วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 13 พ.ค. 2024 22.35 น. บทความนี้มีผู้ชม: 714529 ครั้ง

ผิวแห้งคัน ปัญหาคันยุบยิบที่รักษาให้หายได้


เลเซอร์ขนน้องสาวครั้งแรกแบบไหนดี ช่วยเพิ่มความมั่นใจ เห็นผลถาวร

เลเซอร์ขนน้องสาว มีทั้งหมด 3 แบบ ได้แก่ Bikini, Brazilian และ Hollywood แล้วควรจะต้องทำกี่ครั้งจึงจะเห็นผล? ให้ผลลัพธ์ถาวร ปลอดภัย ลดโอกาสเกิดผลข้างเคียง

เลเซอร์ขนน้องสาว

สำหรับสาว ๆ ที่อยากแต่งตัวด้วยชุดกางเกงขาสั้น หรือใส่ชุดบิกินี่ แต่หลายคนก็ขาดความมั่นใจ เพราะกลัวว่า ขนน้องสาวจะโผล่ออกมา ดังนั้น การเลเซอร์ขนน้องสาวจึงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะจะช่วยกำจัดขนน้องสาวได้อย่างถาวร ทำความสะอาดได้ง่าย ช่วยเพิ่มความมั่นใจในการแต่งตัวได้ทุกวัน


เลเซอร์ขนน้องสาว คืออะไร?

เลเซอร์ขนน้องสาว (Laser pubic hair removal) คือ การใช้เลเซอร์ยิงลงไปบนผิวหนังบริเวณอวัยวะเพศหญิง เพื่อกำจัดขนในระดับลงลึกถึงรากขน เป็นการกำจัดขนแบบถาวร โดยไม่จำเป็นต้องโกน ถอน หรือแว็กซ์ซ้ำเมื่อขนขึ้นใหม่ ช่วยให้ผิวบริเวณอวัยวะเพศหญิงเรียบเนียน ไม่เป็นตุ่มหนังไก่จากการถอนหรือโกนซ้ำ ๆ 

สำหรับการเลเซอร์ขนน้องสาวสามารถทำได้หลายแบบ ขึ้นอยู่กับความหนาและสีของขน รวมถึงสีผิวของคนไข้ โดยทั่วไปแล้ว จะใช้เลเซอร์ชนิด Diode laser หรือ Nd:YAG laser ซึ่งสามารถกำจัดขนได้หลายสีและหลายระดับความหนา โดยทั่วไปแล้ว การทำ Laser ขนน้องสาว จะใช้เวลาประมาณ 30 - 60 นาทีต่อครั้ง ขึ้นอยู่กับขนาดของบริเวณที่จะทำเลเซอร์ 


ต้องการเลเซอร์ขนน้องสาวมีแบบใดบ้าง 

laser ขนน้องสาว

สำหรับผู้ต้องการเลเซอร์ขนน้องสาวจำเป็นต้องทราบก่อนว่า เลเซอร์ขนจิมิ มีทั้งหมดกี่แบบ แล้ววัตถุประสงค์ของการกำจัดขนน้องสาวของตนเองต้องการแบบใด เพื่อให้สามารถเลเซอร์ขนน้องได้ตรงกับความต้องการ

บิกินี่ (Bikini)

เลเซอร์ขนน้องสาวแบบบิกินี่ (Bikini) เป็นรูปแบบการเลเซอร์ขนน้องสาวที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เป็นการกำจัดขนบริเวณขอบกางเกงในหรือบิกินี่ ทิ้งไว้เพียงเส้นขนบาง ๆ บริเวณแนวขอบกางเกงใน เพื่อให้ดูสวยงามและเรียบร้อย เหมาะสำหรับผู้ต้องการให้ขนบริเวณน้องสาวดูเรียบร้อยแต่ไม่ถึงกับเรียบเนียน

บราซิลเลี่ยน (Brazilian) 

เลเซอร์ขนน้องสาวแบบบราซิลเลี่ยน (Brazilian) หรือจะเรียกว่า Brazilian Laser เป็นรูปแบบการเลเซอร์ขนน้องสาวที่กำจัดขนบริเวณน้องสาวทั้งหมด ทิ้งไว้เพียงเส้นขนบาง ๆ บริเวณแนวรอยแยกของอวัยวะเพศหญิง เพื่อให้ดูเรียบเนียน เหมาะสำหรับผู้ต้องการให้ขนบริเวณน้องสาวดูเรียบเนียนที่สุด

ฮอลลีวูด (Hollywood) 

เลเซอร์ขนน้องสาวแบบฮอลลีวูด (Hollywood) หรือจะเรียกว่า Hollywood Laser เป็นรูปแบบการเลเซอร์ขนน้องสาวที่กำจัดขนบริเวณน้องสาวทั้งหมดทุกตำแหน่ง ทั้งด้านหน้า ด้านหลัง และตรงกลาง แบบไม่เหลือขนไว้เลย เหมาะสำหรับผู้ต้องการให้น้องสาวเรียบเนียน ไม่มีขนเลย


ข้อดีของการเลเซอร์ขนน้องสาว

ซึ่งข้อดีของการเลเซอร์ขนน้องสาวก็มีหลายประการ ได้แก่

อย่างไรก็ตาม การเลเซอร์ขนน้องสาวควรทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีและปลอดภัยต่อตนเอง


แนวทางการดูแลตัวเองหลังเลเซอร์ขนน้องสาว

เลเซอร์น้องสาว

สิ่งสำคัญของการเลเซอร์ขนน้องสาว คือ การดูแลตัวเองหลังเลเซอร์ขนจิมิ ว่ามีข้อห้าม หรือแนวทางปฏิบัติอย่างไร โดยควรปฏิบัติตน ดังนี้

นอกจากนี้ หลังเลเซอร์ขนน้องสาวแล้ว ยังควรดื่มน้ำให้เพียงพอ รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ พักผ่อนให้เพียงพอ และหลีกเลี่ยงความเครียด เพื่อให้เกิดผลลัพธ์ตามที่ต้องการอย่างปลอดภัย แต่อย่างไรก็ตาม หลัง Laser ขนน้องสาวแล้ว บางรายอาจจะมีผลข้างเคียงเกิดขึ้นได้ เช่น 

ดังนั้น จึงควรปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด อีกทั้งการเลเซอร์ขนน้องสาวเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการกำจัดขนแบบถาวร แต่ควรทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น


ผลลัพธ์ของการเลเซอร์ขนน้องสาวอยู่ได้ถาวรหรือไม่

แล้วควรจะต้องเลเซอร์ขนจิมิกี่ครั้งจึงจะเห็นผล โดยคนไข้ควรทำเลเซอร์อย่างน้อย 5 - 6 ครั้ง เพื่อกำจัดขนได้อย่างถาวร โดยแต่ละครั้ง ควรทำห่างกันประมาณ 3 - 4 สัปดาห์ แต่ทั้งนี้ การเลเซอร์ขนน้องสาวเพื่อให้ได้ผลอย่างถาวร ขึ้นอยู่กับหลาย ๆ ปัจจัย เช่น


สรุปเกี่ยวกับเลเซอร์ขนน้องสาว

เลเซอร์ขนน้องสาว คือ การใช้เลเซอร์ยิง เพื่อกำจัดขนในบริเวณอวัยวะเพศหญิง เป็นการกำจัดขนแบบถาวร โดยไม่จำเป็นต้องโกน ถอน หรือแว็กซ์ซ้ำเมื่อขนขึ้นใหม่ ช่วยให้ผิวบริเวณอวัยวะเพศหญิงเรียบเนียน มี 3 รูปแบบ ได้แก่ บิกินี่ (Bikini), บราซิลเลี่ยน (Brazilian) และฮอลลีวูด (Hollywood) ช่วยให้หญิงสาวสามารถแต่งตัวได้อย่างมั่นใจ ทำความสะอาดจุดซ่อนเร้นได้ดีขึ้น และเห็นผลถาวร ทั้งนี้ ควรเข้ารับการรักษาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ปลอดภัย ลดโอกาสเกิดผลข้างเคียงต่าง ๆ 


 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที