วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 13 พ.ค. 2024 22.35 น. บทความนี้มีผู้ชม: 715533 ครั้ง

ผิวแห้งคัน ปัญหาคันยุบยิบที่รักษาให้หายได้


เลเซอร์รักแร้ กำจัดขนใต้วงแขนด้วยเลเซอร์ ปลอดภัย ไม่เจ็บตัว

เลเซอร์รักแร้

“ขน” กลายเป็นปัญหาหนักใจของใครหลาย ๆ คน โดยเฉพาะขนใต้วงแขน ซึ่งอาจจะโผล่มาทำลายความมั่นใจได้ตลอดเวลา ดังนั้น เราจึงขอแนะนำให้ลองเลเซอร์รักแร้ หรือ เลเซอร์ขนรักแร้ ที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน ด้วยเลเซอร์รักแร้ รีวิวที่มีอย่างมากมายในโลกออนไลน์ เพื่อเปรียบเทียบผลลัพธ์ก่อนเลเซอร์ขนรักแร้ แล้วจะพบว่า การกำจัดขนใต้วงแขนไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป


รู้จักเลเซอร์รักแร้ 

เลเซอร์รักแร้ คือ การกำจัดขนรักแร้ถาวรด้วยเลเซอร์ชนิดต่าง ๆ โดยที่ไม่ทำลายผิวหนังให้เกิดการอักเสบและไม่ทำให้เกิดขนคุดใต้ผิวหนัง เหมือนการถอน การโกน หรือการแวกซ์ พร้อมทั้งยังช่วยเสริมสร้างใยคอลลาเจนใหม่ ช่วยกระชับริ้วรอยต่าง ๆ ให้ดีขึ้น

ซึ่งในปัจจุบัน การเลเซอร์ขนรักแร้นั้น นับว่าได้รับความนิยมมาก เพราะสามารถเข้าถึงได้ง่าย มีความปลอดภัยสูง เห็นผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นจริง ราคาที่ไม่แพง สามารถเลือกรูปแบบการใช้บริการได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นแบบจำนวนครั้ง แบบเหมารายเดือน หรือแบบรายปี หรือจะซื้อคอร์สเลเซอร์ขนรักแร้ก็สามารถทำได้


เทคโนโลยีการเลเซอร์ขนรักแร้ 

เลเซอร์ขนรักแร้

โดยเทคโนโลยีที่ทางเลเซอร์รักแร้ใช้ คือ การใช้เครื่องส่งคลื่นพลังงานลงไปที่รากขน เพื่อทำให้รากขนฝ่อลง เพราะรากขนที่อยู่ในระยะที่โตเต็มที่จะมีเม็ดสี ทำให้สามารถดูดซับพลังงานความร้อนเอาไว้ได้ และเมื่อรากขนดูดซับพลังงานความร้อนจนถึงระดับหนึ่ง เซลล์ก็จะฝ่อลงจนหยุดการทำงาน ทำให้ไม่สามารถสร้างเส้นขนขึ้นมาใหม่ ในระยะเวลาที่ยาวนาน ดังนั้น เลเซอร์ขนรักแร้จึงสามารถทำให้รากขนฝ่อลง ถือว่าเป็นการกำจัดขนได้ในระยะเวลาหนึ่ง


เลเซอร์รักแร้ดีไหม?

รักแร้ดําเลเซอร์

การเลเซอร์ขนรักแร้ เป็นการกำจัดขนอันไม่พึงประสงค์ด้วยการใช้เทคโนโลยีเลเซอร์ที่กำจัดได้ลึกถึงรากขน โดยเลเซอร์รักแร้นี้ มีข้อดี ดังต่อไปนี้


เลเซอร์รักแร้เจ็บไหม? 

หากใครที่กำลังลังเลและสงสัยว่า เลเซอร์รักแร้ครั้งแรกนั้น เจ็บหรือไม่ ในระหว่างการทำเลเซอร์รักแร้จะให้ความรู้สึกเหมือนมีหนังยางดีดเบา ๆ ที่ผิวหนัง ซึ่งจะมีความรู้สึกเจ็บเป็นบางจุด โดยเฉพาะจุดที่เป็นหนังอ่อน ๆ ก็จะรู้สึกเจ็บมากหน่อย แต่ก็เป็นความรู้สึกเจ็บที่สามารถทนได้

แต่ทั้งนี้ บางคลินิกก็มีบริการทายาชาก่อนเข้ารับบริการยิงเลเซอร์ขนรักแร้ หรือบริการประคบเจลเย็น ทั้งก่อนทำและระหว่างทำ เพื่อช่วยลดอุณหภูมิบนชั้นผิวและความรู้สึกเจ็บ ทำให้รู้สึกสบายผิวยิ่งขึ้นด้วย


เลเซอร์รักแร้กี่ครั้งเห็นผล? 

เลเซอร์รักแร้ขาว

หลายคนอาจจะมีคำถามว่า แล้วจะต้องทำเลเซอร์รักแร้กี่ครั้งเห็นผล ซึ่งตามปกติ เลเซอร์รักแร้จะต้องมีการทำซ้ำอย่างต่อเนื่อง เพราะเส้นขนแต่ละส่วนล้วนแต่มีวงจรชีวิต มีความหนา-ความบาง และความเข้ม-ความอ่อนที่แตกต่างกันไป ดังนั้น เมื่อเราเลเซอร์ขนรักแร้จึงเป็นการส่งพลังงานความร้อนไปที่รากเส้นขนเหล่านั้น ทำให้รากขนเกิดความร้อนจนฝ่อลง

และในการเลเซอร์รักแร้ เส้นขนที่อยู่ในช่วงระยะโตเต็มวัยจะดูดซับพลังงานและฝ่อลง ประมาณ 20 - 30% ดังนั้น เราจึงต้องกลับไปทำซ้ำในบริเวณเดิมประมาณ 5 - 8 ครั้ง แต่ทั้งนี้ ก็ขึ้นอยู่กับบริเวณที่ทำ ลักษณะของเส้นขน สีของเส้นขน และเชื้อชาติของผู้ที่ทำ โดยควรจะเว้นระยะห่างในการทำเลเซอร์ขนรักแร้ ประมาณ 3 - 4 สัปดาห์ เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด

แต่เราจะเห็นผลลัพธ์ของการเลเซอร์รักแร้ที่ชัดเจน หลังจากที่ทำไปแล้ว 3 - 4 ครั้ง เพราะในแต่ละครั้งของการเลเซอร์ขนรักแร้ เส้นขนจะเริ่มหลุดประมาณ 2 สัปดาห์ และหลังจากสิ้นสุดการ laserรักแร้ ครั้งที่ 5 เราจะสามารถสังเกตได้ว่า เส้นขนในบริเวณที่ทำเลเซอร์จะเหลืออยู่เล็กน้อย เป็นเพียงเส้นบาง ๆ จากนั้น ก็ค่อย ๆ เพิ่มระยะเวลาในการทำให้ห่างมากขึ้น จนเมื่อครบ 8 ครั้ง บางคนก็จะไม่มีขนขึ้นในบริเวณนั้นอีกเป็นระยะเวลา 2 ปี หรืออาจจะเกิดขึ้นเป็นเพียงขนอ่อน ๆ ซึ่งสามารถกลับมาซ้ำได้เป็นรายครั้ง

ดังนั้น จะเห็นว่า การที่จะทำเลเซอร์รักแร้ให้ได้ผล จะต้องทำซ้ำ 5 - 8 ครั้ง โดยบางรายอาจจะตัดสินใจซื้อคอร์สเลเซอร์ขนรักแร้ก็จะได้ในราคาที่คุ้มกว่า แต่ทั้งนี้ ก็ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่าง ๆ ของผู้ที่ทำด้วย และจะต้องอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อความปลอดภัยของผู้ทำและให้ประสบความสำเร็จสูงสุด


เลเซอร์รักแร้กำจัดขนได้ถาวรจริงหรือ? 

อีกหนึ่งคำถามที่หลายคนคาใจ คือ เลเซอร์รักแร้ถาวรได้หรือไม่ ตามปกติแล้ว เส้นขนจะมีวงจรการเติบโตอยู่ ดังนั้นใน การทำเลเซอร์รักแร้ในระยะแรก จะทำให้ขนขึ้นน้อยลงและขึ้นช้าลง ใช้เวลานานกว่าที่เส้นชนใหม่จะเกิด และขนที่เกิดใหม่ก็จะมีลักษณะเป็นเส้นขนบาง ๆ ใส ๆ ถือว่าเป็นการกำจัดขนรักแร้ในระยะยาวที่ได้ผลจริง ถ้าหากมีการเลเซอร์ขนรักแร้อย่างต่อเนื่องและภายใต้การดูแลของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจริง ๆ


เปรียบเทียบรูปแบบการเลเซอร์รักแร้ 

ในปัจจุบัน เลเซอร์รักแร้พร้อมให้บริการในหลายคลินิก โดยเทคโนโลยีเลเซอร์ขนรักแร้นั้น มีความหลากหลายของความยาวคลื่น เพื่อให้ผู้รับบริการสามารถตัดสินใจและเลือกใช้ให้เหมาะกับสภาพเส้นขนและสีผิวของแต่ละคน โดยแบ่งออกเป็น 4 ประเภท ดังนี้

1. IPL (Intense Pulsed Light)

เครื่องเลเซอร์ขนรักแร้ IPL (Intense Pulsed Light)

ขอขอบคุณรูปจาก https://www.ebay.com/itm

มีช่วงคลื่นแสงกว้าง ความยาวคลื่นเริ่มตั้งแต่ 420 - 1,200 นาโนเมตร โดย IPL ถือว่าเป็นวิธีการเลเซอร์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แต่ผลลัพธ์นั้น ไม่โดดเด่น มีโอกาสทำลายผิวหนังด้านบนได้ รวมถึงไม่สามารถกำจัดขนได้ลงลึกถึงรากขนได้ ทั้งนี้ เลเซอร์ขนรักแร้แบบ IPL เหมาะสำหรับคนที่มีผิวค่อนข้างขาว และนิยมทำที่บริเวณใบหน้า ขา หลัง บิกินี่ รักแร้ และส่วนที่บอบบาง

2. Alexandrite Laser

เครื่องเลเซอร์ขนรักแร้ Alexandrite Laser

ขอขอบคุณรูปจาก https://lynton.co.uk/prod/again-alexandrite-and-ndyag-laser/

แบบที่ 2 คือ Alexandrite Laser เป็นเลเซอร์รักแร้ที่ใช้คลื่นพลังงานเลเซอร์ที่มีช่วงความยาวคลื่นอยู่ที่ 755 นาโนเมตร โดยเป็นคลื่นเลเซอร์ที่ใช้ผลึกอเล็กแซนไดร์เป็นตัวกลางในการผลิตแสง ทำให้สามารถปล่อยความร้อนได้ลึกกว่า และสามารถจับกับเม็ดสีได้ดีกว่าแบบ IPL ส่งผลให้มีผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดี เหมาะสำหรับคนคนที่มีผิวขาวไปจนถึงสีผิวน้ำผึ้งหรือผิวโทนเหลือง แต่ไม่เหมาะกับคนที่มีเส้นขนสีบลอนด์หรือสีแดง นิยมทำที่บริเวณขา

3. Diode laser

เครื่องเลเซอร์ขนรักแร้ Diode laser

ขอขอบคุณรูปจาก https://synergymedsales.com/product/

Diode laser เป็นการเลเซอร์ขนรักแร้ที่ใช้ช่วงความยาวของคลื่นพลังงานเลเซอร์ค่อนข้างหลากหลาย โดยช่วงคลื่นความยาวที่ได้รับความนิยม คือ ตั้งแต่ 800 - 810, 940, 1,064 - 1,350 นาโนเมตร ซึ่งเลเซอร์ประเภทนี้ สามารถดูดซับเม็ดสีได้ค่อนข้างมาก และสามารถปล่อยความร้อนลงลึกถึงผิวหนังชั้นในส่วนลึกได้ จึงมีผลลัพธ์ในการรักษาที่ดีกว่าประเภทอื่น ๆ เหมาะสำหรับคนที่มีผิวขาว ไปจนถึงผิวสีกลาง ๆ แต่ยังไม่ถึงขั้นผิวแทน แต่สำหรับคนที่มีเส้นขนที่หนาและสีเข้มทำแล้วจะเห็นผลมากกว่าคนที่มีเส้นขนสีอ่อน ๆ นิยมทำในบริเวณกว้าง ๆ อย่างแขนและขา

4. Gentle YAG Laser

เครื่องเลเซอร์ขนรักแร้ Gentle YAG Laser

ขอขอบคุณรูปจาก https://www.ebay.com/itm/334586430196?chn=ps&mkevt=1&mkcid=28

เลเซอร์รักแร้แบบ Gentle YAG Laser เป็นเลเซอร์ชนิด long pulse Nd:YAG ที่ได้รับความนิยมมากในประเทศไทย โดยมีช่วงความยาวคลื่นอยู่ที่ 1,064 นาโนเมตร ซึ่งสามารถปล่อยพลังงานความร้อนทำลายรากขน โดยที่ไม่ทำลายผิวหนังบริเวณข้างเคียง และในระหว่างที่ทำก็จะมีสเปรย์เย็นปล่อยออกมา เพื่อปกป้องผิวที่ทำให้ปลอดภัย เหมาะกับทุกสภาพผิว และสามารถกำจัดขนได้ในทุกบริเวณของร่างกาย เช่น รักแร้ หนวด บิกินี่ แขน และขา เป็นต้น


สิ่งที่ควรรู้ก่อนเลเซอร์ขนรักแร้

ก่อนเลเซอร์ขนรักแร้

ก่อนที่เราจะเข้ารับการเลเซอร์รักแร้ เราต้องทำความเข้าใจก่อนว่า การเลเซอร์ขนรักแร้เป็นการกำจัดขนรักแร้ที่ดีที่สุด เพราะมีการถนอมผิวหนัง เห็นผลลัพธ์ชัดเจน แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละคนด้วย ไม่ว่าจะเป็น…

ดังนั้น ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นย่อมมีความแตกต่างกันในแต่ละคน แต่ทั้งนี้ การเลเซอร์รักแร้ล้วนแต่มีความปลอดภัยสูง เกิดผลข้างเคียงต่ำ เราสามารถทำซ้ำได้อย่างต่อเนื่อง ภายใต้การดูแลของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่จะนัดวันด้วยระยะเวลาที่เหมาะสม


ข้อปฏิบัติหลังเลเซอร์ขนรักแร้ 

เลเซอร์ รักแร้ รีวิว

หลังจากที่เราทำการเลเซอร์รักแร้เรียบร้อยแล้ว เราจำเป็นต้องปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์ เพื่อรักษาผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นให้ดี ดังต่อไปนี้


เลเซอร์รักแร้ที่ไหนดี? 

คำถามสุดท้าย คือ “เลเซอร์รักแร้ที่ไหนดี” หรือ “กำจัดขนรักแร้ที่ไหนดี” โดยเราสามารถเลือกคลินิกได้จากเกณฑ์ดังต่อไปนี้

โดยเราขอแนะนำให้เลเซอร์รักแร้ที่รมย์รวินท์คลินิก เพราะที่นี่เลือกใช้เทคโนโลยีอย่างเลเซอร์กำจัดขน Gentle YAG ที่สามารถกำจัดขนได้อย่างตรงจุดไม่ทำร้ายผิวหนังรอบ ๆ พร้อมทั้งยังมีบริการทรีทเม้นต์ควบคู่กับการทำเลเซอร์กำจัดขนที่มีชื่อว่า P-White ที่จะช่วยผลักวิตามินเข้าสู่ชั้นผิว ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของทาง Romrawin ที่จะช่วยในการบำรุง ฟื้นฟูสภาพผิวจากการถูกทำร้ายและช่วยปรับสภาพผิวให้ขาวกระจ่างใสขึ้น

นอกจากนี้ รมย์รวินท์คลินิกยังพร้อมไปด้วยทีมแพทย์ผู้ที่มีความเชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ในการเลเซอร์ขนรักแร้ เพื่อให้ผู้เข้าใช้บริการได้รับผลลัพธ์ที่ดีที่สุดอย่างปลอดภัย โดยทางคลินิกเปิดบริการทุกวัน วันจันทร์ - วันอาทิตย์ เวลา 11.00 - 21.00 น. สามารถสอบถามเพิ่มเติม หรือติดต่อเพื่อจองคิวได้ที่ Line (@romrawinclinic) หรือ Facebook : Romrawin Clinic หรือเบอร์โทรศัพท์ 080-153-9000 หรือ 080-154-9000


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที