วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 13 พ.ค. 2024 22.35 น. บทความนี้มีผู้ชม: 715526 ครั้ง

ผิวแห้งคัน ปัญหาคันยุบยิบที่รักษาให้หายได้


การปลูกคิ้วถาวร แตกต่างจากการสักคิ้วอย่างไร

ปลูกคิ้ว ธรรมชาติ

การมีคิ้วสวยเป็นสิ่งที่ทำให้ใบหน้าของเรามีทรงสวยและดึงดูสายตาสำหรับคนที่พบเห็น คุณอาจจะเคยได้ยินคำว่าคิ้วคือมงกุฎของใบหน้า เนื่องจากการมีคิ้วที่หนาดกจะทำให้ในใบหน้าดูน่าดึงดูดสายตาสำหรับคนที่ได้พบเห็น และการที่เกิดมาเป็นคนเอเชียทำให้ความหนาและความดกของคิ้วเริ่มหายไปตั้งแต่ช่วงวัยรุ่น
 

เป็นเหตุผลที่ทำให้สาวๆหนักใจ จึงเป็นต้องมีอุปกรณ์เขียนคิ้วพกติดตัวไปไหนมาไหนตลอดเวลา แต่สิ่งนี้ไม่จำเป็นอีกแล้วเมื่อมีโซลูชั่นใหม่สำหรับสาวๆ หรือหนุ่มๆ ที่มาอ่านในบทความนี้ โดยเราจะมาแนะนำการปลูกคิ้วกันว่าคืออะไร เหมาะกันใครบ้าง ถ้าพร้อมกันแล้วมาอ่านกันได้เลยครับ


ทำความรู้จัก การปลูกคิ้ว

ปลูกขนคิ้วถาวร คือ กระบวนที่คุณหมอจะนำผมถาวรช่วงท้ายทอยของท่านมาเสริมที่บริเวณคิ้วที่คนไข้ต้องการ โดยกระบวนการปลูกดังกล่าวจำเป็นการนำรากผมจากท้ายทอยมาปลูกบริเวณคิ้วบริเวณที่คนไข้ต้องการทีละเส้น โดยคุณหมดจะปรับแต่งส่วนต่างๆให้ตำแหน่ง รูปทรง และทิศทางของเส้นขนดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด 
 

ถ้าหากท่านสนใจปลูกคิ้วแบบนี้นับว่าคุณค่าที่จะลอง เนื่องจากวิธีการแก้ปัญหาเกี่ยวกับขนคิ้วในปัจจุบันมีวิธีแก้ไขปัญหาไม่มีนัก เพราะนอกจากการใช้เครื่องสำอางเพื่อปกปิด หรือการสักคิ้วก็ไม่มี

โซรูชั่นอื่นที่สามารถแก้ปัญหาแบบถาวรได้แบบการปลูกคิ้วถาวรแล้ว นอกจากนี้วิธีการนี้ยังเป็นการเสริมคิ้วและใบหน้าให้ดูเป็นธรรมชาติมากกว่าแบบอื่น และถ้าหากคุณไม่พอใจในผลลัพธ์คุณสามารถกันคิ้วหรือเติมแต่งได้อย่างไม่มีปัญหา ถ้าหากท่านสนใจแล้วสามารถอ่านต่อได้ที่ข้างล่างได้เลย

ปลูกคิ้วเจ็บไหม

หายห่วงเริ่มการบาดเจ็บจากการปลูกขนคิ้วถาวรเนื่องจากคุณหมอจะทำการฉีดยาชาเพื่อไม่ให้รู้สึกตอนแพทย์เจาะเซลล์รากผมออกมา และถ้าหากคุณรู้สึกเจ็บจำไว้เสมอว่าคุณสามารถให้คุณหมอฉีดยาชาเพื่อได้หากทนไม่ไหว

ปลูกคิ้วขึ้นจริงไหม

การปลุกคิ้วขึ้นได้จริงเนื่องจากเป็นการย้ายรากขนจากส่วนอื่นของร่างกาย จึงทำให้เส้นขนยาวเหมือนปกติ แต่จะมีข้อสังเกตคือ หลังจากทำได้ใหม่ขนคิ้วจะค่อยๆ ร่วงในระยะ 3 – 4 สัปดาห์ อาจหลุดไปพร้อมกับสะเก็ด แต่เมื่อรากผมสามารถปรับตัวได้แล้วก็จะกลับมาทำงานตามปกติ ขนคิ้วจะเริ่มขึ้นใหม่ใน 3 – 4 เดือนหลังจากนั้น 

ปลูกคิ้วแล้ว จัดแต่งทรงคิ้วได้ไหม

ท่านสามารถจัดแต่ทรงได้เหมือนขนคิ้วปกติ และสามารถเล็มตกแต่งเพื่อความสวยงามได้หลังปลูกขนคิ้วถาวร 14 วัน แต่มีข้อควรระวังคือหลังจากทำการปลูกคิ้วใหม่ไม่ควรใช้เครื่องสำอางเขียนทับบริเวณคิ้วที่ทำการปลูกควรเว้นระยะตามที่คุณหมอสั่ง


วิธีการปลูกคิ้วมีกี่แบบ

ส่วนในขั้นตอนการปลูกคิ้วจะเหมือนกัน มีสองแบบหลักๆ แตกต่างกันออกไปตามวิธีที่นำเซลล์รากผม หรือเซลล์ต้นกำเนิดออกมาจากหนังศีรษะบริเวณท้ายทอย โดยแต่ละแบบมามีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันออกไปตามแต่ละประเภท โดยวิธีปลูกคิ้วถาวรทั้งสองวิธีเห็นผลลัพธ์ที่ดีไม่ต่างกัน โดยเทคนิคที่คุณหมอใช้มีดังนี้

ปลูกคิ้วด้วยวิธี FUT

ปลูกคิ้วถาวรแบบ FUT คือกระบวนการที่คุณหมอจะนำรากผมออกมา โดยการตัดผิวหนังชั้นบนที่หนังศีรษะช่วงท้ายทอยออกบางส่วน แล้วเย็บแผลติดกัน จากนั้นจะนำผิวหนังที่มีรากผมอยู่มาตัดแบ่งเป็นส่วนย่อยๆแล้วผิวหนังที่มีรากผมมาปลูกไว้บริเวณคิ้ว

ปลูกคิ้วด้วยวิธี FUE

เทคนิคปลูกคิ้วถาวรแบบ FUE แพทย์จะนำรากผมออกมาโดยใช้เครื่องเจาะขนาดเล็ก เจาะออกมาเฉพาะเซลล์รากผมในบริเวณท้ายทอย แล้วนำรากผมเหล่านี้มาปลูกไว้บริเวณคิ้ว


ข้อดีและข้อจำกัดในการปลูกคิ้วถาวร

ข้อดีของการปลูกคิ้วถาวร

ทุกอย่างย่อมมีข้อดีและข้อเสีย ซึ่งในขั้นตอนนี้เราจะมาอธิบายข้อดีและข้อจำกัดในการปลูกคิ้วถาวรกัน สำหรับผู้ที่กำลังตัดสินใจและเป็นกังวลถึงข้อดีข้อเสีย โดยเราจะเอาข้อต่างๆมาเปรียบเทียบกันหมัดต่อหมัดในการประกอบการตัดสินใจผ่านข้อเท็จจริงให้มากที่สุดและไม่ขายของมากเกินไป

ข้อดีในการปลูกคิ้วถาวร

ข้อจำกัดในการปลูกคิ้วถาวร


ปลูกคิ้วต่างจากสักคิ้วอย่างไร

การปรับแต่งทรงคิ้ว

การสักคิ้วเป็นวิธีที่ได้รับความนิยมมากในประเทศไทย แต่เมื่อเรามีโซลูชั่นที่ดีกว่าอย่างเช่นการปลูกคิ้วถาวร ทำไมเราจึงสนใจวิธีการเดิมที่ได้ผลลัพธ์ไม่ดี โดยในขัดตอนนี้เราจะมาทำการเปรียบเทียบการสักคิ้วและการปลูกคิ้วกัน

ระยะเวลากับลักษณะของคิ้ว

การสักคิ้วเป็นวิธีการมีนำหมึกเข้าไม่ในชั้นผิวจึงทำให้เมื่อเวลาผ่านไปสีจะเริ่มจาง เส้นไม่ชัด เส้นสีดำเปลี่ยนแปลงกลายเป็นสีเขียว ซึ่งการทำประเภทนี้จึงต้องผ่านการสักบ่อยๆ เจ็บตัวหลายครั้ง แต่หากท่านทำการปลูกคิ้วถาวรทำแค่ครั้งเดียวเท่านั้นไม่หลุดร่วงเนื่องจากเป็นการย้ายเซลล์รากผมมาปลูกที่คิ้ว ทำให้แม้จะถอน หรือกันไป ขนก็สามารถขึ้นใหม่ได้

รูปร่างคิ้วหลังทำ

รูปร่างนี้ไม่ต้องพูดถึงการปลูกคิ้วถาวรกินเรียบ เนื่องจากการวิธีแบบนี้เป็นการเติมวอลลุ่มที่เป็นเส้นขนจริงๆ ดูเป็นธรรมชาติไม่เหมือนกันการสักคิ้วที่เป็นการเติมหมึกใต้ผิวหนัง ความดูมีมิติและความเป็นธรรมชาติต่างกันสิ้นเชิง รวมไปถึงรูปแบบสีที่เหมือนกับคิ้วดั้งเดิมของเรา ทำให้ผลลัพธ์ที่ได้ดูเป็นธรรมชาติมากกว่า

ความเสี่ยงด้านสุขภาพ

การสักคิ้วเป็นการเติมสีลงผิวหนัง ถ้าหากท่านผ่านการสักมาแล้วก็วางใจได้ในระดับหนึ่งแต่ถ้าหากคุณไม่ได้ผ่านการสักมาและต้องการสักคิ้ว ลองหันมาอีกตัวเลือกหนึ่งที่ปลอดภัยแน่นอนดีกว่าเนื่องจากคลินิคที่รับการปลูกคิ้วถาวรนั้นได้มาตรฐานความสะอาดระดับแพทย์ จึงไว้วางใจได้ในเรื่องการแพ้สีสัก หรือการอักเสบจากการติดเชื้อที่ไม่มีให้เห็นแน่นอน

เคยสักคิ้ว สามารถปลูกคิ้วได้ไหม

ผู้ที่เคยสักคิ้วก็สามารถมาปลูกคิ้วถาวรได้ เนื่องจากวิธีการต่างๆเป็นการย้ายรากผม โดยคุณหมอสามารถทับกับรอยสักคิ้วเดิมได้เลย


ปลูกคิ้ว ราคาเท่าไหร่

ปลูกคิ้วราคาจะแตกต่างกันออกไปตามแต่ละคลินิก โดยราคาจะนับเป็นรูขุมขนและตารางตามมาตรฐานของแต่ละที่ โดยทั่วไปราคาจะเริ่มต้นที่ 25,000- 30,000 บาท นับว่าไม่แพงนะสำหรับการแก้ไขปัญหาแบบถาวรและดูเป็นธรรมชาติ หากท่านสนใจสามารถติดต่อที่คลินิกที่ท่านสนใจเพื่อสอบถามราคาที่แน่นอน


สรุปเกี่ยวกับการปลูกคิ้ว

ปลูกคิ้วเป็นการที่หมอจะนำผมถาวรช่วงท้ายทอยของท่านมาเสริมที่บริเวณคิ้วเพื่อเพิ่มจำนวนรากขนบนคิ้วให้ดูเป็นธรรมชาติ วิธีการดังกล่าวเป็นการทำที่เห็นผลลัพธ์ถาวร โดยการปลูกคิ้วมีอยู่สองเทคนิคคือ แบบ FUT และ FUE โดยสามารถปลูกได้ทุกคนที่ต้องการเสริมความมั่นใจผู้ที่เคยเป็นโรคผิวหนัง หรือสักมาแล้วก็สามารถรับการรักษาได้ ซึ่งราคาของการปลูกคิ้วเริ่มต้นที่ 25,000 ถึง 30,000 ขึ้นอยู่กับสถานที่ที่ทำการรักษานั้นๆ หากต้องการราคาที่แน่ชัดสามารถโทรปรึกษากับคลินิกที่ท่านต้องการได้เลย


 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที