วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 13 พ.ค. 2024 22.35 น. บทความนี้มีผู้ชม: 692019 ครั้ง

ผิวแห้งคัน ปัญหาคันยุบยิบที่รักษาให้หายได้


ดูดไขมันเหนียงแก้ไขตรงจุด ไม่อันตรายอย่างที่คิด

วิธีการปรับรูปหน้านิยมทำทั้งผู้ชายและผู้หญิง เพื่อคืนความมั่นใจโดยฉะเพราะไขมันที่เหนียง วันนี้เราจึงได้พูดถึงวิธีปรับรูปหน้าอย่างเช่น ดูดไขมันเหนียง ที่เป็นการดูดไขมันอย่างตรงจุดจึงทำให้เห็นผลได้อย่างชัดเจนช่วยคืนความมั่นใจ โดยในปัจจุบันมีเทคโนโลยีการแพทย์มีความทันสมัยการดูดไขมันจึงไม่อันตรายเหมือนในสมัยก่อน

 

หากต้องการดูดไขมันเหนียงควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และเตรียมความพร้อมก่อนและหลังดูดไขมันโดยการศึกษาข้อมูลก่อน ทั้งเรื่องอาการแทรกซ้อนหรือดูดไขมันเหนียง ราคาค่าใช้จ่าย? บทความนี้เรามีคำตอบในเรื่องการดูดไขมันเหนียงให้คุณอย่างแน่นอน รวมไปถึงก่อนดูดไขมันเหนียง เตรียมตัวอย่างไร? คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการดูดไขมันเหนียง? รวมไปถึงวิธีลดเหนียงที่คุณห้ามพลาด 

 
ดูดไขมันเหนียง ข้อเสีย

ดูดไขมันเหนียง คือ

ดูดไขมันเหนียง คือ การกำจัดเหนียงใต้คางออกไป โดยการดูดไขมันออกมาอย่างตรงจุด จึงทำให้การปรับรูปหน้าโดยการดูดไขมันเหนียงใบหน้าหลังทำดูเรียวเล็กมากขึ้น ซึ่งการดูดเหนียงสามารถเรียกอีกอย่างหนึ่งว่าเป็นการดูดไขมันใต้คาง


ผู้ที่เหมาะกับการดูดไขมันเหนียง

 • ผู้ที่ทำวิธีปรับรูปหน้าแบบอื่นแล้วไม่เห็นผลชัดเจน
 • ผู้ที่มีปัญหาคางสองชั้น มีไขมันตรงใต้คางเยอะ
 • ผู้ที่ต้องการให้ใบหน้าดูเล็กเรียวสวย สร้างความมั่นใจมากขึ้น
 • คนที่มีคางสั้นหากมีไขมันสะสมใต้คางเยอะยิ่งจะทำให้รูปหน้าไม่ชัดเจน

ดูดไขมันเหนียง ที่ไหนดี


วิธีลดเหนียง

สำหรับคนที่มีคางสองชั้น มีเหนียงเยอะ ๆ หากต้องการปรับรูปหน้า จะมีวิธีลดเหนียง 2 วิธีด้วยกัน คือ วิธีลดเหนียงแบบไม่ผ่าตัด และวิธีลดเหนียงแบบผ่าตัดโดย 2 วิธีนี้มีรายละเอียด ดังนี้

วิธีลดเหนียงแบบไม่ผ่าตัด

1.วิธีลดเหนียงแบบไม่ผ่าตัดส่วนมากจะเป็นการฉีด นวด ยกกระชับเพื่อสลายไขมัน วิธีลดไขมันเหนียงโดยการฉีดแฟต เป็นการฉีดเพื่อสลายไขมันส่วนเกิน ทั้งแก้มและเหนียง ทำให้ไขมันลดลง แก้มเล็กลง และใบหน้าโดยรวมเรียวได้รูปขึ้น แต่ไม่เห็นผลได้ทันทีเหมือนการดูดไขมันเหนียง

 

2.นวดกระชับเหนียง เพื่อสลายไขมันเหนียง เป็นการใช้พลังงานคลื่นความถี่วิทยุ สร้างพลังงานความร้อน และส่งความร้อนลงไปที่ใต้ผิว เพื่อทำให้กระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจน และผิวจะค่อย ๆ กระชับตัวลง การนวดกระชับเหนียง มีทั้ง ข้อดีและข้อเสียข้อดีคือไม่มีแผลไม่ต้องพักฟื้นแต่ข้อเสียคือใช้เวลานานกว่าไขมันเหนียง จะกระชับและสลายไป

3.AccuTite ยกกระชับเหนียงพร้อมสลายไขมัน โดยใช้คลื่นความถี่วิทยุ ส่งพลังงานในอุณหภูมิที่เหมาะสมและคงที่ ลงไปที่ชั้นผิวหนังลึก ส่งผลให้เส้นใยใต้ผิวหนังให้หดตัวและกระชับยิ่งขึ้น ทำให้ผิวหนังบริเวณที่เคยหย่อนคล้อย กลับมาตึงกระชับได้ทันที

และ AccuTite จะใช้อุปกรณ์ที่เป็นหัวทู่สอดเข้าไปที่ชั้นใต้ผิวหนัง ซึ่งจะช่วยทำการสลายไขมัน หลังทำเสร็จ ไม่ทิ้งรอยแผล ใช้เวลาในการทำเพียง 30 นาทีเท่านั้น และแทบจะไม่ต้องพักฟื้น

4.Morpheus8 ยกกระชับเหนียงให้ตึงกระชับ ช่วยแก้ปัญหาผิวหย่อนคล้อย ย้วย ยับ อย่างตรงจุดและไม่ทิ้งรอยแผล วิธียกกระชับจะใช้พลังงานความร้อนที่เกิดจากพลังงาน RF ลงไปที่ชั้นผิว

วิธีลดเหนียงแบบผ่าตัด

วิธีแบบผ่าตัดเป็นการดูดไขมันโดยการใช้เครื่องดูดไขมันเข้ามาช่วยในการแยกเซลล์ไขมัน ซึ่งเครื่องดูดไขมัน แบ่งได้เป็น 2 กลุ่มคือ เครื่องดูดไขมันพลังงานน้ำ และเครื่องดูดไขมันพลังงานความร้อน ซึ่งทั้ง 2 แบบจะมีความแตกต่างกันในเรื่อง


ก่อนดูดไขมันเหนียง เตรียมตัวอย่างไร

ก่อนดูดไขมันเหนียงมีวิธีเตรียมตัว 2 แบบ คือดูดไขมันเหนียงแบบยาชา และการเตรียมตัวดูดไขมันเหนียงแบบยาสลบทั้ง 2 วิธีมีการเตรียมตัว ดังนี้

1.ดูดไขมันเหนียงแบบยาชา


2.การเตรียมตัวดูดไขมันเหนียงแบบยาสลบ


วิธีดูดไขมันเหนียง

ดูดไขมันเหนียงเจ็บไหม? เมื่อหมอได้ประเมินไขมันบริเวณคาง หรือเหนียงให้คนไข้แล้ว คุณหมอจะทำการประเมินการดูดไขมันเหนียงว่าต้องดูตรงไหนบ้าง คนไข้แต่ละเคสจะต้องประเมินจากคุณหมอก่อน ซึ่งวิธีดูดไขมันเหนียงมีดังนี้

 1. ก่อนดูดไขมันเหนียงคุณหมอจะทายาฆ่าเชื้อบริเวณเหนียงก่อน
 2. ใส่ยาชา
 3. เปิดแผลดูดไขมันเหนียง ขนาดเล็กเท่าหัวปากกา บริเวณใต้คางและหลังหู
 4. เริ่มดูดไขมันเหนียง
 5. รีดน้ำออกจากผิว หลังจากดูดไขมันเหนียงเสร็จ
 6. เย็บปิดแผล 1 เข็ม เพื่อให้น้ำสามารถระบายออกมาได้
 7. สวมผ้ารัดเหนียง เพราะจะทำให้เหนียงกระชับ ไม่ย้วย และเข้าที่เร็ว
 8. เมื่อเสร็จเรียบร้อยทุกวิธี แพทย์อธิบายวิธีดูแลตัวเองหลังดูดไขมันเหนียง

ดูดไขมันเหนียงเจ็บไหม


อาการแทรกซ้อนหลังดูดไขมันเหนียง

ดูดไขมันเหนียง ผลข้างเคียง? หลังจากดูดไขมันเหนียงอาจจะมีอาการแทรกซ้อนที่อาจเกิดขึ้นได้ ไม่ว่าจะเป็นอาการเวียนหัวคลื่นไส้ อาการเมายาสลบ ซึ่งอาการเหล่านี้หากเตรียมตัวก่อนดูดไขมันเหนียงมาอย่างดีแล้วจะมีอาการแทรกซ้อนลดน้อยลง หรือหากมีอาการผิดปกติควรเข้าปรึกษาแพทย์ทันที 


วิธีดูแลตัวเองหลังดูดไขมันเหนียง

ดูดไขมันเหนียงบวมกี่วัน? หลังจากดูดไขมันเหนียงควรดูแลตัวเองตามคำแนะนำจากแพทย์อย่างเคร่งครัด เพื่อให้แผลหายเร็ว ไม่เจ็บ และไม่บวมนาน วิธีดูแลตัวเองหลังดูดไขมันเหนียงมี ดังนี้


 1. ดูดไขมันเหนียง รัดหน้า กี่วัน? ควรสวมผ้ารัดเหนียง 18-20 ชั่วโมงต่อวัน และควรปลดตะขอเพื่อคลายชุดกระชับ เพื่อป้องกันปัญหาแผลกดทับ
 2. ทำความสะอาดแผลทุกวัน
 3. ป้องกันไม่ให้แผลที่ดูดไขมันเหนียงโดนน้ำ
 4. ทานยาตามที่แพทย์แนะนำ
 5. ดื่มน้ำเยอะ ๆ
 6. งดทานยาและอาหารเสริมต่าง ๆ ควรทาน Vitamin C และ Vitamin B เพื่อให้แผลสมานตัวเร็วขึ้น
 7. งดทานอาหารหมักดองและเน้นทานอาหารที่มีโปรตีน

ดูดไขมันเหนียง ราคาเท่าไหร่


ดูดไขมันเหนียง ราคาเท่าไร

ดูดไขมันเหนียง ราคาเท่าไหร่? โดยทั่วไปดูดไขมันเหนียง ราคาจะเริ่มต้นที่ 19,900 บาท ผู้ที่สนใจดูดไขมันเหนียง สามารถเข้ารับการปรึกษาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้ และดูดไขมันเหนียง ราคาแตกต่างกันจากวิธีดูดไขมันเหนียงแบบยาชา และการเตรียมตัวดูดไขมันเหนียงแบบยาสลบ


คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการดูดไขมันเหนียง

ดูดไขมันเหนียง รัดหน้า กี่วัน

ดูดไขมันเหนียง บวมกี่วัน

โดยทั่วไปหลังจากดูดไขมันเหนียงจะบวม 1-3 วันแรก ซึ่งจะบวมมาก เกิดจากอาการการอักเสบใต้ผิว เพราะเส้นเลือดฝอยขนาดเล็ก ได้ถูกทำลายไประหว่างดูดไขมัน ดังนั้นคนไข้ควรดูแลตัวเองหลังจากดูดไขมันเหนียงตามแพทย์แนะนำ เพื่อให้อาการบวมลดน้อยลง

ดูดไขมันเหนียง อันตรายไหม

วิธีปรับรูปหน้าแบบดูดไขมันเหนียงอาจดูอันตรายและน่ากลัว แต่ในปัจจุบันนั้นการดูดไขมันเหนียงไม่มีความอันตรายใด ๆ แต่คนไข้ต้องเลือกแพทย์ผู้รักษาที่มีความเชี่ยวชาญทางด้านการดูดไขมันเหนียง และควรเลือกสถานพยาบาลที่มีมาตรฐาน เพราะการดูดไขมันเหนียงต้องทำในห้องปลอดเชื้อเท่านั้น

ดูดไขมันเหนียง อยู่ได้นานไหม

ผลลัพธ์ที่ได้หลังดูดไขมันเหนียงจะอยู่ได้นานในระยะยาว ไขมันจะเพิ่มขึ้นเกิดได้จากพฤติกรรมการใช้ชีวิตของคนไข้ หากมีพฤติกรรมการรับประทานอาหารเหมือนเดิม และไม่ออกกำลังกาย จะทำให้ไขมันใต้คางหรือเหนียงกลับมาสะสมเหมือนเดิม 


สรุปเรื่องดูดไขมันเหนียง

การดูดไขมันเหนียง ข้อเสียและข้อดีคุณสามรถหาข้อมูลก่อนเพื่อง่ายขึ้นต่อการรักษา จากที่กล่าวไว้ข้างต้นหากคุณมีปัญหาเหนียงเยอะ คางสองชั้น โดยการดูดไขมันเหนียงช่วยคุณแก้ปัญหานี้ได้ เพราะในปัจจุบันนั้นมีเทคโนโลยีการแพทย์ที่ทันสมัยทำให้การดูดไขมันเหนียงปลอดภัยมากยิ่งขึ้น 


 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที