วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 13 พ.ค. 2024 22.35 น. บทความนี้มีผู้ชม: 712613 ครั้ง

ผิวแห้งคัน ปัญหาคันยุบยิบที่รักษาให้หายได้


เลเซอร์ LLLT นวัตกรรมทันสมัย สำหรับผู้ที่อยากมีผมสวยหนาอย่างธรรมชาติ

 เลเซอร์ LLLT

สำหรับทุกท่านแล้วเมื่ออายุเยอะขึ้น ทุกท่านก็มักจะประสบปัญหาผมร่วง นวัตกรรม LLLT นวัตกรรมที่ทันสมัยด้วยวิธีการปลูกผม ด้วยเลเซอร์ หรือวิธี Low Level Laser Light ที่จะไม่ทำให้เกิดผลเสียต่อร่างกายคุณภายในอนาคตหรือภายภาคหน้าเป็นนวัตกรรมที่ไม่ว่าจะเป็น เด็ก วัยรุ่น หรือ ผู้ใหญ่ก็ทำได้ สำหรับทุกท่านทุกเพศทุกวัย


เพราะบางครั้งการเกิดผมบางอาจทำให้ทุกท่านรู้สึกไม่มีความมั่นใจได้ การเกิดผมร่วงสามารถเกิดขึ้นได้ด้วยหลากหลายสาเหตุ อยู่ที่ว่าสภาพผิวหนังของคุณเป็นเช่นไร บางท่านอาจจะคิดว่าการซื้อยาตามตลาดหรือตามรีวิวบนเว็บไซต์ต่างๆก็อาจจะช่วยคุณได้ แต่ว่าบางครั้งมันก็อาจจะไม่ได้เห็นผมได้ดี เพราะไงการปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญอาจจะตอบโจทย์ได้ดีกว่าการซื้อยาทั่วไปมารักษา


เพราะคุณอาจจะเกิดการแพ้ยาขึ้นได้ เพราะคุณอาจจะไม่ทราบว่าสภาพผิวหนังศีรษะของคุณแพ้สารชนิดไหนบาง การที่ซื้อยาตามท้องตลาดทั่วไปมาใช่คุณจะไม่รู้เลยว่าตัวยาที่ทำขึ้นมามีสารอะไรบาง เพราะฉะนั้นสำหรับในบทความนี้เราจะขอทำการแนะนำเกี่ยวกับการปลูกผมด้วยวิธีการ LLLT วิธีการปลูกผมที่มีความปลอดภัยและเห็นผมหลังจากทำแน่นอน


ทำความรู้จักเลเซอร์ LLLT  นวัตกรรมรุ่นใหม่ว่าคืออะไร 

ในหัวข้อนี้เราจะขอพาทุกท่านมาทำความรู้จักกับตัว low level laser therapy คือ หรือตัวย่อ LLLT และสำหรับนวัตกรรม LLLT นั้นคือการปลูกผมด้วยเลเซอร์ในรูปแบบหนึ่งที่สามารถช่วยเราในการแก้ปัญหาผมร่วงหรือผมบางได้ ยังไม่พอแค่นั้นตัว LLLT ยังเป็นตัวที่สามารถรักษาอาการผิวหนังศีรษะอักเสบได้อีกด้วย 
 

สำหรับวิธีของ lllt คือการใช้เลเซอร์แสงสีแดง  (Red Light Therapy)จาก Low Level Laser Light หรือก็คือคลื่นความถี่ต่ำ ที่ความยาวของคลื่นจะอยู่ที่ 630 - 660 นาโนเมตร ถ้าเรามองด้วยตาเปล่าจะเป็นคลื่นสีแดง ที่จะช่วยไปกระตุ้นให้เซลล์ช่วยเพิ่มในการไหลเวียนของเลือดและสารอาหารเพื่อมาช่วยในการหล่อเลี้ยงเส้นผมของคุณ ทำให้เส้นผมของทุกท่านแข็งแรงและสุขภาพดีนั้นเองค่ะ


จุดเด่นหรือข้อดีในการทำเลเซอร์ของ LLLT คืออะไร

สำหรับจุดเด่นของตัวเลเซอร์ของ LLLT นั้นคือการฉีดสเต็มเซลล์ผมเพื่อที่จะทำให้เซลล์ผมแข็งแรงมากขึ้นกว่าเก่า และยังมีจุดเด่นในเรื่องที่ทำให้เซลล์รากผมของคุณ ให้มีคุณภาพที่ดีขึ้นอีกด้วย 
 

สำหรับจุดเด่นหลังจากที่เราทำการฉีดสเต็มเซลล์ปลูกผมไปนั้น จากที่ปัญหาผมของคุณบางและมีเส้นที่เล็กแต่เมื่อหลังจากที่คุณทำแล้วนั้นผมของคุณจะมีเส้นที่หนาและเส้นใหญ่ขึ้นแล้วยังดูหนาขึ้น ยังทำให้ไม่เกิดการหลุดร่วงได้ง่ายกว่า เหมือนสภาพผมแต่ก่อนของคุณ ที่คุณเคยประสบพบเจอกับอาการผมร่วงได้ง่าย 
 

และวิธีการของ LLLT นั้นยังเป็นวิธีที่ช่วยให้แผลบนหนังศีรษะของคุณสมานเร็วมากขึ้นสำหรับผู้ที่ได้ทำการผ่าตัดปลูกผมมาวิธีนี้ก็ถือว่าเป็นของดีของ LLLT การทำให้แผลของคุณหายเร็วขึ้นก็ช่วยให้การอักเสบของผิวหนังศีรษะของลดลง
 

ในการทำ LLLTนั้นจะไม่เหมือนกับการฉีด Stem Cell ผม ในการทำ Rigenera Activa นั้นจะเป็นการทำด้วยวิธีการที่นำ Stem Cell จากรากผมของคุณเองมาฉีดที่บริเวณผิวหนังศีรษะ เพื่อที่จะช่วยในการกระตุ้นเซลล์รากผมให้แข็งแรงยิ่งขึ้นนั้นเอง


ขั้นตอนการทำเลเซอร์ LLLT 

ขั้นตอนการทำเลเซอร์ LLLTนั้นขั้นแรกก่อนการทำคุณจะต้องทำการเตรียมตัวก่อนทำการฉีด Stem Cell ผมตามขั้นตอนเหล่านี้ขั้นแรกคุณจะต้องทำการสระผมให้เรียบร้อยก่อนที่จะเข้าทำการพบหมอหรือเข้าสู่การทำ Rigenara Activa ไม่ว่าจะเป็นการทำที่บ้านหรือทำที่โรงพยาบาลก็ตาม
 

ขั้นตอนต่อมาคุณควรที่จะปรึกษาแพทย์เกี่ยวกับวิธีการฉีดสเต็มเซลล์ผมก่อนว่าจะต้องทำกี่ครั้ง และระยะเวลาความถี่ในการทำต้องเท่าไหร่ ด้วยความที่ร่างกายของแต่ละคนนั้นจะทำการดูดซับเลเซอร์ได้ไม่เหมือนกัน แต่โดยทั่วไปแล้วนั้นทางแพทย์จะแนะนำให้ทำอย่างน้อย 4-6 ครั้งต่อเดือน
 

หลังจากที่คุณได้ทำ LLLT แล้วคุณสามารถใช่ชีวิตประจำวันได้ตามปกติเลย และหลังจากที่ทำการฉีดสเต็มเซลล์ปลูกผมเสร็จแล้วทางแพทย์จะนัดเวลาขอติดตามผลที่หลังว่าหลังจากที่คุณได้ทำ LLLT แล้วนั้นมีผลข้างเคียงอะไรไหม ด้วยจะทำการดูผ่านกล้อง Video Trichogram โดยที่แพทย์จะทำการเปรียบเทียบกับรูปคุณก่อนทำ LLLT

ฉีด Stem Cell ก่อนทำ LLLT


ข้อจำกัดในการทำเลเซอร์ LLLT 

ในการทำเลเซอร์ LLLT นั้นมีข้อจำกัดในการทำไม่ว่าจะเป็นการ ฉีดสเต็มเซลล์ปลูกผม หรือ วิธีการ Rigenara Activa ก็มีข้อจำกัดในการทำเหมือนกัน และข้อจำกัดของแต่ละวิธีการในการฉีดสเต็มเซลล์ปลูกผมนั้นก็จะแตกต่างกันออกไป แต่สำหรับข้อจำกัดของ LLLT นั้นจะมีดังนี้
 

สำหรับการปลูกผมด้วยวิธีการ LLLT นั้นแม้ว่าคุณจะทำที่บ้านหรือที่ไหนก็ตามแต่ที่ไม่ได้มีแพทย์คอยแนะนำอยู่ คุณไม่ควรที่จะทำบ่อยจนเกินไปเพราะอาจจะทำให้ผิวหนังศีรษะของคุณแห้งได้ ถ้าผิวหนังศีรษะของคุณแห้งเกินไปก็อาจจะทำให้เป็นแผลได้ง่าย
 

ในการทำ LLLT นั้นจะไม่สามารถแก้ปัญหาผมบางที่เป็นในกรณีที่ไม่มีเซลล์รากผมหลงเหลืออยู่แล้ว เพราะจะไม่สามารถทำให้ผมเกิดขึ้นใหม่ได้
 

สำหรับในการทำเลเซอร์ LLLT นั้นจะเป็นการกระตุ้นเซลล์รากผมให้แข็งแรงขึ้นเพราะฉะนั้นแล้ววิธีการนี้จะเห็นผลได้ช้ากว่าวิธีอื่นๆ


ผลลัพธ์หลังจากการทำเลเซอร์ LLLT 

หลังจากการทำการปลูกผม ด้วยเลเซอร์ LLLT หรือชื่อเต็ม Low Level Laser Light จะทำให้สภาพของผิวหนังศีรษะ เซลล์ของรากผม และเส้นผมของคุณภาพดีขึ้นกว่าแต่ก่อน โดยที่เซลล์รากผมจะทำการสร้างผมให้ขึ้นเร็วขึ้น จะทำให้หลังจากที่แต่ก่อนผมร่วงบ่อยหลังทำผมจะดูหนาขึ้นและร่วงน้อยลง
 

ยังไม่พอแค่นั้นหลังจากที่คุณได้ทำการปลูกผมด้วยวิธีการ LLLT แล้วนั้น อยู่ที่ว่าสภาพผิวหนังของคุณสามารถดูดซับพลังงานจากการทำ LLLT ได้มากน้อยแค่ไหน ถ้าผิวหนังศีรษะของคุณดูดซับได้ดีผลที่ได้ก็จะเห็นผลเร็วขึ้น อยู่ที่ว่าผิวหนังศีรษะของคุณตอบสนองต่อเลเซอร์ที่ทำได้ดีแค่ไหน
 

ในส่วนของผิวหนังหรือสีผมหลังจากที่คุณได้ทำการทำ LLLT นั้นสีของผิวหนังศีรษะและสีของเส้นผมของคุณนั้น ไม่ว่าจะเป็นความดกหนาของเส้นผมหรือสภาพของเส้นผมของคุณ การที่จะเห็นผมได้เร็วนั้นอยู่ที่ว่าสภาพผิวหนังศีรษะของคุณดูดซับพลังงานของเลเซอร์ที่คุณได้ทำ LLLT ไปได้มากน้อยแค่ไหน ทำให้ความแตกต่างในการเห็นผมของแต่ละคนแตกต่างกันไปอยู่ที่ว่าผิวหนังศีรษะของคุณดูดซับได้มากหรือน้อยนั้นเอง

 

ผลก่อนทำและหลังจากทำ LLLT

สรุป

สำหรับการทำการปลูกผมปลูกผม ด้วยเลเซอร์วิธีการ LLLT แล้วนั้นบางทุกท่านจะเห็นผลได้ชัดมากน้อยนั้นอยู่ที่สภาพผิวหนังศีรษะของคุณ ในการทำ Low Level Laser Light นั้นเป็นการทำที่มีความปลอดภัยที่สุดและเป็นอันตรายที่สุดและยังเห็นผลได้ดีอีกด้วย


 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที