วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 13 พ.ค. 2024 22.35 น. บทความนี้มีผู้ชม: 715528 ครั้ง

ผิวแห้งคัน ปัญหาคันยุบยิบที่รักษาให้หายได้


โบท็อกริ้วรอยใต้ตา ช่วยแก้ปัญหาที่ทำให้ดูแก่กว่าวัย

เมื่อมีอายุมากขึ้น นอกจากจะทำให้ผิวดูหย่อนคล้อยไม่กระชับและ อีกปัญหาที่หน้าหนักใจไม่แพ้กันเลยก็คือปัญหาริ้วรอยบนใบหน้านั้นเอง แต่บางคนก็อาจชะล่าใจว่ายังไงก็ต้องใส่หน้ากากอนามัยเวลาไปไหนมาไหนอยู่แล้ว คงไม่มีใครเห็น

แน่นอนว่าริ้วรอยที่ใบหน้าส่วนล่างอาจไม่มีใครเห็นเนื่องจากมีหน้ากากอนามัยปิดบังไว้อยู่ แต่ว่าริ้วรอยบริเวณดวงตาคุณคงไม่สามารถปกปิดได้ใช่หรือไม่ เพราะหากจะใส่แว่นกันแดดตลอดเวลาก็ออกจะเด่นเกินไปหน่อย แต่จะปล่อยให้ริ้วรอยใต้ตาโชว์เด่นอยู่แบบนั้นก็ดูไม่ดีเท่าไหร่นัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่มีอาชีพที่จำเป็นต้องใช้ความสวยงามของใบหน้าร่วมด้วย เช่น นักแสดง นักร้อง นางแบบ หรือแอร์โฮสเตส เป็นต้น

แต่ก็ไม่ต้องกังวลไป ถึงแม้ว่าปัญหาริ้วรอยใต้ตานี้จะแก้ไขค่อนข้างยาก ก็ใช้ว่าจะแก้ไขอะไรไม่ได้ เนื่องจากในยุคปัจจุบันนี้ได้มีการคิดค้นผลิตภัณฑ์เสริมความงามออกมามากมายเพื่อที่จะช่วยแก้ปัญหาต่าง ๆ บนใบหน้า ไม่เว้นแม้แต่บริเวณใต้ดวงตาซึ่งเป็นจุดที่บอบบางที่สุดของใบหน้าด้วยเช่นกัน

ซึ่งผลิตภัณฑ์เสริมความงามที่จะช่วยลดริ้วรอยใต้ตาได้เป็นอย่างดีก็คือการโบท็อกลดริ้วรอยใต้ตานั่นเอง ด้วยสิ่งนี้จะช่วยลดริ้วรอยใต้ตาของคุณให้ดูจางลงหรือหายไป และทำให้คุณกลับมามีความมั่นใจได้อีกครั้ง

ถ้าหากใครที่กำลังมีปัญหาริ้วรอยใต้ตาอยู่ล่ะก็ อย่าได้พลาดบทความนี้เชียว เพราะที่นี่ได้รวบรวมข้อมูลน่ารู้เกี่ยวกับโบท็อกลดริ้วรอยใต้ตามาให้คุณแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการทำความรู้จักกับการฉีดโบท็อกลดริ้วรอยใต้ตา ข้อดีของโบท็อกลดริ้วรอยใต้ตา หลังฉีดโบท็อกลดริ้วรอยใต้ตาแล้วนานกี่วันจึงเห็นผล รวมไปถึงสิ่งที่ควรปฏิบัติหลังการฉีดโบท็อกลดริ้วรอยใต้ตา

 

โบท็อกริ้วรอยใต้ตา ช่วยแก้ปัญหาที่ทำให้ดูแก่กว่าวัย

 

ฉีดโบท็อกลดริ้วรอยใต้ตา คือ?

การฉีดโบลดริ้วรอยใต้ตา คือการฉีดโบท็อก ซึ่งเป็นโปรตีนชนิดหนึ่งที่ได้จากการสกัดแบคทีเรีย Clostridium Botulinum เข้าไปที่บริเวณใต้ตาหรือบริเวณที่ต้องการ โดยโบท็อกนั้นจะออกฤทธิ์ต่อระบบประสาทและทำให้กล้ามเนื้อในบริเวณนั้นเกิดการคลายตัว ซึ่งเมื่อกล้ามเนื้อบริเวณใต้ตาคลายตัวลง ก็ทำให้ผิวหนังบริเวณใต้ตาไม่ถูกพับหรือทำให้ย่น จึงช่วยให้ลดริ้วรอยใต้ตาจนดูจางลงหรือหายไปได้นั่นเอง

 

โบท็อกริ้วรอยใต้ตา ดีอย่างไร 

การฉีดโบท็อกริ้วรอยใต้ตาเป็นวิธีลดริ้วรอยใต้ตาที่ได้รับความนิยมไม่น้อยเลย เพราะนอกจากจะช่วยลดริ้วรอยใต้ตาให้แลดูจางลงหรือหายไปได้อย่างรวดเร็วทันใจภายในไม่กี่วันหลังฉีดแล้ว ยังไม่ต้องไปเจ็บตัวจากการผ่าตัด แถมยังไม่ต้องเสียเวลาไปกับการพักฟื้นอีกด้วย 

เรียกได้ว่าการฉีดโบท็อกลดริ้วรอยใต้ตาเป็นวิธีลดริ้วรอยใต้ตาที่ทั้งสะดวก รวดเร็วและไม่ต้องทรมาน เหมาะทั้งกับผู้ที่ต้องการลดริ้วรอยใต้ตาแบบเห็นผลได้ทันทีใน 3-4 วัน หรือผู้ที่ไม่อยากลางานหรือเสียเวลาอันมีค่าไปกับการพักฟื้น

 

โบท็อกริ้วรอยใต้ตา ดีอย่างไร
 

สาเหตุของริ้วรอยใต้ตา

ไม่ว่าใครที่กำลังเผชิญกับปัญหาริ้วรอยใต้ตาก็ล้วนพยายามหาทุกวิธีเพื่อลดริ้วรอยใต้ตากันทั้งนั้น แต่นอกจากวิธีลดริ้วรอยใต้ตาแล้ว การรู้ถึงสาเหตุที่ทำให้เกิดริ้วรอยใต้ตาก็สำคัญและควรรู้ไว้เช่นเดียวกัน เพื่อที่ว่าหลังจากรักษาหรือฉีดโบท็อกลดริ้วรอยใต้ตามาแล้ว จะได้รู้ว่าควรหลีกเลี่ยงหรือควรเสริมอะไรบ้าง โดยสาเหตุของริ้วรอยใต้ตานั้นมีอยู่หลายสาเหตุด้วยกัน ดังนี้

 

ฉีดโบท็อกริ้วรอยใต้ตากี่วันเห็นผล 

การแก้ปัญหาริ้วรอยใต้ดวงตาเพื่อให้ตัวเองมีความมั่นใจมากขึ้นนั้นยิ่งเห็นผลเร็วเท่าไหร่ก็คงยิ่งดี ดังนั้นใครที่กำลังสนใจอยากจะฉีกโบท็อกลดริ้วรอยใต้ตาก็คงอยากจะรู้ด้วยเหมือนกันว่าการฉีดโบลดริ้วรอยกี่วันเห็นผล 

ซึ่งตามปกติแล้วหลังจากที่ฉีดโบท็อกลดริ้วรอยใต้ตาครบ 3-4 วันก็จะเริ่มมองเห็นผลได้บ้างแล้ว แต่ทั้งนี้ช่วงเวลาที่จะสามารถมองเห็นผลได้อย่างชัดเจนที่สุดก็คือ 1-2 สัปดาห์หลังฉีด โดยผลลัพธ์จากการฉีดโบท็อกลดริ้วรอยนี้จะสามารถอยู่ได้นาน 3-4 เดือนเลยทีเดียว

 

ฉีดโบท็อกริ้วรอยใต้ตา กี่วันเห็นผล
 

หลังฉีดโบท็อกลดริ้วรอยใต้ตาต้องทำอย่างไร 

หลังจากที่เพิ่งฉีดโบท็อกลดริ้วรอยใต้ตาเสร็จอาจมีผลข้างเคียงบ้างเล็กน้อยในช่วงวันแรก ๆ เช่น อาการบวม เกิดรอยแดงรอยช้ำ หรือรู้สึกตึงในบริเวณที่ฉีด แต่ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะว่าในหัวข้อนี้เราจะมาแนะนำเองว่าหลังฉีดโบท็อกลดริ้วรอยใต้ตามาต้องปฏิบัติตัวหรือดูแลตัวเองอย่างไร เพื่อที่จะช่วยลดผลข้างเคียง รวมถึงทำให้โบท็อกออกฤทธิ์เร็วและได้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจ

แนวทางปฏิบัติหลังฉีดโบท็อกลดริ้วรอยใต้ตา

 

สรุป

เมื่อเกิดริ้วรอยใต้ตาขึ้น นอกจากจะทำให้ดูแก่กว่าวัยแล้ว ยังทำให้ดูโทรมอีกด้วย ซึ่งปัญหานี้ทำเอาใครหลายคนต้องหมดความมั่นใจกันไปไม่น้อยเลย แต่เพียงแค่ฉีดโบท็อกลดริ้วรอยใต้ตา ปัญหาหรือความกังวลใจของคุณจะได้รับการแก้ไขอย่างง่ายดาย

การฉีดโบท็อกลดริ้วรอยใต้ตาเป็นวิธีที่สามารถช่วยให้ริ้วรอยหรือรอยย่นที่มีขนาดเล็กเช่นริ้วรอยบริเวณใต้ดวงตาให้แลดูจางลงหรือหายไปได้อย่างรวดเร็วด้วยระยะเวลาเพียงไม่กี่วัน อีกทั้งยังไม่จำเป็นต้องมีการพักฟื้น เพียงแค่ปฏิบัติตัวตามที่แพทย์ได้แนะนำก็เพียงพอแล้ว 

ด้วยเหตุนี้เองการฉีดโบท็อกลดริ้วรอยใต้ตาจึงได้รับความสนใจกันค่อนข้างมากเลยทีเดียว โดยเฉพาะผู้ที่ต้องการแก้ปัญหาริ้วรอยใต้ตาภายในระยะเวลาที่จำกัด และถึงแม้ว่าการฉีดโบท็อกลดริ้วรอยใต้ตาจะเห็นผลได้ภายในไม่กี่วัน แต่กลับสามารถคงผลลัพธ์ไว้ได้นานมากสุดถึง 4 เดือนเลยทีเดียว


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที