วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 13 พ.ค. 2024 22.35 น. บทความนี้มีผู้ชม: 714536 ครั้ง

ผิวแห้งคัน ปัญหาคันยุบยิบที่รักษาให้หายได้


12 อันดับ เซรั่มยี่ห้อไหนดี ผิวแบบไหน ควรใช้เซรั่มแบบไหนดี

เซรั่มยี่ห้อไหนดีถึงเหมาะกับคุณ

เซรั่ม (Serum) คือผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าที่เห็นผลชัดมากที่สุด ด้วยเนื้อของเซรั่มที่มีขนาดเล็กซึมเข้าสู่ผิวได้ง่าย ไม่อุดตันใบหน้า จึงทำให้เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าที่ได้รับความนิยมอย่างมาก และหลายคนเลือกใช้ โดยเซรั่มมีหลายชนิด เช่น เซรั่ม น้ำตบ, เซรั่ม มอยเจอร์ไรเซอร์, เซรั่ม ลดเลือนริ้วรอย, เซรั่ม ผลัดเซลล์ผิว, เซรั่ม ลดหน้ามัน และเซรั่ม ก่อนแต่งหน้า เป็นต้น
 

ซึ่งในบทความนี้เราจะมาพูดถึงเซรั่มคืออะไร วิธีเลือกเซรั่มให้เข้ากับผิว เซรั่ม ทาตอนไหน รวมถึงแนะนำ 12 อันดับ เซรั่มยี่ห้อไหนดี เซรั่ม ตัวไหนดี ถึงจะตอบโจทย์คุณมากที่สุด


เซรั่ม (Serum) คือ

เซรั่ม หรือ ซีรั่ม คือ ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวโมเลกุลขนาดเล็ก โดยเนื้อจะค่อนข้างเหลว เบาบาง สีขุ่น เนื้อเหนอะ และความเหลวของเซรั่มจะต่างกันตามสูตรและส่วนผสมของเซรั่ม


สาเหตุที่เราควรใช้เซรั่มบำรุงผิวหน้า

เซรั่มยี่ห้อไหนดีเหมาะกับการบำรุงหน้า

Active ingredients หรือสารออกฤทธิ์ต่อต้านอนุมูลอิสระ เป็นหนึ่งในส่วนผสมของเซรั่มซึ่งช่วยชะลอการเกิดของริ้วรอย ช่วยให้ผิวแข็งแรงและชุ่มชื้น รวมไปถึงมีวิตามินและสารบำรุงต่าง ๆ ที่ช่วยฟื้นฟูผิวให้แข็งแรง

 

เซรั่มยี่ห้อไหนดี เนื่องจากเซรั่ม หรือ ซีรั่มมีหลายสูตรและหลายยี่ห้อจึงอาจจะลังเลในการเลือกใช้ ดังนั้นเราแนะนำให้เลือกเซรั่มที่สามารถบำรุงและแก้ไขปัญหาผิวตรงจุดเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่คุณต้องการ


เลือกเซรั่มอย่างไรดี 

การเลือกซื้อซีรั่มควรเลือกให้เหมาะกับผิว หรือตอบโจทย์ปัญหาผิว ถ้าหากคุณลังเลว่าจะใช้เซรั่มยี่ห้อไหนดี เราขอแนะนำ bioderma hydrabio serum โดยเป็นเซรั่ม แนะนำจากบุคคลใช้งานจริงหลายท่านและได้รับความนิยมมาก เพราะช่วยคืนความชุ่มชื้น ให้กับผิวขาดน้ำ และใช้ได้กับทุกสภาพผิว

เลือกเซรั่มที่ตอบโจทย์ปัญหาผิว

1. เซรั่มช่วยกระชับรูขุมขน (Pore Tightening Serum) มีสารสกัดหลักคือ Glycolic Acid ซึ่งช่วยผลัดเซลล์ผิวโดยไม่ทำให้ผิวบาง 


2. เซรั่มช่วยป้องกันสิวและลดรอยดำจากสิว (Anti-Acne Serum) มีสารสกัดหลักคือ Niacinamide ซึ่งช่วยลดรอยดำ รอยแดง


3. เซรั่มช่วยลดริ้วรอย (Anti-Aging Serum) มีสารสกัดหลักคือ Hyaluronic Acid ซึ่งช่วยให้ผิวกระจ่างใส ช่วยลดเลือนริ้วรอย


4. เซรั่มช่วยให้ผิวกระจ่างใส ลบเลือนจุดด่างดำ (Skin-Brightening Serum) มีสารสกัดหลักคือ Glucosamine ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวชั้นนอกทำให้ผิวมีความกระจ่างใสยิ่งขึ้น


5. เซรั่มช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นรักษาผิวแห้งจากภายใน (Hydrating Serum) มีสารสกัดหลักคือ Hyalu-Cica ซึ่งจะช่วยทำให้ผิวอิ่มน้ำ ชุ่มชื่น เนียนนุ่มยาวนาน


6. เซรั่มช่วยซ่อมแซมและฟื้นฟูผิวแบบองค์รวม (Renewing Serum) จะมีเนื้อเซรั่มที่เข้มข้นกว่าเซรั่มแบบอื่น และราคาแพง โดยจะเหมาะกับการฟื้นฟูผิวแบบเร่งด่วน


7. เซรั่มช่วยในการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว (Exfoliating Serum) สารสกัดหลักคือ AHA-BHA ที่ช่วยขัดผิวอย่างอ่อนโยน

เลือกเซรั่มตามสภาพผิว

1. ผิวแห้ง ควรเลือกใช้เซรั่มให้ความชุ่มชื้นที่ทำให้ผิวอิ่มน้ำ ไม่ทำให้ผิวแห้งกร้าน

 

2. ผิวผสมหรือผิวมัน ควรเลือกใช้เซรั่มทาหน้าที่เนื้อบางเบา ไม่ทำให้อุดตันผิว

 

3. ผิวบอบบางหรือผิวแพ้ง่ายควรเลือกใช้เซรั่ม ผิวแข็งแรงซึ่งช่วยบำรุงผิวให้แข็งแรงและชุ่มชื้น


เคล็ดลับการทาเซรั่มให้ได้ผลดีที่สุด

1. ควรทาเซรั่มหลังทำความสะอาดผิวเรียบร้อยแล้ว
 

2. ควรทาเซรั่มตอนที่ผิวมีความหมาด
 

3. ทาเซรั่มเพียง 2-3 หยดและเกลี่ยให้ทั่วผิวหน้า
 

4. ใช้ซีรั่มร่วมกับผลิตภัณฑ์อื่นได้ทันที โดยใช้นิ้วกดเซรั่มเบา ๆ เกลี่ยทั่วหน้าเพื่อทำให้ซึมเข้าผิวเร็วขึ้น จากนั้น 5 นาทีค่อยทาผลิตภัณฑ์ตัวอื่นต่อ


12 อันดับ เซรั่มยี่ห้อไหนดี แบบไหนตอบโจทย์ผิวคุณ

อันดับที่ 1 เซรั่ม BIODERMA HYDRABIO SERUM

เซรั่มยี่ห้อไหนดีเลือกอย่างไรดี

BIODERMA HYDRABIO SERUM (saiwink.com)

 

ถ้าลังเลจะใช้เซรั่มยี่ห้อไหนดี เราแนะนำเซรั่มจากแบรนด์ชื่อดัง BIODERMA HYDRABIO SERUM เป็นเซรั่ม ผู้ชายและเซรั่มผู้หญิง ไม่ว่าเพศไหนก็ใช้ได้ โดยช่วยบำรุงทำให้ผิวชุ่มชื้น เหมาะกับผิวขาดน้ำ ใช้ได้กับทุกผิว ไม่ทำให้ระคายเคืองผิว ช่วยสร้างปราการผิว และท่อส่งน้ำในผิว เซรั่ม เพิ่มความชุ่มชื้นนี้ช่วยทำให้ผิวอิ่มน้ำ ผิวนุ่ม สดชื่น และเปล่งปลั่ง อีกทั้งยังใช้กับผลิตภัณฑ์อื่นได้ ไม่ก่อการอุดตัน 

 

ราคา 1,309.00 บาท

อันดับที่ 2 เซรั่ม MERCI Vitamin C Extra Bright Serum

เซรั่มยี่ห้อไหนดีสำหรับผิวแห้ง

เมอร์ซี่ วิตามินซี เอ็กซ์ตร้า ไบร์ท เซรั่ม (watsons.co.th)

 

เป็นเซรั่ม ลดรูขุมขนที่โด่งดังเรื่องช่วยให้ผิวสวยใส สูตรเข้มข้น ซึ่งรวมวิตามินซี 3 ชนิดไว้ในขวดเดียว ใช้เพียงครั้งแรกก็ช่วยปรับผิวให้กระจ่างใส อีกทั้งเป็นเซรั่ม ลดรอยแดง เซรั่ม ลดรอยดำ ฟื้นฟูผิวเสีย และกระชับรูขุมขน

 

ราคา 590 บาท

อันดับที่ 3 เซรั่ม AMPLE:N Peptide Shot Ampoule

เซรั่มยี่ห้อไหนดีสำหรับผิวผสม

เซรั่มถูกและดี AMPLE:N Peptide Shot Ampoule (my-best.in.th)

หนึ่งในเซรั่ม หน้าใสที่ดังมากในเกาหลี ด้วยเนื้อเซรั่มสีทองอันโดดเด่นที่มีเส้นใยเปปไทด์สีขาวอยู่มากมาย โดยเปปไทด์จะช่วยลดริ้วรอย ช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้นสวยสุขภาพดี ช่วยให้ผิวกระชับ และทำให้ผิวกระจ่างใสอีกด้วย หากมองหาเซ รั่ ม หน้า ใส ยี่ห้อ ไหน ดี อยู่ เราขอแนะนำเลยค่ะ

ราคา 699 บาท

อันดับที่ 4 เซรั่ม Senka White Beauty Serum

เซรั่มยี่ห้อไหนดีสำหรับผิวมัน

เซนกะ ไวท์ บิวตี้ เซรั่ม 35 กรัม (watsons.co.th)

เซรั่ม หน้าใสจากญี่ปุ่น โดยมีคุณสมบัติช่วยให้ผิวกระจ่างใสชุ่มชิ้น ซึมไว ลดเลือนริ้วรอยดำ อีกทั้งเป็นเซรั่ม บูสต์ผิวที่ปราศจากน้ำหอมและสารแต่งสี ซึ่งได้ผ่านการทดสอบจากแพทย์ผิวหนัง ผิวแพ้ง่ายใช้ได้

ราคา 450 บาท

อันดับที่ 5 เซรั่ม REVITALIFT HYALURONIC ACID SERUM

เซรั่มยี่ห้อไหนดีสำหรับผิวบอบบาง

เซรั่มถูกและดี REVITALIFT HYALURONIC ACID SERUM (my-best.in.th)

เซรั่ม กลางคืนจากแบรนด์ L’ORÉAL PARIS โดยมีนวัตกรรมไฮยาลูรอนิค แอซิด 1.5% ที่สามารถช่วยเติมน้ำให้กับผิวดูช่ำ อ่อนเยาว์ ซึมง่าย สามารถบำรุงได้ถึงภายใน ปกป้องผิวได้จากภายนอก

ราคา 759 บาท

อันดับที่ 6 เซรั่ม Skinsista Vit C Bright Booster

เซรั่มยี่ห้อไหนดีราคาถูก

สกินซิสต้า วิตซี เอ็กซ์ตร้า ไบร์ท บูสเตอร์ 15 มล. (watsons.co.th)

เซรั่ม หน้าขาว ที่มีวิตามินบูสเตอร์ช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวทำให้กระจ่างใส เรียบเนียน โดยเซรั่มนี้มีเนื้อบางเบา สามารถปรับสภาพผิวให้บำรุงได้อย่างเต็มที่และช่วยกระตุ้นสารบำรุงต่าง ๆ ให้ซึมเข้าสู่ผิวได้ง่ายขึ้น โดยผสานนวัตกรรม Time-released encapsulated Vitamin C ไว้ จึงทำให้เป็นอีกหนึ่งเซรั่ม ฟื้นฟูผิวหน้าที่น่าสนใจค่ะ

ราคา 790 บาท

อันดับที่ 7 เซรั่ม Power 10 Formula VC Effector Serum

เซรั่มยี่ห้อไหนดีไม่ระคายเคืองผิว

เซรั่มถูกและดี Power 10 Formula VC Effector Serum (my-best.in.th)

เซรั่ม ลดริ้วรอยจากแบรนด์ It’S SKIN ซึ่งมีส่วนผสมวิตามินซีเข้มข้นที่ช่วยฟื้นฟูผิว ช่วยให้ผิวกระจ่างใส ลดจุดด่างดำ เป็นเซรั่ม รักษาฝ้ากระต่าง ๆ และช่วยกระชับรูขุมขน หากมองหาเซรั่ม รูขุมขนกว้างตัวนี้ถือว่าตอบโจทยคุณได้แน่นอน

ราคา 345 บาท

อันดับที่ 8 เซรั่ม ไอ-เนเจอร์ วิตามิน ซี คอมเพล็กซ์ 

เซรั่มยี่ห้อไหนดีที่น่าใช้

ไอ-เนเจอร์ วิตามิน ซี คอมเพล็กซ์ เซรั่ม 20มล. (watsons.co.th)

ไอ-เนเจอร์ วิตามิน ซี คอมเพล็กซ์ เซรั่ม รักษาสิวที่มีส่วนผสมของไฮยาลูรอน เผยผิวกระจ่างใส ลดเลือนริ้วรอยจุดด่างดำ เซรั่มลดสิวผดตัวนี้ราคาไม่แพงสบายกระเป๋า คุณภาพดีเลิศ

 

ราคา 390 บาท

อันดับที่ 9 เซรั่ม Argireline Solution 10%

เซรั่มยี่ห้อไหนดีถูกและดี

เซรั่มถูกและดี Argireline Solution 10% (my-best.in.th)

เป็นเซรั่มที่มีส่วนผสมของ Argireline 10% ที่ช่วยลดริ้วรอย และสามารถใช้กับบริเวณที่บอบบาง เช่นรอบดวงตาได้ เพราะเซรั่มนี้เป็นวีแกน ไม่มีสารก่อให้เกิดการระคายเคือง และไม่ทดลองกับสัตว์

 

ราคา 320 บาท

อันดับที่ 10 เซรั่ม SOME BY MI AHA-BHA-PHA 30DAYS MIRACLE SERUM

 
เซรั่มยี่ห้อไหนดีช่วยลดสิว

ซัม บาย มี เอเอชเอ บีเอชเอ พีเอชเอ เทอร์ตี้เดย์ มิราเคิล เซรั่ม 50 มล. (watsons.co.th)

เซรั่ม ลดสิวจากเกาหลี ซึ่งมีสูตรที่อ่อนโยนและมีส่วนผสมจากธรรมชาติ โดยช่วยขจัดเซลล์ผิวแห้ง น้ำมันส่วนเกินในรูขุมขน และช่วยป้องกันการสูญเสียความชุ่มชื้น อีกทั้งเซรั่ม ลดสิวอุดตันนี้ยังช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตาย เพื่อให้ผิวกลับมาเรียบเนียน

 

ราคา 590 บาท

อันดับที่ 11 เซรั่ม Light Complete Vitamin C Booster Serum

เซรั่มยี่ห้อไหนดีช่วยให้ผิวกระจ่างใส

เซรั่มถูกและดี Light Complete Vitamin C Booster Serum (my-best.in.th)

ซรั่มตัวนี้มีอนุพันธ์วิตามินซีเข้มข้นสูงถึง 30 เท่าเป็นส่วนผสม ดังนั้นจึงช่วยลดเลือนจุดด่างดำ ความหมองคล้ำ ทำให้ผิวกระจ่างใส อีกทั้งมีสารสกัดส้มยูซุที่มีความหอมและเสริมประสิทธิภาพของวิตามินซีได้อีกด้วย

 

ราคา 239 บาท

อันดับที่ 12 เซรั่ม Ice Lemon Sherbet White Gel

เซรั่มยี่ห้อไหนดีลดริ้วรอย

Ice Lemon Sherbet White Gel จาก Baby Bright (vogue.co.th)

มองหาเซรั่ม ใน เซ เว่ น ยี่ห้อ ไหน ดี เราขอแนะนำเซรั่มตัวนี้ที่สามารถลดโอกาสการเกิดสิวได้ โดยมีสารสกัดจากใบบัวบกที่ช่วยลดการอักเสบของสิว หากเป็นผู้ที่มีผิวมัน สิวขึ้นง่าย ไม่ควรพลาดเลยค่ะ

 

ราคา  49 บาท


ข้อสรุปของเซรั่ม

เซรั่มยี่ห้อไหนดี ถึงเหมาะกับเรา ถ้าคุณต้องการเลือกใช้เซรั่ม บํารุงผิวหน้าสักตัว ควรเลือกเซรั่ม หรือ ซีรั่มที่เข้ากับผิวและควรทาอย่างถูกวิธี โดยเลือกใช้เซรั่มดีๆ เช่น bioderma hydrabio serum ทาเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอถือว่าสำคัญที่สุด เพราะจะช่วยแก้ไขปัญหาผิวได้ และหากทาสกินแคร์อย่างต่อเนื่องก็จะเห็นผลลัพธ์ได้ไวมากขึ้น


 
 
 
 

 

 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที