วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 13 พ.ค. 2024 22.35 น. บทความนี้มีผู้ชม: 692010 ครั้ง

ผิวแห้งคัน ปัญหาคันยุบยิบที่รักษาให้หายได้


ฟิลเลอร์คาง คืออะไร ฉีดแล้วช่วยปรับรูปหน้าได้อย่างไร ปลอดภัยจริงไหม?

ฟิลเลอร์คาง

ฉีดฟิลเลอร์คาง หนึ่งในรูปแบบการเสริมความงามยอดนิยมที่คนชื่นชอบในปัจจุบัน ช่วยแก้ปัญหาคางได้อย่างเห็นผล ปรับรูปหน้าให้ตรงใจตามต้องการ ไม่ว่าจะเป็นการคางบุ๋ม คางสั้น การทำให้คางเรียวสวยขึ้นก็สามารถทำได้ แต่การฉีดฟิลเลอร์คางแท้จริงแล้วคืออะไร ใช้สารอะไรบ้าง เมื่อฉีดแล้วจะมีประโยชน์กับเรามากแค่ไหน การฉีดฟิลเลอร์คางปลอดภัยจริงหรือไม่ ต้องทำอย่างไรจึงจะฉีดฟิลเลอร์คางได้อย่างปลอดภัยหายห่วง ตลอดจนวิธีการดูแลรักษาภายหลังเข้ารับการฉีดฟิลเลอร์คางแล้ว ต้องทำอย่างไรบ้าง มีผลข้างเคียงอะไรที่เราควรรู้ประกอบการตัดสินใจก่อนการฉีดฟิลเลอร์คาง รวมทุกข้อมูลฟิลเลอร์คางน่ารู้ไว้ทั้งหมดในบทความนี้


ฉีดฟิลเลอร์คาง คืออะไร ทำความรู้จักทุกหัวข้อสำคัญ

การฉีดฟิลเลอร์คาง คือการฉีดสารเติมเต็มเข้าไปบริเวณคางเพื่อปรับรูปหน้าให้เป็นไปตามที่คุณหมอช่วยออกแบบวางแผนเอาไว้ โดยสารเติมเต็มที่ฉีดเข้าไปคือสารประเภทไฮยาลูโรนิค แอซิด (Hyaluronic Acid) ซึ่งเป็นสารประเภทที่สามารถสลายเองได้ตามธรรมชาติ และมีความปลอดภัยสูงเพราะเป็นสารชนิดเดียวที่ผ่านการรับรองจากคณะกรรมการอาหารและยา โดยสารชนิดนี้จะช่วยคงความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ชดเชยคอลลาเจนที่ร่างกายค่อยๆ สูญเสียไปตามอายุนั่นเอง จึงทำให้เราได้คางที่เต่งตึง ดูชุ่มชื้นเป็นธรรมชาติ และสามารถปรับความเรียวหรือรูปลักษณ์ของคางได้ตามความเหมาะสม ซึ่งคุณสามารถมาฉีดฟิลเลอร์คางซ้ำเพื่อเติมความชุ่มชื้นได้อีกในอนาคต


ทำไมถึงต้องฉีดฟิลเลอร์ที่คาง มีประโยชน์ตรงไหน ช่วยปรับรูปหน้าเราได้อย่างไร

ฉีดฟิลเลอร์คางดีอย่างไร

การฉีดฟิลเลอร์ที่คางมีประโยชน์หลากหลายมาก ไม่ว่าจะเป็นการแก้ปัญหารูปหน้าเดิมเพื่อเสริมสร้างความมั่นใจ การปรับรูปหน้าเดิมให้ดูเต็มอิ่มมากยิ่งขึ้น ตลอดจนการเสริมโหงวเฮ้งให้รับทรัพย์รับโชคกันไปตามความเชื่อของแต่ละคน

การแก้ปัญหารูปหน้าเดิมเมื่อฉีดฟิลเลอร์คางจะสามารถแก้ปัญหาได้หลายอย่างไม่ว่าจะเป็น คางสั้น คางยื่น คางไม่สมมาตร ซึ่งทำให้ใบหน้าคุณดูสั้นกลมมากกว่าปกติ ในขณะเดียวกันการปรับรูปหน้าเดิมโดยการฉีดฟิลเลอร์ก็จะช่วยให้หน้าดูเต็มอิ่มและรูปหน้าคุณดูเรียวสวยมากยิ่งขึ้นนั่นเอง ซึ่งปัญหาคางเหล่านี้โดยมากมักเป็นกรรมพันธ์ที่ส่งต่อกันมาจากพันธุกรรมของชาวเอเชียที่อาจทำให้คางเรามีลักษณะที่สั้นหรือไม่สมมาตร ซึ่งการฉีดฟิลเลอร์คางเข้าไปเติมเต็มและเสริมความชุ่มชื้นจะช่วยให้รูปหน้าของเรากลับมาสมมาตรมากยิ่งขึ้น และแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด เป็นการเสริมความมั่นใจให้ผู้ฉีดฟิลเลอร์คาง และเป็นการเสริมโหงวเฮ้งให้สำหรับคนที่เลือกปรับรูปหน้าให้รับโชคกันไปอีกด้วย

นอกจากนี้การฉีดคางยังมีจุดเด่นตรงที่สารฟิลเลอร์ที่ฉีดเข้าไปสามารถย่อยสลายได้เองในอนาคต คุณจึงไม่ต้องกังวลมากนักถึงอันตรายที่อาจเกิดขึ้น และสามารถเติมหรือปรับแต่งในภายหลังได้กรณีที่คุณอยากปรับเปลี่ยนอะไร โดยไม่ต้องเข้ารับการผ่าตัดซึ่งอาจมีความเสี่ยงหรือเป็นการเสริมความงามแบบที่ต้องใช้เวลาและต้นทุนสูงกว่า


ฉีดฟิลเลอร์คาง อันตรายไหม ทำอย่างไรจึงจะปลอดภัย

คำถามที่ว่าฉีดฟิลเลอร์คางอันตรายไหม เป็นคำถามที่ทุกคนล้วนถามก่อนเสมอเมื่อสนใจจะฉีดฟิลเลอร์คาง ซึ่งเรามีคำตอบให้คุณง่ายๆ คือ การฉีดฟิลเลอร์คางไม่อันตราย หากคุณฉีดกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งมีประสบการณ์มาก และใช้เทคนิคการฉีดฟิลเลอร์คางที่ถูกต้อง รวมไปถึงการใช้ฟิลเลอร์คางของแท้ในการฉีด เพราะตัวสารฟิลเลอร์คางเองสามารถย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ จึงไม่มีการตกค้างในภายหลัง และปลอดภัยไม่เป็นอันตราย แต่หากคุณฉีดฟิลเลอร์คางกับบุคคลที่ไม่ใช่แพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ไม่มีความน่าเชื่อถือ ตรงจุดนี้อาจสร้างความแตกต่างและลดความปลอดภัยของการฉีดฟิลเลอร์คางลงได้ เราจึงขอแนะนำให้คุณเลือกฉีดฟิลเลอร์คางเฉพาะกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ที่เชื่อถือได้เท่านั้น


ฉีดฟิลเลอร์คางเสร็จแล้วต้องดูแลอย่างไร

การดูแลหลังฉีดฟิลเลอร์คาง

การดูแลภายหลังการฉีดฟิลเลอร์คางจะประกอบไปด้วยการดูแลในหลายช่วงเวลา โดยการดูแลที่จำเป็นที่สุดในช่วงแรกคือการรับประทานยาฆ่าเชื้อทันทีหลังฉีดฟิลเลอร์คางเสร็จ จากนั้นจึงรับประทานยาอื่นๆ เช่นยาแก้ปวดเพิ่มเติม ตามที่คลินิกหรือแพทย์ที่ฉีดฟิลเลอร์คางให้กับเราแนะนำ 

นอกจากการรับประทานยาตามที่แพทย์แนะนำแล้ว หลังฉีดฟิลเลอร์คางคุณควรหลีกเลี่ยงพฤติกรรมดังต่อไปนี้

โดยรวมแล้วจะเห็นได้ว่าการดูแลหลังฉีดฟิลเลอร์คางจะอยู่ในช่วงระยะเวลาประมาณ 2 สัปดาห์ภายหลังการฉีดฟิลเลอร์คางเพื่อรอให้ฟิลเลอร์คางของเราคงตัวได้รูปเสียก่อน และรับประทานยาบ้างตามคำสั่งแพทย์ จากนั้นก็จะเข้าสู่สถานการณ์ปกติให้เราใช้ชีวิตประจำวันไปพร้อมกับรูปหน้าโฉมใหม่อย่างมั่นใจนั่นเอง


ผลข้างเคียงที่มักพบได้มีมากน้อยแค่ไหน อะไรบ้างที่ควรรู้

ผลข้างเคียงที่มักพบจากการฉีดฟิลเลอร์คางมีไม่มากนัก โดยจะมี 2 ผลข้างเคียงหลักด้วยกัน คือ 1. คางผิดรูป เบี้ยวไปจากที่ตั้งเป้าไว้ 2.ฟิลเลอร์คางจับตัวเป็นก้อน ซึ่งผลข้างเคียงทั้งสองอย่างนี้เกิดได้จาก 2 สาเหตุคือความไม่เชี่ยวชาญของแพทย์ผู้ฉีดฟิลเลอร์คางและการไม่ใช้ฟิลเลอร์คางของแท้ในการฉีด นี่จึงเป็นสาเหตุว่าทำไมเราจึงควรตัดสินใจเลือกฉีดฟิลเลอร์คางกับแพทย์ที่น่าเชื่อถือและมีประสบการณ์ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดผลข้างเคียงอันไม่พึงประสงค์ในภายหลัง เพราะหากเราฉีดฟิลเลอร์คางกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์และเทคนิคการฉีดที่ดีรวมไปถึงใช้ฟิลเลอร์คางของแท้แล้วก็รับรองได้ว่าเราจะไม่ต้องเผชิญกับผลข้างเคียงทั้ง 2 รูปแบบนี้อย่างแน่นอน


สรุป

การฉีดฟิลเลอร์คางเป็นการฉีดสารเติมเต็มประเภทไฮยาลูโรนิค แอซิดซึ่งเป็นสารที่สามารถสลายได้ตามธรรมชาติและได้รับการรับรองจากคณะกรรมการอาหารและยา จึงมีความปลอดภัยสูง ซึ่งการฉีดฟิลเลอร์คางจะสามารถช่วยแก้ไขปัญหารูปหน้าเดิมที่อาจเกิดจากกรรมพันธ์ต่างๆ เช่นปัญหาคางสั้น คางตัด รวมไปถึงการเติมเต็มปรับปรุงรูปหน้าให้เรียวสวยหรือเป็นคางที่สมมาตร เต็มอิ่มได้รูป ช่วยเสริมความมั่นใจเสริมโหงวเฮ้งให้ผู้ฉีดฟิลเลอร์คางได้เป็นอย่างดี หากคุณฉีดฟิลเลอร์คางกับแพทย์ที่น่าเชื่อถือ มีประสบการณ์มาก และมีเทคนิคการฉีดฟิลเลอร์คางที่ดีแล้วการฉีดฟิลเลอร์คางของคุณก็จะปลอดภัยหายห่วง 

ที่สำคัญที่สุดคือจะต้องใช้ฟิลเลอร์คางของแท้ในการฉีดเท่านั้น เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดผลข้างเคียงได้ในภายหลัง ดังนั้นคุณจึงควรศึกษาและเอกสถานที่ฉีดฟิลเลอร์คางที่ดีและน่าเชื่อถือ ภายหลังการฉีดฟิลเลอร์คางก็ดูแลรักษาได้ไม่ยาก ประกอบไปด้วยการรับประทานยาตามคำสั่งแพทย์ และการหลีกเลี่ยงกิจกรรมบางประเภทเป็นระยะเวลา 2 สัปดาห์ เช่น กิจกรรมที่จะเพิ่มอุณหภูมิของร่างกาย กิจกรรมที่ส่งผลต่อการขยายหลอดเลือด กิจกรรมที่อาจเกิดความเสี่ยงต่อการติดเชื้อหรืออาการบวม รวมไปถึงกิจกรรมที่อาจส่งผลต่อการเคลื่อนของรูปคางโดยตรง เพื่อป้องกันไม่ให้คางเสียทรงก่อนเข้าที่หลังการฉีดฟิลเลอร์คางนั่นเอง


 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที