วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 13 พ.ค. 2024 22.35 น. บทความนี้มีผู้ชม: 715552 ครั้ง

ผิวแห้งคัน ปัญหาคันยุบยิบที่รักษาให้หายได้


Pico Laser นวัตกรรมช่วยฟื้นฟูผิวใส เปล่งประกายมีออร่า

Pico Laser

ใครบ้างนะที่สนใจจะทำ Pico Laser บ้างและคงพอจะได้ยินมาบ้างแล้วเกี่ยวกับเลเซอร์ตัวนี้ ว่าทำแล้วหน้าใส เปล่งประกายมีออร่า เห็นผลรวดเร็ว แต่ทุกคนทราบไหมว่า Picosecond laser มันคืออะไร มีหลักการทำงานเป็นอย่างไร ใครเหมาะใครไม่เหมาะที่จะทำ มีข้อดี ข้อจำกัดของ Pico laser เป็นอย่างไร และต้องทำกี่ครั้งถึงจะเห็นผล ก่อนที่เราจะตกลงรักษาด้วยเลเซอร์ตัวนี้ต้องรู้รายละเอียดต่าง ๆ ก่อน เพื่อความปลอดภัยและได้ผลลัพธ์ที่ตรงใจ ตามไปดูในบทความนี้กันได้เลย


Pico Laser คืออะไร

Pico Laser หรือที่เรียกว่า Picosecond Laser เป็นเทคโนโลยีเลเซอร์ประเภทหนึ่งที่ใช้ในกระบวนการรักษาผิวทางการแพทย์ ทำงานในระยะเวลาที่สั้นมากในช่วง picosecond (หนึ่งในล้านล้านของวินาที) คุณลักษณะนี้ช่วยให้เลเซอร์สามารถกำหนดเม็ดสีหรือโครงสร้างเฉพาะภายในผิวหนังได้อย่างมีประสิทธิภาพ ลดความเสียหายต่อเนื้อเยื่อรอบข้างได้ดี รักษาได้ทั้ง ฝ้า กระ จุดด่างดำ หลุมสิว รวมทั้งนำมาใช้ลบรอยสัก 


Pico Laser ช่วยอะไรผิวหน้าได้บ้าง? 

Pico laser คือ

มาดูกันซิว่า Pico laser ช่วยแก้ปัญหาผิวหน้าได้อย่างไรบ้าง? Pico laser มักใช้สำหรับ


Pico Laser ช่วยให้ผิวหน้าดีขึ้นได้อย่างไร 

Pico Laser เป็นเลเซอร์ที่ช่วยทำให้จุดด่างดำและรอยสิวจางได้เร็ว กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน กระชับรูขุมขน ฟื้นฟูสภาพผิวหน้า ทำให้ผิวกระชับ รักษาแผลเป็น ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ ทำให้ผิวใส เรียบเนียนดูขาวขึ้น โดยไม่ทำให้ผิวไหม้หรือผิวบางลง Pico Laser เป็นเลเซอร์ที่ให้พลังงานสูงในระยะเวลาสั้น ยิงเข้าผิวได้ตรงจุด แม่นยำ ทำให้การรักษาได้เร็ว


ใครเหมาะกับ Pico Laser บ้าง?

Pico Laser คือการรักษาด้วยเลเซอร์ประเภทหนึ่งที่เหมาะกับบุคคลหลากหลายกลุ่มที่ต้องการแก้ไขปัญหาผิวบางประเภท ต่อไปนี้คือข้อควรพิจารณา สำหรับผู้ที่เหมาะจะทำการรักษาด้วย Pico Laser มีดังนี้


เครื่อง Pico Laser แต่ละรุ่นแตกต่างกันอย่างไร 

เครื่อง Pico Laser มีมากมายหลายรุ่น ในแต่ละรุ่นจะมีคุณสมบัติและการใช้งานในการรักษาที่แตกต่างกันไป pico laser มีกี่แบบ กี่รุ่น ในหัวข้อนี้จะแนะนำ เครื่อง Pico Laser รุ่น PicoSure และ Picoplus มาดูคุณสมบัติและความแตกต่างของแต่ละรุ่นกันได้เลย

PicoSure

PicoSure

ขอบคุณภาพจาก https://www.gowabi.com/blog/2023/03/what-is-picosure/

PicoSure เป็นเครื่องเลเซอร์แบบ Picosecond laser ผลิตโดยบริษัท Cynosure Inc. Picosure เป็นเครื่องเลเซอร์ที่มีความเร็วในการส่งพลังงานแบบสั้น ๆ ช่วยในการแก้ปัญหาผิวหน้าที่หมองคล้ำ ทำให้ฝ้า กระ จุดด่างดำ ดูจางลงได้อย่างมีประสิทธิภาพ และใช้ในการลบรอยสักได้ด้วย

Picoplus

Picoplus

ขอบคุณภาพจาก https://www.lovelyeyeclinic.com/th/faq/brighter-skin-by-pico-plus-premium-laser

Picoplus เป็นเครื่องเลเซอร์แบบ Picosecond laser ผลิตโดยบริษัท Korea C & P Co., Ltd ประเทศเกาหลีใต้ ใช้เทคโนโลยี Laser Fractional และ Laser Q-switched ในการส่งพลังงานทำให้ผิวเกิดการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและผลัดเซลล์ผิวหนังใหม่ ทำให้ผิวหน้าดูเรียบเนียน สม่ำเสมอ และลดการเกิดริ้วรอย และความหมองคล้ำของผิวหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ 

เครื่อง Pico Laser ทั้ง 2 รุ่นมีความแตกต่างกันที่ ช่วงการกระตุ้นของกระแสไฟฟ้า ค่าพลังงานสูงสุด และค่าความยาวคลื่น โดย Pico laser แต่ละรุ่นก็จะมีค่าต่าง ๆ เหล่านี้แตกต่างกันไป โดยความแตกต่างของแต่ละเครื่องก็จะเหมาะกับการแก้ไขปัญหาที่แตกต่างกันไปตามยี่ห้อและรุ่นที่ใช้


ข้อควรรู้ในการทำ Pico Laser 

pico laser รีวิว

เทคโนโลยี Pico Laser  ได้รับความนิยมในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เนื่องจากประสิทธิภาพในการรักษาสภาพผิวต่างๆ ได้ผลดี สิ่งสำคัญที่ควรทราบเกี่ยวกับการทำ Pico laser มีดังนี้


ข้อดีของ Pico Laser 

Pico Laser หรือที่เรียกว่า picosecond laser มีข้อดีหลายประการเหนือการรักษาด้วยเลเซอร์อื่นๆ ซึ่งมีส่วนทำให้ความนิยมเพิ่มขึ้นในหมู่ผู้ป่วยและบุคลากรทางการแพทย์ ข้อดีของ Pico Laser มีดังนี้ คือ


ข้อจำกัดของ Pico Laser 

การทำ Pico Laser เป็นนวัตกรรมการรักษาผิวที่มีประสิทธิภาพสูง และไม่เสี่ยงต่อการเกิดผลข้างเคียงเช่นอาการด่าง และสีผิวไม่สม่ำเสมอ แต่หากต้องทำต่อเนื่องในจุดเดิมหลาย ๆ ครั้ง หรือเป็นเวลานานก็อาจทำให้เกิดด่างขาวได้ เนื่องจากเม็ดสีหรือเมลานิน (Melanin) ในผิวถูกทำลายมากเกินไปทำให้มีปริมาณลดลง และ Pico Laser เป็นการใช้พลังงานเลเซอร์ความถี่สูง มีความแรง หากยิงที่พลังงานสูงเกินไปอาจทำให้เกิดจุดเลือดออก (Pinpoint Bleeding) ซึ่งอาจจะทำให้เกิดการอักเสบของผิวได้


ทำเลเซอร์ Pico ที่ไหนดี

pico laser ที่ไหน ดี

การเลือกคลินิก pico laser  ที่ไหนดี ควรศึกษาข้อมูลให้ละเอียด เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีตรงตามความต้องการ และที่สำคัญที่สุดคือความปลอดภัยของตัวผู้ทำเอง หัวข้อนี้จะพูดมาตรฐานในการเลือกคลินิกสำหรับการตัดสินดังนี้

หากใครที่สนใจทำ Pico Laser เพื่อรักษาปัญหาผิวบนใบหน้า แต่ไม่รู้ว่าจะทำที่ไหนดี ขอแนะนำรมย์รวินท์คลินิก ซึ่งเป็นคลินิกสุขภาพความงามที่พร้อมให้บริการดูแลความงามอย่างครบครัน โดยมีทีมแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญด้านผิวหน้า มั่นใจด้วยการใช้นวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ได้คุณภาพ จึงพร้อมให้การรักษาและแก้ไขปัญหาผิวหน้าของทุกคนให้กลับมาสดใส ดูอ่อนวัย และสุขภาพดีกว่าเดิม สามารถติดต่อสอบถามได้หลายช่องทาง ไปจองคิวกันได้เลย

เวลาทำการและช่องทางติดต่อมีดังนี้


ข้อเสียของการเลือกเครื่อง Pico Laser ราคาถูก 

แม้ว่าการเลือกเครื่อง Pico Laser ราคาถูกอาจดูน่าดึงดูดใจ เนื่องจากมีป้ายราคาที่ต่ำกว่า แต่สิ่งสำคัญคือต้องพิจารณาถึงข้อเสียที่อาจเกิดขึ้นดังนี้ 


ทำเลเซอร์ Pico เจ็บไหม? 

pico second laser

ในระหว่างที่ทำอาจจะรู้สึกเจ็บเล็กน้อยหรือไม่รู้สึกเจ็บเลย เพราะก่อนทำมีการทายาชาทิ้งไว้อยู่แล้วประมาณ 30 - 45 นาที อาจจะรู้สึกได้ถึงความร้อนในขณะที่ทำบ้าง เพราะเป็นการรักษาและผลัดเซลล์ผิวเฉพาะจุด ไม่รบกวนเนื้อเยื่อผิวบริเวณข้างเคียง จึงไม่ก่อให้เกิดความเจ็บปวด 


ยิง Pico Laser ต้องยิงกี่ครั้งในแต่ละรอบ?

โดยปกติแพทย์จะยิง Pico Laser เฉลี่ยรอบตามปัญหาของแต่ละคน ขึ้นอยู่กับผิวก็ตอบสนองต่อเลเซอร์และขึ้นอยู่กับประเภทของการรักษา ทุกอย่างต้องพอดีตรงกับปัญหาของคนไข้ เช่น


ทำ Pico Laser แล้วคันหน้า ทำอย่างไรดี?

ทำ Pico Laser แล้วคันหน้า ห้ามถู แกะ เกาบริเวณแผลที่ทำ ให้ทายาลดระคายเคืองที่แพทย์ผู้ทำการรักษาจ่ายให้ ไม่หายามาทาเอง หรือไปปรึกษาแพทย์ทันที


ทำ Pico Laser แล้ว หน้าจะดีขึ้นภายในกี่วัน? 

Pico laser กี่วันเห็นผล การรักษาปัญหาผิวด้วย Pico Laser สามารถเห็นผลลัพธ์ได้ทันทีหลังทำ โดยเฉพาะปัญหาผิวเล็ก ๆ เช่นรอยดำ รอยแดง รอยสิว รวมทั้งปัญหาที่เกิดจากเม็ดสีผิดปกติอย่าง ฝ้าและ กระ จุดด่างเห็นผลได้หลังจากทำ Pico Laser ไปแล้ว 1 – 2 ครั้ง และดีขึ้นหลังจากทำภายใน 3 - 7 วัน


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที