วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 13 พ.ค. 2024 22.35 น. บทความนี้มีผู้ชม: 714546 ครั้ง

ผิวแห้งคัน ปัญหาคันยุบยิบที่รักษาให้หายได้


ฝากไข่ ราคาเท่าไหร่? ขั้นตอนการฝากไข่สำหรับผู้ที่ต้องการมีลูก

ฝากไข่ ราคา

การฝากไข่ (Oocyte Cryopreservation หรือ Egg Freezing) คือการแช่แข็งเซลล์ไข่ที่มีสภาพสมบูรณ์
ด้วยไนโตรเจนเหลวเพื่อรอวันที่พร้อมนำไปปฏิสนธิกับอสุจิของเพศชาย ปัจจุบันการฝากไข่เป็นวิธีการ
ทางการแพทย์ที่ได้รับความนิยมอย่างสูงสำหรับคู่รัก หรือ ผู้หญิงที่ต้องการจะมีลูกในอนาคต 

การฝากไข่จะช่วยคงสภาพเซลล์ไข่ของผู้หญิงให้มีคุณภาพที่ดีอยู่เสมอเพื่อใช้ในการตั้งครรภ์ในอนาคต และที่สำคัญสามารถเก็บได้ระยะเวลานาน ซึ่งบทความนี้จะพาคุณไปพบกับรายละเอียดต่าง ๆ เกี่ยวกับ
การฝากไข่ ราคาเท่าไหร่ รวมถึงขั้นตอน กระบวนการฝากไข่อย่างละเอียด


ฝากไข่ ราคาเท่าไหร่

ราคาค่าฝากไข่

ปัจจุบันการฝากไข่ ราคาอยู่ที่ประมาณ 89,900 - 134,000 บาท ซึ่งราคาที่แตกต่างกันขึ้นอยู่กับโปรแกรมของแต่ละโรงพยาบาลหรือคลินิกต่าง ๆ เช่น ค่ายากระตุ้นไข่ขึ้นอยู่กับแต่ละคนว่าจะต้องใช้ยา
กระตุ้นไข่มากน้อยเพียงใด ค่าประเมินความสมบูรณ์ของไข่ ค่าปรึกษาแพทย์ และค่าระยะเวลาในการฝากไข่ขึ้นอยู่กับความต้องการของแต่ละคน เป็นต้น

จะเห็นว่าราคา ฝากไข่ค่อนข้างสูงแต่ก็ยังได้รับความนิยมเป็นจำนวนมากของคู่รัก หรือผู้หญิง
ที่ต้องการจะมีลูกในอนาคต เพราะการฝากไข่สามารถเพิ่มโอกาสในการมีลูกได้อย่างมีประสิทธิภาพ
และมีระยะเวลาในการรักษาไข่ รวมถึงการวางแผนในการมีบุตรได้ยาวนานกว่าวิธีอื่น ๆ


ใครเหมาะกับการฝากไข่

ผู้ที่เหมาะสมกับการฝากไข่ เพื่อการตั้งครรภ์ในอนาคต มีดังนี้


ราคาฝากไข่ ผู้หญิง จ่ายค่าอะไรบ้าง

การฝากไข่ ราคาเท่าไหร่ และมีรายละเอียดที่จะต้องจ่ายค่าอะไรบ้าง สามารถแบ่งได้เป็น 4 ข้อดังนี้

  1. กระบวนการก่อนกระตุ้นไข่ ประกอบด้วย ค่าปรึกษาแพทย์ เพื่อตรวจเลือด ตรวจฮอร์โมนต่าง ๆ เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการฝากไข่ การเข้าปรึกษาแพทย์จะต้องเข้าปรึกษาในวันที่มีประจำเดือนในวันที่ 2-3 เพื่อเจาะเลือด หาความสมบูรณ์ในด้านต่าง ๆ ตามที่แพทย์กำหนด
  2. กระบวกนกระตุ้นไข่ ประกอบด้วย ค่ายากระตุ้นรังไข่ ซึ่งจะต้องใช้ยากระตุ้นประมาณ 8-9 วัน
    ขึ้นอยู่กับความพร้อมของร่างกาย ค่าตรวจติดตามขนาดของไข่ ค่ายากระตุ้นไข่ให้ตก เมื่อไข่มีขนาดใหญ่พอที่จะเก็บแล้ว แพทย์จะฉีดยากระตุ้นไข้ให้พร้อมต่อการเก็บไข่ 
  3. กระบวนการเก็บไข่ ประกอบด้วย ค่าหัตถการตลอดขั้นตอนในการเก็บไข่ 
  4. กระบวนการแช่แข็งไข่ ซึ่งราคาขึ้นอยู่กับระยะเวลาที่ต้องการเก็บ

ขั้นตอนการฝากไข่

ขั้นตอนการฝากไข่ ราคา

ขั้นตอนการฝากไข่ ประกอบด้วย 6 ขั้นตอน มีรายละเอียดดังนี้

ขั้นตอนที่ 1 พบแพทย์เพื่อตรวจเลือดและประเมินความพร้อมของไข่

ขั้นตอนที่ 2 กระตุ้นไข่

ขั้นตอนที่ 3 อัลตราซาวด์เพื่อประเมินความพร้อมของไข่

ขั้นตอนที่ 4 ฉีดยากระตุ้นไข่ให้ตก

ขั้นตอนที่ 5 กระบวนการเก็บไข่

ขั้นตอนที่ 6 การแช่แข็งไข่


ผู้ชายฝากเชื้ออสุจิ ราคาเท่าไหร่

สำหรับคุณผู้ชายต้องการฝากเชื้ออสุจิ ราคาเท่าไหร่ก็ตามจะต้องเข้าสู่การประเมินคุณภาพอสุจิเพื่อประเมินความเข้มข้น ปริมาณน้ำเชื้อ การเคลื่อนไหว รูปร่าง อัตราการรอดชีวิตของอสุจิ จำนวนเม็ดเลือดขาว เม็ดเลือดแดงในน้ำอสุจิ ซึ่งมีราคาประมาณ 1,500 บาท และใช้ระยะเวลารอผลประมาณ 1-2 ชั่วโมง 

สำหรับการฝากเชื้ออสุจิ สามารถเก็บไว้ได้หลายปี แต่จะมีค่าใช้จ่ายตามระยะเวลา เริ่มต้นในราคา 2,000 บาท ต่อปี และหากต้องการจะเก็บต่อจะมีอัตราค่าบริการเป็นรายปี ประมาณหลอดละ 200 บาท 


รวมสถานที่ฝากไข่ ราคาเท่าไหร่บ้าง

เก็บไข่ ผู้หญิง ราคา

เราควรฝากไข่ที่ไหนดี แต่ละสถานที่ฝากไข่ ราคาไม่เท่ากัน ปัจจุบันมีโรงพยาบาล และคลินิกต่าง ๆ ที่เปิดให้บริการฝากไข่จำนวนมาก เพราะการฝากไข่ได้รับความนิยมมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ดังนั้น เมื่อวางแผน
ในเรื่องสำคัญแบบนี้ ควรเลือกสถานที่มีมาตรฐานสากล ดังนี้ 

  1. คลินิก Beyond IVF เป็นผู้นำทางด้านการแพทย์เกี่ยวกับการรักษาผู้มีบุตรยาก มีทีมงานคุณภาพ มีเทคโนโลยีระดับ world class มีมาตรฐาน มีชื่อเสียงในด้านรักษาผู้ที่มีอายุมากให้มีบุตรได้สำเร็จหากเลือกฝากไข่ที่ Beyond IVF จะได้รับการบริการแบบครบวงจร
  2. ศูนย์การแพทย์นวบุตร เป็นคลินิกที่ให้บริการคู่สมรสที่มีปัญหาการมีบุตรยาก มีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ มีประสบการณ์สูง รวมถึงมีการให้บริการด้านเทคโนโลยีที่ทันสมัย มีมาตรฐานในระดับสากล 
  3. Genesis Fertility Center เป็นศูนย์รวมบริการทางการแพทย์สำหรับผู้มีบุตรยากแบบครบวงจร โดยทีมแพทย์ ทีมนักวิทยาศาสตร์ที่เชี่ยวชาญ มีประสบการณ์สูง มีบริการให้คำปรึกษาความพร้อมทั้งด้านร่างกายและจิตใจ และบริการประเมินค่าใช้จ่ายก่อนเข้าสู่กระบวนการจริงอีกด้วย

คำถามที่พบบ่อย

ควรฝากไข่ตอนอายุเท่าไหร่?

ช่วงอายุที่เหมาะสำหรับการมีบุตรมากที่สุดคือ ระหว่าง 25 - 35 ปี (ไม่ควรเกิน 35 ปี) เพราะเป็นช่วงอายุที่จำนวนและคุณภาพของไข่มีสภาพดี ดังนั้น การฝากไข่ตั้งแต่อายุยังน้อย จะทำให้ไข่ที่ได้มาเก็บมีคุณภาพดี

ไข่ที่แช่แข็งไว้เก็บได้นานแค่ไหน?

จากความเหมาะสมและตามคำแนะนำของแพทย์มีรายงานการศึกษาว่าไข่สามารถแช่แข็งไว้และเก็บได้นาน ประมาณ 10 ปี ซึ่งจากคำแนะนำของแพทย์คือช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุด แต่จากทฤษฎีสามารถเก็บไว้ได้นานไม่จำกัดเวลา

อัตราการตั้งครรภ์สำเร็จจากไข่ที่แช่แข็งไว้ อยู่ที่เท่าไหร่?

อัตราการตั้งครรภ์ขึ้นอยู่กับคุณภาพของไข่ที่นำมาแช่แข็งไว้ และตลอดระยะเวลาการแช่แข็งไข่มีโอกาสที่จะรอดประมาณร้อยละ 80 ดังนั้น จำนวนไข่ที่นำออกมาเก็บจึงมีความสำคัญและส่งผลต่ออัตราการตั้งครรภ์ในอนาคต


ข้อสรุป

การฝากไข่ หากวางแผนฝากไข่ตั้งแต่อายุยังน้อย ไม่เพียงแต่ช่วยแก้ปัญหาภาวะมีบุตรยากเท่านั้น
แต่ยังเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับคู่สมรสหรือผู้หญิงที่ต้องการจะมีบุตรในอนาคต ลดโอกาสลูกเป็นดาวน์ซินโดรม หรือเป็นโรคต่าง ๆ ที่เกิดจากแม่มีอายุมากขณะตั้งครรภ์ อีกทั้ง กระบวนการในการฝากไข่ไม่เจ็บ ไม่ต้องพักฟื้น อีกด้วย


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที