วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 13 พ.ค. 2024 22.35 น. บทความนี้มีผู้ชม: 715854 ครั้ง

ผิวแห้งคัน ปัญหาคันยุบยิบที่รักษาให้หายได้


ข้อปฏิบัติหลังทำ Hifu ที่คุณควรปฏิบัติตาม

ปัญหาริ้วรอยปัญหาของคนส่วนใหญ่ที่อยากทำ Hifu  สำหรับการแก้ปัญหาในการช่วยลดเลือนริ้วรอยด้วยเครื่อง hifu นวัตกรรมรุ่นใหม่ที่ได้มีการพัฒนาขึ้นมา นอกจากวิธีการฉีดโบท็อกการทำ hifu คือวิธีการรักษาที่คนส่วนใหญ่สนใจทำ และผลที่ได้หลังทำ Hifu ก็เป็นอะไรที่คนส่วนใหญ่พอใจกับผลที่ได้ แต่บางครั้งคนที่ทำก็ ไม่รู้ข้อปฏิบัติหลังทำ Hifu เพราะบางครั้งหลังจากทำความงามแล้วส่วนใหญ่ก็มักจะมีข้อที่ไม่ควรทำ

การทำ Hifu คือนวัตกรรมการเสริมความงามที่ได้รับความนิยมจากคนรุ่นใหม่ ที่เป็นเครื่องการยิงด้วยคลื่นความถี่สูง และเป็นเครื่องที่ช่วยในการแก้ปัญหาผิวหนังบนในหน้าของคุณ คลื่นความถี่ที่ปล่อยออกมาจะไม่มีพบข้างเคียงที่เป็นอันตรายต่อผิวหนังของผู้ที่ทำการรักษาแต่จะไปช่วยให้ผิวของคุณดูกระชับขึ้นโดยการกระตุ้นคอลลาเจนใต้ผิวหนังของคุณ 

แต่การที่คุณทำแล้วไม่ปฏิบัติตามข้อที่ควรทำหลังจากการทำ Hifu ก็อาจจะทำให้สิ่งที่คุณทำไปนั้นไม่เห็นเพราะงั้นการปฏิบัติตามข้อที่ไม่ความทำหลังจากการทำ hifu จะเป็นการดึงให้ตัวยามีประสิทธิภาพและเห็นผลได้ดี

Hifu


ข้อปฏิบัติหลังทำ Hifu มีอะไรบ้าง

หลังทำ Hifu หน้าของคุณจะมีอาการบวม แต่อาการบวมจะลดลงใน 1-2 สัปดาห์และจะเริ่มหายดีหลังจากนั้น อาการบวมจะเกิดขึ้นได้เสมอหลังทำ เพราะด้วยเครื่องที่มีพลังงานสูงในการช่วยให้ผิวหน้าของคุณยกกระชับ ทำให้ข้อปฏิบัติหลังทำ hifu ถือเป็นสิ่งที่ควรปฏิบัติ

หลังจากที่คุณทำ Hifu แล้วคุณควรจะหลีกเลี่ยงการออกแดดอย่างน้อย 1-2 สัปดาห์ หลีกเลี่ยงการทำทรีทเมนต์หรือการนวดหน้าต่างๆ และรวมไปถึงการสูบบุหรี่หรือการดื่มแอลกอฮอล์ เพราะการสูบบุหรี่หรือดื่มแอลกอฮอล์จะเป็นตัวที่ทำลายคอลลาเจนภายใต้ชั้นผิวหนังของคุณทำให้ Hifu ที่คุณทำไปไม่เกิดผลตามที่คุณต้องการ

Hifu  เหมาะกับใคร

การทำ Hifu เหมาะกับบุคคลที่มีปัญหาผิวหน้าหย่อนคล้อย มีริ้วรอย ผิวไม่มีความกระชับ ยกตัวอย่างเช่น ผิวใต้ตา หรือร่องแก้ม ผู้ที่มีความต้องการที่จะปรับรูปหน้าให้มีหน้าเรียวสวย โดยที่คุณไม่ต้องพึ่งการผ่าตัดเพื่อช่วยให้ผิวของคุณดูกระชับขึ้น 

Hifu เป็นตัวที่ช่วยในการลดปัญหาผิวหน้าที่หมองคล้ำ และช่วยลดรูขุมขนที่มีความกว้างในเวลาเดียวกันในระหว่างที่ทำ การทำ Hifu สามารถทำได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง แต่ไม่แนะนำให้บุคคลที่มีครรภ์ควรทำเพราะเครื่องพลังงานจากเครื่องอาจจะมีผลต่อเด็กในท้องได้ 

Hifu ทำได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง

Hifu ไม่เหมาะกับใคร

การทำ Hifu จะไม่เหมาะกับบุคคลที่กำลังตั้งครรภ์เพราะเครื่อง Hifu เป็นเครื่องที่มีเครื่องความถี่สูงทำให้มีผลกระทบต่อเด็กในครรภ์ และอาจจะทำให้เด็กในครรภ์เป็นอันตรายรวมถึงตัวแม่เด็กเองด้วย

ไม่แนะนำการทำ Hifu ให้กับบุคคลที่มีแผลอักเสบ หรือแผลถลอกเพราะการทำโดยเครื่องความถี่สูงจะทำให้แผลของคุณเกิดการอักเสบหรือติดเชื้อได้

การทำ Hifu จะไม่เหมาะกับบุคคลที่มีแผลผ่าตัดมาน้อยกว่า 6 เดือนและบุคคลที่แผลผ่าตัดยังไม่สมานดี เพราะการนำเครื่องทำ Hifu ไปโดนตรงบริเวณแผลที่มีการผ่าตัดจะทำให้ตัวแผลของคุณเกิดอาการอักเสบ และเสี่ยงต่อการเป็นอันตรายต่อตัวคุณได้

ในการทำ Hifu จะไม่เหมาะกับบุคคลที่มีอาการป่วยเป็นโรคไต เพราะการทำโดยเครื่อง Hifu อาจจะทำให้ไตของคุณมีปัญหาได้ เป็นความเสี่ยงที่ไม่ควรจะทำ เราไม่ทราบเลยว่าจะมีผลข้างเคียงยังไงบ้าง ทางที่ดีควรหลีกเลี่ยงการส่งผลกระทบต่อตัวคุณหรือไตของคุณเป็นการดีที่สุด เครื่องความถี่จะทำให้คุณรู้สึกแย่ได้

ไม่เหมาะกับบุคคลที่มีปัญหาเกี่ยวกับระบบไหลเวียนของเลือด เช่น โรคความดัน โรคหัวใจ หรือบุคคลที่จะต้องใช้เครื่องกระตุ้นไฟฟ้าที่หัวใจ เพราะว่าตัวเครื่อง Hifu มีเครื่องพลังงานที่สูงมากอาจจะทำให้บุคคลที่มีปัญหาเกี่ยวกับระบบหัวใจหรือระบบการไหลเวียนของเลือดเกิดการผิดปกติได้ และตัวเครื่องพลังงานสูงนี้ก็จะทำการไปรบกวนตัวเครื่องกระตุ้นไฟฟ้าที่หัวใจของคุณได้

บุคคลที่มีแผลไม่ควรทำ Hifu

Hifu อาการข้างเคียง

การทำ Hifu มีผลข้างเคียงที่คุณสามารถทนได้จะมีแค่อาการบวมแรกๆเท่านั้น แต่การทำ Hifu ให้ได้ผลดีที่สุดคือการที่เครื่องยิงแล้วคุณรู้สึกเจ็บ แต่จะเป็นอาการเจ็บที่คุณสามารถทนได้ เพราะว่าถ้าคุณไม่ได้รู้สึกเจ็บหลังจากที่เครื่องได้ทำการยิงแล้วนั้น ถือว่าเครื่องที่ทำ Hifu ไม่มีประสิทธิภาพ และไม่ได้มาตรฐานหรือบางครั้งหมออาจจะใช้คลื่นความถี่ที่น้อยเกินไป 

เมื่อหลังทำ Hifu จะมีอาการบวมตรงบริเวณที่ทำได้ทำ Hifu อาการบวมจะอยู่ประมาณ 1-2 สัปดาห์และอาการจะเริ่มหายสนิทหลังจาก 2-3 สัปดาห์ อาการบวมเหล่านี้ถือว่าเป็นสิ่งที่ปกติหลังจากการทำ Hifu เพราะเมื่อผิวหนังของคุณได้รับความถี่สูงและอาการเจ็บอ่อน ๆ รอบ ๆ ผิวหน้าของคุณจึงทำให้ผิวหนังเกิดอาการบวมจากการได้รับคอลลาเจนหรือกระตุ้นคอลลาเจนใต้ผิวหนัง

ผลข้างเคียงหลังจากที่คุณได้ทำ Hifu จะไม่มีรอยแดง หรือรอยเขียวที่เกิดจากการช้ำ เพราะด้วยความที่ตัวเครื่อง ทำงานด้วยการยิงคลื่นอัลตร้าซาวด์ที่มีความเข้มข้นสูงไปที่ชั้นเยื่อหุ้มของกล้ามเนื้อ ทำให้บริเวณของชั้นผิวเกิดการหดตัว และทำให้เกิดการสร้างคอลลาเจน ที่จะช่วยให้ผิวหนังของคุณกระชับ มีความอ่อนเยาว์มากกว่าแต่ก่อนที่คุณทำ โดยที่ไม่จำเป็นจะต้องมีการผ่าตัดหรือแม้แต่รอยแดง รอยเขียวช้ำ

สำหรับที่คุณได้ทำ Hifu แล้วคุณรู้สึกว่ามันไม่ได้ผลนั้นอาจเกิดจากผลข้างเคียงที่ตัวเครื่อง Hifu เพราะในปัจจุบันตัวเครื่องของ Hifu ได้มีการพัฒนาตลอดเวลาทำให้ตัวเครื่องออกมาหลายรุ่น บางรุ่นก็อาจจะมีพลังงานที่ต่ำเกินไปทำให้คุณรู้สึกได้ว่ามันไม่เห็นผลตามที่คุณต้องการ

หรือบางครั้งสภาพผิวของคุณหรือของแต่ละเคส อาจจะมีปัญหาของผิวหย่อนคล้อยหรือริ้วรอยที่ไม่เท่ากัน สำหรับบางคนที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อยที่มากก็อาจจะเห็นผลได้ดีกว่า บุคคลที่มีริ้วรอยที่น้อยกว่าคนที่มีปัญหาของบริเวณผิวหน้า

ผลข้างเคียง Hifu

สรุป

การทำ Hifu เป็นการเสริมความงามของนวัตกรรมรุ่นใหม่ของการแพทย์ที่มีการพัฒนาคลื่นอัลตร้าซาวด์มาเป็นเคลื่อนที่ช่วยในการกระตุ้นคอลลาเจน ที่จะช่วยในการยกกระชับผิวหน้าของคุณให้มีความตึงและลดริ้วรอย ผิวหน้าของคุณจะมีความยืดหยุ่นมากขึ้น ด้วยคลื่นความถี่สูงพลังงานอัลตร้าซาวด์ที่มีความเข้มข้น ส่งผลให้ผิวของคุณยกกระชับและมีความอ่อนเยาว์ 

และการทำ Hifu ทุกครั้งก็มีข้อปฏิบัติหลังทำ Hifu เพื่อที่จะป้องกันไม่ให้ตัวคอลลาเจนที่คุณได้ทำการกระตุ้นเห็นผลได้ดีหลังจากการทำ เพราะการปฏิบัติตามขอแนะนำของแพทย์จะเป็นการป้องกันให้การทำ Hifu เห็นผลได้ดีที่สุด 


 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที