วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 18 มี.ค. 2024 02.03 น. บทความนี้มีผู้ชม: 669840 ครั้ง

ผิวแห้งคัน ปัญหาคันยุบยิบที่รักษาให้หายได้


รวม 12 ครีมบำรุงผิวหน้าตัวช่วยในการดูแลผิวหน้า

ครีมบำรุงผิวหน้าเพื่อความกระจ่างใส

ครีมบำรุงผิวหน้าเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่สำคัญสำหรับคนในยุคปัจจุบันที่ต้องเจอกับมลภาวะต่างๆรอบตัว ซึ่งจะทำให้ผิวหน้าเกิดการระคายเคือง และเป็นที่มาของปัญหาต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นแสงแดด ฝุ่นละออง หรืออากาศร้อนเกินไปและเย็นเกินไป ทำให้เกิดปัญหา สิว ริ้วรอยก่อนวัย หรืออาการแพ้ง่าย ครีมบํารุงหน้าจึงเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการดูแลและฟื้นฟูสุขภาพผิวหน้าให้มีความแข็งแรง ไม่แพ้ง่ายอีกทั้งยังช่วยดูแลริ้วรอยและความกระจ่างใสของผิวหน้าอีกด้วย

ซึ่งปัญหาผิวหน้าที่เกิดขึ้นในการเลือกผลิตภัณฑ์หรือครีมบำรุงผิวหน้าจึงจำเป็นต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิวหน้า และตอบโจทย์ในการบำรุงผิวหน้าได้ดีที่สุด


ครีมบำรุงผิวหน้า ไอเท็มที่ผู้ชายใช้ได้ ผู้หญิงใช้ดี

ครีมบำรุงผิวหน้า เป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยในการเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ช่วยฟื้นฟูผิวแห้งกร้าน ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ ปกป้องผิวจากสิ่งสกปรกภายนอก บรรเทาอาการผิวหนังอักเสบชนิดไม่รุนแรง ลดเลือนริ้วรอยร่องตื้น และอีกทั้งยังช่วยปรับสภาพผิวก่อนลงเครื่องสำอาง

ในการใช้งานของผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า หากจะนิยามครีมบำรุงผิวหน้านั้นว่าเป็นครีมที่ดีที่สุด สิ่งหนึ่งอาจจะมาจากการเลือกใช้งานของผลิตภัณฑ์ให้เหมาะกับสภาพผิวหน้าของแต่ละบุคคล ซึ่งในปัจจุบันจะเห็นได้ว่าครีมบำรุงหนึ่งชนิดสามารถใช้ได้กับทั้งผู้ชายและผู้หญิง หรือบางชนิดอาจเหมาะสำหรับผู้ชายหรือผู้หญิงอย่างชัดเจน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการใช้งานของแต่ละบุคคล


ครีมบำรุงผิวหน้าตอนกลางคืน ต่างจากครีมบำรุงผิวหน้าทั่วไปอย่างไร 

ครีมบำรุงผิวหน้าโดยทั่วไปแล้วจะมีส่วนประกอบหลักสำคัญคือ น้ำและน้ำมัน เพราะว่าน้ำและน้ำมันจะเป็นตัวที่ช่วยในการเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว และทดแทนน้ำมันธรรมชาติที่ถูกชะล้างออกไป ทำให้ครีมทาหน้ามีการแบ่งออกเป็นครีมที่ใช้ทากลางวัน (Day Cream) และครีมที่ใช้ทากลางคืน (Night Cream) ทั้งนี้เพื่อประสิทธิภาพในการทำงานของตัวครีม

ครีมบำรุงผิวหน้ากลางวันและกลางคืน

ครีมทาหน้าสำหรับกลางวัน (Day Cream)

ครีมทากลางวัน (Day Cream) ส่วนผสมของตัวเนื้อครีมทาหน้าจะเน้นไปที่การปกป้องผิวจากแสงแดดและรังสียูวี สารเคมี จึงทำให้มีการผสมสารกันแดดลง เพื่อปกป้องผิวไม่ให้ หมองคล้ำและลดความหยาบกร้านของผิว ดังนั้นทำให้ครีมทากลางวันผลิตออกมาในรูปแบบครีมรองพื้น มีเนื้อสัมผัสที่เบา เกลี่ยง่าย ซึมซับเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ใช้แล้วหน้าไม่มัน และไม่อุดตันรูขุมขน

ครีมทาหน้าสำหรับกลางคืน (Night Cream)

ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับทากลางคืน (Night cream) จะเน้นที่คุณสมบัติในการบำรุงและฟื้นฟูผิวขณะนอนหลับ บำรุงให้ผิวสุขภาพดี กระจ่างใส คุณสมบัติของครีมกลางคืนเหมาะสำหรับการลดริ้วรอย และทำให้ผิวหน้าได้รับความชุ่มชื้นมากเป็นพิเศษจะเห็นได้จากลักษณะของเนื้อครีมที่มีความเข้มข้นกว่า จึงใช้เวลาดูดซึมลงไปในผิวหนังนานกว่า


เลือกครีมบำรุงผิวหน้าอย่างไร 

ในการเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าให้เหมาะกับปัญหาที่เกิดขึ้น เพื่อลดปัญหาและเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเอง ในการเลือกครีมบำรุงผิวหน้ามีปัจจัยดังต่อไปนี้

สวยกระจ่างใสด้วยครีมบำรุงผิวหน้า

1. การเลือกครีมบำรุงผิวหน้าให้เหมาะกับสภาพผิว

การเลือกครีมบำรุงผิวหน้าให้เหมาะกับสภาพผิว หากมีผิวมันควรเลือกใช้ครีมบำรุงผิวหลังล้างหน้าเพื่อดูแลและปกป้องผิว โดยเนื้อครีมที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน และมอยส์เจอไรเซอร์มากเกินไปและครีมระบุว่าไม่อุดตัน ทั้งนี้เพื่อรักษาสมดุลของน้ำและน้ำมันใต้ชั้นผิว

สำหรับผิวแห้งควรเลือกการบำรุงที่มีส่วนผสมของน้ำมัน วิตามินอี กรดไฮยาลูรอนิก (Hyaluronic Acid) เพื่อช่วยให้เกิดความชุ่มชื่นให้กับผิว

ครีมสำหรับผิวแพ้ง่ายควรเลือกใช้ครีมทาหน้าที่มีความอ่อนโยน สร้างความแข็งแรงให้เซลล์ผิว เช่น ครีมที่ไม่มีน้ำหอม ไม่ใส่สารกันเสีย และไม่มีแอลกอฮอล์เป็นส่วนผสม

ครีมสำหรับผิวผสมเป็นผิวอีกหนึ่งประเภทที่ค่อนข้างที่จะดูแลยาก เพราะเนื่องจากผิวจะแห้งและมันตามสภาพการณ์ การดูแลอาจจะเน้นทาครีมบำรุงผิวหน้าที่มีส่วนของมอยส์เจอไรเซอร์เข้มข้นช่วงผิวที่มีความแห้ง

2. รายละเอียดของครีม

การอ่านรายละเอียดของครีมบำรุงผิวหน้าบริเวณกระปุกเป็นอีกวิธีการหนึ่งที่ช่วยในการเลือกผลิตภัณฑ์เพื่อบำรุงผิวโดยการอ่านส่วนประกอบของตัวเนื้อครีม และหาข้อมูลเพื่อให้เข้ากับการแก้ไขปัญหาผิวหน้าของแต่ละบุคคล ทั้งนี้เป็นการตรวจสอบความน่าเชื่อถือ ความปลอดภัยของสินค้า มีการประกันความปลอดภัยจาก อย. หรือไม่ เป็นต้น

3. เลือกซื้อตามปัญหาผิวของเรา

การเลือกซื้อครีมบำรุงผิวหน้าที่มีคุณสมบัติสามารถแก้ไขปัญหา เช่น หากมีปัญหาสิวควรเลือกครีมบำรุงหน้าที่ช่วยลดอาการสิวใหม่ หน้าแพ้สาร ช่วยลบเลือนจุดด่างดำ ฝ้า กระปรับกระจ่างใส และเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติฟื้นฟูเซลล์ผิวที่หมองคล้ำ ฝ้า กระ และจุดด่างดำป้องกันการเกิดเมลานิน เป็นต้น


12 อันดับครีมบำรุงผิวหน้ายี่ห้อไหนดี ปี 2023

ในปัจจุบันผลิตภัณฑ์ในการบำรุงผิวหน้ามีจำหน่ายตามท้องตลาดเป็นจำนวนมาก หากให้แนะนำครีมบำรุงผิวหน้าที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน ต้องยกให้ 12 อันดับครีมบำรุงหน้าดังต่อไปนี้

อันดับที่ 1 ครีมบำรุงผิวหน้า Bioderma Sebium Sensitive

ครีมบำรุงผิวหน้า Bioderma Sebium Sensitive สำหรับผิวแพ้ง่าย

ขอบคุณรูปจาก:www.topsvita.com

 

ครีมบำรุงผิวหน้าตัวช่วยบำรุงผิว เหมาะสำหรับผิวผสม บอบบาง ผิวแพ้ง่าย และเป็นสิว หรือแม้แต่ผู้ที่มีปัญหาผิวมันทีโซน แห้งข้างแก้ม เพราะจะช่วยปรับสมดุลน้ำและน้ำมันในผิว ครีมสูตรอ่อนโยนฟื้นบำรุงให้ผิวนุ่มชุ่มชื่น ดูมีสุขภาพดี ช่วยปกป้องและเตรียมผิวให้พร้อมรับการรักษาสิวต่อเนื่องลบเลือนรอยสิวให้จางลง เติมความชุ่มชื่นแก่ผิวนาน

เหมาะสำหรับ:คนที่ผิวผสม แพ้ง่าย เป็นสิวระคายเคืองง่าย

พิกัด:Bioderma, Watsons, EVEANDBOY, Konvy และ Lazada

อันดับที่ 2 Olay Regenerist Whip 

ครีมบำรุงผิวหน้า Olay Regenerist Whip สำหรับผู้ที่มีริ้วรอย

ขอบคุณรูปจาก:www.olay.com

 

ครีมทาหน้าโอเลย์เป็นครีมบำรุงผิวหน้าที่ให้ความชุ่มชื้น ผสมมอยเจอร์ไรเซอร์เนื้อครีมแทรกซึม บำรุงผิว อย่างล้ำลึกถึงผิวชั้นใน เพื่อช่วยลดเลือนริ้วรอย ช่วยในการผลัดเซลล์ผิวและเพิ่มความยืดหยุ่นของผิว ช่วยเร่งกระบวนการผลัดเซลล์ผิวทำให้ผิวขาวเร็วขึ้น

เหมาะสำหรับ: คนที่มีริ้วรอยร่องลึกสีผิวไม่สม่ำเสมอกัน

พิกัด:ห้างสรรพสินค้าทั่วไปและ Konvy 

อันดับที่ 3 Viocell Intensive Sleeping Mask

ครีมบำรุงผิวหน้าเหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย

ขอบคุณรูปจาก:www.cosmenet.in.th

 

ครีมทาหน้าที่ใช้สารสกัดจากผักและผลไม้สีม่วงที่ช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระสูตรเข้มข้นที่ไม่มีส่วนผสมของพาราเบน แอลกอฮอล์ น้ำหอม สารสกัดจากธรรมชาติช่วยให้ผิวดูกระชับและดูกระจ่างใส ดูมีน้ำมีนวลผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพได้อย่างอ่อนโยน

เหมาะสำหรับ: เหมาะกับผิวแพ้ง่าย

พิกัด:ห้างสรรพสินค้าทั่วไปและ EVEANDBOY

อันดับที่ 4 KOSE SEKKISEI BASIC KIT

ครีมบำรุงผิวหน้า KOSE SEKKISEI BASIC KIT เพื่อผิวเนียนนุ่ม

ขอบคุณรูปจาก:www.kose-th.com

 

เป็นครีมดูแลผิวหน้าเป็นสินค้านำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นซึ่งมีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์ โลชั่น และเซรั่ม เป็นสูตรอ่อนไม่มีสารระคายเคืองผิวด้วยสารสกัดจากธรรมชาติช่วยลดการเกิดสิว ผิวเนียนนุ่ม

เหมาะสำหรับ: ทุกสภาพผิวโดยเฉพาะผิวแห้งแพ้ง่ายระคายเคืองง่าย

พิกัด:ห้างสรรพสินค้าทั่วไปและ Watsons

อันดับที่ 5 Eucerin White Therapy 

ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับคนผิวแห้ง

ขอบคุณรูปจาก:www.eucerin.sg

 

ครีมบำรุงหน้าที่ผ่านการทดสอบทางการแพทย์ว่าช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ ลบเลือนจุดด่างดำ กระ ฝ้าแดด ให้ความชุ่มชื่นพร้อมฟื้นบำรุงผิวคล้ำเสียอย่างเข้มข้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ เผยผิวกระจ่างใส

เหมาะสำหรับ: สภาพผิวแห้ง

พิกัด:ห้างสรรพสินค้าทั่วไปและ Lazada

อันดับที่ 6 NEUTROGENA Fine Fairness Day Cream SPF22 PA++

ครีมบำรุงผิวหน้า NEUTROGENA แก้ไขปัญหาเฉพาะจุด

ขอบคุณรูปจาก:www.eveandboy.com

 

ครีมบำรุงผิวหน้า ผิวขาวกระจ่างใส ดูสุขภาพดีเป็นธรรมชาติ ช่วยให้การแต่งหน้าเป็นเรี่องง่ายไบรท์เทนนิ่งครีมเนื้อนุ่ม ซึมซาบเร็วจัดการจุดด่างดำฝังลึก ฟื้นบำรุงผิวที่หมองคล้ำให้ดูขาวกระจ่างใสขึ้นลดเลือนรอยหมองคล้ำ ฝ้า กระ ที่เกิดจากแสงแดด และรอยดำจากสิวผิวดูเรียบเนียน

เหมาะสำหรับ: สภาพผิวจุดด่างดำและรอยดำ

พิกัด:ห้างสรรพสินค้าทั่วไปและ Lazadaและ EVEANDBOY

อันดับที่ 7 SK-II R.N.A.POWER AIRY MILKY LOTION 

ครีมบำรุงผิวหน้าเหมาะกับรูขุมขนกว้าง

ขอบคุณรูปจาก:sk-ii.co.th

 

ครีมบำรุงหน้าที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์เนื้อบางเบาที่ช่วยชาร์จพลังผิวแบบจัดเต็มจากภายในเนื้อสัมผัสเบาและบาง ผิวหน้ารู้สึกชุ่มชื้นยาวนาน เป็นเพื่อนที่พึ่งพาได้ในหน้าร้อน ชอบที่สุดตรงที่มีกลิ่นเหมือนดอกส้ม

เหมาะสำหรับ: สภาพผิวรูขุมขนกว้าง

พิกัด:ห้างสรรพสินค้าทั่วไปและ Lazadaและ EVEANDBOY

อันดับที่ 8 Ponds Age Miracle Facial Cream Wrinkle Corrector Day Cream

ครีมบำรุงผิวหน้าลดจุดด่างดำ

ขอบคุณรูปจาก:www.ponds.com

 

ครีมทาหน้าช่วยให้ริ้วรอยลบเลือน ริ้วรอยตีนกาลบเลือนลง หน้าตึงกระชับ ดูขาวกระจ่างใสมากยิ่งขึ้น จุดด่างดำดูจางลง ใช้ก่อนแต่งหน้าทำให้เครื่องสำอางติดทนนานขึ้น มีสารป้องกันแสงแดด SPF18 PA+++

เหมาะสำหรับ: สภาพผิวจุดด่างดำและรอยดำ

พิกัด:ห้างสรรพสินค้าทั่วไปและ EVEANDBOY

อันดับที่ 9 La Roche Posay Effaclar K [+]

ครีมบำรุงผิวหน้าเหมาะกับผู้ที่เป็นสิว

ขอบคุณรูปจาก:www.larocheposay-th.com

 

ผลิตภัณฑ์บำรุงหน้าดูแลครบวงจรพร้อมเสริมประสิทธิภาพในการจัดการปัญหาผิว เพื่อช่วยจัดการรอยสิว ป้องการสิวเกิดซ้ำถือได้ว่าเป็นครีมที่ดีที่สุดในยุคนี้เลยก็ว่าได้

เหมาะสำหรับ: สภาพผิวผู้ที่เป็นสิว ผิวแพ้ง่าย

พิกัด:ห้างสรรพสินค้าทั่วไปและ Watsons

อันดับที่ 10 GARNIER Light Complete Spotless 24 HRs Program

ครีมบำรุงผิวหน้ากระจ่างใสลบเลือนริ้วรอย

ขอบคุณรูปจาก:www.garnier.com

 

เป็นครีมบำรุงผิวหน้าที่มีทั้งครีมกลางวันช่วยในเรื่องของจุดด่างดำบนผิว ช่วยให้ผิวเรียบเนียน สีผิวสม่ำเสมอ นอกจากนี้ยังมีครีมกลางคืนที่ช่วยในเรื่องของการซ่อมแซมผิว และฟื้นฟูสภาพผิว

เหมาะสำหรับ: ผู้ที่มีปัญหาจุดด่างดำ และรอยสิว

พิกัด:ห้างสรรพสินค้าทั่วไปและ Lazadaและ Watsons

อันดับที่ 11 SULWHASOO Concentrated Ginseng Renewing Cream EX Light

ครีมบำรุงผิวหน้าลดปัญหาริ้วรอย

ขอบคุณรูปจาก:www.sulwhasoo.com

 

ครีมบำรุงผิวหน้านำเข้าจากประเทศเกาหลีลดเลือนริ้วรอยสู่ผลลัพธ์ผิวยืดหยุ่นขึ้นสามระดับ ด้วยพลังแห่งการฟื้นบำรุงผิวมอบประสิทธิภาพที่ดียิ่งกว่าที่เคยด้วยเนื้อครีมผสมสารสกัดเข้มข้นจากรากและผลของโสมเกาหลี

เหมาะสำหรับ: ผู้ที่มีปัญหาริ้วรอยตามวัย

พิกัด:ห้างสรรพสินค้าทั่วไปและ EVEANDBOY

 

อันดับที่ 12 Kiehl’s Ultra Facial Cream

ครีมบำรุงผิวหน้าเพื่อความกระจ่างใส

ขอบคุณรูปจาก:www.kiehls.co.th

 

ครีมทาหน้าที่มีเนื้อครีมเข้มข้น ซึมง่ายไม่มีความมัน เนื้อครีมที่เข้มข้นพิเศษ เป็นสูตรอ่อนโยนสามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิวเติมความชุ่มชื่น มอยส์เจอร์ไรเซอร์ สำหรับผิวธรรมดาถึงผิวแห้ง

เหมาะสำหรับ: ทุกสภาพผิว

พิกัด:ห้างสรรพสินค้าทั่วไปและ Lazadaและ EVEANDBOY


วิธีการใช้ครีมบำรุงผิวหน้า 

วิธีการทาครีมบำรุงผิวหน้าที่ถูกต้องและถูกวิธี อันดับแรกควรล้างหน้าให้สะอาดและเตรียมความพร้อมก่อนลงครีมเริ่มที่บริเวณหน้าผากและกระจายไปทั่วหน้า โดยเริ่มจากการลงคลีนเซอร์ โทนเนอร์ เซรั่ม ครีมบำรุงรอบดวงตา และมอยเจอร์ไรเซอร์หรือครีมกันแดด เท่านี้ก็สามารถสวย หล่อได้ตลอดทั้งวัน


คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับครีมบำรุงผิวหน้า 

ปัญหาผิวหน้าเป็นปัญหาที่สามารถเกิดได้กับทุกสภาพผิว ทุกเพศ และทุกวัย ที่แตกต่างกันออกไป ปัญหาดังกล่าวนำมาซึ่งความไม่มั่นใจของหลายๆคน นำมาซึ่งคำถามครีมบำรุงหน้าเพื่อการป้องกันและดูแลผิว 

เอาครีมทาผิวมาทาหน้าได้ไหม 

ถ้าหากว่าผิวหน้าเป็นส่วนที่จะบอบบางกว่าส่วนอื่น หากคนแพ้ง่ายไม่ควรใช้ แต่ถ้าหากว่าผิวหน้าไม่แพ้ง่ายก็อาจจะใช้ครีมทาผิวทาได้ แต่ประโยชน์ที่ได้ก็อาจจะต่างออกไป

ครีมทาหน้าที่คนท้องใช้ได้ต้องมีลักษณะอย่างไร 

สำหรับคนท้องที่มีคำถามว่าคนท้องใช้ครีมทาหน้าอะไรได้บ้าง คนท้องสามารถใช้ครีมที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์สำหรับคนท้อง ทั้งนี้เพื่อความสะดวกสบายในการทาและรวมทั้งเนื้อครีมสามารถซาบซึมเข้าสู่ร่างกายอย่างรวดเร็ว


ข้อสรุป 

ครีมบำรุงผิวหน้าเพราะความสวยรอไม่ได้

อย่างไรก็ตามในการเลือกใช้งานของผลิตภัณฑ์บำรุงหน้า ผู้ใช้ควรเลือกครีมบำรุงหน้าที่เหมาะสมกับลักษณะผิวของตนเอง เช่น ผู้มีสภาพผิวมัน ควรเลือกเจลเพื่อบำรุงผิว ผู้ที่มีผิวแห้งควรใช้ครีมเพื่อให้ความชุ่มชื้นที่เพียงพอ เป็นต้น โดยครีมบำรุงผิวหน้าที่มีการจำหน่ายตามท้องตลาดทั่วไปมีหลายชนิดและรูปแบบไม่ว่าจะเป็น โลชั่น สเปรย์ ครีม ซึ่งมีลักษณะเฉพาะที่แตกต่างกันไปตามการใช้งาน


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที