย การดูดไขมันหน้าเป็นการเอาไขมันออกเพื่อให้กระชับเท่านั้น

ดูดไขมันหน้าท้อง ต้องวางยาสลบไหม

ดูดไขมันหน้าท้องอันตรายไหมและต้องใช้ยาสลบไหมเป็นคำถามที่คุณหมอมักถูกถามเป็นประจำ เราบอกได้ว่าการดูดไขมันหน้าท้องมีทั้งแบบยาชาและยาสลบ โดยการใช้ยาสลบจะมีค่าใช้จ่ายเพื่อเติมไปด้วย ถ้าต้องการดูดไขมันหน้าท้องก็ลองปรึกษากับแพทย์ก่อนรับการรักษา

ข้อสรุป

การดูดไขมันหน้าท้องสามารถทำได้ทั้งชายและหญิง โดยกระบวนการจะแตกต่างกับออกไปแต่ละเครื่องมือที่ทำการรักษา ราคาดูดไขมันหน้าท้องโดยทั่วไปจะเริ่มต้นประมาณ 2 หมื่นบาท ถ้าท่านเป็นผู้ที่ต้องการรับการรักษาดูดไขมันหน้าลองปรึกษากับ Amara clinic ดูเพราะเขาเป็นคลินิกที่ทำการรักษาดูดไขมันหน้าท้องโดยเฉพาะ


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที