วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 13 พ.ค. 2024 22.35 น. บทความนี้มีผู้ชม: 701546 ครั้ง

ผิวแห้งคัน ปัญหาคันยุบยิบที่รักษาให้หายได้


หน้ากากกันฝุ่นใช้ถูกประเภท เพื่อคุณภาพของชีวิต

ใช้หน้ากากกันฝุ่นเพื่อคุณภาพของชีวิต

เมื่อทำงานในสถานที่ที่มีฝุ่นละออง สารเคมี หรืออนุภาคขนาดเล็ก ๆ ล่องลอยอยู่ในอากาศ เชื่อว่าผู้ทำงานหลาย ๆ คนก็เผลอสูดอากาศที่ปนเปื้อนสารเหล่านั้นเข้าไป เพราะอนุภาคเหล่านั้นเล็กจนอาจไม่เห็นได้ด้วยตาเปล่า ซึ่งการที่ร่างกายรับสารอันตรายเหล่านั้นเยอะก็จะส่งผลกระทบต่อสุขภาพร่างกายเป็นอย่างมาก

เพื่อแก้ไขปัญหาการหายใจเอาสิ่งอันตรายเข้าในร่างกายแล้ว หน้ากากกันฝุ่น จะช่วยคัดกรองอนุภาคขนาดเล็กที่ล่องลอยในอากาศได้ ไม่ว่าจะเป็นเชื้อโรค ไวรัส เศษฝุ่น กลิ่นอันไม่พึงประสงค์ รวมถึงฝุ่นละอองและ pm2.5 ที่กำลังเป็นปัญหาใหญ่ในปัจจุบัน


หน้ากากกันฝุ่นและแก๊ส สำหรับโรงงาน

หากกำลังมองหาผู้ขายหน้ากากกันฝุ่น หน้ากากกันกลิ่น หน้ากากครึ่งหน้า 3m และหน้ากากอื่น ๆ ที่มีคุณภาพดีในราคาพิเศษ บริษัท ซานโต ไฟร์ โปรดักท์ จำกัด เป็นบริษัทจำหน่าหน้ากากประเภทต่าง ๆ ในราคางบน้อย มีทั้งหน้ากากกันฝุ่นแบบใช้แล้วทิ้ง หน้ากากกันฝุ่นชนิดไส้กรองประเภทต่าง ๆ 

ซึ่งก่อนที่จะซื้อหน้ากากกันฝุ่นนั้น ทางลูกค้าจะต้องทราบข้อมูลเกี่ยวกับหน้ากากกันฝุ่นว่ามีกี่ประเภท ในแต่ละประเภทมีวิธีการใช้งานต่างกันอย่างไรบ้าง เหมาะกับการใช้งานประเภทไหน และมีวิธีใช้หน้ากากป้องกันฝุ่นอย่างไรถึงจะมีประสิทธิภาพมากที่สุด

สำหรับผู้ที่ต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับหน้ากากกันฝุ่น ทางบริษัท ซานโต ไฟร์ โปรดักท์ จำกัด ก็มีทีมงานคุณภาพที่ให้คำปรึกษาและข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อให้ทางลูกค้าได้หน้ากากกันฝุ่นตรงตามความต้องการการใช้งานมากที่สุด โดยสามารถติดต่อสอบถามราคา และสั่งซื้อกับทางบริษัทได้ที่ 02-245-9560, 02-248-3087 Line: @santofire หรือช่องทาง อีเมล: st.santofire@gmail.com


หน้ากากกันฝุ่นมีประโยชน์อย่างไร

หน้ากากกันฝุ่น คืออะไร ช่วยอะไรบ้าง

หน้ากากกันฝุ่น เป็นอุปกรณ์เซฟตี้ที่ใส่บริเวณจมูกและปาก เพื่อช่วยปกป้องร่างกายไม่ให้รับสิ่งแปลกปลอมต่าง ๆ ที่ล่องลอยในอากาศผ่านระบบทางเดินหายใจ ไม่ว่าจะเป็นฝุ่นละออง ไอระเหย สารเคมี เชื้อไวรัส เชื้อแบคทีเรีย รวมถึงมลพิษอื่น ๆ เป็นต้น

หากสิ่งแปลกปลอมที่เป็นอันตรายเดินทางเข้าสู่ร่างกายได้นั้นก็จะเป็นสาเหตุทำให้ร่างกายเกิดการติดเชื้อ หรือป่วยขึ้นมา นั่นหมายความว่าจะเสียทั้งค่าใช้จ่ายรักษาโรค เสียเวลาเดินทางไปพบแพทย์ รวมถึงสุขภาพร่างกายก็จะอ่อนแอลง และเสื่อมโทรมในระยะยาวได้

ซึ่งการทำงานตามสถานที่ต่าง ๆ ในปัจจุบัน เช่น โรงงานอุตสาหกรรม สถานที่ก่อสร้าง งานทำความสะอาด งานเกษตรกรรม หรือตามท้องถนนเองนั้นก็มีฝุ่นและมลพิษมากมายที่ล้วนส่งผลต่อสุขภาพทั้งสิน ดังนั้นหากมีความจำเป็นต้องทำงานในสถานที่ที่มีฝุ่นละออง เชื้อโรค หรือมลพิษอื่น ๆ ก็ควรมีหน้ากากกันฝุ่นโรงงาน หน้ากากกันฝุ่นก่อสร้าง หรือหน้ากากกันฝุ่น3m และหน้ากากกันฝุ่นประเภทอื่น ๆ พกติดตัวไว้ 


การเลือกหน้ากากกันฝุ่นให้เหมาะสม

แม้ว่าหน้ากากกันฝุ่นจะช่วยปกป้องร่างกายจากอันตรายต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นฝุ่นละออง กลิ่นไม่พึงประสงค์ หรือสารเคมี ได้เป็นอย่างดี แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าจะช่วยป้องกันได้อย่างมีประสิทธิภาพเสมอไป โดยถ้าผู้ใช้เลือกหน้ากากกันฝุ่นที่ไม่เหมาะสม หรือใช้อย่างผิดวิธี ไม่ถูกต้อง ก็จะทำให้ประสิทธิภาพของหน้ากากลดลง ดังนั้นจึงควรใช้หน้ากากกันฝุ่นให้เหมาะสม และใช้งานอย่างถูกวิธี ดังนี้

- สำหรับหน้ากากกันฝุ่นแบบใช้แล้วทิ้ง ให้ทิ้งในสถานที่ที่กำหนดให้เรียบร้อย

- สำหรับหน้ากากกันฝุ่นแบบเปลี่ยนไส้กรองได้ ให้เก็บเอาไว้ในสถานที่ที่สะอาด หมั่นทำความสะอาดช่องกรองอากาศอยู่เสมอและควรเปลี่ยนไส้กรองบ่อย ๆ เพื่อให้หน้ากากสะอาดอยู่เสมอ


การใช้หน้ากากกันฝุ่นมีข้อควรระวังอะไรบ้าง

ก่อนใช้งานหน้ากากกันฝุ่น ผู้ใช้ควรมีความระมัดระวังในการใช้งานหน้ากากกันฝุ่นอยู่เสมอ เพื่อสามารถใช้งานหน้ากากกันฝุ่นอย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด ดังนี้


ประเภทของหน้ากากกันฝุ่น

หน้ากากป้องกันฝุ่น

โดยทั่วไปแล้วหน้ากากกันฝุ่นจะถูกแบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ แบบใช้แล้วทิ้ง และแบบไส้กรอง ซึ่งหน้ากากกันฝุ่นทั้งสองประเภทมีความแตกต่างกัน ดังนี้

หน้ากากกันฝุ่นแบบใช้แล้วทิ้ง

หน้ากากกันฝุ่นแบบใช้แล้วทิ้ง เป็นหน้ากากที่ถูกออกแบบขึ้นมาเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้เพียงเมื่อใช้เสร็จแล้วทิ้งเพื่อเปลี่ยนใช้ชิ้นใหม่ จึงไม่จำเป็นต้องกังวลเรื่องความสะอาดมากนัก โดยหน้ากากประเภทนี้จะมีน้ำหนักเบา เมื่อใช้สามารถหายใจได้คล่องสะดวก 

ตัวกรองที่มีในหน้ากากกันฝุ่นใช้แล้วทิ้ง

เหมาะกับการใช้งาน : สถานที่มีฝุ่นละอองจากการขัดเงา การหล่อพิมพ์ การเชื่อมโลหะ การเจียระไน เป็นต้น

หน้ากากกันฝุ่นชนิดไส้กรอง

หน้ากากกันฝุ่นชนิดไส้กรอง เป็นหน้ากากที่ถูกออกแบบขึ้นมาให้สามารถเลือกปรับขนาดตามรูปหน้าได้ อีกทั้งยังใช้งานซ้ำได้โดยการเปลี่ยนไส้กรองตามความเหมาะสม เช่น ใช้ไส้กรองมาระยะเวลาหนึ่งแล้ว หรือไส้กรองที่ใช้อยู่เริ่มดำเพราะฝุ่นต่าง ๆ 

ตัวกรองที่มีในหน้ากากกันฝุ่นชนิดไส้กรอง (สามารถเปลี่ยนตัวกรองได้)

เหมาะกับการใช้งาน : สถานที่มีฝุ่นละออง มีไอระเหยของสารอินทรีย์ เป็นต้น


หน้ากากกันฝุ่น 3M หลากหลายประเภท

หน้ากากครึ่งหน้าชนิดไส้กรองคู่ 3M™ รุ่น 7502

เป็นหน้ากากกันฝุ่นที่ผลิตจากซิลิโคนคุณภาพสูงเพื่อให้หน้ากากมีความทนทาน เพิ่มความสบายในการสวมใส่ และยังช่วยทำให้หายใจสะดวกมากขึ้นด้วยวาล์ว 3M™ CoolFlow™ ที่เป็นลิขสิทธิเฉพาะของ 3M อีกทั้งยังสามารถใช้งานกับตลับกรองสารเคมีรุ่นอื่น ๆ ของ 3M เช่น รุ่น 2000 หรือรุ่น 6000 ซึ่งหน้ากากกันฝุ่น3m ประเภทนี้จะช่วยกันสารอันตรายในอากาศไม่ให้เข้าสู่ร่างกาย

หน้ากากครึ่งหน้าชนิดไส้กรองเดี่ยว 3M™ รุ่น 3200

เป็นหน้ากากกันฝุ่นที่ช่วยป้องกันอนุภาคที่มีขนาดเล็กและกลิ่นไอระเหยจากสารอินทรีย์ได้เป็นอย่างดี โดยผลิตจากยางสังเคราะห์ทำให้มีน้ำหนักเบา และถูกออกแบบให้มีรูปร่างเข้ากับใบหน้าชาวเอเชียโดยเฉพาะ อีกทั้งยังสามารถเปลี่ยนชนิดไส้กรองตามความเหมาะสมในการใช้งานได้ ไม่ว่าจะเป็นกันฝุ่นละออง ไอระเหยของสารอินทรีย์ เป็นต้น

หน้ากากป้องกันฝุ่น ละออง ฟูมโลหะ, N95 ยี่ห้อ 3M รุ่น 8210

เป็นหน้ากากกันฝุ่นที่ได้รับมาตรฐาน NIOSH จากสหรัฐอเมริกา ถูกออกแบบให้สามารถปรับแถบบริเวณดั้งจมูกเพื่อให้ผู้ใช้สวมใส่ได้อย่างปลอดภัย และยังสามารถกรองอนุภาคต่าง ๆ มากกว่า 95% โดยตัวกรองเป็นไมโครไฟเบอร์ที่มีประจุไฟฟ้าสถิตย์ ทำให้หายใจสะดวกมากขึ้น และช่วยลดไม่ให้พวกเชื้อรา หรือสารอื่น ๆ เข้าสู่ร่างกาย เช่น บาซิลลัสแอนแทรซีส เชื้อไมรโคแบคทีเรียมทูเบอร์ คูโสซิส(เชื้อวัณโรค) เป็นต้น

หน้ากากไส้กรองเดี่ยว 3M™ รุ่น HF-52

เป็นหน้ากากกันฝุ่นที่ผลิตขึ้นจากซิลิโคนที่มีความนุ่ม เบา สวมใส่สบายโดยที่หน้ากากมีความแนบกระชับใบหน้า และสายรัดศีรษะมีความยืดหยุ่นและบาง นอกจากนี้แล้วหน้ากากกันฝุ่น3m ยังถูกออกแบบให้มีรูปร่างเข้ากับใบหน้าชาวเอเชียโดยเฉพาะ อีกทั้งยังสามารถเปลี่ยนชนิดไส้กรองตามความเหมาะสมในการใช้งานได้

สรุป

หน้ากากกันฝุ่น เป็นอุปกรณ์สำหรับสวมใส่บริเวณจมูกและปากเพื่อช่วยป้องกันไม่ให้ร่างกายสูดอนุภาคขนาดเล็กที่เป็นอันตรายต่อร่างกายเข้าไป เช่น ฝุ่นละออง pm2.5 ไอระเหยจากสารอินทรีย์ เชื้อโรค กลิ่น และอื่น ๆ ซึ่งส่งผลเสียต่อร่างกายในระยะยาวได้ ดังนั้นถ้าต้องทำงานในสถานที่เสี่ยง เช่น โรงงาน อาคารก่อสร้าง งานตามท้องถนน ควรใส่หน้ากากกันฝุ่นไว้เพื่อสุขภาพของตน

หากสนใจสอบถามราคาหน้ากากป้องกันฝุ่น, หน้ากากครึ่งหน้า ไส้กรองเดี่ยว, หน้ากากครึ่งหน้า ไส้กรองเดี่ยว, หน้ากากกันฝุ่น3m และหน้ากากกันฝุ่นอื่น ๆ ที่คุณภาพสูงในราคาย่อมเยาว์ สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ santofire บริษัทที่นอกจากจะจำหน่ายหน้ากากกันฝุ่นพร้อมให้บริการ และยังช่วยสอนวิธีใช้หน้ากากกันฝุ่นอย่างถูกวิธีด้วย

บริษัท ซานโต ไฟร์ โปรดักท์ จำกัด


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที