วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 18 มี.ค. 2024 02.03 น. บทความนี้มีผู้ชม: 670044 ครั้ง

ผิวแห้งคัน ปัญหาคันยุบยิบที่รักษาให้หายได้


Rejuran คือนวัตกรรมเสริมความงามแบบใหม่ สวยใสอย่างสาวเกาหลี

Rejuran นวัตกรรมใหม่ของการเสริมความงาม

REJURAN  เสกผิวสวยด้วย DNA จากปลาแซลมอน สาว ๆ ที่อยากผิวสวยฉ่ำวาว หน้าเนียนใส รูขุมขนหาย อย่างสาวเกาหลี คงไม่มีใครไม่รู้จัก รีจูรัน รีจูรันฮีลเลอร์ หรือ การฉีดรีจูรัน เพราะตอนนี้รีจูรันนับว่าเป็นนวัตกรรมการบำรุงผิวที่ฮอตที่สุดในตอนนี้ เป็นที่กล่าวถึงในคนทุกช่วงวัย เพราะประเทศไทยเพิ่งได้ผ่านการอนุมัติให้ อย. จึงสามารถฉีดรีจูรันได้แล้ว

 แต่ก่อนจะตัดสินใจฉีดรีจูรันที่ช่วยให้หน้าเนียนใส ฉ่ำวาว กระจ่างใสขึ้น อย่าเพิ่งรีบตัดสินใจ ถ้าหากคุณยังไม่ทราบถึงรายละเอียดเกี่ยวกับรีจูรัน หรือคนที่กำลังมีปัญหาเรื่องผิว รอยแผลเป็นจากสิว รูขุมขนกว้าง หน้าไม่ใสเนียน มีริ้วรอย ผิวแห้งไม่ชุ่มชื้น ดูอ่อนล้า ทาครีมทำทรีทม้นต์หรือเลเซอร์แล้วยังไม่ดีขึ้นขอแนะนำทำรีจูรัน

บทความนี้จะพาไปรู้จักกับ รีจูรัน (Rejuran) ถึงข้อจำกัดและผลข้างเคียงที่อาจจะเกิดขึ้น ก่อนฉีดต้องปฏิบัติตัวอย่างไร และวิธีดูแลตัวเองหลังจากการฉีดรีจูรันเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย


รู้จักกับ Rejuran 

รีจูรัน (Rejuran) คือ การกระตุ้นให้เกิดเซลล์ผิวใหม่และฟื้นฟูผิวเป็นสารสกัดจาก Polyneucleotide (PN) ที่เป็นชิ้นส่วนของ DNA จากปลาแซลมอน ( Wild Salmon DNA) ที่อาศัยอยู่ในทะเลตามธรรมชาติ ซึ่งใกล้เคียงกับดีเอ็นเอมนุษย์มากที่สุด สามารถเข้ากันได้ดีกับร่างกาย ไม่ก่อให้เกิดการต่อต้านจากระบบภูมิคุ้มกัน

rejuran ยังช่วยซ่อมแซมถึงระดับเซลล์ผิว จึงมีคุณประโยชน์ที่หลากหลายต่อผิวหนัง ซึ่งการฉีดรีจูรัน จะช่วยในเรื่องการฟื้นฟูใบหน้าในระดับชั้นผิวหนังแท้ ให้ผิวดูฉ่ำวาว มีออร่า เปร่งปรั่ง แข็งแรง และผิวดูสุขภาพดี และนั่นคือเหตุที่ทำให้รีจูรันได้รับความนิยมอย่างมากมายในปัจจุบัน

กลไกการทำงานของรีจูรันเป็นการฉีดสาร Polynucleotide (พลินิวคลิโอไทด์) เข้าไปกระตุ้นโปรตีนบริสุทธิ์ในชั้นผิวหนังแท้ ที่เรียกว่า Growth Factor ขึ้นมา โดยสารตัวนี้จะเกิดขึ้นเองตามธรรมชาติในร่างกาย เป็นสารที่มีความจำเป็นต่อการดำรงชีวิต

โดยมีตัวยาที่จะเข้าไปซ่อมแซมเนื้อเยื่อที่เสื่อมหรือเสียหายให้ดีขึ้น และฟื้นฟูในส่วนที่ต้องการดูแลรักษา และยังกระตุ้นการสร้างเนื้อเยื่อใหม่รวมถึงเส้นใย (fibrob last) ในการสร้างคอลลาเจนเพื่อฟื้นฟูผิวทำให้แข็งแรงและดูอ่อนเยาว์ และตัว PN ยังเข้าไปบล็อกการสร้างเม็ดสี จึงช่วยลดริ้วรอยฝ้า กระ จุดด่างดำ ลดรอยสิว ช่วยบำรุงผิวให้กระจ่างใส ปรับสมดุลของน้ำและน้ำมัน คืนความยืดหยุ่นของผิว ลดความมันทำให้รูขุมขนหดตัวอีกด้วย

Polynucleotide (โพลินิวคลีโอไทด์) คืออะไร 

โพลีนิวคลีโอไทด์ (Polynucleotide) คือ สารสกัดจากชิ้นส่วน DNA ของปลาแซลมอนที่อยู่ในทะเลธรรมชาติ โดยเทคโนโลยีที่ได้รับสิทธิบัตรเฉพาะที่เรียกว่า DOT™ จนสกัดกลายเป็นสารชีวภาพปลอดภัยต่อมนุษย์ไม่กระตุ้นให้เกิดการตอบสนองต่อระบบภูมิคุ้มกัน ซึ่งอยู่ในรูปแบบสารละลายชนิดเจลใสสามารถสลายตัวได้ ปราศจากสี ซึมซับได้ในระดับที่ลึก กระตุ้นให้เกิดการสร้างเซลล์ผิวใหม่และฟื้นฟูผิวที่ถูกทำลาย 


ฉีด Rejuran ช่วยเรื่องอะไรบ้าง

Rejuran สามารถช่วยลดริ้วรอยได้

Rejuran เป็นการฟื้นฟูผิวจากภายในสู่ภายนอกด้วยสารสกัดและ DNA จากปลาแซลมอน ช่วยแก้ปัญหาต่างๆ ของผิวที่เกิดขึ้น ช่วยซ่อมแซมได้ถึงระดับเซลล์ผิว ทำให้มีผิวหน้าดีขึ้นเรียบเนียน สุขภาพดี โดยสามารถสรุปรีจูนรันช่วยอะไรได้ บ้าง ดังนี้

 1. ช่วยกระตุ้น และสร้างเซลล์ใหม่ขึ้นมาทดแทนเซลล์ที่เสียไป
 2. เสริมสร้างเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรง เพิ่มความยืดหยุ่นให้แก่ผิว
 3. ลดการสร้างเม็ดสีเมลานิน ที่เป็นสาเหตุของการเกิดฝ้า กระ จุดด่างดำ ให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้น แก้ปัญหาผิวหมองคล้ำ
 4. ช่วยลดเลือนริ้วรอยร่องตื้นบนใบหน้าเละลำคอ
 5. ช่วยฟื้นฟูและซ่อมแซมผิวได้อย่างรวดเร็ว กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินเติมความชุ่มชื่นให้ผิวจากภายในได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 6. ปรับสมดุลผิว ลดปัญหาสิวที่อาจจะเกิดขึ้น เช่น สิวอักเสบ ช่วยรักษาหลุมสิวให้ดูตื้นขึ้นกระชับรูขุมขน ลดขนาดรูขุมขนกว้างให้ดูเล็กลง ทำให้หน้าเนียนขึ้น
 7. ลดการเกิดผิวเสียจากแสงแดด ให้ดูสุขภาพผิวดี
 8. ช่วยผิวยกกระชับ ผลัดเซลล์ผิวอย่างเหมาะสม ทำให้ผิวเรียบเนียน และมีสีผิวที่สม่ำเสมอ
 9. ช่วยควบคุมความชุ่มชื้น ผิวหน้าฉ่ำวาว กระจ่างใสขึ้น ลดความมันบนใบหน้า 
 10. ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ คุณภาพผิวดีอย่างเป็นธรรมชาติ

สิ่งที่ควรรู้ก่อนฉีด Rejuran 

ปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการใช้ Rejuran

หัวข้อนี้เรามาดูสิ่งที่ควรรู้ก่อนที่จะทำการฉีด Rejuran คนไข้ควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อตรวจสภาพผิวก่อน และรับคำแนะนำเกี่ยวกับรีจูรันที่สามารถช่วยแก้ปัญหาตามที่เราต้องการได้ หากตัดสินใจทำ ควรมีการดูแลตัวเองก่อนเข้ารับการฉีด Rejuran ดังต่อไปนี้

 1. งดรับประทานวิตามิน ยา และอาหารเสริมที่จะทำให้เลือกหยุดไหลช้าอย่าง แปะก๊วย ยาแอสไพริน ยากลุ่ม NSAIDs และยากลุ่มแก้ปวดต่าง ๆ หรือยาที่กระตุ้นให้เลือดออกได้ง่าย ประมาณ 1 สัปดาห์การเข้ารับการรักษา 
 2. ห้ามทานแอลกอฮอล์ก่อนฉีด 24 ชั่วโมง เพื่อป้องกันอาการอักเสบและระคายเคือง
 3. หลีกเลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์ที่อาจจะกระตุ้นให้เกิดการแพ้ 
 4. ก่อนทำรีจูรันจะมีการทำความสะอาดผิวก่อน แนะนำว่าไม่ควรแต่งหน้าก่อนมารับการฉีด
 5. ก่อนฉีดควรแจ้งแพทย์ หากมีโรคประจำตัว ประวัติการแพ้ยาและตัวยาที่ทานเป็นประจำ ก่อนทุกครั้ง

ดูแลตนเองหลังฉีด Rejuran อย่างไรดี? 

หลังจากฉีด Rejuran ควรหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่อากาศร้อน

การฉีด Rejuran จะได้ผลลัพธ์ดีมากน้อยแค่ไหน ส่วนหนึ่งก็มาจากการดูแลตัวเองหลังฉีดให้ดี ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วหลังฉีดแพทย์จะแนะนำวิธีการดูแลตนเอง และข้อควรปฏิบัติตัวแก่คนไข้ โดยสรุปได้ดังนี้

 1. หลีกเลี่ยงการใช้มือและนิ้วนวดหรือสัมผัสบริเวณที่ฉีดอย่างเด็ดขาด
 2. ควรงดการล้างหน้าหลังฉีดเป็นเวลา 6 ชั่วโมง เพื่อให้ตัวยาสามารถซึมเข้าสู่ผิวได้ดี
 3. งดแต่งหน้า รวมถึงทาครีมบำรุงหลังฉีดเป็นเวลา 6 ชั่วโมง เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการสะสมของแบคทีเรีย ที่นำไปสู่อาการอักเสบได้ แต่หลังจากครบ 6 ชั่วโมงแล้วสามารถทาครีมบำรุงและแต่งหน้าได้ตามปกติ
 4. หากพบรอยแดง ช้ำ จากรอยเข็มบริเวณที่ฉีด สามารถประคบเย็นได้ตามคำแนะนำของแพทย์
 5. หลังจากฉีดควรดื่มน้ำมาก ๆ ให้เพียงพอ เพื่อช่วยบำรุงผิวให้มีความชุ่มชื้น และช่วยให้ผิวสามารถดูดซึมตัวยาไปใช้ได้อย่างเต็มที่
 6. หลีกเลี่ยงอยู่ในที่มีอากาศร้อน ควรอยู่ในที่มีอากาศเย็น ๆ เนื่องจากอากาศเย็นจะช่วยลดอาการบวมเข็มลงได้เร็วขึ้น
 7. งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และสูบบุหรี่ เนื่องจากพฤติกรรมทั้ง 2 อย่างเป็นต้นเหตุของผิวเสียและหมองคล้ำ
 8. งดทำซาวน่าหลังการฉีด Rejuran ประมาณ 3 วัน
 9. หลังจากฉีดถ้ามีอาการปวดระบมตามรอยเข็มในบริเวณที่ฉีด สามารถทานยาแก้ปวดเพื่อช่วยบรรเทาได้

ฉีด Rejuran แล้วมีผลข้างเคียงหรือไม่ 

โดยปกติแล้ว หลังจากฉีด Rejuran มักไม่พบผลข้างเคียงจากการฉีด เพราะ Rejuran เป็นสารสกัดจากปลาแซลมอนธรรมชาติที่มี DNA คล้ายคลึงกับมนุษย์ และยังมีประโยชน์ต่อผิวมาก ๆ แต่อาจพบอาการที่เกิดจากการทำหัตถการเช่น รอยเข็ม รอยช้ำ อาการบวมแดงเล็กน้อยเกิดขึ้น รวมถึงเป็นตุ่ม ๆ เกิดขึ้นบริเวณรอบหน้า ซึ่งเป็นตุ่มจากการใช้เทคนิคในการฉีดตัวยา รวมถึงมีการเจ็บผิวหลังจากที่ยาชาหมดฤทธิ์ ซึ่งอาการดังกล่าวจะหายไปเองภายใน 2-3 วัน

จากที่ทราบมาแล้วว่า Rejuran ผลิตจากสารสกัดของปลาแซลมอน ดังนั้น สำหรับผู้ที่แพ้อาหารทะเล หรือ แพ้ปลาแซลมอน ขอแนะนำให้ปรึกษาแพทย์ก่อนทำการฉีด รวมถึงสตรีที่ตั้งครรภ์ เนื่องจากยังไม่มีผลการวิจัยรองรับความปลอดภัยในกลุ่มสตรีมีครรภ์


ฉีด Rejuran ที่ไหนดี

คลินิกเสริมความงามที่มีผู้เชี่ยวชาญการฉีด Rejuran โดยเฉพาะ

ในส่วนของการตัดสินเลือกคลินิกในการฉีด rejuran ควรศึกษาข้อมูล รายละเอียดให้รอบคอบ ก่อนตัดสินใจ ในหัวข้อนี้จะพูดถึงเกณฑ์และมาตรฐานในการดูว่าคลินิกไหนน่าเชื่อถือและปลอดภัยสำหรับการตัดสินดังนี้


ฉีด Rejuran ราคาเท่าไหร่?

รีจูรัน แพงไหม ราคาเท่าไหร่ ? การฉีด Rejuran ราคาเป็นอย่างไรมาดูกันเลย ราคาของการฉีดรีจูรันโดยเฉลี่ยจะอยู่ที่ 9,000 – 20,000 บาท ซึ่งจะแตกต่างกันออกไปตามประสบการณ์ของแพทย์ในแต่ละคลินิก หากราคาต่ำหรือสูงกว่ามาตรฐานจนเกินไป ควรพิจารณาอย่างรอบคอบก่อนตัดสินใจ


คำถามที่พบบ่อย

1. Rejuran เห็นผลภายในกี่วัน? 

หลังจากการฉีด Rejuran สามารถรู้สึกได้ถึงผลลัพธ์ภายใน 3 – 5 วัน โดยตัวยาจะค่อย ๆ ซึมเข้าซ่อมแซมผิวจากภายใน และจะยิ่งเห็นผลลัพธ์ที่ดีมากขึ้นหลังจากรักษา 2 สัปดาห์ขึ้นไป

2. Rejuran อยู่ได้นานแค่ไหน? 

การฉีดรีจูรันฉีดซ้ำ 2 – 3 สัปดาห์ จะอยู่ได้นาน 1 – 2 เดือน แต่หากเข้ารับบริการอย่างสม่ำเสมอตามคอร์สขั้นต่ำ 4-5 ครั้งขึ้นไป ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคน ร่วมกับการบำรุงและดูแลผิวอย่างสม่ำเสมอก็จะช่วยให้เห็นผลลัพธ์ที่ยาวนานได้ถึงประมาณ 6-12 เดือน

3. สามารถทำหัตถการอื่นๆควบคู่กับ Rejuran ได้หรือไม่? 

สามารถทำหัตถการแบบอื่นควบคู่กับ Rejuran ได้เช่น การทำโบท็อกซ์ ฟิลเลอร์ ร้อยไหม สลายไขมัน และเลเซอร์ได้ตามปกติ แต่แนะนำให้หลีกเลี่ยงการฉีดในชั้นเดียวกับที่จะวางสารเติมเต็ม เพราะอาจทำปฏิกิริยาระหว่างกันได้ และถ้ามีการฉีดหน้าใสตัวอื่นมาควรเว้นระยะ 7 วัน หลังจากนั้นสามารถทำการฉีดรีจูรันได้ตามปกติ 

ทั้งนี้สำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องผิวหลาย ๆ อย่าง แนะนำให้ปรึกษาแพทย์ เพื่อออกแบบการรักษาที่จะสามารถช่วยแก้ปัญหาผิวได้ดีตรงจุดมากที่สุด


โปรโมชั่น ฉีด Rejuran ราคาพิเศษกับรมย์รวินท์คลินิก

สวยอย่างมั่นใจหลังผ่านการฉีด Rejuran

รีจูรัน (Rejuran) ช่วยในการบำรุงรักษาทั่วใบหน้าได้อย่างล้ำลึก ทำให้ผิวดูกระจ่างใส ฉ่ำวาว และช่วยในเรื่องของความอ่อนเยาว์ เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังมองหาตัวช่วยเรื่องผิวโดยเฉพาะ เราขอแนะนำรมย์รวินท์คลินิกเป็นคลินิกที่ให้บริการด้านความงามมากว่า 20 ปี ใช้เทคโนโลยีและเครื่องมือที่ทันสมัยได้มาตรฐาน ปลอดภัย พร้อมทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญมากประสบการณ์ ด้วยราคาโปรโมชั่น ฉีด Rejuran ในราคาพิเศษ ไม่ต้องบินไปทำไกลถึงเกาหลี มาพบกันได้ที่ รมย์รวินท์คลินิก

เปิดบริการทุกวัน จันทร์ - อาทิตย์
เวลา 11.00-21.00 น.
สอบถามเพิ่มเติมหรือติดต่อจองคิวได้ที่
Line @romrawinclinic
FB: Romrawin Clinic
Tel: 080-153-9000 หรือ 080-154-9000

 

ขอขอบคุณข้อมูลเพิ่มเติมจาก https://talung.gimyong.com/index.php/topic,705319.0.html


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที