วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 13 พ.ค. 2024 22.35 น. บทความนี้มีผู้ชม: 687132 ครั้ง

ผิวแห้งคัน ปัญหาคันยุบยิบที่รักษาให้หายได้


รีจูรัน (Rejuran) คืออะไร ทำไมใคร ๆ ก็นิยมทำ Rejuran กัน!!

Rejuran

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากสวยใสอย่างเป็นธรรมชาติ แต่ก็กลัวการผ่าตัด หรือฉีดสารเคมีใด ๆ เข้าสู่ใบหน้าและร่างกาย วันนี้ บทความของเราขอแนะนำให้รู้จักนวัตกรรมทางการแพทย์จากเกาหลีอย่าง Rejuran การฉีดสารสกัดบริสุทธิ์จากธรรมชาติที่จะช่วยให้คุณสวยใสได้อย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ต้องพักฟื้นและมีความปลอดภัยไร้กังวล


รีจูรัน (Rejuran) คืออะไร?

Rejuran (รีจูรัน) เป็นนวัตกรรมทางการแพทย์จากประเทศเกาหลีใต้ที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากสำหรับการดูแลผิวหน้า เป็นการกระตุ้นร่างกายให้สร้างเซลล์ผิวใหม่ด้วยตนเองจากการฉีดสารสกัดจากโพลีนิวคลีโอไทด์ (Polynucleotide: PN) ที่มีลักษณะเป็นสารละลายชนิดเจลใส เนื้อเหลว และปราศจากสี

 

โดยโพลีนิวคลีโอไทด์ (Polynucleotide) คือ ฟอร์มของนิวคลิโอไทด์ที่ได้จากการสกัด DNA ของปลาแซลมอนที่อยู่ในทะเลธรรมชาติ โดยเทคโนโลยีที่ได้รับสิทธิบัตรเฉพาะที่เรียกว่า DOT™ จนสกัดกลายเป็นสารชีวภาพที่มีลักษณะเป็นเจลใส ปราศจากสี สามารถซึมซับได้ในระดับที่ลึกและเข้าปรับสภาพผิวในชั้นหนังแท้

 

และจากการวิจัยพบว่า DNA ของปลาแซลมอนจะคล้ายกับ DNA ของมนุษย์ และผ่านการพิสูจน์แล้วว่าเข้ากันได้ดีที่สุดกับผิวหนังของมนุษย์ โดยปราศจากปฏิกิริยาต่อต้านใด ๆ นอกจากนี้ ยังมีการวิจัยพบอีกว่า  การใช้โพลีนิวคลีโอไทด์ในผู้ป่วยเบาหวานสามารถช่วยเร่งขบวนการซ่อมแซม ฟื้นฟูแผลและบำรุงเนื้อเยื่อที่เกิดการเสียหายให้สมานไวขึ้นได้เช่นกัน รวมถึงช่วยฟื้นฟูผิวให้ผู้ป่วยที่มีปัญหาเม็ดสี ผู้ป่วยที่เป็นแผลเป็น และแผลอักเสบได้อีกด้วย

 

ทำให้การใช้ Rejuran มีความปลอดภัยต่อเซลล์ผิวมาก โอกาสแพ้น้อยมาก หรือแทบจะไม่มี อีกทั้งยังไม่ก่อให้เกิดการต่อต้านจากระบบภูมิคุ้มกันในร่างกาย โดยที่ปราศจากผลข้างเคียง และที่สำคัญ  Rejuran ไม่ได้เป็นการผ่าตัดที่อาจจะส่งผลกระทบต่อร่างกายหรือทิ้งรอยแผลเป็นด้วย

 

ซึ่ง Rejuran จะช่วยซ่อมแซมได้ถึงระดับเซลล์ผิว ทำให้เรามีผิวหน้าที่เรียบเนียน สุขภาพดี โดยสามารถสรุปได้ ดังนี้

เพราะ Rejuran จะช่วยกระตุ้นให้สร้างคอลลาเจนใหม่ และสารสำคัญต่าง ๆ ภายนอกเซลล์ เพื่อฟื้นฟูผิวหนังแท้ให้แน่นหนาและซ่อมแซมผิวจากภายในจากวัยที่สูงขึ้น พร้อมทั้งช่วยปรับสีผิวและโครงสร้างผิว แก้ปัญหาความหมองคล้ำ และเสริมสร้างเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรงขึ้น

 

โดยการทำ Rejuran นี้ เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องริ้วรอย ความหมองคล้ำ หลุมสิว ผิวขาดความชุ่มชื้น ต้องการฟื้นฟูผิวอย่างเร่งด่วน หรือต้องการปรับสมดุลความมันบนใบหน้า ซึ่งควรจะทำการรักษาด้วยการฉีด Rejuran ติดต่อกัน 3 - 4 ครั้ง (ห่างกัน 1 เดือน) เพื่อความต่อเนื่องในการกระตุ้นเซลล์ผิว


กระบวนการทำงานของ Rejuran 

รีจูรัน

 

หลักการทำงานของ รีจูรัน (Rejuran) เริ่มจากการฉีดสาร Polynucleotide (พลินิวคลิโอไทด์) เข้าไปกระตุ้นโปรตีนบริสุทธิ์ในชั้นผิวหนังแท้ ที่เรียกว่า Growth Factor ขึ้นมา โดยสารตัวนี้จะเกิดขึ้นเองตามธรรมชาติในร่างกาย เป็นสารที่มีความจำเป็นต่อการดำรงชีวิต

 

โดยตัวยาจะเข้าไปเชื่อมต่อหลอดเลือดเล็ก ๆ ในเซลล์ (microvessel) จึงสามารถซ่อมแซมเนื้อเยื่อที่เสื่อมหรือเสียหายให้ดีขึ้น และยังกระตุ้นการสร้างเนื้อเยื่อใหม่รวมถึงเส้นใย (fibrob last) ในการสร้างคอลลาเจนเพื่อฟื้นฟูผิวในส่วนที่ต้องการการดูแลรักษา ทำให้ผิวแข็งแรงและดูอ่อนเยาว์ ปรับสมดุลของน้ำและน้ำมัน คืนความยืดหยุ่นของผิว ลดความมันทำให้รูขุมขนหดตัว

 

และที่สำคัญ สาร Polynucleotide ของ Rejuran ยังเข้าไปบล็อกการสร้างเม็ดสี จึงช่วยลดริ้วรอยฝ้า กระ จุดด่างดำ ลดรอยสิว แถมยังช่วยบำรุงผิวให้กระจ่างใสอีกด้วย


Rejuran สามารถฉีดตรงไหนได้บ้าง

เราสามารถเลือกฉีด Rejuran  เพื่อบำรุงรักษาได้ทั่วทั้งใบหน้าและได้อีกหลายบริเวณ ได้แก่

และนอกจากคำว่า  Rejuran  แล้ว หลายคนอาจจะสับสน เมื่อได้ยินคำว่า Rejuran Healer โดย Rejuran Healer ก็คือ ผลิตภัณฑ์รุ่นหนึ่งของรีจูรัน นอกจากนี้ยังมี Rejuran S และ Rejuran I โดยแต่ละรุ่น มีรายละเอียด ดังนี้

ด้วย Rejuran ถือเป็นยาประเภทวิตามินบำรุงผิวที่ผลิตโดยประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งได้มีการจดทะเบียนนำเข้าไทยอย่างถูกต้องโดยบริษัท รีเอจไลน์ จำกัด และจำหน่ายโดยบริษัท เอสดับบลิว เฮลธ์แคร์ จำกัด และมีเพียง Rejuran Healer (กล่องสีดำ) รุ่นเดียวเท่านั้น ที่สามารถผ่านการรับรอง อย.ไทย 

 

โดย Rejuran Healer จะบรรจุมา 2 หลอด หลอดละ 2 ml. ซึ่งเราจะฉีดครั้งละประมาณ 2 – 4 ml. ทั้งนี้ พิจารณาตามบริเวณที่ต้องการฉีดและการดูแลของแพทย์ แต่เราสามารถแบ่งได้ดังนี้ 

 

ซึ่งในการฉีด  Rejuran  แพทย์จะใช้เข็มเล็ก ๆ ฉีดตัวยาเข้าไปตามจุดสำคัญบนใบหน้า โดยก่อนฉีด จะมีการแปะยาชา หรือประคบเย็น หากคนไข้กลัวเจ็บ และหลังฉีดอาจจะมีอาการบวมเล็กน้อยในบริเวณที่ฉีด โดยอาการดังกล่าวจะค่อย ๆ ดีขึ้น ในช่วง 1 - 2 ชั่วโมง คนไข้ก็จะสามารถใช้หน้าได้ตามปกติ ทำให้ไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้น

 

หรือแพทย์อาจจะใช้เทคนิคการฉีด Rejuran (รีจูรัน) แบบ ID เป็นจุดไข่ปลา โดยปล่อยตัวยาในชั้นหนังแท้ให้กระจายทั่วใบหน้า ซึ่งเทคนิคนี้ จะทำให้เราใช้ตัวยาได้อย่างคุ้มค่าที่สุด เพราะ Rejuran จะค่อย ๆ ซึมเข้าสู่ชั้นผิวได้โดยตรง แต่ก็อาจจะทำให้เห็นจุดไข่ปลาได้ชัดเจนในวันแรกหลังทำ แต่ก็จะค่อยๆ ยุบลงหลังฉีดไม่เกิน 12- 48 ชั่วโมง โดยประมาณ

 

และหลังจากที่ฉีด  Rejuran ไปแล้ว เราควรซ่อมแซมและฟื้นฟูผิวสุขภาพดีอย่างต่อเนื่อง โดยควรฉีดติดต่อกัน 3 - 4 ครั้ง (ห่างกันประมาณ 1 เดือน) เพื่อความต่อเนื่องในการกระตุ้นเซลล์ผิว และผลลัพธ์ที่ดีที่สุด โดยเราสามารถอธิบายผลลัพธ์ในแต่ละครั้งได้ ดังนี้
 

ทั้งนี้ แพทย์แนะนำให้ฉีด Rejuran ซ้ำในทุก 2 - 3 สัปดาห์ ซึ่งผลลัพธ์ก็จะอยู่ได้นาน 1 - 2 เดือน เมื่อทำการรักษาอย่างต่อเนื่องครบ 4 ครั้ง ผลลัพธ์จะสามารถคงอยู่ได้นานถึง 6 -8 เดือน

 

และจากการวิจัยพบว่า การทำ Rejuran ส่งผลให้ความยืดหยุ่นของผิวโดยรวมดีขึ้น 21.8% เมื่อเทียบกับก่อนฉีด และมีการสร้างคอลลาเจนใหม่ทำให้ชั้นผิวหนังแท้รวมไปถึงชั้นผิวหนังกำพร้าเกิดหนาตัว ภายในเวลา 28 วัน รูขุมขนดูกระชับ ผิวมีความอ่อนเยาว์ และลดเลือนริ้วรอยได้เป็นอย่างดี


Rejuran สามารถใช้ควบคู่กับหัตการแบบอื่นได้หรือไม่  

 

Rejuran Healer


Rejuran (รีจูรัน) สามารถทำคู่กับหัตการแบบอื่นได้ ไม่ว่าจะเป็นโบท็อกซ์ ฟิลเลอร์ ร้อยไหม หรือสลายไขมัน ก็สามารถทำได้ตามปกติ แต่สำหรับผู้ที่มีการฉีดหน้าใสตัวอื่นมา แพทย์แนะนำว่า ควรเว้นระยะเวลา 7 วัน หลังจากนั้น จึงสามารถทำ Rejuran ได้ตามปกติ


Rejuran มีผลข้างเคียงมั้ย!?

ตามที่ทราบกันดีว่า  Rejuran  ผลิตจากสารสกัดของปลาแซลมอน ดังนั้น สำหรับผู้ที่แพ้อาหารทะเล หรือ แพ้ปลาแซลมอน เราแนะนำให้ปรึกษาแพทย์ก่อนทำการรักษา รวมถึงหญิงตั้งครรภ์ เนื่องจากยังไม่มีการวิจัยที่รองรับความปลอดภัยในกลุ่มสตรีมีครรภ์

 

ส่วนหากถามว่า Rejuran มีผลข้างเคียงหรือไม่ เราตอบได้ว่า รีจูรันเป็นหัตถการที่ไม่ก่อให้เกิดอันตรายใด ๆ ต่อร่างกาย เนื่องจากมีส่วนประกอบของชิ้นส่วน DNA บริสุทธิ์ที่เป็นสารที่เข้ากับเนื้อเยื่อของมนุษย์เราได้เป็นอย่างดี สามารถช่วยฟื้นฟูผิวได้อย่างปลอดภัย ปราศจากผลข้างเคียง

 

แต่หลังการฉีด Rejuran ก็อาจจะมีรอยแดงช้ำจากรอยเข็มบริเวณที่ฉีด ซึ่งสามารถประคบเย็นได้ตามคำแนะนำของแพทย์ และถ้าเกิดอาการปวดระบมตามรอยเข็มในคืนแรกหลังทำ ก็สามารถกินยาแก้ปวด เพื่อช่วยบรรเทาได้


สรุป

รีจูรัน (Rejuran)

 

รีจูรัน (Rejuran) เป็นนวัตกรรมทางการแพทย์ที่ช่วยดูแลผิวหน้าให้กระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ลดความหมองคล้ำ และลดเลือนริ้วรอยด้วยสารสกัดบริสุทธิ์จากธรรมชาติ ลดโอกาสแพ้ และมีความปลอดภัยสูง ไม่จำเป็นต้องพักฟื้น แต่ทั้งนี้ ต้องอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ


 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที