วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 13 พ.ค. 2024 22.35 น. บทความนี้มีผู้ชม: 714539 ครั้ง

ผิวแห้งคัน ปัญหาคันยุบยิบที่รักษาให้หายได้


12 อันดับโรงงานผลิตเวย์โปรตีน ที่ดีที่สุด บริการครบวงจร ปี 2565

อาหารเสริมโปรตีนหรือเรียกอีกชื่อว่าโปรตีนเวย์ ซึ่งเป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายในวงการออกกำลังกายและบุคคลทั่วไปที่หันมาดูแลรักษาหุ่น การที่เวย์โปรตีนมีกระแสตอบรับที่ดี ทำให้มีนักลงทุนเริ่มหันมาสร้างแบรนด์ขายเวย์โปรตีนเป็นของตนเองกันมากขึ้น ทำให้โรงงานรับผลิตเวย์โปรตีนเติบโตอย่างก้าวกระโดดและมีรายการการผลิตมากขึ้นทุกวัน เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของผู้บริโภค หากคุณกำลังสนใจที่จะขายโปรตีนหรือสร้างแบรนด์อาหารเสริมเวย์โปรตีน เราได้รวบรวมโรงงานผลิตเวย์โปรตีนที่ดีที่สุด 12 แห่งมาไว้ให้คุณแล้ว

โรงงานรับผลิตเวย์โปรตีนที่ดีต้องมีบริการอย่างครบวงจร


เทรนการผลิตโปรตีนเวย์ 

เทรนการดื่มโปรตีนเวย์กำลังเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลาย ทำให้มีผู้ที่สนใจอยากสร้างแบรนด์อาหารเสริมประเภทนี้กันมากขึ้น จึงมีนักลงทุนมองหาโรงงานผลิตเวย์โปรตีนที่ได้รับมาตรฐานและต้องเป็นโรงงานรับผลิตเวย์โปรตีนรูปแบบ OEM เท่านั้น เพื่อที่เจ้าของแบรนด์จะสามารถสั่งผลิตและปรับสูตรอาหารเสริมได้ตามความต้องการและความหลากหลายของผู้บริโภค โดยที่เจ้าของแบรนด์ไม่ต้องสร้างโรงงานขึ้นมาเอง เพียงแค่เจ้าของแบรนด์สั่งโรงงานผลิตสูตรโปรตีนเวย์ที่ต้องการได้เลย ข้อดีคือใช้เงินลงทุนไม่มาก แต่ได้ผลตอบแทนสูง

รู้จักกับเวย์โปรตีน (Whey Protein)

โปรตีนเวย์ คือโปรตีนที่ได้จากนมวัวซึ่งทางโรงงานผลิตเวย์โปรตีนจะสกัดนำส่วนที่เป็นคาร์โบไฮเดรตและไขมันออกจนหมด เหลือไว้แต่เพียงสารอาหารโปรตีน 100% เท่านั้น หลังจากนั้นโรงงานรับผลิตเวย์โปรตีนจะนำโปรตีนที่ถูกสกัดแล้วมาแปรรูปเป็นอาหารเสริมโปรตีนเวย์ชนิดผง ซึ่งสามารถปรุงกลิ่น และรสชาติต่าง ๆ ได้ตามที่เจ้าของแบรนด์ต้องการเพื่อให้ดื่มได้ง่ายขึ้นและสะดวกต่อการชงดื่ม 

ประเภทของเวย์โปรตีน

เป็นโปรตีนเวย์ที่ถูกสกัดนำเอาไขมันส่วนเกินและแลคโตสออกไปก่อนที่จะถูกนำไปเข้าสู่กระบวนการแปรรูปให้แห้งและมีลักษณะเป็นผง ซึ่งจะมีความเข้มข้นของโปรตีนเวย์อยู่ที่ประมาณ 80% ซึ่งร่างกายใช้ระยะเวลา 20-30 นาทีในการดูดซึม เวย์โปรตีนคอนเซนเทรท เหมาะกับผู้ที่ร่างกายต้องการโปรตีนเพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อในราคาที่ย่อมเยาว์ จึงถูกนิยมนำมาทำเป็นอาหารเสริมโปรตีนเวย์ที่สุด

เวย์โปรตีนไอโซเลต ถูกแยกย่อยออกมากจาก เวย์โปรตีนคอนเซนเทรท อีกทีนึงเพราะเวย์โปรตีนไอโซเลตจะต้องเข้าสู่กระบวนการสกัดนำเอาไขมันส่วนที่เหลือและแลคโตสออกจนหมด ทำให้เวย์โปรตีนมีความเข้มข้นถึง 90% จึงทำให้ความสามารถในการดูดซึมและการย่อยของเวย์โปรตีนไอโซเลต มีมากกว่า เวย์โปรตีนคอนเซนเทรท จากการที่ถูกสกัดเอาแลคโตสและไขมันออกไปจนหมด จึงเหมาะกับผู้ที่แพ้แลคโตสและผู้ที่ต้องการควบคุมปริมาณไขมันในร่างกาย

เวย์โปรตีนไฮโดรไลซ์ คือการนำโปรตีนเวย์มาผ่านกระบวนการย่อยให้โปรตีนมีขนาดโมเลกุลที่เล็กลงเทียบเท่าโมเลกุลของเปปไทด์ ซึ่งทำให้ร่างกายมีประสิทธิภาพในการดูดซึมมากกว่าเวย์โปรตีนไอโซเลต เวย์โปรตีนไฮโดรไลซ์มีความเข้มข้นของโปรตีนสูงมาก จึงทำให้เวลาทานจะรู้สึกถึงรสชาติที่ขม เหมาะกับผู้ที่ต้องการการดูดซึมไวและผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับระบบการย่อย


เลือกโรงงานเวย์โปรตีนอย่างไรดี 

1. ต้องเป็นโรงงานที่มีใบขออนุญาตประกอบกิจการโรงงาน

เนื่องจากการผลิตอาหารเสริมประเภทโปรตีนเวย์ เรื่องที่โรงงานผลิตเวย์โปรตีนต้องคำนึงถึงมากที่สุดคือความสะอาดและความปลอดภัยของผู้บริโภค ซึ่งต้องมีมาตรฐานด้านการผลิตและสามารถส่งผลิตภัณฑ์โปรตีนเวย์ให้กับสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา หรือ อย. ตรวจสอบได้อย่างสุจริต

2. สามารถให้บริการแบบครบวงจร

โรงงานรับผลิตเวย์โปรตีนที่ดีจะต้องมีทีมคอยให้คำปรึกษาและคำแนะนำแก่ผู้ที่ต้องการเป็นเจ้าของแบรนดทุกขั้นตอนการผลิต เริ่มตั้งแต่การเลือกประเภทของโปรตีนเวย์ ไปจนถึงขั้นตอนการทำการตลาด

3. มีการระบุที่ตั้งของโรงงานไว้อย่างชัดเจน

การระบุที่ตั้งอย่างชัดเจนก็เพื่อให้เจ้าของแบรนด์เกิดความเชื่อมั่นว่าจะได้รับบริการจากโรงงานที่มีตัวตนอยู่จริง มีการจดทะเบียนประกอบกิจการอย่างถูกต้องตามกฎหมาย และสามารถให้เจ้าของแบรนด์ไปเยี่ยมชมการผลิตได้ด้วย

4. มาตรฐานราคาในการผลิต

ราคาต้นทุนการผลิตสามารถเป็นเครื่องวัดคุณภาพของโปรตีนเวย์ได้อีกด้วย ซึ่งโปรตีนเวย์แต่ละประเภทมีต้นทุนที่ต่างกันก็จริง แต่ถ้าหากโรงงานนั้น ๆ เสนอต้นทุนการผลิตที่ถูกจนเกินไป อาจจะทำให้คุณได้คุณภาพของโปรตีนเวย์ที่ต่ำกว่ามาตรฐาน ซึ่งอาจเป็นอันตรายต่อผู้บริโภคได้อีกด้วย

5. สอบถามข้อมูลและหารีวิวของแต่ละโรงงานรับผลิตเวย์โปรตีน

ก่อนที่จะตัดสินใจเลือกโรงงานผลิตเวย์โปรตีน เราอยากให้คุณตรวจสอบประวัติและรีวิวของโรงงานนนั้น ๆจากผู้ที่เคยใช้บริการมาก่อน ว่าแต่ละโรงงานมีข้อดีข้อเสียอย่างไร ดูแลและบริการดีไหม และโรงงานได้รับมาตรฐานการผลิตจริง ๆ หรือเปล่า


12 อันดับโรงงานผลิตเวย์โปรตีนที่ดีที่สุด อัพเดตปี 2565

อันดับที่ 1 บริษัท เมดิก้า แล็บส์ จำกัด

Medika Labs เป็นบริษัทที่มีโรงงานผลิตเวย์โปรตีนเป็นของตนเอง เปิดบริการอย่างครบวงจรด้วยสโลแกน One-Stop-Service และยังได้รับการรับรองมาตรฐานระดับสากล ISO และ ASEAN Cosmetic Good Manufacturing Practice (GMP) จากกระทรวงสาธารณะสุข ดังนั้นคุณมั่นใจได้ว่าผลิตภัณฑ์โปรตีนเวย์ของคุณจะสะอาด ปลอดภัยและได้รับมาตรฐานแน่นอน

หากท่านใดสนใจโรงงานผลิตอาหารเสริม หรืออยากปรึกษาเกี่ยวกับการทำธุรกิจ สามารถติดต่อได้ที่

โทร : 083-566-2892 , 082-462-2289

อีเมลล์: info@medikalabs.com 

เว็บไซต์: https://medikalabs.com/ 

Line: : @medikalabs

โรงงานรับผลิตเวย์โปรตีนบริษัท เมดิก้า แล็บส์ จำกัด

อันดับที่ 2 บริษัท ไบโอติคอน จำกัด

BIOTICON เป็นโรงงานผลิตเวย์โปรตีนที่ได้รับมาตรฐาน GMP HACCP และ HALAL มีทีมที่คอยดูแลให้คำปรึกษาทุกขั้นตอนการผลิต หากคุณกำลังมองหาโรงงานผลิตโปรตีนเวย์อย่างครบวงจร สามารถเข้าไปปรึกษากับทาง บริษัท ไบโอติคอน จำกัด ได้เลย

โรงงานรับผลิตเวย์โปรตีนบริษัท ไบโอติคอน จำกัด

อันดับที่ 3 บริษัท ไบโอแบรนด์ จำกัด

โรงงานผลิตเวย์โปรตีน บริษัท ไบโอแบรนด์ จำกัด มีบริการให้คำปรึกษาสำหรับผู้ที่ต้องการเป็นเจ้าของแบรนด์อย่างครบวงจร ได้รับมาตรฐานระดับสากล GMP ทำให้มั่นใจได้ว่าแบรนด์โปรตีนเวย์ของคุณจะได้รับการผลิตที่มีมาตรฐานแน่นอน

โรงงานผลิตเวย์โปรตีน บริษัท ไบโอแบรนด์ จำกัด

อันดับที่ 4 โรงงานอินโนว่า แล็บโบราโทรี่ Innova Laboratory Co., Ltd.

โรงงานอินโนว่า แล็บโบราโทรี่ รับผลิตโปรตีนเวย์ที่ได้รับการรับรองจาก GMP, HACCP , ISO 9001, ISO 22716, ISO 22000 นำเข้าวัตถุดิบในการผลิตจากทั่วโลก เป็นโรงงานผลิตเวย์โปรตีนรูปแบบ One Stop Service 

โรงงานผลิตเวย์โปรตีนอินโนว่า แล็บโบราโทรี่

อันดับที่ 5 บริษัท เบญจพันธ์พงศ์ จำกัด

รงงานผลิตเวย์โปรตีน บริษัท เบญจพันธ์พงศ์ จำกัด ได้รับการรับรองมาตรฐานจาก GMP HACCP ISO 22000 FSSC 22000 และ HALAL CERTIFICATE  มีทีมนักวิจัยพัฒนาสูตรผลิตภัณฑ์อาหารเสริมโปรตีนเวย์และอาหารเสริมประเภทอื่น ๆ อยู่เสมอ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่มีคุณภาพที่สุด 

โรงงานผลิตเวย์โปรตีนบริษัท เบญจพันธ์พงศ์ จำกัด

อันดับที่ 6 บริษัท วิณพา จำกัด

บริษัท วิณพา จำกัด เปิดให้บริการอย่างครบวงจรมาตลอด 15 ปี อยู่เบื้องหลังความสำเร็จแบรนด์อาหารเสริมโปรตีนเวย์ชื่อดังมากมาย ซึ่งโรงงานผลิตเวย์โปรตีนได้รับหารรับรองมาตรฐานจาก ISO GHPs  HACCP และ HALAL 

โรงงานผลิตเวย์โปรตีนบริษัท วิณพา จำกัด

อันดับที่ 7  บริษัท ไลฟ์ พลัส ฟาร์มาซูติคอล

บริษัท ไลฟ์ พลัส ฟาร์มาซูติคอล มีโรงงานผลิตเวย์โปรตีนที่ได้รับมาตรฐาน GMP HACCP และ ฮาลาล โดยมีทีมผู้เชี่ยวชาญคอยควบคุมและตรวจสอบคุณภาพผลิตภัณฑ์อาหารเสริมโปรตีนเวย์ ให้ได้คุณภาพตามมาตรฐานสากล แถมยังให้บริการแบบOne Stop Service 

โรงงานผลิตเวย์โปรตีนบริษัท ไลฟ์ พลัส ฟาร์มาซูติคอล

อันดับที่ 8 บริษัท Skin Innovations

บริษัท Skin Innovations อยู่ในแวดวงผลิตอาหารเสริมต่าง ๆ มายาวนานถึง 12 ปี โดยมีทีมนักวิจัยโภชนาการ ทีมนักวิทยาศาสตร์ ทีมแพทย์และเภสัช คอยคิดค้นและพัฒนาสูตรโปรตีนเวย์อย่างต่อเนื่องเพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่ สะอาด ปลอดภัย บนมาตรฐานการผลิตของโรงงานผลิตเวย์โปรตีนที่ได้รับการการันตีจาก GMP HACCP SGS ISO และ HALAL

โรงงานผลิตเวย์โปรตีนบริษัท Skin Innovations

อันดับที่ 9 บริษัท ชาร์แมช ซี.เค.คอสเมด จำกัด

บริษัท ชาร์แมช ซี.เค.คอสเมด จำกัด ด้วยประสบการณ์ที่ยาวนานกว่า 8 ปี จึงมีโรงงานผลิตเวย์โปรตีนที่ได้รับมาตรฐานระดับสากล โดยใช้นวัตกรรมการผลิตและเครื่องจักรที่ทันสมัย มีทีมนักวิจัยและผู้เชี่ยวชาญคอยตรวจสอบคุณภาพโปรตีนเวย์อยู่เสมอ 

โรงงานผลิตเวย์โปรตีนบริษัท ชาร์แมช ซี.เค.คอสเมด จำกัด

อันดับที่ 10 บริษัท แบรนด์ โซลูชั่นส์ (ไทยแลนด์) จํากัด

โรงงานผลิตเวย์โปรตีนของบริษัท แบรนด์ โซลูชั่นส์ (ไทยแลนด์) จํากัด ได้รับมาตรฐานรับรองจาก FDA GMP HACCP และ HALAL หากคุณต้องการการบริการแบบ Real One Stop Service ที่นี่จะตอบโจทย์ความต้องการของคุณ และที่สำคัญทางโรงงานใช้เครื่องจักรที่ทันสมัย เพื่อให้คุณได้ผลิตภัณฑ์เวย์โปรตีนที่ดีที่สุด

โรงงานผลิตเวย์โปรตีนบริษัท แบรนด์ โซลูชั่นส์ (ไทยแลนด์) จํากัด

อันดับที่ 11 บริษัท ไอไบโอ จำกัด

บริษัท ไอไบโอ จำกัด เปิดให้บริการมากว่า 40 ปี มีทีมผลิตโปรตีนเวย์คอยให้คำปรึกษาและคอยให้บริการอย่างครบวงจร ที่สำคัญยังมีโรงงานผลิตเวย์โปรตีนที่ได้รับมาตรฐานระดับสากล GMP ISO และ HALAL อีกด้วย

โรงงานผลิตเวย์โปรตีนบริษัท ไอไบโอ จำกัด

อันดับที่ 12 บริษัท Revomed (Thailand) Co.,Ltd.

บริษัท Revomed มีทีมงานคุณภาพคอยให้คำปรึกษาสำหรับผู้ที่ต้องการเป็นเจ้าของแบรนด์ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมโปรตีนเวย์ทุกขั้นตอน มีผู้เชี่ยวชาญทางด้านอาหารเสริมคอยตรวจสอบคุณภาพโปรตีนเวย์อย่างใกล้ชิด และที่สำคัญโรงงานผลิตเวย์โปรตีนยังได้รับการรับรองมาตรฐานจาก GMP ISO HACCP และ HALAL อีกด้วย

โรงงานผลิตเวย์โปรตีนบริษัท Revomed (Thailand) Co.,Ltd.


ขั้นตอนการรับผลิตเวย์โปรตีน 

ผลิตเวย์โปรตีน ราคาขั้นต่ำเท่าไหร่

การสั่งผลิตโปรตีนเวย์หากเจ้าของแบรนด์ต้องการมีสูตรโปรตีนเวย์เฉพาะของแบรนด์ตนเอง จะมีค่าใช้จ่ายในการทำวิจัยและคิดค้นสูตรขึ้นมาใหม่ ค่าใช้จ่ายในส่วนนี้จะอยู่ที่ 6,000 บาท งบประมาณในการสั่งผลิตโปรตีนเวย์ขั้นตํ่าจะอยู่ที่ 200,000 บาท (ขึ้นอยู่กับประเภทของโปรตีนเวย์)

ขั้นตอนในการผลิตเวย์โปรตีน


คำถามที่พบบ่อย 

เวย์โปรตีนลดน้ำหนักได้จริงหรือ 

เวย์โปรตีนเป็นอาหารเสริมที่มีส่วนช่วยในการลดนํ้าหนัก การดื่มโปรตีนเวย์ให้เห็นผลและมีประสิทธิภาพจะต้องทำควบคู่ไปกับการออกกำลังกาย และทานอาหารที่มีประโยชน์ เพราะโปรตีนเวย์จะเข้าไปซ่อมแซมและเสริมสร้างกล้ามเนื้อสำหรับผู้ที่ออกกำลังกาย ซึ่งกล้ามเนื้อมีส่วนช่วยในการเผาผลาญไขมันได้ดี


 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที