วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 13 พ.ค. 2024 22.35 น. บทความนี้มีผู้ชม: 691979 ครั้ง

ผิวแห้งคัน ปัญหาคันยุบยิบที่รักษาให้หายได้


ทำไมต้องยกกระชับหน้าด้วย Ulthera

ทำไมต้องยกกระชับหน้า ด้วย Ulthera กันนะ

ในแต่ละวันที่ต้องพบเจอผู้คนตลอดเวลา บางท่านได้ละเลยการบำรุงร่างกาย การประสบปัญหาสุขภาพต่างๆ บางท่านเจอปัญหาริ้วรอยบนใบหน้า การเสื่อมสภาพของผิวที่ไม่กระชับ การหย่อนคล้อยของหนังตา ปัญหาเหล่านี้สร้างความไม่มั่นใจให้กับสาวๆหลายท่าน หรือแม้แต่คุณผู้ชายก็ตาม 

การทำ Ulthera จึงเป็นอีกทางเลือกในการช่วยยกกระชับหน้า หรือท่านที่มีความสนใจในการทำอัลเทอร่าอยู่แล้ว ต้องการข้อมูลในการตัดสินใจเลือกทำ ulthera ที่ไหนดี การสำรวจข้อมูลราคา ulthera ในแต่ละคอร์ส และสำหรับมือใหม่ที่ต้องการเพิ่มความมั่นใจคงสงสัยว่า ulthera คืออะไร เรามาหาคำตอบกันเถอะ


Ulthera (อัลเทอร่า)  คืออะไร

การทำงานของ Ulthera เป็นอย่างไร

Ulthera คือ การนำเทคโนโลยีจากเครื่องมือ ulthera ที่เป็นเครื่องมือยกกระชับผิวที่มีความปลอดภัยมากที่สุด และเป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน โดยใช้คลื่นอัลตร้าซาวน์ (Ultrasound) ที่มีคลื่นแสงสูงเฉพาะ เน้นไปที่ระดับพื้นผิวชั้น SMARS หรือชั้นพังผืดของกล้ามเนื้อ ซึ่งเป็นระดับที่แพทย์ผู้เชี่ยวชาญใช้ผ่าตัดดึงหน้านั้นเอง โดยจะกระตุ้นเซลล์ในชั้นผิวนั้น เพื่อทำให้เกิดการหดตัวจนเกิดการสร้างเนื้อเยื่อและคอลลาเจนขึ้นมาใหม่ 

เหมาะสมกับท่านที่มีอายุตั้งแต่ 30 ปีขึ้นไป ที่ประสบปัญหาความหย่อนคล้อยของผิวหนัง ซึ่งการทำอัลเทอร่านี้ เป็นเครื่องมือที่แสดงผลผ่านหน้าจอแสดงผล แสดงสภาพผิวของผู้เข้ารับการรักษาของท่านได้อย่างแม่นยำ ไม่ทำให้เกิดบาดแผลนั้นเอง

เครื่องที่ทำ Ulthera จะต้องผ่านการรับรองจาก FDA จาก USA ช่วยยกกระชับใบหน้า ลำคอและบริเวณเนินอก ผู้ใช้เครื่องมือ Ulthera ต้องมีความเชี่ยวชาญและชำนาญเป็นสำคัญ รวมทั้งอุปกรณ์ที่ใช้ต้องเป็นของแท้มีคุณภาพมีความปลอดภัยนั้นเอง

Ulthera SPT คืออะไร?

Ulthera SPT คืออะไร 
 

Ulthera SPT คือ เทคนิคในการยกกระชับใหม่ล่าสุดของ ulthera ซึ่งเป็นการคิดค้นขึ้นโดยใช้เทคนิคที่เฉพาะตัวบุคคล เป็นการออกแบบมาเพื่อผู้ที่ใช้เครื่องมืออัลเทอร่าอย่างเจาะจงนั้นเอง เพื่อให้เกิดผลลัพธ์การยกกระชับผิวได้ดีจริงตามที่ท่านคาดหวังไว้

หากจะให้เห็นภาพอย่างชัดเจนก็คือ การลงคอร์สเรียนภาษาในระดับเริ่มต้นจนถึงขั้นสามารถพูดอ่านเขียนได้อย่างดีเยี่ยมเปรียบดั่ง ulthera ส่วน Ulthera SPT คือ เข้าคอร์สเรียนภาษากับเจ้าของภาษาตัวต่อตัว มีการวัดระดับภาษาก่อนเริ่มเรียน มีความถนัดในระดับไหน ควรปรับปรุงเพียงใด ซึ่งเป็นการออกแบบหลักสูตรให้เข้ากับคุณโดยเฉพาะ เพื่อให้ท่านเชี่ยวชาญนั้นเอง


ผลลัพธ์ของการทำ Ulthera 

ตัวอย่างผลลัพธ์ของการทำ Ulthera 

การทำ Ulthera สามารถลดความกังวลที่เผชิญอยู่ เสริมสร้างความมั่นใจในการใช้ชีวิต แต่ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล ซึ่งจะปรากฏให้ท่านสังเกตถึงความเปลี่ยนแปลงเห็นผลได้สูงสุดถึง 30% หลังจากทำ และยังคงสภาพภายใน 1ปี นับจากที่ทำ โดยขึ้นอยู่กับการบำรุงร่างกายควบคู่กันอีกด้วย


Ulthera เหมาะกับใคร? 


ทำ Ulthera บริเวณไหนบ้าง 

เราสามารถทำ Ulthera บริเวณไหนบ้าง

สามารถทำ Ulthera ได้ในผู้ที่ประสบปัญหาผิวหย่อนคล้อยในส่วนของบริเวณใบหน้า และลำตัวได้เลยค่ะ


ทำ Ulthera ดีไหม? อันตรายหรือเปล่า?

ทำ Ulthera ดีไหม? อันตรายหรือเปล่า?

การทำ Ulthera ที่เป็นเทคโนโลยีการยกกระชับผิวนั้น ก่อนการตัดสินใจว่าควรทำ Ulthera ที่ไหนดีนั้น ท่านตรวจสอบคลินิกที่ได้มาตรฐานความปลอดภัย พร้อมเอกสารรับรองเครื่องมือในการทำ Ulthera ที่ได้การผ่านการรับรองจากองค์กรอาหารและยาจากประเทศไทย(อย.) รวมถึงการเข้าปรึกษาแพทย์ที่มีความรู้เฉพาะทางที่มีความเชี่ยวชาญในด้านนี้โดยตรง จึงจะลดความเสี่ยงต่อสุขภาพของท่านจากการใช้อุปกรณ์ที่มีความอันตรายได้อีกด้วย


ข้อดี-ข้อจำกัดในการทำ Ulthera 

ข้อดีของการทำ Ulthera 

การทำ Ulthera นั้น สามารถทำให้ช่วยยกกระชับหน้า ลดการหย่อนคล้อยในบริเวณที่ท่านต้องการ ซึ่งมีระยะเวลาในการทำที่สะดวกสบาย โดยใช้เทคโนโลยีที่อ่อนโยนต่อผิวไม่เป็นอันตราย ลดการทำผ่าตัดดึงหน้าที่ต้องใช้เวลาในการพักฟื้นนาน และเห็นผลที่น่าพอใจได้หลังการทำ Ulthera ผิวของท่านจะกระชับอยู่ได้นานถึง 1 ปี โดยสามารถกลับมาทำกิจกรรมต่างๆได้ทันทีไม่ต้องพักฟื้นอีกด้วย

ข้อจำกัดของการทำ Ulthera 

ค่าใช้จ่ายในการเข้าใช้บริการค่อนข้างสูง เมื่อเปรียบเทียบราคาของคอร์สอื่นที่น่าสนใจ ในขณะที่ทำ Ulthera จะรู้สึกเจ็บระหว่างการรักษา หรืออาจจะรู้สึกอุ่นๆในบริเวณที่ทำ ผลข้างเคียงหลังทำคือการบวมแดงจากการทำ และอาการดังกล่าวจะหายได้ในระยะเวลาเพียง 1- 2 สัปดาห์


สิ่งที่ควรรู้ก่อนทำ Ulthera 

ก่อนการตัดสินใจทำ Ulthera มักมีความคำถามต่างๆต่อแพทย์ผู้เชี่ยวชาญมากมาย แต่สิ่งที่ควรคำนึกเป็นอย่างแรงคือประวัติการแพ้ยา โรคประจำตัว ที่ต้องแจ้งแก่คลินิกที่ท่านได้ทำการรักษา เพื่อให้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้ทำการวางแผนในการรักษาได้อย่างมีประสิทธิภาพนั้นเอง

ข้อควรรู้หลังการทำ Ulthera ท่านควรหลีกเลี่ยงในสถานที่ที่มีแสงแดด หรือมีความร้อนมาก หลังการทำในระยะเวลา 4-5 วัน หากมีความจำเป็นต้องไปสถานที่เหล่านั้นควรมีอุปกรณ์ป้องกันเสมอหรือทาครีม และควรปฏิบัติตามคำสั่งแพทย์ที่ดูแลอย่างเคร่งครัด หากท่านมีอาการที่ผิดปกติต้องรีบพบแพทย์ทันที


Ulthera , Thermage และ Hifu แตกต่างกันอย่างไร

Ulthera , Thermage และ Hifu แตกต่างกันอย่างไร

Ulthera : เครื่องมือยกกระชับผิวที่มีความปลอดภัย โดยใช้คลื่นอัลตร้าซาวน์ Ultrasound ที่มีคลื่นแสงสูงเฉพาะเจาะจง เน้นไปที่ระดับพื้นผิวชั้น SMARS โดยกระตุ้นเซลล์ในชั้นผิวนั้น เพื่อทำให้เกิดสร้างเนื้อเยื่อและคอลลาเจนขึ้นมาใหม่ ไม่ทำให้เกิดบาดแผล เหมาะสมกับท่านที่มีอายุตั้งแต่ 30 ปีขึ้นไป ที่เจอปัญหาความหย่อนคล้อยของผิวหนัง

Hifu : เป็นเทคโนโลยีที่กระชับผิวด้วย Focused Ultrasound เจ็บน้อย ช่วยให้บริเวณแก้มและคิ้ว เกิดการกระชับขึ้น หากท่านทำบ่อยๆ ยังสามารถช่วยให้ผิวนุ่มฟู เหมาะกับผู้มีอายุ 25 – 35 ปีขึ้นไป

Thermage :  เป็นเครื่องมือกระชับผิวที่ใช้คลื่นวิทยุ (Radio Frequency) โดยจะส่งคลื่นพลังงานลงไปในชั้นผิวชั้นไขมัน ทำการกระจายพลังงานเป็นกลุ่มก้อนและเปลี่ยนเป็นความร้อน เน้นไปที่การฟื้นฟูเส้นใยอิลาสติน ทำให้เกิดการหดตัวและกระตุ้นปริมาณคอลลาเจนให้เพิ่มขึ้น รวมทั้งทำการสลายไขมัน ทำให้ผิวแน่นกระชับ เต่งตึง โครงหน้าชัดมากยิ่งขึ้น เหมาะกับผู้ที่ต้องการเน้นลดริ้วรอยและเพิ่มคอลลาเจน 


ทำ Ulthera ที่ไหนดี

แนะนำสถานที่ทำ Ulthera ที่ตอบโจทย์

 

หากท่านมีความสนใจการทำ Ulthera ที่ตอบโจทย์ต่อความต้องการของท่าน ทางเราขอแนะนำ : รมย์รวินท์ คลินิก  (Romrawin Clinic) ซึ่งเป็นคลินิกหัตถการความงามครบวงจร โดยมีผู้เชี่ยวชาญด้านการรักษาสิว การทำเลเซอร์ การปรับรูปหน้าสลายไขมันที่พร้อมให้คำปรึกษาแก่ผู้ที่ต้องการเพิ่มความมั่นใจ การดูแลผิวพรรณรูปร่าง ความงามในด้านอื่นๆ เสมือนมีโค้ชความงามส่วนตัวเป็นผู้ดูแลตลอดการใช้บริการ ท่านสามารถเข้าเยี่ยมชม Website : Romrawin Clinic สามารถชมในช่องทาง Facebook : Romrawin Clinic  หรือสอบถามข้อมูลอื่นๆได้ที่  Line : @Romrawinclinic

อ่านเพิ่มเติม ultraformer


คำถามที่พบบ่อย 

คำถามที่พบบ่อยกับการทำ Ulthera

1. Ulthera ทั่วหน้าประมาณกี่ช็อต?

: การทำ Ulthera ทั่วหน้านั้นจะขึ้นอยู่กับสภาพผิวหน้าของแต่ละท่าน ในบริเวณที่ต้องการเน้นยกกระชับ ปกติจะเริ่มต้นที่ 300 ช็อต แต่ต้องได้รับคำปรึกษาจากแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญโดยเฉพาะเพื่อคำนวณถึงการทำ Ulthera ว่าบริเวณที่ต้องการสามารถทำได้โดยประมาณกี่ช็อตนั้นเองค่ะ  

2. ทำ Ulthera เจ็บไหม ?

: ในขณะที่ทำ Ulthera จะรู้สึก‘อุ่นหรือเจ็บๆ’ ในบางท่านจะไม่รู้สึกเจ็บที่บริเวณที่ทำ แต่ก็จะขึ้นอยู่กับสภาพผิวของท่านเอง รวมถึงบริเวณที่ทำนั้นเป็นจุดบอบบางของผิวหรือไม่ พร้อมทั้งก่อนทำทางแพทย์ที่ให้คำปรึกษาจะทำการวางแผนการรักษา พร้อมกับให้ยาชาให้ท่าน จึงช่วยลดความเจ็บได้มากนั้นเอง

3. Ulthera เห็นผลเมื่อไหร่?

: สามารถเห็นการเปลี่ยนแปลงผลลัพธ์ที่ดีทันทีหลังทำ Ulthera ประมาณ 20 – 30 % เริ่มดีขึ้นตามการบำรุง การดูแลร่างกายและสภาพผิว โดยผิวจะยกกระชับขึ้นหลังจากทำ Ulthera ภายใน 2 - 3 เดือนยาวนานในเวลา 1 – 2 ปี

4. Ulthera บวมนานแค่ไหน? กี่วัน? 

: หลังจากทำ Ulthera แล้วนั้น จะเกิดอาการบวมแดงหรือแดงได้ในบริเวณที่ทำ และจะดีขึ้นภายใน 1 -2 ชั่วโมง เป็นปกติได้ภายใน 1 -2 สัปดาห์ ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคลค่ะ 


ข้อสรุป 

หากท่านเป็นผู้หนึ่งที่ต้องการเสริมสร้างความมั่นใจ หรือต้องการยกกระชับหน้า ลดริ้วรอย เพิ่มความเต่งตึงให้กับผิวหน้า การเลือกทำ Ulthera จึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของท่าน แต่ก่อนที่ท่านจะเลือกทำ ulthera ที่ไหนดีนั้น ท่านควรศึกษาข้อมูลในแต่ละโปรแกรมที่ท่านสนใจอย่างละเอียดถี่ถ้วน การรีวิว รวมถึงตรวจสอบความน่าเชื่อถือความปลอดภัยของอุปกรณ์ที่ใช้ว่าได้มาตรฐานหรือไม่ หวังว่าบทความนี้จะเป็นส่วนที่เพิ่มความมั่นใจให้ท่านนะคะ 


 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที