วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 13 พ.ค. 2024 22.35 น. บทความนี้มีผู้ชม: 715537 ครั้ง

ผิวแห้งคัน ปัญหาคันยุบยิบที่รักษาให้หายได้


อยากฝากไข่ ราคาเท่าไร

ฝากไข่ ราคา

ฝากไข่แช่แข็ง Egg Freezing คืออะไร แผนสำรองสำหรับผู้ที่วางแผนมีบุตร หรือศูนย์มีบุตรยาก พร้อมแพ็คเกจราคาฝากไข่

การฝากไข่ (Egg Freezing) เบื้องต้นในการทำความเข้าใจ การฝากไข่คือการแช่แข็งเก็บรักษาเซลล์ไข่ มีอีกชื่อที่เรียกว่า Oocyte Cryopreservation ด้วยการแช่แข็งไข่ในอุณหภูมิเย็นจัด เป็นแนวทางของศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก การฝากไข่เป็นเหมือนทางออกสำหรับผู้ที่มีบุตรยาก เราสามารถฝากไข่เพื่อเก็บไข่ไว้ในอนาคตได้ โดยจะมาทำความเข้าใจว่าฝากไข่ราคาเท่าไหร่ พร้อมแนวโน้มว่าเราเหมาะสมในการฝากไข่หรือไม่ ราคาเฉลี่ยประมาณไหน


ค่าใช้จ่ายทั่วไปในการฝากไข่

ก่อนที่เราจะมาดูว่าฝากไข่ ราคาประมาณไหน เบื้องต้น เราต้องรู้กระบวนการของการฝากไข่ Egg Freezing ก่อนเพื่อดูความสมเหตุสมผล ว่าทำไม ฝากไข่ ค่าใช้จ่ายถึงมีราคาประมาณนี้ โดยการฝากไข่ เป็นการใช้ไนโตรเจนเหลวแช่แข็งไข่ ให้อยู่ในสภาพสมบูรณ์ และเก็บไว้นำไปใช้เมื่อถึงเวลา หลังจากถึงเวลาใช้ ก็จะมีการเก็บเอาไข่จากที่เก็บไข่แช่แข็ง ซึ่งราคา ของการฝากไข่ มีราคาแบ่งออกมาเป็นสองส่วนในกระบวนการดังนี้

ค่าใช้จ่ายในการฝากไข่ส่วนแรก 

ขั้นตอนแรก เป็นกระบวนการขั้นตอนการเก็บไข่ โดยเริ่มจากขั้นตอนการเข้ารับคำปรึกษาเกี่ยวกับการฝากไข่ จากนั้นจะเข้าสู่การเข้ารับบริการ แพทย์จะทำการตรวจร่างกาย และฉีดยากระตุ้น ซึ่งการฝากไข่ ราคารวมกับค่าบริการของแพทย์ ราคาจะแตกต่างกันแล้วแต่สถานพยาบาล ประมาณ 100,000 - 150,000 บาท 

ค่าใช้จ่ายในการฝากไข่ส่วนที่สอง

ค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ จะเป็นขั้นตอนการเก็บไข่ คงสภาพเซลล์ไข่ด้วยความเย็น ด้วยอุณหภูมิ - 196 องศาเซลเซียส ซึ่งการเก็บรักษา จะเป็นการคัดแยกไข่เพื่อนำไปเก็บในไนโตรเจนเหลว โดยจะมีค่าฝากไข่ ราคาต่อไปแล้วแต่สถานพยาบาลโดยประมาณ 5,000 - 10,000 บาท


ใครเหมาะกับการฝากไข่ 

เก็บไข่

เป็นที่รู้กันว่า การที่เราจะทำการฝากไข่ ราคาประมาณนี้ ถือว่าเป็นการตัดสินใจที่ต้องมีเหตุมีผลพอสมควร ซึ่งเหตุผลหลักของการฝากไข่เบื้องต้น มักจะมีสาเหตุจากการที่ผู้เข้ารับบริการวางแผนการมีบุตร เพื่อป้องกันรังไข่เสื่อม และผู้ที่มีบุตรยาก เมื่อพร้อมที่จะมีบุตรแล้ว ค่อยนำไข่มาผสม แต่ก็ยังมีสาเหตุและเงื่อนไขสำหรับผู้ที่สามารถเก็บไข่ได้เพิ่มเติม เพื่อตรวจคุณสมบัติว่าเราคือผู้ที่เหมาะแก่การฝากไข่หรือไม่ ดังนี้


ข้อดีในการฝากไข่ 


โอกาสการตั้งครรภ์ในการฝากไข่

การฝากไข่ ถือเป็นเทคโนโลยี ที่มีจุดประสงค์เพื่อให้เรามีโอกาสมีบุตรได้มากที่สุด ทำให้โอกาสในการตั้งครรภ์จากการแช่แข็งเก็บรักษาเซลล์ไข่ รอจนได้เวลาที่เหมาะสม นำไปผสมกับอสุจิที่สมบูรณ์ โดยผลลัพธ์จากการฝากไข่ และราคาที่เราจ่ายไป ถือเป็นสิ่งที่คุ้มค่าแต่ต้องผ่านการประเมินจากการเข้ารับคำปรึกษาจากแพทย์ เพื่อประเมินสภาวะร่างกาย ดังนั้นเราต้องตรวจสอบเงื่อนไขการจะฝากไข่ และดูผลประเมินก่อนเสมอ


สรุป

สำหรับผู้ที่อยู่ในภาวะมีบุตรยาก ไม่ว่าจะเกิดจากเพศชาย หรือเพศหญิง การฝากไข่ Egg Freezing ถือเป็นทางออกเพื่อรักษาความสมบูรณ์ของเซลล์ไข่ ให้สามารถมีบุตรได้ ซึ่งโอกาสมีบุตรจะยิ่งมีมากขึ้น เมื่อเราได้ทราบถึงปัญหา และเข้ารับการฝากไข่โดยเร็ว ภาพรวมของการฝากไข่ โดยสรุปแล้วถือว่ามีราคาที่เหมาะสม กับการวางแผนสำหรับการมีบุตรในอนาคต และคุ้มค่าหากความต้องการของเราคือการมีบุตรอย่างแท้จริง


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที