วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 13 พ.ค. 2024 22.35 น. บทความนี้มีผู้ชม: 702566 ครั้ง

ผิวแห้งคัน ปัญหาคันยุบยิบที่รักษาให้หายได้


รวม 5 ทรงคิ้วผู้ชายยอดฮิต ปรับแต่งทรงคิ้วให้เหมาะกับรูปหน้า

คุณผู้ชายหลายคนอาจไม่ค่อยใส่ใจ หรือดูแลทรงคิ้วมากนัก จึงทำให้คุณผู้ชายมีทรงคิ้วผู้ชายที่ไม่สวยงามมากนัก ซึ่งต่างจากคุณผู้หญิง แต่ถ้าหากได้ลองเปลี่ยนความคิดมาดูแลคิ้วให้เข้ากับรูปทรงของหน้าก็จะสามารถช่วยทำให้หน้าตาหรือบุคลิกภาพของคุณผู้ชายดูดีขึ้น และทรงคิ้วผู้ชาย โหงวเฮ้งดีขึ้นได้อีกด้วย
 

ในบทความนี้เราจะมาแนะนำทรงคิ้ว 5 แบบยอดฮิตให้กับคุณผู้ชาย รวมถึงวิธีเลือกทรงคิ้วให้เหมาะกับใบหน้าของคุณ

 

ทรงคิ้วผู้ชายยอดฮิต

เนื่องจากใบหน้าของคนเรานั้นมีหลากหลายรูปทรง ดังนั้นการเลือกทรงคิ้วผู้ชายเพื่อให้เข้ากับใบหน้าตัวเองจะช่วยใบหน้ามีความหล่อเหลามากขึ้น ซึ่งเราได้แบ่งเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่าใบหน้าแบบใดควรไว้ทรงคิ้วผู้ชายแบบไหนขึ้นเหมาะที่สุด ดังนี้

1.รูปหน้าทรงไข่ 

ควรไว้ทรงคิ้ว S-Shape ซึ่งเป็นทรงคิ้วตรงที่ลากไปถึงกลางตา และมีความโก่งขึ้นเล็กน้อย


2. รูปหน้าทรงกลม 

ควรไว้ทรงคิ้ว Hard Angled ซึ่งเป็นทรงคิ้วที่เห็นโครงชัด 


3. รูปหน้าทรงเหลี่ยม 

ควรไว้ทรงคิ้ว Soft Angled ซึ่งเป็นทรงคิ้วที่มีความโค้งทำมุมเล็กน้อยและหางคิ้วมีความบาง


4. รูปหน้าทรงหัวใจ

 

ควรไว้ทรงคิ้ว Rounded ซึ่งเป็นทรงคิ้วโค้งไม่มีหักมุม โดยตั้งแต่กลางคิ้วจนถึงหวงคิ้วจะมีความเรียวเล็ก


5. รูปหน้าทรงยาว

ควรไว้ทรงคิ้ว Straight ซึ่งเป็นทรงคิ้วตรง ๆ ไม่มีการหักมุม หางคิ้วบางเรียวเล็ก


5 ทรงคิ้วผู้ชายยอดฮิตปี 2022

1.คิ้วทรงตรง (Flat)

คิ้วทรงตรง เป็นทรงคิ้วผู้ชายเกาหลีที่ในปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างมาก รูปทรงคิ้วจะเป็นทรงตรงตั้งแต่หัวคิ้วจนถึงเกือบปลายคิ้ว ส่วนของปลายคิ้วนั้นจะมีความงอลงเล็กน้อย โดยทรงคิ้วผู้ชายนี้จะเหมาะกับผู้ที่มีใบหน้ายาว เพราะคิ้วทรงนี้จะทำให้ใบหน้าดูสั้นลงได้
 

2.คิ้วโก่งสูง (Hard Angled)

ผู้ชายสามารถทำทรงคิ้วโก่งสูงได้เหมือนกัน สำหรับทรงคิ้วนี้ตั้งแต่บริเวณหัวคิ้วจะเฉียงขึ้น และปลายคิ้วจะหักลงทำให้คิ้วมีความโก่งมากกว่าปกติ
 

3.คิ้วโก่งเล็กน้อย (Soft Angled)

คิ้วโก่งเล็กน้อย เป็นทรงคิ้วผู้ชายที่หัวคิ้วจะมีความเฉียงขึ้นไม่มากนัก และหางคิ้วจะหักลงเล็กน้อย ทรงคิ้วผู้ชายนี้เป็นอีกทรงที่ได้รับความนิยมอย่างมากเช่นกัน เพราะเป็นทรงคิ้วที่เข้ากับทุกรูปทรงใบหน้า โดยคิ้วทรงนี้จะไม่ทำให้ใบหน้าดูเด่นมากนัก แต่สามารถทำให้โครงหน้าและเครื่องหน้ามีความชัดมากขึ้น

4.คิ้วโค้ง (Rounded)

คิ้วโค่ง เป็นทรงคิ้วผู้ชายที่คิ้วจะโค่งขึ้นตั้งแต่หัวคิ้ว แล้วจะค่อยๆโค้งลงมา ทรงคิ้วนี้สามารถทำให้ใบหน้าดูเยาว์วัยมากขึ้น โดยจะเหมาะกับผู้มีส่วนโค้งมนบนใบหน้าเล็กน้อย หากไว้ทรงคิ้วนี้จะทำให้ใบหน้ามีมิติมากขึ้น

5.คิ้วรูปตัวเอส (S-Shaped)

คิ้วรูปตัวเอสเป็นทรงคิ้วผู้ชาย ฝรั่ง โดยคิ้วจะมีความชี้ขึ้นเล็กน้อยที่บริเวณหัวคิ้วซึ่งคิ้วจะมีความโค้งลงและตีโค้งขึ้นเล็กน้อย แล้วคิ้วจะหักลงบริเวณปลายคิ้ว


วิธีตัดแต่งทรงคิ้วสำหรับผู้ชาย

1.เล็มขนคิ้ว

การเล็บขนคิ้วนั้นจะใช้กรรไกรขนาดเล็กในการเล็มเมื่อขนคิ้วชี้ผิดทรง ยาวเกินไป หรือคิ้วหนาเกินไป ผู้ชายหลายคนจะใช้วิธีการขนคิ้วที่เกินออกมา โดยเมื่อเล็มเสร็จแล้วขนคิ้วจะเรียบร้อยขึ้น เห็นทรงคิ้วชัดเจน และยังทำให้ใบหน้าดูสะอาดอีกด้วย

2.กันคิ้ว

หากต้องการกันคิ้วสามารถใช้มีดโกนที่เป็นใบมีด และมีดโกนไฟฟ้าเพื่อจัดทรงคิ้วผู้ชายได้สะดวกขึ้น การกันคิ้วจะช่วยให้คุณสามารถกำหนดทรงคิ้วที่ต้องการได้ เช่น ถ้าต้องการทำทรงคิ้วโก่งก็กันขนบริเวณท้องคิ้วออกบางจุด

3.ถอนขนคิ้ว

การถอนขนคิ้วเป็นการเปลี่ยนทรงคิ้วที่ทำได้ง่าย เพราะเป็นการนำขนคิ้วออกทีละเส้นซึ่งจะเห็นการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย และกะได้ง่ายกว่า สำหรับการถอนขนคิ้วไม่ควรทำบ่อย เนื่องจากสามารถทำให้เกิดการระคายเคืองจนเกิดเป็นขนคุด หรือเกิดสิวอุดตันบนคิ้วได้
 

4.แว๊กซ์คิ้ว

การแว๊กซ์คิ้วสามารถกำจัดขนคิ้วที่ไม่ต้องการออกได้ในคราวเดียว ซึ่งช่วยประหยัดเวลาอย่างมาก แต่การแว๊กซ์คิ้วต้องทำที่ร้านเท่านั้น เพราะหากแว๊กซ์ขนคิ้วเองอาจทำให้ขนคิ้วส่วนเกินออกไม่หมด หรืออาจทำให้คิ้วไม่เป็นไปตามทรงที่ต้องการโดยอาจมาจากข้อผิดพลาดระหว่างการแว๊กซ์คิ้ว


สามารถปลูกคิ้วถาวรที่ Absolute Hair Clinic

หากคุณกำลังมองหาคลินิกปลูกคิ้วถาวรดีๆอยู่ เราขอแนะนำ Absolute hair clinic ซึ่งเป็นคลินิกที่ให้บริการปลูกคิ้วถาวรที่มีคุณภาพโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์เฉพาะด้านเส้นผมและหนังศีรษะมาอย่างยาวนาน

ดังนั้นหากเข้ามาใช้บริการปลูกคิ้วถาวรกับคลินิกเราคุณจะได้ทรงคิ้วผู้ชายตามที่ต้องการแน่นอน เพราะ Absolute hair clinic ทุกขั้นตอนในการปลูกคิ้วถาวรเราดำเนินการด้วยความปลอดภัยตามมาตรฐานการแพทย์ รับรองผลลัพท์ และเรามีการนัดติดตามผลหลังจากการทำเพื่อที่คุณจะได้รับการรักษาที่ดีที่สุด

นอกจากนี้ทางคลินิกยังมีบริการอีกมากมายให้คุณได้เข้ามาใช้บริการ เช่น การปลูกหนวด เครา จอน ปลูกผม FUE และปลูกผม FUT 


ข้อสรุป

การทำทรงคิ้วผู้ชายถือว่าเป็นสิ่งที่น่าทำ เพราะถือว่าเป็นการดูแลใบหน้าและความสะอาด โดยถ้าคุณผู้ชายต้องการประหยัดเวลาในการจัดทรงคิ้ว การปลูกคิ้วถาวรสามารถตอบโจทย์คุณได้ ซึ่งอาจมีค่าใช้จ่ายที่สูงแต่สามารถช่วยให้คุณไม่เสียเวลากับการตกแต่งคิ้วของคุณแน่นอน


หากต้องการปลูกคิ้วถาวร เปลี่ยนทรงคิ้ว ผู้ชาย ปรึกษาเรื่องทรงคิ้วผู้ชาย ปลูกผม หรือต้องการหาวิธีปลูกหนวดที่ได้ผลมากที่สุด ก็สามารถติดต่อเพื่อนัดหมายพบแพทย์ได้ที่ Line: @Absolutehairclinic

 

ทรงคิ้วผู้ชายจัดทรง


 
 
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที