วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 13 พ.ค. 2024 22.35 น. บทความนี้มีผู้ชม: 693079 ครั้ง

ผิวแห้งคัน ปัญหาคันยุบยิบที่รักษาให้หายได้


เจาะลึกขนาดอวัยวะเพศชาย และไซส์อวัยวะเพศชาย ใหญ่ เล็ก สำคัญหรือไม่?

ขนาดอวัยวะเพศชาย

อวัยวะเพศชาย เป็นองค์ประกอบสำคัญของการใช้ชีวิตของท่านชาย ช่วยสร้างความสุขทางเพศ เป็นปัจจัยหลักของการใช้ชีวิตคู่ และเป็นสัญญาณของระบบสุขภาพภายในร่างกาย โดยในบทความนี้ จะตอบคำถามเกี่ยวกับ ขนาดอวัยวะเพศชายต้องวัดอย่างไร ดูแลแบบไหน เพิ่มขนาดยังไง ขนาดอวัยวะเพศชายจะเพิ่มความสุขให้คู่นอนได้มากน้อยหรือไม่ รวมถึงความกังวลเกี่ยวกับขนาดอวัยวะเพศชาย ที่บางครั้งอาจเกิดจาก ความเสื่อมสมรรถภาพ นกเขาไม่ขัน หรือวัยทองที่เกิดกับตัวบุคคล ว่ามีความผิดปกติหรือไม่

ความมั่นใจของบุรุษกับขนาดอวัยวะเพศชาย

จู๋เล็ก จู๋ใหญ่ เป็นค่านิยมของท่านชายที่ส่งผลกระทบต่อความมั่นใจ ท่านชายหลายท่านมีความกังวลกับขนาดอวัยวะเพศชายของตนเอง จนเกิดอาการเครียด รวมไปถึงทัศนคติของเหล่าท่านหญิง ที่มองว่าการมีขนาดอวัยวะเพศชายใหญ่เป็นเรื่องที่ดี และมอบความสุขบนเตียงได้ แต่อย่าพึ่งกังวลจนเกินไป ให้วิเคราะห์อย่างเป็นขั้นเป็นตอน มองหาข้อเปรียบเทียบ และมาตรฐานขนาดก่อน รวมไปถึงขั้นตอนการเพิ่มขนาด ที่มีหลายวิธีให้เลือก เพื่อหยุดความกังวลที่อาจส่งผลให้น้องชายไม่สู้จนเสื่อมสมรรถภาพได้ อีกทั้งทำให้ระบบภายในร่างกายของเราบกพร่องมากขึ้นไปอีก


ขนาดอวัยวะเพศชายตามมาตรฐานแล้วมีขนาดเท่าไหร่

จากผลสำรวจพบว่า ชายชาวเอเชียตะวันออก มีความยาว 11.6-14.2 เซนติเมตร และมีเส้นรอบวงเฉลี่ยที่ 9.6-11.4 เซนติเมตร โดยผลสำรวจเพิ่มเติม รวมไปถึงปัจจัยของการวัดไซส์อวัยวะเพศชาย โดยเป็นขนาดธรรมชาติ ปราศจากการเสริมจากยาเพิ่มสมรรถภาพเพศชาย หรือการเพิ่มขนาดด้วยวิธีใดก็ตาม จะได้ผลจากเพศชายทั่วโลกที่มีอายุมากกว่า 17 ปี โดยเฉลี่ยแล้ว จะมีเส้นรอบวงที่วัดขนาดอวัยวะเพศชายอยู่ที่ 11.66 เซนติเมตร (4.59 นิ้ว) ด้านความยาวเมื่อแข็งตัวเฉลี่ยออกมา  13.12 เซนติเมตร (5.16 นิ้ว)


ขนาดอวัยวะเพศชายตามอายุมีขนาดเท่าไหร่

โดยหลักการแล้ว ขนาดอวัยวะเพศชายตามอายุ จะเป็นตัวบ่งชี้ว่าเราเล็กหรือใหญ่ หรือพัฒนาการของขนาดเป็นอย่างไร โดยมีหลักเกณฑ์ตามนี้

ขนาดอวัยวะเพศตามอายุตั้งแต่ 10 – 11: 1.6 นิ้ว (4 เซนติเมตร)

ขนาดอวัยวะเพศตามอายุตั้งแต่ 12 – 13 : 2.0 นิ้ว (5 เซนติเมตร)

ขนาดอวัยวะเพศตามอายุตั้งแต่ 14 – 15 : 2.4 นิ้ว (6 เซนติเมตร) จนถึง 3.1 นิ้ว (8 เซนติเมตร)

ขนาดอวัยวะเพศตามอายุตั้งแต่ 16 – 17 : 3.9 นิ้ว (10 เซนติเมตร)

ขนาดอวัยวะเพศตามอายุตั้งแต่ 18 : 4.3 นิ้ว (11 เซนติเมตร) จนถึง 6.7 นิ้ว (17 เซนติเมตร)


อวัยวะเพศชายใหญ่ เล็ก วัดได้อย่างไรให้ได้มาตรฐาน 

 การวัดขนาดอวัยวะเพศชาย

หลักการสำหรับวิธีวัดขนาดอวัยวะเพศชาย จะเริ่มจากการทำให้น้องชายเกิดการแข็งตัวอย่างเต็มที่ก่อน หากท่านคิดว่าอวัยวะเพศไม่แข็งพอ ให้ตั้งสมาธิ ไม่เครียด พักผ่อนให้เพียงพอก่อนวัด โดยการวัดไซส์อวัยวะเพศชายด้านยาวจะนับเป็นเซนติเมตร วัดจากไม้บรรทัดธรรมดาทั่วไปได้ หรือใช้สายวัดขนาดอวัยวะเพศมาตรฐานจากกระทรวงสาธารณสุข เพื่อความชัดเจนในการวัด กรณีที่ขนาดอวัยวะเพศชาย อาจมีการเอียง หรืองอ ในส่วนของเส้นรอบวง ให้วัดเป็นหน่วยมิลลิเมตรเพื่อวัดว่ามีขนาดใหญ่หรือเล็ก

โดยภาพรวมของสถิติมาตรฐานของชายไทย ขนาดอวัยวะเพศชายจะมีเส้นรอบวงเฉลี่ยประมาณ 108-124 หากน้อยกว่านี้ ถือว่าต่ำกว่าเกณฑ์มาตรฐาน และคนที่มีเส้นรอบวง 124 ขึ้นไป คือคนที่มีขนาดอวัยวะเพศชายที่ใหญ่ 

วิธีเพิ่มขนาดอวัยวะเพศชาย

การออกกำลังและการนวดเป็นการเสริมสุขภาพร่างกาย ที่รวมไปถึงเพิ่มสมรรถภาพเพศชายธรรมชาติ เพราะทำให้ระบบไหลเวียนเลือดทำงานได้ดีขึ้น ทำให้ขนาดอวัยวะเพศชายสามารถแข็งตัวได้อย่างเต็มที่ เหมาะสำหรับวัยทอง น้องชายไม่สู้ หรือคนที่น้องชายไม่สู้ และเป็นวิธีที่ถูกจัดเป็นการเพิ่มขนาดที่ควรทำ หรืออธิบายง่ายๆคือ ไม่ว่าคุณจะใช้วิธีเพิ่มขนาดอวัยวะเพศชายแบบใด วิธีนี้ก็เป็นวิธีที่ควรทำประกอบไปด้วย

เหล่าอาหารเสริมผู้ชายส่วนใหญ่ จำพวกยาเพิ่มฮอร์โมนเพศชาย ยาเพิ่มสมรรถภาพเพศชาย จะมีส่วนผสมที่เพิ่มฮอร์โมน และมีสารอาหารที่ช่วยบำรุงเฉพาะส่วน ทำให้ขนาดอวัยวะเพศชายใหญ่ขึ้นได้แบบธรรมชาติ โดยสารอาหารที่แนะนำสำหรับการเพิ่มสมรรถภาพมีเด่นๆออกมาในท้องตลาดอย่าง กระชายดำ โสม ถังเช่า เป็นต้น

สำคัญคือการเลือกอาหารบํารุงสมรรถภาพเพศชายเหล่านี้ จะต้องเลือกอาหารเสริมที่ได้มาตรฐาน มีเลขที่จดแจ้งที่สามารถตรวจสอบได้จาก อย. เพื่อหลีกเลี่ยงผลข้างเคียงจากการทานอาหารเสริมที่ไม่ได้คุณภาพ อันเป็นเหตุให้ อวัยวะเพศไม่แข็ง และเสื่อมสมรรถภาพ 

การผ่าตัดที่จะเป็นต้องทำ มักจะเกิดกับคนที่มีอาการหนัก ในกรณีที่อวัยวะเพศชายไม่เกิดการแข็งตัว ซึ่งการผ่าตัดจะมีการเสริมแกนเทียมเข้าไปเพื่อให้อวัยวะเพศชายสามารถแข็งตัวได้ 

อีกวิธีคือการฉีด ที่ต้องอาศัยแพทย์เฉพาะทาง โดยการฉีดเอาไขมันที่อยู่ในส่วนต่างๆของร่างกายมาเสริมตรงอวัยวะเพศ ทำให้ขนาดอวัยวะเพศชายใหญ่ขึ้น โดยรวมแล้วทั้งสองวิธีต้องทำโดยโรงพยาบาลที่คุณภาพ และมีเครื่องมือที่มีมาตรฐาน


สรุปแล้วเรื่องขนาดอวัยวะเพศชายเป็นเรื่องที่ต้องกังวลหรือไม่?

ขนาดอวัยวะเพศชาย

สำหรับวิทยาการในปัจจุบัน การเพิ่มขนาดอวัยวะเพศชาย มีได้หลากหลายวิธีให้เลือกทั้งในแบบทางการแพทย์และธรรมชาติ อย่างการออกกำลังกายและหาอาหารเสริมดีๆกิน สำคัญที่สุดคือการดูแลตัวเอง และรู้จักมีวินัยในการบริหารขนาดจู๋ให้ไม่เสื่อมสมรรถภาพ ขนาดอวัยวะเพศชายก็จะมีแรงแข็งได้อย่างเต็มที่ ดังนั้นไม่ต้องกังวลเลย หากคุณปฏิบัติตามดังที่บทความได้กล่าวไว้อย่างครบถ้วนทั้งหมด คุณก็จะเป็นผู้ชายจู๋ใหญ่ในแบบของคุณได้แน่นอน


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที