วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 13 พ.ค. 2024 22.35 น. บทความนี้มีผู้ชม: 715542 ครั้ง

ผิวแห้งคัน ปัญหาคันยุบยิบที่รักษาให้หายได้


Thermage FLX คืออะไร ช่วยยกกระชับ ปรับรูปหน้า ให้กลับมาสวยอ่อนเยาว์

Thermage

ในปัจจุบัน เทคโนโลยีเสริมความงามได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ช่วยให้ทุกคนกลับมาสวยใส อ่อนเยาว์ ลดเลือนริ้วรอย ผิวพรรณยกกระชับ สลายไขมันได้ โดยไม่ต้องผ่าตัด ซึ่งเทคโนโลยีนั้น คือ Thermage แล้วการทำเทอร์มาจ คืออะไร ช่วยแก้ปัญหาอย่างไรได้บ้าง สามารถทำบริเวณอื่นนอกจากใบหน้าได้หรือไม่ ใครบ้างจึงจะเหมาะหรือไม่เหมาะกับการทำเทอร์มาจ แล้วเครื่องThermage FLX คืออะไร หลังจากทำแล้ว เราควรจะดูแลตัวเองอย่างไร เราไปหาคำตอบกัน


Thermage คืออะไร?

Thermage คือ

Thermage คือ กระบวนการเสริมความงามด้วยการใช้เทคโนโลยี โดยการส่งพลังงานความร้อนคลื่นวิทยุความถี่สูงขั้วเดียว (Monopolar RF) ผ่านชั้นผิวหนังแท้ เพื่อทำให้เส้นใยคอลลาเจน (Collagen) บริเวณนั้นเกิดการหดตัว แถมยังกระตุ้นให้เกิดการสร้าง Collagen และ Elastin ขึ้นมาใหม่ รวมถึงช่วยลดไขมันส่วนเกิน ทำให้ผิวพรรณมีความกระชับได้รูป ผิวเรียบเนียน ลดเลือนริ้วรอย ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ โดยไม่ต้องผ่าตัดหรือทิ้งรอยแผลบนใบหน้า

ด้วยการทำเทอร์มาจ คือ การใช้คลื่น RF เพื่อกระตุ้นเซลล์ผิวหนังให้ทำงาน กระตุ้นการผลิตคอลลาเจนให้มากขึ้น เป็นการเสริมความงามจากภายใน ซึ่งไม่จำเป็นต้องผ่าตัด อีกทั้งยังเห็นผลลัพธ์หลังทำทันที และจะเห็นผลลัพธ์ได้ชัดเจนขึ้นเรื่อย ๆ เมื่อเวลาผ่านไป หากได้รับการดูแลเป็นอย่างดี ผลลัพธ์จาก Thermage นี้ก็จะมีระยะเวลานานขึ้น


Thermage ช่วยแก้ปัญหาอะไรได้บ้าง

Thermage ช่วยแก้ปัญหาเรื่องผิวพรรณได้หลายอย่าง ยกตัวอย่างเช่น


Thermage สามารถทำบริเวณใดได้บ้าง

การทำเทอมาจช่วยกระตุ้นผิวให้กลับมากระชับ เต่งตึง ลดเลือนริ้วรอยได้อย่างทันใจ ดังนั้น เราจึงสามารถทำ Thermage ได้ในบริเวณต่าง ๆ ของร่างกาย ดังนี้

แต่อย่างไรก็ตาม การเลือกทำ Thermage ในบริเวณใดก็ตาม ควรอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด เพื่อรับคำแนะนำอย่างถูกต้อง ปลอดภัย


เครื่อง Thermage มีกี่รุ่น

เทอมาจ

สำหรับการทำเทอมาจนั้น เราจะต้องศึกษารุ่นของเครื่อง Thermage ด้วยว่า มีรุ่นใดบ้าง แล้วเราเหมาะสำหรับรุ่นใด เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี

ซึ่งสำหรับประเทศไทยนิยมใช้เครื่อง Thermage รุ่น CPT และ FLX โดยเฉพาะ Thermage FLX คือ รุ่นล่าสุด ซึ่งให้พลังงานความร้อนลงลึกขึ้น ใช้เวลาในการทำน้อยกว่า เห็นผลไว ทำให้กลายเป็นรุ่นยอดนิยมในปัจจุบัน


Thermage เหมาะหรือไม่เหมาะกับใคร

เมื่อทราบแล้วว่า Thermage เป็นการเสริมความงามแบบไม่ต้องผ่าตัด จึงทำให้ใครหลาย ๆ คนสนใจอยากทำ เพราะมีความปลอดภัยสูง เห็นผลไว แต่ทั้งนี้ ใช่ว่า ทุกคนจะเหมาะสำหรับ Thermage ดังนั้น จึงควรศึกษาก่อนว่า ใครเหมาะหรือไม่เหมาะกับเทอมาจบ้าง

คนที่เหมาะกับ Thermage

สำหรับผู้ที่เหมาะกับ Thermage ได้แก่

คนที่ไม่เหมาะกับ Thermage

ผู้ไม่เหมาะสำหรับการทำ Thermage ได้แก่

ทั้งนี้ ก่อนการทำ Thermage อาจจะปรึกษาแพทย์ผิวหนังอีกครั้ง เพื่อให้แพทย์ประเมินสุขภาพ ว่า เหมาะสมจะทำเทอมาจหรือไม่


ขั้นตอนในการทำ Thermage

ทำเทอร์มาจ คือ

ขั้นตอนสำหรับการรักษาด้วย Thermage มีรายละเอียดทั่วไป ดังนี้

  1. เข้าพบแพทย์ เพื่อให้แพทย์ประเมินอาการ สอบถามความต้องการ วัตถุประสงค์ในการรักษา ก่อนจะประเมินว่า เราเหมาะสมกับการทำ Thermage หรือไม่ นอกจากนี้ เราจะต้องแจ้งประวัติการรักษา หรืออาการแพ้ต่าง ๆ ให้แพทย์ทราบอีกด้วย
  2. ในวันทำเทอมาจ แพทย์จะทำความสะอาดผิวหนังในบริเวณที่ต้องการทำ พร้อมแปะยาชาก่อนทำ ประมาณ 30 นาที
  3. แพทย์จะนำเครื่องมือ Thermage มากระตุ้นในบริเวณที่ต้องการ พร้อมส่งพลังงานความร้อนตามจำนวน Shot ซึ่งได้รับการประเมินจากแพทย์มาเรียบร้อยแล้ว จะใช้เวลาในการรักษาประมาณ 45 - 90 นาที (ทั้งนี้ เวลาในการทำเทอมาจ จะขึ้นอยู่กับจำนวน Shot สภาพผิวหนัง และตำแหน่งที่รักษา)
  4. ในระหว่างการทำ Thermage คนไข้จะรู้สึกอุ่น ๆ บริเวณผิวสัมผัส เพราะเป็นการส่งพลังงานความร้อนผ่านชั้นผิวหนัง ซึ่งแพทย์จะควบคุมระดับความร้อน ไม่ให้รู้สึกร้อนจนเกินไป หรือเกิดความรู้สึกเจ็บจนทนไม่ไหว
  5. เมื่อทำ Thermage เสร็จเรียบร้อยแล้ว คนไข้สามารถกลับไปทำกิจวัตรประจำวันได้ตามปกติ โดยไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้นร่างกาย
  6. สำหรับผลลัพธ์ของการทำ Thermage จะเห็นผลลัพธ์ได้อย่างชัดเจน เมื่อผ่านไปหลายเดือน แต่มีระยะเวลายาวนาน รวมถึงต้องปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด

การดูแลตัวเองหลังจากทำ Thermage

หลังจากการทำ Thermage เราจะต้องดูแลผิวหรือบริเวณนั้นอย่างเหมาะสม เพื่อให้ผลลัพธ์จากการทำเทอมาจเกิดประสิทธิภาพมากที่สุด โดยจะต้องดูแลตัวเอง ดังนี้

หลังจากที่ทำ Thermage แล้ว ผิวอาจจะแดง เป็นสีชมพูระเรื่อ หรืออาจจะมีอาการหน้าบวมได้ แต่ก็เป็นอาการที่สามารถหายได้เอง ภายใน 1 - 2 ชั่วโมง โดยสามารถกลับไปทำกิจวัตรประจำวันได้ตามปกติ ไม่จำเป็นต้องพักฟื้น สามารถเห็นผลลัพธ์ได้ตั้งแต่เดือนแรก ซึ่งจะเห็นผลชัดเจนที่สุด ประมาณ 6 เดือนหลังทำ ทั้งนี้ ผลลัพธ์จะอยู่ได้นาน 1 ปี สามารถเข้ามาทำเทอมาจซ้ำได้ทุก ๆ 3 เดือน แต่สิ่งสำคัญ คือ ต้องหลีกเลี่ยงแสงแดดอย่างน้อยภายใน 1 สัปดาห์แรก หรือจะต้องทาครีมกันแดดทุกวัน


ทำ Thermage ราคาประมาณเท่าไร

การทำ Thermage ราคาจะไม่เท่ากัน ด้วยขึ้นอยู่กับปัจจัยหลาย ๆ อย่าง เช่น บริเวณที่ทำ จำนวน Shot ต่อครั้ง โดยทั่วไปแล้ว Thermage FLX ราคาประมาณดังต่อไปนี้

ทั้งนี้ บางสถานพยาบาล หรือคลินิกอาจจะมีโปรโมชันอื่นแถมให้อีก จึงทำให้ Thermage FLX ราคาแตกต่างกันค่อนข้างมาก แต่อย่างไรก็ตาม ควรเลือกคลินิกที่ได้รับมาตรฐาน แพทย์มีความเชี่ยวชาญ พร้อมด้วยเครื่อง Thermage ทันสมัย เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ตามต้องการ


Thermage กับข้อสรุป

Thermage เป็นกระบวนการเสริมความงาม โดยใช้เทคโนโลยีส่งคลื่นพลังงานความร้อน เพื่อช่วยยกกระชับผิวให้เต่งตึง ลดริ้วรอย ความหย่อนคล้อยต่าง ๆ ช่วยให้ใบหน้าเรียวเล็ก ผิวเรียบเนียน กลับมาสวยสดใสอ่อนเยาว์อีกครั้ง ด้วยการกระตุ้นคอลลาเจนภายใน อีกทั้งเทอมาจยังไม่ทิ้งรอยแผล เพราะไม่ได้รักษาด้วยการผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น สามารถกลับมาทำกิจวัตรได้ในทันที เพียงแต่หลีกเลี่ยงแสงแดดให้ดี หรือทาครีมกันแดดทุกครั้ง ก่อนออกจากบ้าน


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที