วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 13 พ.ค. 2024 22.35 น. บทความนี้มีผู้ชม: 715842 ครั้ง

ผิวแห้งคัน ปัญหาคันยุบยิบที่รักษาให้หายได้


กรอบหน้าคมชัด ลดปัญหาหย่อนคล้อย ด้วยการลิฟกรอบหน้า

กรอบหน้าคมชัด ด้วยการลิฟกรอบหน้า

ปัจจุบัน อีกหนึ่งหัตถการยกกระชับใบหน้า แก้ปัญหาความหย่อนคล้อยที่ได้รับความนิยมไม่แพ้การทำ Hifu และ Ulthera ก็คือการลิฟกรอบหน้า หรือโบท็อกลิฟกรอบหน้า ที่จะช่วยยกกระชับลิฟติ้งใบหน้า เหนียง และคอของคุณ ให้หน้าดูคมชัด เรียวแบบวีเชฟ เพิ่มมิติให้ใบหน้า ซึ่งการโบลิฟกรอบหน้าสามารถทำได้อย่างง่ายดาย โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น แถมยังช่วยแก้ปัญหาความกังวลให้คุณได้อย่างน่าพึงพอใจ ไปดูกันเลยว่าข้อมูลต่างๆ ที่น่าสนใจเกี่ยวกับการลิฟกรอบหน้าที่คุณควรรู้ มีอะไรบ้าง

ลิฟกรอบหน้าคืออะไร

ลิฟกรอบหน้า หรือโบท็อกลิฟกรอบหน้า (Lifting Botox) คือการฉีดโบท็อกบริเวณกรอบหน้า เพื่อยกกระชับหรือลิฟติ้ง (Lifting) ใบหน้า เหนียง คอ ให้มีความกระชับมากยิ่งขึ้น ทำให้หน้าดูคมชัด เรียวแบบวีเชฟ เพิ่มมิติให้กับใบหน้า อีกทั้งยังช่วยลดรอยพับ ลดความหย่อนคล้อยได้อีกด้วย โดยbotoxliftกรอบหน้าจะต้องใช้เทคนิคการฉีดโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น โดยแบ่งออกเป็น 2 เทคนิค ได้แก่ 

หลักการทำงานของลิฟกรอบหน้าคือเมื่อฉีดสารโบทูลินั่ม ท็อกซิน เอ (Botulinum Toxin Type A) หรือโบท็อกซ์ลงในผิวชั้นตื้นแล้ว จะทำให้เกิดตุ่มที่มีลักษณะคล้ายไข่ปลาตามบริเวณผิวกรอบหน้า กราม คาง และคอ ซึ่งbotoxลิฟกรอบหน้านั้นจะเข้าไปเพื่อทำให้ผิวหนังบริเวณที่ฉีดเกิดการคลายกล้ามเนื้อ จึงช่วยยกกระชับผิว ทำให้กรอบหน้าดูเรียวชัดมีมิติมากขึ้น สามารถเห็นได้อย่างชัดเจนเมื่อเวลาผ่านไป 2 สัปดาห์

ผู้ที่เหมาะกับการฉีดโบท็อกลิฟกรอบหน้า

ผู้ที่เหมาะกับการฉีดโบท็อกลิฟกรอบหน้า

ผู้ที่เหมาะสำหรับการลิฟกรอบหน้า มีดังนี้

ลิฟกรอบหน้าช่วยอะไรบ้าง?

ผลลัพธ์จากการลิฟกรอบหน้า จะช่วยให้บริเวณที่ฉีดbotoxลิฟหน้ามีความกระชับขึ้น เพิ่มความคมชัดของกรอบหน้า ทำให้ใบหน้าดูมีมิติมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถช่วยลดความหย่อนคล้อยของผิว ซึ่งถือเป็นการยกกระชับผิววิธีหนึ่งที่ไม่จำเป็นต้องผ่าตัด จึงไม่จำเป็นต้องเสียเวลาในการพักฟื้น หลังทำเสร็จสามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันตามปกติได้

โบท็อกลิฟกรอบหน้า ยี่ห้อไหนดี?

สำหรับใครที่สนใจต้องการลิฟกรอบหน้า ก่อนอื่นคุณควรทราบก่อนว่ายี่ห้อของโบท็อกซ์นั้นมีหลากหลายยี่ห้อ หลากหลายราคา ซึ่งคุณสามารถเลือกได้ตามความต้องการหรือตามงบประมาณที่มี เรามาดูกันเลยว่าโบท็อกซ์ที่ผ่านมาตรฐานของ อย. มียี่ห้อไหน และมีจุดเด่นอะไรบ้าง

Allergan Botox 

โบท็อกซ์จากอเมริกาที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เนื่องจากมีความบริสุทธิ์ถึง 99.5% ทำให้ออกฤทธิ์ได้อย่างแม่นยำ มีโอกาสดื้อโบท็อกซ์น้อย อีกทั้งยังอยู่ได้นานประมาณ 5-6 เดือน จึงทำให้ได้รับความนิยมในการนำมาฉีดเพื่อแก้ไขปัญหาต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการฉีดโบท็อกริ้วรอย หรือการลิฟกรอบหน้า เป็นต้น 

XEOMIN

โบท็อกซ์จากประเทศเยอรมันที่มีจุดเด่นในด้านความบริสุทธิ์สูง จึงสามารถลดโอกาสในการดื้อโบท็อกซ์ โดยกระบวนการผลิต XEOMIN จะมีกระบวนการกำจัดโปรตีนส่วนเกินออกจากโมเลกุล ทำให้มีขนาดโมเลกุลเล็กกว่าเมื่อเทียบกับโบท็อกซ์ยี่ห้ออื่นๆ แต่ยังคงประสิทธิภาพได้ดี และอยู่ได้นานประมาณ 4-6 เดือน

Dysport 

โบท็อกซ์จากประเทศอังกฤษที่ได้รับความนิยมไม่แพ้ยี่ห้ออื่นๆ โดย Dysport จะมีโครงสร้างโมเลกุลเล็กกว่าโบท็อกซ์อเมริกา ทำให้เมื่อฉีดแล้วตัวยาไม่กระจุกตัวแต่สามารถกระจายเป็นวงกว้าง จึงนิยมใช้สำหรับการยกกระชับผิว ลิฟกรอบหน้า โดยประสิทธิภาพหลังการฉีดโบท็อกลิฟหน้าจะอยู่ได้นานประมาณ 4-6 เดือน 

NABOTA

โบท็อกซ์จากประเทศเกาหลีใต้ที่มีความบริสุทธิ์สูง ออกฤทธิ์ไว ฉีดแล้วไม่ทำให้ใบหน้าเเข็งตึง และอยู่ได้นานประมาณ 4-6 เดือน อีกทั้งยังมีราคาไม่แรงมากอีกด้วย นอกจากนี้ NABOTA ยังเป็นโบท็อกซ์ยี่ห้อแรกจากเกาหลีใต้ที่ได้รับการรับรองจาก USFDA (U.S. Food and Drug Administration) อีกด้วย

Aestox 

โบท็อกซ์จากประเทศเกาหลีใต้ที่ราคาไม่แรงมากนัก แต่ยังคงประสิทธิภาพได้ดีไม่แพ้ยี่ห้ออื่นๆ โดยมีความบริสุทธิ์อยู่ที่ 99.5% อยู่ได้นานประมาณ 4-6 เดือน ทั้งนี้ Aestox ได้รับการรับรองมาตรฐานจาก KFDA (Korea Food & Drug Administration) และผ่านการรับรองจาก อย. ไทยแล้ว

นอกจากนี้ ยังมีโบท็อกซ์ยี่ห้อต่างๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น HUGEL และ Botulax โบท็อกซ์จากประเทศเกาหลีใต้ที่มีผู้ผลิตเดียวกันกับยี่ห้อ Aestox หรือ BTXA โบท็อกซ์จากฮ่องกงที่มีราคาเข้าถึงง่าย และ CLODEW ซึ่งเป็นโบท็อกซ์ที่มีผู้ผลิตเดียวกับยี่ห้อ NABOTA ทั้งนี้การเลือกยี่ห้อโบท็อกซ์สำหรับลิฟกรอบหน้านั้น คุณสามาถพิจารณาจากคุณสมบัติของแต่ละยี่ห้อ รวมถึงงบประมาณที่มีได้ โดยควรเลือกโบท็อกซ์ของแท้ จากคลินิกมาตรฐานที่มีการรับรองแล้วเท่านั้น

ขั้นตอนการลิฟกรอบหน้าโดยแพทย์

ขั้นตอนการลิฟกรอบหน้าโดยแพทย์

ขั้นตอนทั้งหมดของการลิฟกรอบหน้าโดยแพทย์เชี่ยวชาญ จะประกอบไปด้วย

แนวทางการดูแลตัวเองหลังจากฉีดโบลิฟกรอบหน้า

การดูแลตัวเองหลังลิฟกรอบหน้า จะช่วยทำให้ผลลัพธ์ของลิฟกรอบหน้าสามารถอยู่ได้ตามระยะเวลาของฤทธิ์โบท็อกซ์ และไม่ทำให้โบท็อกซ์หมดฤทธิ์เร็วก่อน ซึ่งแนวทางการดูแลตัวเองหลังจากฉีดโบลิฟท์กรอบหน้า สามารถทำได้โดย

ผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นจากการฉีดโบท็อกลิฟกรอบหน้า

ผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นจากการฉีดโบท็อกลิฟกรอบหน้า

โดยปกติแล้วการลิฟกรอบหน้าจะใช้โบท็อกซ์ประมาณ 30-50 ยูนิต แต่ไม่ควรฉีดโบท็อกลิฟกรอบหน้าเกินข้างละ 50 ยูนิต เนื่องจากอาจเกิดผลข้างเคียงตามมา เช่น ปากเบี้ยว ยิ้มไม่สุด หนังตาตก เป็นต้น ทั้งนี้การใช้ปริมาณโบท็อกซ์ของคนไข้แต่ละคนอาจแตกต่างกัน โดยขึ้นอยู่กับการพิจารณาของแพทย์ 

ฉีดโบท็อกลิฟกรอบหน้าอันตรายไหม?

โดยส่วนใหญ่การฉีดโบท็อกลิฟกรอบหน้า จะไม่เป็นอันตรายและไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียงอันตรายใดๆ เฉพาะในกรณีที่คุณเลือกฉีดโบท็อกซ์ของแท้จากคลินิกที่ได้มาตรฐาน และต้องดำเนินการฉีดโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ที่สามารถตรวจสอบรายชื่อผ่านเว็บไซต์แพทยสภาเท่านั้น

เพราะสิ่งที่ควรระวังก็คือ หากคุณถูกหลอกลวงไปฉีดลิฟติ้งกรอบหน้าปลอมจากคลินิกที่ไม่ได้มาตรฐาน ไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าคนฉีดคือแพทย์หรือไม่ หรือโบท็อกซ์ที่ใช้เป็นของแท้หรือเปล่า ก็อาจทำให้คุณไม่เห็นความเปลี่ยนแปลงหลังทำการลิฟกรอบหน้า นอกจากนี้การใช้ตัวยาที่ไม่ได้มาตรฐาน อาจทำให้เกิดผลข้างเคียงต่างๆ ตามมา รวมทั้งอาจทำให้เกิดอาการติดเชื้อหรือดื้อโบท็อกซ์ได้อีกด้วย

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการลิฟกรอบหน้า

ลิฟกรอบหน้าราคาเริ่มต้นเท่าไร?

การโบท็อกลิฟกรอบหน้าราคานั้นจะขึ้นอยู่กับยี่ห้อและปริมาณยูนิตของโบท็อกซ์ที่ใช้ ซึ่งโบท็อกซ์ของแต่ละยี่ห้อก็จะให้ผลลัพธ์ระยะเวลาในการออกฤทธิ์ที่แตกต่างกัน โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะทำการประเมินและพิจารณาเลือกใช้ยี่ห้อและปริมาณที่เหมาะสม เพื่อให้เกิดผลลัพธ์และลิฟกรอบหน้าราคาตามที่คนไข้ต้องการ

หลังลิฟกรอบหน้ามีข้อห้ามอะไรไหม?

หลังจาการทำลิฟกรอบหน้า ควรปฏิบัติตามข้อห้ามดังต่อไปนี้ เพื่อทำให้การลิฟกรอบหน้าเกิดผลลัพธ์ที่ดีและคงอยู่ได้นาน

ฉีดลิฟกรอบหน้าต้องใช้โบท็อกกี่ยูนิต?

โดยปกติแล้ว จำนวนยูนิตของโบท็อกซ์ที่ใช้ในการลิฟกรอบหน้าจะอยู่ที่ประมาณ 30-50 ยูนิต ทั้งนี้ การใช้ปริมาณโบท็อกซ์ของคนไข้แต่ละคนอาจแตกต่างกัน โดยจะขึ้นอยู่กับการพิจารณาของแพทย์ก่อนฉีดด้วย

สรุปการลิฟกรอบหน้า

สำหรับท่านใดที่มีความสนใจอยากลิฟกรอบหน้า สามารถเลือกฉีดโบท็อกลิฟกรอบหน้าจากคลินิกที่น่าเชื่อถือ ปลอดภัยได้มาตรฐาน และต้องมีใบอนุญาตในการเปิดคลินิก อีกทั้งต้องใช้โบท็อกซ์ของแท้ ที่สามารถตรวจสอบได้จากบริษัทผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย ให้คำปรึกษาและดำเนินการฉีดโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ มีลิฟกรอบหน้ารีวิวที่น่าเชื่อถือจากผู้เข้ารับบริการจริง เพื่อให้ผลลัพธ์ของการลิฟกรอบหน้าออกมาสวยปัง แก้ปัญหาที่กังวลได้อย่างน่าพอใจ ตรงตามความต้องการของคุณ

 

ขอขอบคุณข้อมูลเพิ่มเติมจาก https://www.healthandtrend.com/forum/topic/3134


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที