วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 13 พ.ค. 2024 22.35 น. บทความนี้มีผู้ชม: 693105 ครั้ง

ผิวแห้งคัน ปัญหาคันยุบยิบที่รักษาให้หายได้


9 อาหารบำรุงอสุจิ อาหารเพิ่มอสุจิ เสริมสร้างสเปิร์มให้แข็งแรง

อาหารบำรุงอสุจิ

อาหารบำรุงอสุจิ สิ่งที่และหลายคนมักจะมองข้าม เพราะคิดว่าอาหารที่ทานนั้นไม่น่าจะแก้ปัญหาเรื่องทางเพศได้ ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว หากทานอาหารดี ๆ เป็นประโยชน์ต่อร่างกายและมีส่วนช่วยเพิ่มความแข็งแรงและบำรุงระบบสืบพันธุ์ ก็สามารถแก้ปัญหาภาวะมีลูกยากได้โดยไม่ต้องพึ่งยาหรืออาหารเสริมเลยได้ 

เหมาะสำหรับการผู้ที่มีน้ำเชื้อน้อยหรือเชื้อไม่แข็งแรง วันนี้เราจึงมี 9 อาหารบำรุงอสุจิดี ๆ ที่หาทานได้ทั่วไปมานำเสนอให้คุณผู้ชายที่กำลังวางแผนการมีลูก และอยากบำรุงเชื้อให้แข็งแรงไปทานกันเพื่อจะได้มีลูกอย่างสมใจได้ง่ายขึ้น


อาหารบำรุงอสุจิมีความสำคัญอย่างไรต่อปริมาณของอสุจิหรือความแข็งแรงของสเปิร์ม 

เพราะตามเกณฑ์มาตรฐานน้ำอสุจิควรมีปริมาณ 1.5 มิลลิลิตรต่อการหลั่ง 1 ครั้ง และในการหลั่ง 1 ครั้ง ควรมีจำนวนตัวอสุจิ 15 ล้านตัวขึ้นไป ไม่ควรต่ำกว่านี้เพราะไม่ใช่อสุจิทุกตัวจะรอดชีวิตหมด เพราะแะนั้นการรับประทานอาหารบำรุงอสุจิจึงมีความสำคัญอย่างมากต่อการเพิ่มปริมาณของอสุจิ เนื่องจากการที่มีน้ำอสุจิกับจำนวนตัวอสุจิมากเท่าไหร่ก็จะเพิ่มโอกาสในการตั้งครรภ์ได้มากเท่านั้น ซึ่งสามารถตรวจได้จากการตรวจคุณภาพอสุจิ และเป็นส่วนสำคัญที่ควรตรวจ เมื่อพบปัญหาการมีบุตรยาก หรือไม่สามารถมีบุตรได้ตามธรรมชาติ


9 อาหารบำรุงอสุจิจิ ช่วยเสริมสร้างสเปิร์มให้แข็งแรง มีอะไรบ้าง 

โดยเพียงแค่การรับประทาน 9 อาหารบำรุงอสุจิ เหล่านี้ ก็เพียงพอต่อการช่วยบํารุงอสุจิ เสริมสร้างสเปิร์มให้แข็งแรงด้วยวิธีธรรมชาติ ไม่ต้องใช้ยา ไม่ต้องพึ่งแพทย์ และที่สำคัญหารับประทานได้ง่าย ได้แก่

แซลมอน

โดยแซลมอน เป็นหนึ่งในอาหารบำรุงอสุจิ จากทะเล ซึ่งนอกจากจะมีรสชาติอร่อยแล้ว แซลมอนมี DHA ซึ่งช่วยทำให้ตัวอสุจิแข็งแรงขึ้น มีหางยาวขึ้น ช่วยในการว่ายเข้าไปในรังไข่ฝ่ายหญิงได้ดีขึ้น และยังอุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 นอกจากนั้นแซมลอนยังมีทั้งธาตุโปรตัสเซียม วิตามินบี และโปรตีน ซึ่งเป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อการเสริมสร้างสมรรถภาพทางเพศให้แข็งแรง

แซลมอน หนึ่งในอาหารบำรุงอสุจิ

หอยนางรม

โดยหอยนางรม นอกจากรสชาติอร่อย ยังเป็นอาหารกระตุ้นสมรรถภาพทางเพศที่ดี เต็มไปด้วยโปรตีน โอเมก้า 3 วิตามิน E วิตามิน D วิตามิน วิตามินB12 ธาตุเหล็ก ทองแดง และเซเลเนียมสำหรับฝ่ายผู้หญิงที่ทานจะช่วยบำรุงระบบเจริญพันธุ์ รังไข่ และมดลูก และสำหรับฝ่ายผู้ชายจะช่วยเพิ่มการผลิตและบำรุงอสุจิให้แข็งแรง และยังช่วยให้ปฏิบัติภารกิจได้ยาวนานมากขึ้นด้วย เหมาะแก่การเป็นอาหารบำรุงอสุจิอย่างมาก

หอยนางรม หนึ่งในอาหารบำรุงอสุจิ

ถั่ว

โดยไม่ว่าจะเป็นถั่วเหลือง ถั่วแดง ถั่วปากอ้า ถั่วพู วอลนัท ล้วนเป็นอาหารบำรุงอสุจิ การกินถั่วเพียงวันละ 2 กำมือ จะที่ทำให้เชื้อแข็งแรง เคลื่อนไหวรวดเร็ว ต้องทานเยอะ ๆ เพราะอุดมไปด้วยสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่ออสุจิ ทั้งโปรตีน โอเมก้า 3 ซิงค์และวิตามินอี ที่ช่วยในเรื่องการเพิ่มปริมาณอสุจิให้แข็งแรงสมบูรณ์ ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดไปเลี้ยงส่วนต่าง ๆ ได้อย่างเต็มที่อีกด้วย

ถั่ว หนึ่งในอาหารบำรุงอสุจิ

ไข่ไก่

โดยไข่ไก่เป็นอาหารบำรุงอสุจิที่ราคาถูก อีกทั้งยังหาทานได้ทั่วไป เพราะอุดมไปด้วยโปรตีน วิตามิน A วิตามิน B1 วิตามิน B2 วิตามิน D แคลเซียม วิตามิน E  กรดอะมิโน และธาตุเหล็กที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เพียงทานไข่ประจำทุกวันก็จะช่วยเสริมสมรรถภาพทางเพศได้ดี ช่วยการรักษาระดับฮอร์โมนของผู้ชาย และยังช่วยเพิ่มความแข็งแรง ปกป้องเซลล์อสุจิและปริมาณให้กับอสุจิไม่ให้เสื่อมง่ายได้อย่างดีเยี่ยม

ไข่ไก่ หนึ่งในอาหารบำรุงอสุจิ

บล็อคโคลี่

โดยบร็อคโคลี่เป็นผักที่มีโฟลิกสูง ช่วยเสริมสร้างเซลล์และบำรุงสเปิร์ม ทำให้จำนวนสเปิร์มเพิ่มขึ้น นอกจากนี้ยังเป็นตัวช่วยเพิ่มความอึด เพิ่มสมรรถภาพทำให้ไม่เหนื่อยเร็วอีกด้วย เป็นอีกหนึ่งอาหารบำรุงอสุจิที่น่าสนใจ

บล็อคโคลี่ หนึ่งในอาหารบำรุงอสุจิ

กระเทียม

โดยกระเทียมนั้นอุดมไปด้วยวิตามินนานาชนิดที่เป็นอาหารบำรุงอสุจิ ช่วยให้อสุจิแข็งแรง ช่วยบำรุงรักษาเชื้ออสุจิให้แข็งแรงขึ้น และยังช่วยปรับระบบไหลเวียนของเลือดไปเลี้ยงบริเวณอวัยวะเพศให้ดี สามารถปฏิบัติภารกิจได้อย่างยาวนานมากขึ้น

กระเทียม หนึ่งในอาหารบำรุงอสุจิ

ช็อกโกแลต

โดยการทานช็อกโกแลตทุกวันเป็นของว่าง โดยเฉพาะดาร์กช็อกโกแลตเป็นอาหารบำรุงอสุจิโดยตรง เนื่องจากในช็อกโกแลตนั้นทำมาจากโกโก้ที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ เป็นอาหารเพิ่มอสุจิช่วยเพิ่มการผลิตน้ำเชื้อให้มีอสุจิมีปริมาณมากขึ้น ช่วยให้ระบบไหลเวียนเลือดทำงานได้ดี ช่วยให้อสุจิว่ายได้อย่างว่องไว และเป็นวิธีทําให้น้ำอสุจิออกเยอะ ๆ ซึ่งช่วยให้แต่ละครั้งในการหลั่งน้ำเชื้อออกมาให้มีปริมาณมาก ๆ ช่วยเพิ่มโอกาสให้มีลูกได้ง่ายขึ้น ช่วยกระตุ้นอารมณ์ทางเพศได้อย่างดีและยังช่วยให้เวลาประกอบกิจกรรมทางเพศจะช่วยให้รู้สึกดีเพิ่มมากกว่าเดิมอีกด้วย

ช็อกโกแลต หนึ่งในอาหารบำรุงอสุจิ

มะเขือเทศ

โดยมะเขือเทศเต็มไปสารไลโคปีนที่ช่วยบำรุงน้ำเชื้อและตัวอสุจิให้แข็งแรงให้มีมากกว่าปกติ 60-70% อีกทั้งให้ช่วยบำรุงการทำงานของระบบเจริญพันธุ์ของฝ่ายชาย ช่วยปรับสมดุลต่อมลูกหมาก ลดความเสี่ยงที่จะเป็นมะเร็งต่อมลูกหมากได้ด้วย เป็นอีกหนึ่งอาหารบำรุงอสุจิที่น่าสนใจ

มะเขือเทศ หนึ่งในอาหารบำรุงอสุจิ

กล้วย

โดยกล้วยถือว่าเป็นผลไม้ที่เหมาะจะเป็นอาหารบำรุงอสุจิมากเพราะอุดมไปด้วยแร่ธาตุ วิตามิน A, B1 และ C วิตามิน เกลือแร่ โพแทสเซียมสูง กรดอะมิโน ธาตุเหล็ก น้ำตาลซุกโคส ฟรุคโตสและกลูโคส ที่ร่างกายนำไปใช้ได้ทันที และยังช่วยปรับสมดุลระบบเจริญพันธุ์ช่วยในเรื่องการผลิตน้ำเชื้อที่มีความเข้มข้นมากขึ้นและช่วยให้อสุจิแข็งแรงว่ายได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังช่วยให้อิ่มท้องได้นาน 

กล้วย หนึ่งในอาหารบำรุงอสุจิ

สรุป

นอกจาก 9 อาหารข้างต้นที่กล่าวไปแล้ว ยังมีเนื้อสัตว์ ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ เมล็ดฟักทอง ทับทิม และโสม เป็นต้น ที่เป็นอาหารบำรุงอสุจิอีกด้วย ซึ่งอย่างไรก็ตามอาหารเป็นเพียงปัจจัยหนึ่งที่จะช่วยฟื้นฟูสารอาหารให้ร่างกายให้ครบถ้วนเท่านั้น ดังนั้นเพื่อร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรงจึงควรทานอาหารให้ครบทั้ง 5 หมู่และทานให้หลากหลายเพื่อป้องกันร่างกายขาดสารอาหาร 

ใครที่มีปัญหามีบุตรยาก นอกจากการรับประทานอาหารบำรุงอสุจิแล้ว ต้องมีการปรับเปลี่ยนพฤติกรรม เช่น เลิกบุหรี่ เลิกดื่มแอลกอฮอล์ พักผ่อนให้เพียงพอ และเริ่มหันมาออกกำลังกาย อาการก็จะเริ่มดีขึ้นตามลำดับ จนคุณสามารถมีบุตรได้ในที่สุด โดยไม่ต้องพึ่งแพทย์ รับประทานยา อะไรอีกเลย


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที