วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 13 พ.ค. 2024 22.35 น. บทความนี้มีผู้ชม: 712634 ครั้ง

ผิวแห้งคัน ปัญหาคันยุบยิบที่รักษาให้หายได้


แนะนำโต๊ะ 5 อันดับยี่ห้อไหนดี ปรับได้ นั่งสบาย แก้ปัญหาโรคออฟฟิตซินโดรม

ใครที่กำลังมองหาโต๊ะทำงานที่เหมาะสมกับสรีระของร่างกาย แบบที่สามารถปรับระดับได้และยังมีราคาที่จับต้องได้อยู่ไปดู 5 อันดับโต๊ะ ยี่ห้อไหนดีกัน

การที่คนเรานั่งทำงานตลอดเวลานั้นส่วนใหญ่แล้วจะเป็นคนที่ทำงานสายออฟฟิศหรือต้องทำงานนั่งจ้องหน้าคอมนานๆ อาจจะส่งผลทำให้มีอาการปวดหลัง ปวดคอ บ่า ไหล ตามมาเมื่อโต๊ะทำงานไม่รองรับกับสรีระร่างกาย ขนาดของโต๊ะทำงานเล็กเกินไป จะทำให้เสี่ยงต่อการเป็นโรคออฟฟิศซินโดรมได้ ปัจจุบันมีการป้องกันและวิธีแก้ไขต่างๆ บทความนี้จะมาขอแนะนำโต๊ะ 5 อันดับที่ใช้ในการเล่นเกมหรือทำงาน เหมาะสำหรับคนที่กำลังมองหาโต๊ะคอม หรือ โต๊ะทำงานเล็กๆ ที่จะตอบคำถาม โต๊ะ ยี่ห้อไหนดี ไปในตัวไปดูกันเลย

แนะนำโต๊ะ 5 อันดับยี่ห้อไหนดี ปรับได้ นั่งสบาย แก้ปัญหาโรคออฟฟิตซินโดรม


ปัจจุบันโต๊ะมีความจำเป็นแค่ไหนในการทำงาน

การที่คนเราจะเลือกโต๊ะที่เหมาะกับสรีระของร่างกายนั้น โต๊ะทำงานที่ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับการทำงานที่จะต้องนั่งเป็นเวลานานๆ หรือยืนทำงานที่โต๊ะเป็นเวลานานโต๊ะก็จะต้องเหมาะกับสรีระร่างกายเช่นกัน เพื่อเป็นการป้องกันการเกิดปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพที่จะตามมา จากความเมื่อยล้าเป็นเวลานานจนเกิดเป็นออฟฟิศซินโดรม 

โต๊ะที่ปรับระดับได้จึงถูกผลิตออกมาหลากหลายรูปแบบและอีกหลายแบรนด์ มีให้เลือกมากมายตั้งแต่โต๊ะราคาถูกไปจนถึงราคาแพงขึ้นอยู่กับวัสดุที่ใช้ในการผลิต ดีไซน์ และอายุการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะคอมโต๊ะทำงานเล็กๆ หรือโต๊ะหนังสือ ซึ่งก็ตามมาด้วยคำถามอย่างควรซื้อ โต๊ะ ยี่ห้อไหนดี โดยเราได้นำข้อสังเกตว่าโต๊ะที่ดีควรเป็นอย่างไร ควรเลือกจาก 4 ปัจจัยดังนี้

  1. เลือกจากความสูงของโต๊ะที่มีความพอดีกับร่างกายของคุณ เพราะจากการที่เราจะต้องนั่งทำงานหรือยืนทำงานเป็นระยะเวลานานๆ จึงทำให้เราต้องก้มเงยหน้าอยู่บ่อยๆ จนอาจทำให้เกิดอาการปวดคอ บ่า ไหลได้ เพราะฉะนั้นควรเลือกความสูงของโต๊ะให้เหมาะสม แค่เลือกโต๊ะที่พอดีกับร่างกายสามารถส่งผลให้อาการปวดเมื่อยตามตัวลดลงได้ แนะนำให้ไปเลือกด้วยตัวเองจากการทดลองใช้งานจริงๆ 
  2. เลือกโต๊ะจากคุณภาพการใช้งาน อย่ามองแต่ดีไซน์ของโต๊ะที่มีความสวยงามเพียงอย่างเดียวเพราะมันอาจจะไม่เหมาะกับการใช้งานของคุณก็เป็นได้ ควรทำการนึกถึงการใช้งานเวลานั่งทำงานกับโต๊ะนานๆ เพราะอาจเกิดปัญหาตามมา เช่น โต๊ะไม่เข้ากับสรีระร่างกาย ปรับระดับไม่ได้ หรือไม่มีความแข็งแรงพอ จึงควรเลือกจากวัสดุที่นำมาผลิตโต๊ะ ที่มีความแข็งแรง ทนทาน อายุการใช้งานมีระยะเวลานาน และมีความคุ้มค่ากับราคาที่ได้จ่ายไป
  3. เลือกโต๊ะที่สามารถปรับระดับได้ ในระหว่างการทำงานภายในออฟฟิศอาจจะต้องทำการใช้โต๊ะของบริษัท ซึ่งเราขอแนะนำให้ใช้แบบปรับระดับได้เพราะแต่ละคนจะมีความสูงและท่านั่งที่แตกต่างกัน ยังรวมไปถึงเวลาเขียนหนังและอ่านหนังสือก็ควรใช้โต๊ะที่ปรับระดับได้ เพื่อเป็นการลดปัญหาออฟฟิศซินโดรมและช่วยให้การทำงานของคุณมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นไม่มีการปวดเมื่อยระหว่างวัน
  4. เลือกโต๊ะจากขนาดของพื้นที่ในการใช้สอย โต๊ะมีหลากหลายขนาดทั้งเล็ก กลาง ใหญ่ หากใครจะซื้อโต๊ะวางคอมพิวเตอร์ควรเลือกโต๊ะที่สามารถวางหน้าจอ แป้นพิมพ์และของที่ต้องใช้งานต่างๆได้ ให้เพียงพอต่อการใช้งาน โดยระยะห่างของจอคอมกับตัวคุณควรห่างอย่างน้อย 60-70 เซนติเมตร เพื่อให้พอดีกับสายตาในท่านั่งที่เหมาะสมเพื่อช่วยให้สายตาไม่ทำงานหนักหรือล้าจนเกินไป

5 อันดับโต๊ะทำงาน ยี่ห้อไหนดี

การที่คนเรานั่งทำงานที่ออฟฟิศ นั่งเขียนงาน หรือนั่งอ่านหนังสือที่บ้านเป็นระยะเวลานานๆ ปัจจุบันนี้ถือว่าเป็นเรื่องปกติที่สามารถพบเห็นได้ทั่วไปจากรูปแบบการใช้ชีวิตที่เปลี่ยนไปตามยุคสมัย จึงทำให้บางบริษัทเริ่มมีการเปลี่ยนมาทำงานแบบออนไลน์มากยิ่งขึ้น เพื่อเป็นตัวช่วยในการเลือกโต๊ะทำงานที่เหมาะสม แล้วเราจะรู้ได้ยังไงล่ะ ว่า โต๊ะ ยี่ห้อไหนดี โดยวันนี้เราได้ทำการรวบรวมโต๊ะ 5 อันดับ และยี่ห้อที่น่าสนใจ สามารถปรับระดับได้เหมาะแก่การนั่งทำงานมาให้แล้ว ดังนี้

5 อันดับโต๊ะทำงาน ยี่ห้อไหนดี

1. Bewell

Bewell Ergonomic Desk ใช้วัสดุไม้เคลือบเมลานินคุณสมบัติกันน้ำ กันความชื้นทำให้ไม้ไม่บวม ไม่เป็นคราบ ทำความสะอาดง่ายเพียงแค่ผ้าเช็ดเบาๆ ก็พอ Bewell ถือว่าเป็นโต๊ะทำงานขนาดเล็กแต่สามารถรองรับน้ำหนักได้สูงสุดถึง 160 กิโลกรัม ปรับระดับความสูงด้วยระบบไฟฟ้าได้ 4 ระดับแบบอัตโนมัติรองรับการทำงานในยุคดิจิตอลแบบสุดๆ สามารถใช้นั่งทำงานตามความสูงของแต่ละคนหรือยืนทำงานเมื่อรู้สึกอยากเปลี่ยนท่าได้อย่างเหมาะสม นอกจากนี้ยังมีหน้าจอแสดงผลแบบดิจิตอลอีกด้วย

2. HomeHuk

โต๊ะวางคอมพิวเตอร์ HomeHuk ถือว่าเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้าน เพราะโต๊ะทำงานรุ่น MDF 2M Electric Standing Desk มาพร้อมกับวัสดุพิเศษเพื่อป้องกันการสึกหรอ โครงสร้างจะเป็นเหล็กเกรดคุณภาพสูงพร้อมแผ่นรองกันลื่น โต๊ะมีดีไซน์สวยงามยกระดับบ้านไปอีกขั้น ปรับระดับไฟฟ้าได้ตั้งแต่ 69 เซนติเมตรไปจนถึง 115 เซนติเมตรเลย และมีระบบตัดเสียงรบกวนให้เหลือแค่ 60 เดซิเบล เมื่อคุณอยากทำงานตอนดึกๆ ก็จะไม่ส่งเสียงดังรบกวนคนอื่นภายในครอบครัวหรือเพื่อนบ้านอีกด้วย

3. Loctek

โต๊ะอ่านหนังสือปรับระดับทั่วไปรุ่นขนาดเล็กกะทัดรัดถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานสำหรับเด็ก เพราะจะเหมาะสำหรับการทบทวนบทเรียน ทำการบ้านและยังมีการปรับระดับเพื่อสุขภาพที่ดีของเด็กๆอย่างเหมาะสมในทุกช่วงวัยอีกด้วย วัสดุที่ใช้ในการผลิตจะมีคุณภาพสูง แถมยังมีฟังก์ชันในการใช้งานถือว่ามีความครบครันไม่แพ้โต๊ะทำงานขนาดใหญ่เลย

4. REM13

โต๊ะหนังสือทำงานแบบปรับระดับ REM13 เพื่อสุขภาพตัวโต๊ะทำจากวัสดุที่ทำจากเหล็กจะมีความหนาที่มั่นคงและแข็งแรง สามารถปรับระดับความสูงได้ตั้งแต่ 60 เซนติเมตรไปจนถึง 125 เซนติเมตร สามารถรองรับน้ำหนักได้มากถึง 100 กิโลกรัม มีมอเตอร์ถึง 2 ตัว จึงทำให้ปรับระดับของโต๊ะเมื่อไรก็ได้ตามต้องอย่างมีประสิทธิภาพ แถมยังมาพร้อมกับปุ่มลัดระบบบันทึกความสูงที่ใช้เป็นประจำ มีระบบป้องกันมอเตอร์ไหม้จากการปรับระดับไปมาและระบบป้องกันการหนีบมืออัตโนมัติอีกด้วย

5. Mountain

โต๊ะเขียนหนังสือ Mountain รุ่น ERGO-450 รุ่นนี้มีล้อเลื่อนมาพร้อมดีไซน์ที่มีความเรียบง่ายสีดำ ด้านบนทำมาจาก Particle Board & Melamine ไม้อัดมีคุณภาพการเช็ดทำความสะอาดง่าย โครงโต๊ะทำจากเหล็กชุบเคลือบสีแข็งแรง รองรับน้ำหนักได้มากถึง 15 กิโลกรัม มีมุมโต๊ะโค้งมนกันกระแทก ปรับระดับด้วยระบบโช๊คสามารถปรับความสูงได้ตั้งแต่ 71 เซนติเมตรไปจนถึง 110 เซนติเมตรเลย


ประโยชน์ของของโต๊ะทำงานมีอะไรบ้าง

ในปัจจุบันทางบริษัทต่างๆเริ่มหันมาทำงานในรูปแบบ work from home กันมากยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้นคุณควรเริ่มทำการมองหาโต๊ะทำงานที่สามารถปรับระดับได้จากทางเว็บไซต์ต่างๆ แนะนำโต๊ะเพื่อสุขภาพที่ดีในการเลือกโต๊ะทำงานที่เหมาะสมกับตัวคุณเอง จะยิ่งเป็นการส่งเสริมประสิทธิภาพในการทำงานมากขึ้น สำหรับผู้ใช้งานนอกจากการเลือกซื้อแล้วก็ควรดูด้วยว่า โต๊ะ ยี่ห้อไหนดี มีประโยชน์และข้อดีอะไรบ้าง

สรุป

สรุปโดยรวมแล้วว่า โต๊ะ ยี่ห้อไหนดี นั้น ขึ้นอยู่กับผู้ใช้งานพึงพอใจกับตัวเลือกมากน้อยแค่ไหน การเลือกโต๊ะในการทำงานถือว่าเป็นตัวช่วยที่สามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของคุณได้ เพื่อสุขภาพที่สำคัญควรเลือกโต๊ะที่ปรับระดับได้จะทำให้เราสามารถปรับตามท่าทางตามสรีระของร่างกายได้ อีกทั้งการเลือกโต๊ะที่ดีมีคุณภาพ จะส่งผลให้เราสามารถนั่งทำงานได้นานมากยิ่งขึ้น โดยไม่มีการปวดหลัง และไม่เสี่ยงต่อการเป็นโรคออฟฟิศซินโดรมอีกด้วย


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที