วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 13 พ.ค. 2024 22.35 น. บทความนี้มีผู้ชม: 715907 ครั้ง

ผิวแห้งคัน ปัญหาคันยุบยิบที่รักษาให้หายได้


12 อันดับ ครีมบำรุงผิวหน้ายี่ห้อไหนดี พร้อมเคล็ดลับการเลือกครีมทาหน้า

ไม่ว่าใครก็อยากมีผิวหน้ากระจ่างใสไร้จุดด่างดำกันทั้งนั้น ในแต่ละวันผิวหน้าของเราเจอทั้งรังสี UV และมลภาวะฝุ่นควันมากมาย  อีกทั้งเราอาจทำร้ายผิวหน้าโดยไม่รู้ตัว ส่งผลให้เกิดสิวหรือริ้วรอยก่อนวัยตามมา
 

ดังนั้นการบำรุงผิวหน้าจึงสำคัญเป็นอย่างมาก เราจึงควรมีผลิตภัณฑ์บํารุงผิวหน้าที่ดีและเหมาะกับสภาพผิว แล้วเราจะเลือกครีมบํารุงผิวหน้ายี่ห้อไหนดี เพราะสภาพผิวของแต่ละคนแตกต่างกัน ทั้งผิวบอบบาง ผิวแพ้ง่าย ผิวมัน หรือผิวผสม บทความนี้เราจึงแนะนําครีมบํารุงหน้ายี่ห้อไหนดี และยังมีเคล็ดลับดี ๆ ในการเลือกครีมบำรุงผิวหน้าอีกด้วย

 

ครีมบํารุงผิวหน้ายี่ห้อไหนดี

ครีมบำรุงผิวหน้า ครีมทาหน้า คืออะไร สำคัญอย่างไร 

ครีมบำรุงผิวหน้า คือ  ครีม เป็นการผสมผสานระหว่างน้ำและน้ำมัน ซึ่งความเหนียวข้นนั้นแตกต่างกันตามวัตถุประสงค์การใช้ เช่น ครีมกลางวัน ก็มักจะมีความบางเบามากกว่า ครีมทากลางคืน แต่อย่างไรก็ตามวัตถุประสงค์หลักของการใช้ครีมจะเน้นในเรื่องของการให้ความชุ่มชื้น ป้องกันการสูญเสียน้ำเป็นหลัก


เคล็ดลับในการเลือกครีมบำรุงผิวหน้า

ไม่ว่าจะผู้ชาย หรือผู้หญิงทุกคนล้วนมีสภาพผิวที่แตกต่างกัน การเลือกใช้โลชั่นทาหน้าจึงแตกต่างกันออกไปเช่นกัน ในปัจจุบันมีครีมบำรุงผิวหน้าหลายแบรนด์หลายยี่ห้อ เช่นครีมบำรุงผิวหน้า bioderma ครีมบํารุงผิวหน้า ผิวแพ้ง่าย และมีให้เลือกหลากหลายสภาพผิวด้วยกัน เราจึงมีเคล็ดลับในการเลือกครีมบำรุงผิวหน้าที่เหมาะกับสภาพผิวของคุณดังนี้


  • ผิวมัน

เกิดจากการผลิตไขมันที่บริเวณผิวหนังออกมามากเกินไป ผิวมันจึงมีสารคัดหลั่งที่เป็นไขมันจำนวนมาก ส่งผลให้ผิวดูมัน รูขุมขนเปิดกว้าง และมีแนวโน้มที่จะเกิดรอยดำและสิว 


ครีมฟื้นฟูผิวหน้าที่ควรเลือกใช้คือต้องทำความสะอาดที่หมดจดแต่อ่อนโยน ครีมบํารุงผิวหน้า ลดรอยสิวรอยด่างดำและสิวลงได้ ส่วนผสมครีมทาหน้าที่มีน้ำมันเป็นส่วนผสมมากไม่เหมาะสำหรับผิวประเภทนี้


  • ผิวแห้ง

ผิวแห้งเป็นผิวที่แพ้ง่าย หยาบ ตึง และลอกเป็นขุยได้ง่าย ผิวประเภทนี้ต้องใช้ครีมทาหน้าชุ่มชื้น อีกทั้งครีมทาหน้าสําหรับผิวแห้งยังต้องการส่วนผสมของน้ำมันจากผลิตภัณฑ์บำรุงผิว เวลาที่ผิวประเภทนี้แห้งตึงมากจะเกิดอาการระคายเคือง ครีมดูแลผิวหน้าของผิวประเภทนี้ต้องการการทำความสะอาดอย่างอ่อนโยนและมีประสิทธิภาพในการกักเก็บน้ำไว้ที่ผิวได้นาน


  • ผิวแพ้ง่าย

ผิวแพ้ง่ายและอาการระคายเคืองเกิดขึ้นได้จากหลายๆสาเหตุและเกิดขึ้นได้ทุกช่วงอายุ เพราะเกิดจากเกราะปกป้องผิวอ่อนแอ ทำให้ผิวเกิดอาการระคายเคืองได้ง่ายเพราะต้องโดนปัจจัยภายนอกเช่น ฝุ่น สารเคมี หรือแบคทีเรีย ครีมบํารุงผิวหน้า ผิวแพ้ง่ายจึงควรเลือกครีมบำรุงผิวหน้าที่ใช้ส่วนผสมหลักจากธรรมชาติและอ่อนโยนต่อผิว ครีมทาหน้า ผิวแพ้ง่ายต้องผ่านการทดสอบโดยผู้เชี่ยวชาญทางผิวหนัง  


12 อันดับ ครีมบำรุงผิวหน้ายี่ห้อไหนดี

ครีมบำรุงผิวหน้ายี่ห้อไหนดี 12 อันดับครีมทาหน้ากู้หน้าพังให้กลับมาปังกว่าเดิม มาดูกันเลยว่ามีตัวไหนบ้าง 12 ครีมทาหน้าที่สุดแห่งปีดังนี้

อันดับที่ 1 Bioderma Sensibio Defensive Rich

ครีม bioderma ครีมบํารุงผิวหน้า ผิวแพ้ง่ายเหมาะสำหรับผิวแห้งมาก บอบบางระคายเคืองง่าย จบทุกปัญหาผิวแพ้ ระคายเคืองที่ต้นเหตุ ปกป้องพร้อมต้านทานผิวจากมลภาวะและสิ่งกระตุ้น ผิวชุ่มชื้น ซึมง่าย ไม่อุดตัน และยังปกป้องผิวแพ้แสงแดด มลภาวะ และสารเคมี ขนาด 40 ML ราคา 940 บาท

ครีมบำรุงผิวหน้า bioderma ดีไหม

อันดับที่ 2 ไบรท์ คอมพลีท เซรั่มครีม SPF 30 PA+++

ครีมบํารุงหน้าขาวใสไกลจุดดำได้ใน 3 วัน ด้วยนวัตกรรมเซรั่มครีมเนื้อสัมผัสบางเบา ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้เร็ว ช่วยผลัดผิวหมองคล้ำ แก้ปัญหาผิวขาดน้ำกักเก็บความชุ่มชื่นได้ยาวนาน ขนาด 50 ML ราคา 259 บาท

 

ครีมบํารุงผิวหน้า อายุ 40 ตัวไหนดี H3  POND?S White Beauty

 

อันดับที่ 3 POND’S White Beauty

มอยเจอร์ไรเซอร์ทาหน้า มาพร้อมพลังกลูต้าบูสครีมทากลางคืนปลอบประโลมผิวที่อ่อนล้าในทุกคืนก่อนนอน ครีมบํารุงผิวหน้า ลดรอยสิวพร้อมจัดการรอยดำและความหมองคล้ำอย่างเข้มข้น ทำให้ผิวดูดีโดยไม่ต้องแต่งหน้าเพิ่ม สามารถโชว์หน้าสดได้อย่างมั่นใจ ขนาด 50 g ราคา 109 บาท

 

 ครีมบํารุงผิวหน้า ผิวแพ้ง่ายตัวไหนดี

 

อันดับที่ 4 Olay Regenerist Whip Face Moisturizer

มอยเจอร์ไรเซอร์ทาหน้าบำรุงผิวหน้าเนื้อวิปสัมผัสบางเบา บำรุงผิวลบเลือนริ้วรอย สัมผัสบางเบาตลอดวัน ครีมบํารุงผิวหน้า อายุ 40 ช่วยลดเลือนริ้วรอย พร้อมคุมมันนาน 8 ชั่วโมงสัมผัสบางเบาตลอดวัน ขนาด 50 g ราคา 1,199 บาท

ครีมบํารุงผิวหน้า ลดรอยสิว

อันดับที่ 5 ลอรีอัล มอยซ์เจอร์ไรซิ่ง ครีม ไนท์

ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าสูตรกลางคืน ครีมฟื้นฟูผิวหน้าช่วยลดเลือนริ้วรอย และกระชับผิวที่ 8 จุดสำคัญทั่วใบหน้าและลำคอ รอยตีนกา, ร่องแก้ม, ร่องมุมปาก, ริ้วรอยที่หน้าผาก และระหว่างคิ้ว ดูลดเลือน ช่วยฟื้นบำรุงให้ผิวแลดูกระชับแน่น และเอิบอิ่มให้ผิวนุ่มเด้ง ดูอ่อนเยาว์ ราวกับได้เผยผิวใหม่ ขนาด 50 g ราคา 599 บาท

 

สรรพคุณ ครีมบำรุงผิวหน้าช่วยกระจ่างใส

อันดับที่ 6 นูโทรจีนา ไฮโดร บูสท์ ทรีดี สลีปปิ้ง มาส์ค

ผลิตภัณฑ์บํารุงผิวหน้า พร้อมมอบ 5 สัญญาณผิวสุขภาพดี อิ่มน้ำ เปล่งปลั่ง นุ่มเด้ง กระชับ และเรียบเนียน ช่วยเติมน้ำให้กับผิวครีมฟื้นฟูผิวหน้าให้แข็งแรง ครีมหน้าชุ่มชื่นสามารถเก็บล็อกความชุ่มชื้นในชั้นผิว  ฟื้นบำรุงปราการผิวเพียงข้ามคืน เสริมให้ปราการผิวแข็งแรงจากภายใน และปกป้องมลภาวะภายนอกที่ส่งผลให้ผิวเสียความชุ่มชื่น ขนาด 50 g ราคา 599 บาท

ครีมทาหน้าขาวยี่ห้อไหนดี

อันดับที่ 7 EVE'S WHITE REVEAL BRIGHTENING CREAM GEL

ครีมบํารุงหน้าขาวใส เนียน กระจ่างใสดุจคริสตัลได้ง่ายๆ ล็อคความชุ่มชื้นผิว ปรับผิวให้ดูมีออร่า ช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน บำรุงผิวให้สุขภาพดีอย่างเป็นธรรมชาติ จนใครๆ ก็อยากจะสัมผัส ช่วยลดเลือนฝ้า กระ และจุดด่างดำ ขนาด 20 g ราคา 390 บาท

ครีมทาหน้าสําหรับผิวแห้ง

อันดับที่ 8 Eucerin UltraSENSITIVE LIPO-BALANCE CREAM

ครีมทาหน้าแห้ง เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหน้าด้วยการบำรุงอย่างล้ำลึก ลดปัญหาผิวหน้าแห้งลอก สำหรับผิวแห้งและผิวบอบบาง แพ้ง่าย ช่วยลดปัญหาผิวแห้ง ระคายเคืองหลังการทำเลเซอร์ อ่อนโยนต่อผิว เหมาะสำหรับผิวขาดน้ำ ผิวแห้งและผิวบอบบาง แพ้ง่าย ขนาด 50 ML ราคา 750 บาท

 

ผลิตภัณฑ์บํารุงผิวหน้าลดรอยดำ

อันดับที่ 9 Smooth E White Babyface Serum

ครีมทาหน้าเนื้อเซรั่มลดฝ้า สารสกัดจากธรรมชาติ ช่วยลดเลือนฝ้า พร้อมปรับผิวให้ดูขาวเนียนอ่อนกว่าวัย ป้องกันจุดด่างดำ สารสกัดจากธรรมชาติ ช่วยลดเลือนฝ้าให้ผิวดูขาวขึ้น อย่างเห็นผลโดยไม่ทำร้ายผิวพร้อมเนื้อครีม  โดยไม่ทิ้งความเหนอะหนะ เพิ่มความมั่นใจในผิวที่ขาวเนียนสวยขึ้น ขนาด 0.4 OZ ราคา 420 บาท

 

ผลิตภัณฑ์บํารุงผิวหน้าลดรอยแดง

อันดับที่ 10 Kiehl’s Ultra Facial Cream

มอยเจอร์ไรเซอร์ทาหน้า ใช้เป็นประจำทุกวัน ช่วยเสริมความชุ่มชื้นให้ผิวตลอด 24 ชั่วโมง ครีมทาหน้าสําหรับผิวแห้ง ช่วยลดการสูญเสียความชุ่มชื้นของผิว ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นอย่างต่อเนื่องตลอดวัน ทำให้ผิวเนียน นุ่ม แลดูสุขภาพดี เนื้อครีมที่เบาและซึมซาบไวสามารถใช้ได้ทุกวัน ขนาด 50 ML ราคา 1,480 บาท

ผลิตภัณฑ์บํารุงผิวหน้าลดรอยสิว

อันดับที่ 11 BOOTS VITAMIN C BRIGHTENING MOISTURISIG CREAM

ครีมทาหน้าชุ่มชื้น ฟื้นบำรุงพร้อมมอบความชุ่มชื้น ฟื้นบำรุงผิว พร้อมปรับให้ผิวหมองคล้ำดูลดเลือน ผิวแลดูกระจ่างใสใน 7 วัน ผ่านการทดสอบแล้วว่าเหมาะกับทุกสภาพผิว เนื้อสัมผัสนวลเนียนซึมเร็ว สารสกัดจากส้มYUZU ให้วิตามินซีมากถึง 140% พร้อมสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในผิว ขนาด 18 g ราคา 89 บาท

ครีมบํารุงผิวหน้า ผิวแพ้ง่าย

อันดับที่ 12 นีเวีย เพิร์ลไบรท์ ไบรท์เทนนิ่ง เดย์ เฟสครีม SPF30

เซรั่มครีมบำรุงผิวหน้าผสมสารป้องกันแสงแดดสูตรกลางวัน อ่อนโยนต่อทุกสภาพผิว ผิวดูขาวกระจ่างใส เปล่งประกายดุจไข่มุก ด้วยอุดมการสารสกัดจากไข่มุกบริสุทธิ์ 90% ซึ่งพิสูจน์ได้ว่าให้ประสิทธิภาพความกระจ่างใสเหนือกว่าวิตามินซีถึง 10 เท่า ตรงเข้าฟื้นบำรุงผิวหน้าที่หมองคล้ำให้กลับมา กระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ขนาด 50 ML ราคา 287 บาท

 

ครีมบํารุงผิวหน้า อายุ 40

ครีมบำรุงผิวหน้า กลางวัน - กลางคืน ต่างกันอย่างไร

ครีมบำรุงผิวหน้ามักมีการแบ่งประเภทตามช่วงเวลาการใช้งาน มีคุณสมบัติแตกต่างกัน ดังนี้

 

ครีมทากลางคืน ครีมกลางวัน ต่างกันอย่างไหร

ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับกลางวัน (Day Cream)

สำหรับการดูแลผิวในช่วงระหว่างวันมักมีเนื้อบางเบา ซึมง่ายกว่า และมีส่วนผสมของสารกันแดดเพื่อช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด ออกแบบสูตรมาสำหรับการใช้ตอนกลางวัน แต่ในด้านการบำรุงอย่างลึกซึ้งแล้ว Night Cream อาจตอบโจทย์กว่าด้วยส่วนผสมครีมที่เข้มข้นมากกว่า

ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับกลางคืน (Night Cream)

สำหรับดูแลผิวในช่วงกลางคืนมักมีส่วนผสมที่เน้นการเพิ่มน้ำให้กับผิว ให้ผิวมีความอิ่มน้ำ และเคลือบผิวด้วยเพื่อการกักเก็บความชุ่มชื้นในชั้นผิว4 ขั้นตอน ทาครีมบำรุงผิวหน้า เพื่อผลลัพธ์ที่ดีกว่า

ขั้นตอนทาครีมบำรุงผิวหน้าก็สำคัญเช่นกัน หากทาให้ถูกวิธีจะช่วยให้สามารถเห็นผลได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น 4 ขั้นตอนทาครีมบำรุงผิวหน้า เพื่อผลลัพธ์ที่ดีกว่ามีดังนี้
 

1. ล้างหน้า

การล้างหน้าคือการชำระสิ่งสกปรกบนใบหน้าวิธีนี้จะช่วยให้ครีมซึมซาบเข้าไปในรูขุมขนของคุณและออกฤทธิ์ดูแลผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด
 

2. ทาครีมในขณะที่หน้ายังเปียกหมาด ๆ

วิธีทาครีมบำรุงผิวหน้าทุกครั้งบนผิวที่เปียกชื้น ตัวครีมสามารถล็อกความชื้นได้ดีกว่าเมื่อคุณทาบนผิวที่เปียกชื้น แล้วคุณจะเห็นผลลัพธ์ที่ดีได้ชัดเจนกว่าเดิม
 

3. ใช้เพียงปริมาณเล็กน้อยเท่านั้น

ใช้ครีมในปริมาณเพียงเล็กน้อยเท่านั้น การใช้ครีมในปริมาณที่มากเกินไปไม่ได้ช่วยให้เห็นผลลัพธ์ที่ดีขึ้น เมื่อเทียบกับเวลาที่คุณใช้ครีมในปริมาณเพียงเล็กน้อย ใบหน้าของคุณควรจะสามารถดูดซึมครีมได้ดีกว่า 
 

4. ค่อย ๆ กดลงสู่ผิว

ในการใช้ผลิตภัณฑ์บํารุงผิวหน้าอย่างอ่อนโยนในการเกลี่ยเนื้อครีมทำให้ตัวครีมซึมซาบเข้าไปในรูขุมขนได้ดีกว่า การปาดครีมแบบไร้ทิศทาง เพราะนอกจากครีมจะไม่ซึมลงสู่ผิวแล้ว ยังทำให้ผิวเหี่ยวย่นจากแรงปาดด้วย


ข้อสรุป

ในปัจจุบันผลิตภัณฑ์บํารุงผิวหน้าหน้ามีมากมายหลายยี่ห้อ ทั้งครีมทาหน้าขาว ครีมอันตราย ครีมบำรุงผิวหน้ายี่ห้อไหนดีต้องเลือกครีมทาหน้าที่ปลอดภัยหากต้องผ่านการทดสอบโดยผู้เชี่ยวชาญทางผิวหนัง หากเลือกไม่ดีหน้าพังแน่ๆ การเลือกซื้อครีมทาหน้านั้นจึงจำเป็นต้องเลือกให้เหมาะกับสภาพผิวและลักษณะความต้องการของผิวแต่ละคน 

 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที