วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 13 พ.ค. 2024 22.35 น. บทความนี้มีผู้ชม: 701570 ครั้ง

ผิวแห้งคัน ปัญหาคันยุบยิบที่รักษาให้หายได้


HIFU คืออะไร ช่วยอะไรบ้าง ทำไฮฟู่มีกี่รูปแบบ ทำแล้วดีไหม เห็นผลอย่างไรบ้าง

Hifu คืออะไร ทำhifu ดีไหม hifu อยู่ได้นานไหม

หลายคนอาจสงสัยว่า Hifu คืออะไร ทำไมจึงเป็นหัตถการที่ได้รับความนิยม เลี่ยงไม่ได้ว่าใคร ๆ ที่อยากทำเพื่อยกกระชับบริเวณใบหน้า คอ ต้นแขน รวมทั้งต้นขา ช่วยให้เห็นผลด้านการลดเรือนริ้วรอย ลดความหย่อนคล้อย ส่งผลให้เกิดความกระชับมากขึ้น อีกทั้งยังทำแบบไม่ใช้เข็มด้วย จึงเป็นตัวเลือกหนึ่งที่ได้รับความนิยมของหัตถการ เห็นได้จาก hifu รีวิวจากสื่อออนไลน์ต่าง ๆ ที่ให้เราได้ศึกษาข้อมูลก่อนตัดสินใจทำ Hifu สามารถเปรียบเทียบคลินิกว่า Hifu ที่ไหนดี? มีประสิทธิภาพ รวมไปถึง hifu ราคาที่มีความแตกต่างกันได้ เรามาดูว่าไฮฟู่ดีไหม เห็นผลใช้เวลาเท่าไหร่ ทำแล้วอยู่ได้นานไหม มาดูกัน


Hifu คืออะไร 

นวัตกรรม Hifu คือ  ไฮฟู่ช่วยอะไร

Hifu ย่อมาจากคำว่า “High Intensity Focus Ultrasound” หรือเรียกแบบสั้น ๆ ว่า ไฮฟู่ คือ นวัตกรรมที่นำเอาเทคโนโลยีคลื่นอัลตราซาวด์มาใช้ในการทำหัตถการยกกระชับผิว สามารถทำได้ทั่วทั้งใบหน้า คอ ต้นแขน ต้นขา และหน้าท้อง ทั้งนี้การทำโดยไม่ต้องใช้เข็ม ไม่ต้องผ่าตัด จึงไม่ต้องใช้เวลาในการดูแลพักฟื้น มากไปกว่านั้นคลื่นอัลตราซาวด์มีความปลอดภัย ไม่ส่งผลอันตรายต่อผิว

วิวัฒนาการของการทำ Hifu พัฒนามาจากการอัลตราซาวด์ตรวจครรภ์ เริ่มจากการใช้คลื่นอัลตราซาวด์ที่มีความเข้มข้นสูงผ่านไปถึงชั้นเนื้อเยื่อถึงชั้น SMAS (Superficial Muscular Aponeurotic System) ทำให้ผิวชั้นนี้เกิดการหดตัว ช่วยกระตุ้นเซลล์ ส่งผลให้เกิดการสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่ จึงทำให้ผิวหลังจากการทำ Hifuช่วยเรื่องผิวกระชับขึ้น เรียบเนียน ริ้วรอยลดลง ผลจากการทำ จะสามารถอยู่ได้นานถึง 1-2 ปี 


Hifu มีหลักการทำงานอย่างไร 

Hifu ทำงานแบบไหน และ Hifu ช่วยเรื่อง

 

Hifu เป็นนวัตกรรมแห่งการยกกระชับ ปรับโครงสร้างรูปหน้า และเรือนร่าง มีหลักการทำงานโดยใช้เทคโนโลยีคลื่นอัลตราซาวด์ในการส่งผ่านพลังงานความถี่สูงในเฉพาะจุดผ่านไปถึงยังชั้นผิว SMAS (Superficial Muscular Aponeurotic System) เมื่อชั้นผิวนี้ได้รับพลังงานความถี่นี้ ทำให้คอลลาเจนบริเวณที่ทำเกิดการหดตัว ผิวจะมีความกระชับขึ้น นอกจากนี้ยังส่งผลให้เกิดการสร้างคอลลาเจนใหม่ในชั้นผิว SMAS ผิวบริเวณนั้นจึงมีความกระชับ เรียบเนียน ลดเรือนริ้วรอยลง แล้วก็Hifu ใช้คลื่นที่มีความปลอดภัย ไม่เป็นอันตรายต่อผิวหนังชั้นนอกด้วย


Hifu ช่วยเรื่องอะไร 

Hifu สามารถช่วยให้เกิดการยกกระชับผิว ยกกระชับเรือนร่างเฉพาะจุด ปรับโครงสร้างรูปหน้า รวมถึงกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน โดยไม่ต้องผ่าตัด เพียงใช้คลื่นอัลตราซาวด์ช่วยลดเรือนริ้วรอย เพิ่มความกระชับเข้ารูปของใบหน้า คอ ต้นแขน ต้นขา รวมไปถึงแก้ปัญหาหนังตาตก ยกหางคิ้วด้วยการยกกระชับหน้าhifu ช่วยให้รูขุมขนดีขึ้น ผิวเนียนใส แล้วยังช่วยลดสลายไขมัน ลดริ้วรอยต่าง ๆ ป้องกันการหย่อนคล้อยของผิวได้ สามารถเห็นผลลัพธ์ได้จากการทำในครั้งแรกเลย ขึ้นอยู่กับอายุ การดูแลผิวของแต่ละบุคคลด้วย


Hifu อันตรายไหม? 

Hifu ดีไหม Hifu อันตรายไหม

ถ้าถามว่า Hifu อันตรายไหม เรามาดูการทำงานของ Hifu จะปล่อยพลังงานคลื่นอัลตราซาวด์ที่มีความเข้มข้นสูง ส่งผลไปยังชั้นผิวหนัง SMAS (Superficial Muscular Aponeurotic System) ให้เกิดความร้อนมีการหดตัว ดึงหน้า ผิวยกกระชับมากขึ้น โดยคลื่นนี้มีความปลอดภัยสูง ไม่เป็นอันตรายต่อผิวหนัง ไม่ส่งผลเสียต่อดวงตาด้วย เพราะเป็นคลื่นประเภทเดียวกับการตรวจครรภ์ทางการแพทย์


รูปแบบการทำ Hifu 

การทำ Hifu มีกี่แบบ รูปแบบการทำยกกระชับผิว ด้วยนวัตกรรมเทคโนโลยีจากพลังงานคลื่นอัลตราซาวด์โดยใช้เครื่องมือที่แตกต่างกัน ซึ่งมีการทำที่นิยมทำ 3 รูปแบบ ดังนี้ 

Ultraformer HIFU 

ultraformer คือเทคโนโลยียกกระชับผิวหน้าด้วยการใช้คลื่นอัลตราซาวด์พลังงานสูงยิงเข้าไปในชั้นผิวลึก ส่งพลังงานลงในชั้นผิวกว้างขึ้น มีความลึกหลายระดับ สามารถยกกระชับผิว กระตุ้นคอลลาเจน ทำให้ผิวดูดีเต่งตึง โดยการใช้เครื่อง ultraformer iii คือเครื่องที่มีหัวยิงคลื่นขนาดใหญ่ อาจจะทำให้มีความรู้สึกปวด ๆ ขณะทำ สำหรับการทำ ultraformer iii ราคาจะขึ้นอยู่กับจำนวนไลน์หรือช็อตที่ทำแตกต่างกันขึ้นอยู่กับปัญหาสภาพผิวแต่ละคน

Macrofocus HIFU 

เป็นการใช้เทคโนโลยีคลื่นอัลตราซาวด์ที่ยิงลงไปเฉพาะจุดได้ 0.5-1 มิลลิเมตร โดยใช้พลังงานคงที่ มีความแม่นยำ ยิงลงผิวได้ลึก มีความรู้สึกเจ็บน้อย โดยการทำ Hifu รูปแบบนี้จะอยู่ได้ประมาณ 6 เดือน ถึง 1 ปี ถ้าหากต้องการใช้ผิวกระชับ ผิวเรียบเนียน ต้องทำอย่างต่อเนื่อง 

Ulthera SPT 

เป็นการทำยกกระชับผิวด้วยพลังงานคลื่นอัลตราซาวด์ที่มีพลังงานสูง ยิงคลื่นเป็นจุดขนาด 1 มิลลิเมตร และต้องมีหน้าจอดูระดับความลึกของจุดที่ยิงลงไปบนผิวหนัง โดยผลลัพธ์ของการทำ Ulthera 1 ครั้ง จะช่วยให้ผิวหน้ายกกระชับไปได้ถึง 1-2 ปีเลยทีเดียว 


ตำแหน่งบนใบหน้าที่สามารถทำ Hifu ได้

การทำ Hifu สามารถทำได้ทุกบริเวณที่ต้องการทำ ส่วนใหญ่นิยมทำบนใบหน้า เพื่อกระชับโครงสร้างรูปหน้า ยกกระชับผิวให้เข้ารูปดีขึ้น ไม่มีความหย่อนคล้อย ซึ่งบริเวณที่นิยมทำมีดังนี้

Hifu ทั่วหน้า สามารถทำได้ทั่วทุกจุดบนใบหน้า บริเวณที่นิยมทำส่วนใหญ่จะเป็น hifu เหนียง ลดเหนียงสร้างกรอบหน้าที่ชัดเจน ลดแก้มและร่องแก้ม ถัดมา Hifu หน้าผาก นิยมทำเพื่อลดริ้วรอยหน้าผาก ให้กระชับมากขึ้น แล้วก็ Hifu คอ จะทำเพื่อยกกระชับผิวที่มีปัญหาหย่อนคล้อย ลดริ้วรอยเส้นที่ลำคอ เป็นต้น

การทำ hifu ใต้ตา ช่วยลดริ้วรอยใต้ดวงตา หรือถุงใต้ตา โดยเก็บริ้วรอยเล็กๆ ได้ ทำให้ผิวใต้ตาตึงกระชับ เรียบเนียนขึ้นอีกทั้งยังไฮฟู่ร่วมกับหัตถการอื่นๆ ได้ เช่น การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา เพื่อให้เห็นผลดียิ่งขึ้นได้
 

สามารถทำได้ทุกบริเวณของร่างกายที่ต้องการทำ Hifu ยกกระชับผิวบริเวณนั้นๆ ไม่ว่าจะเป็น hifu แขน ต้นขา หน้าท้อง สะโพก เอว คอ เป็นต้น 


ยกกระชับ Hifu มีข้อดีอย่างไร 

การยกกระชับด้วย Hifu นวัตกรรมเทคโนโลยีใหม่ซึ่งเป็นหัตถการที่ได้รับความนิยม แล้วทำไมจึงนิยมทำกัน Hifu ดีไหม เรามาดูข้อดีกัน ดังนี้


Hifu มีผลข้างเคียงไหม

hifu รีวิว ทำเจ็บไหม แล้วhifu ผลข้างเคียง

 

 Hifuหลังการทำมีผลข้างเคียงแตกต่างกันออกไปของแต่ละคน มีลักษณะผลข้างเคียงส่วนใหญ่ที่เกิดขึ้น ดังนี้

อ่านเพิ่มเติม วิธีปฏิบัติตัวหลังทำ Hifu


คำถามที่พบบ่อย

1. HIFU อยู่ได้กี่เดือน?

Hifu อยู่ได้นานไหม? หลายคนสงสัยว่าทำ Hifu อยู่ได้กี่เดือน โดยการทำครั้งหนึ่งจะอยู่ได้ประมาณ 5-6 เดือน สามารถอยู่ได้ถึง 1 ปี ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลด้วย 

2. ยกกระชับ HIFU บวมไหม? เจ็บหรือเปล่า? 

หลายคนสงสัยว่าทำ hifu เจ็บไหม ถ้าทำจากคลินิกที่มีประสิทธิภาพ ขณะทำนั้นจะมีความรู้สึกปวด ตึง บริเวณใต้ชั้นผิวหนัง แล้วหลังจากการทำจะมีอาการบวมเล็กน้อย แล้วค่อย ๆ หายไปเอง 

3. ทำ HIFU แล้วกี่วันเห็นผล? 

Hifu กี่วันเห็นผล? การทำ Hifu จะเห็นผลหลังจากการทำเลยขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล อายุ การดูแลรักษาหลังการทำด้วย เพราะแต่ละบุคคลผลลัพธ์ที่ได้แตกต่างกัน บางคนเห็นผลชัดเจน สำหรับบางคนอาจเห็นผลประมาณ 10-20% ก่อนตามลำดับ แต่จะเห็นผลชัดเจนในระยะเวลาประมาณ 2-3 เดือน

4. HIFU กี่ไลน์เห็นผล? 

การทำ Hifu กี่ช็อตจะเห็นผลนั้น ขึ้นอยู่กับปัญหาของแต่ละบุคคลแตกต่างกัน ทั้งสภาพผิว ความหย่อนคล้อย ปริมาณไขมัน จึงต้องประเมินผิว สภาพปัญหา ร่วมกับคลินิกก่อน เพื่อแก้ไขได้ตรงจุด ได้ผลลัพธ์ที่ดีจากการทำด้วย

5. ยกกระชับ HIFU ต้องทำได้บ่อยแค่ไหน?

การทำ Hifu ถ้าต้องการให้ผลลัพธ์อยู่ได้นาน ควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนขึ้นอยู่กับปัญหาผิวสามารถทำเพิ่มได้จากการทำครั้งแรก 3 เดือน เพื่อผลลัพธ์ที่ดีขึ้น เพราะเกิดการกระตุ้นซ้ำ จากนั้นก็ทำซ้ำได้ทุก ๆ 6 เดือน เพื่อให้ผิวดีขึ้น มีการสร้างคอลลาเจนใหม่อย่างต่อเนื่อง 


โปรโมชัน Hifu ของรมย์รวินคลินิค 

การทำยกกระชับผิวหน้าด้วยนวัตกรรมใหม่อย่าง Hifu ช่วยให้ผิวหน้ากระชับ กรอบหน้าชัดเจน มีผิวเรียบเนียน ดูเป็นธรรมชาติ สำหรับใครที่มองหาโปร Hifu ที่เห็นผลจริง เข้าไปดูโปรแกรมยกกระชับผิวหน้าด้วย Hifu ราคาสุดคุ้ม ที่เห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกติดต่อ รมย์รวินท์ คลินิก ได้ที่เบอร์โทร 080-1539000 และ 080-1549000 หรือไลน์แอด @Romrawinclinic ได้เลย 

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที