วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 18 มี.ค. 2024 02.03 น. บทความนี้มีผู้ชม: 671517 ครั้ง

ผิวแห้งคัน ปัญหาคันยุบยิบที่รักษาให้หายได้


ประโยชน์ถั่งเช่ามีอะไรบ้าง หญ้าหนอน ตังถั่งเช่าสรรพคุณต่างๆ มากกว่าเป็นยาแก้ไขสมรรถภาพทางเพศ

ประโยชน์ถั่งเช่า สมุนไพรจากเทือกเขาประเทศจีน   

ถั่งเช่า เป็นหญ้าหนอนหรือเชื้อราที่อาศัยอยู่บนตัวหนอนบางตัวในพื้นที่ภูเขาสูงของจีน ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ประเภทถั่งเช่าส่วนใหญ่ผลิตขึ้นในห้องแล็บปฏิบัติการ ประโยชน์ถั่งเช่าสามารถปรับปรุงภูมิคุ้มกันโดยการกระตุ้นเซลล์และสารเคมีเฉพาะในระบบภูมิคุ้มกัน 

นอกจากนี้ประโยชน์ถั่งเช่าช่วยต่อสู้กับเซลล์มะเร็งและลดขนาดของเนื้องอก โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับมะเร็งปอดหรือมะเร็งผิวหนัง ถั่งเช่าจากธรรมชาติหาซื้อได้ยากและอาจมีราคาแพง คนส่วนใหญ่มักใช้ถั่งเช่าในการเล่นกีฬา ความผิดปกติของไต ปัญหาตับ และปัญหาทางเพศ                                                                       

ประโยชน์ถั่งเช่า มีอะไรบ้าง

ถั่งเช่า สมุนไพร่มีประโยชน์หลากหลาย                             

ประโยชน์ถั่งเช่าสามารถเพิ่มการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน ยาบางชนิด เช่น ยาที่ใช้หลังการปลูกถ่าย จะลดการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน การใช้ถั่งเช่าร่วมกับยาเหล่านี้อาจลดผลกระทบของยาเหล่านี้

เชื่อกันว่าถั่งเช่าช่วยเพิ่มการผลิตโมเลกุลอะดีโนซีน ไตรฟอสเฟต (ATP) ของร่างกาย ซึ่งจำเป็นสำหรับการส่งพลังงานไปยังกล้ามเนื้อ

ผู้สูงอายุมักใช้ถั่งเช่าเพื่อลดความเมื่อยล้าและเพิ่มความแข็งแรงและแรงขับทางเพศ นักวิจัยเชื่อว่าสารต้านอนุมูลอิสระสามารถอธิบายศักยภาพในการต่อต้านริ้วรอยได้

ประโยชน์ถั่งเช่าสามารถใช้ในการชะลอการเติบโตของเนื้องอกได้ก่อให้เกิดความสนใจอย่างมากในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา นักวิจัยเชื่อว่าเชื้อราจากถั่งเช่าอาจมีฤทธิ์ต้านเนื้องอกได้หลายวิธี

ประโยชน์ถั่งเช่ามีน้ำตาลชนิดพิเศษที่อาจช่วยรักษาโรคเบาหวานได้ โรคเบาหวานเป็นโรคที่ร่างกายไม่ผลิตหรือตอบสนองต่อฮอร์โมนอินซูลิน ซึ่งปกติแล้วจะขนส่งน้ำตาลกลูโคสเข้าสู่เซลล์ของคุณเป็นพลังงาน 

เมื่อร่างกายของคุณผลิตอินซูลินไม่เพียงพอหรือตอบสนองต่ออินซูลินได้ดี กลูโคสจะไม่สามารถเข้าสู่เซลล์ได้ จึงคงอยู่ในเลือด เมื่อเวลาผ่านไป การมีระดับน้ำตาลในเลือดมากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาสุขภาพร้ายแรงได้

เมื่อมีการวิจัยเกี่ยวกับผลกระทบของถั่งเช่าต่อสุขภาพของหัวใจ ประโยชน์ของเชื้อราก็เริ่มชัดเจนมากขึ้น ประโยชน์ถั่งเช่าได้รับการรับรองในประเทศจีนสำหรับการรักษาภาวะหัวใจเต้นผิดจังหวะ ซึ่งเป็นภาวะที่หัวใจเต้นช้าเกินไป เร็วเกินไป หรือผิดปกติ

ถั่งเช่าช่วยต่อสู้กับการอักเสบในร่างกาย แม้ว่าการอักเสบบางอย่างจะดี แต่การมากเกินไปอาจนำไปสู่โรคต่างๆ เช่น โรคหัวใจและมะเร็ง การวิจัยพบว่าเมื่อเซลล์ของมนุษย์ได้รับถั่งเช่าที่เป็นโปรตีนพิเศษจะช่วยระงับการอักเสบในร่างกาย

ประโยชน์ถั่งเช่าได้ผลดีเฉพาะที่เห็นได้กับเพศชายและเพศหญิง

รูปภาพชายหญิงออกกำลังกาย

ถั่งเช่าสรรพคุณผู้ชาย

ถั่งเช่าสรรพคุณผู้หญิง

รวมคำถามเกี่ยวกับประโยชน์ถั่งเช่า

ไม่มีระดับความเป็นพิษที่ทราบสำหรับการใช้ถั่งเช่า เป็นอาหารเสริมที่ปลอดภัยมาก อย่างไรก็ตามหมอและผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้บริโภคถึง 1,000-3,000 มก. ต่อวัน. 

ประโยชน์ถั่งเช่าหลักประการหนึ่งที่ถั่งเช่าคือการเพิ่มประสิทธิภาพการกีฬา โดยพื้นฐานแล้วจะช่วยปรับปรุงการทำงานในเวลากลางวันของคุณ แสดงให้เห็นว่าควรรับประทานถั่งเช่าในตอนเช้าเพื่อเพิ่มพลังให้กับทั้งวันของคุณ

หากคุณมีภาวะเหล่านี้ ควรหลีกเลี่ยงการใช้ถั่งเช่า เลือดออกผิดปกติ ถั่งเช่าอาจทำให้เลือดแข็งตัวช้า การทานถั่งเช่าอาจเพิ่มความเสี่ยงต่อการตกเลือดในผู้ที่มีภาวะเลือดออกผิดปกติ หลังและก่อนศัลยกรรม การใช้ถั่งเช่าอาจเพิ่มความเสี่ยงต่อการตกเลือดระหว่างการผ่าตัด

ถั่งเช่าสกัดสรรพคุณต่างๆอยู่ครบถ้วนหรือไม่

การสกัดสรรพคุณประโยชน์ถั่งเช่ายังอยู่เมื่อผ่านการสกัดแล้ว นับได้ว่าไม่แตกต่างกันกับการทานแบบถั่งเช่าเปล่าๆ การสกัดจะช่วยให้ทานได้ง่ายขึ้น

สรรพคุณเห็ดหลินจือกับถั่งเช่า ทำไมอาหารเสริมผู้ชายมักนำมาใช้ร่วมกัน

การทานเห็ดหลินจือกับถั่งเช่าเป็นภูมิปัญญาของชาวจีนภูเขาที่ทานกันมาอย่างช้านาน สรรพคุณของเห็ดหลินจือกับถั่งเช่ามีสรรพคุณคล้ายๆ กัน หาคำตอบได้ไม่แน่ชัด แต่ก็ทานคู่กันไปก็ได้รับคุณประโยชน์จาก 2 แหล่งไปพร้อมๆ กัน     

นอกจากสรรพคุณ การกินถั่งเช่ามีผลข้างเคียง อะไรบ้าง

ถั่งเช่าอาจทำให้เลือดแข็งตัวช้าการทานถั่งเช่าอาจเพิ่มความเสี่ยงต่อการตกเลือด ไม่ควรทานหลังและก่อนศัลยกรรม หรือหลังจากมีบาดแผลที่ทำให้เลือดไหล ถั่งเช่าสามารถเพิ่มการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันกับยาบางชนิด เช่น ยาที่ใช้หลังการปลูกถ่าย จะลดการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน การใช้ถั่งเช่าร่วมกับยาเหล่านี้อาจลดผลกระทบของยาเหล่านี้     

ถังเช่าดีจริงไหม หลายคนบอกว่า ถั่งเช่าไม่มีประโยชน์

ประโยชน์ถั่งเช่ามีสรรพคุณรักษาความผิดปกติของร่างกายได้จริง แต่อาจจะไม่แรงเหมือนกับยาที่สกัดจากห้องแล็บทั่วไป ถั่งเช่าเป็นคุณสมบัติจากธรรมชาติ ถูกรับรองทางการแพทย์จากสหรัฐอเมริกาและสวิสเซอร์แลนด์จนประเทศเหล่านี้เอาไปปลูกบนเถือกเขาของตัวเอง

สรุป

มาถึงตอนนี้ทุกคนอาจจะมีคำถามว่าถั่งเช่าดีไหม ถ้าอย่างนั้นผมจะมาสรุปให้เลยก็แล้วกัน ประโยชน์ถั่งเช่าสรรพคุณมีดังนี้ ช่วยลดความเมื่อยล้าและเพิ่มความแข็งแรงและแรงขับทางเพศ ตังถั่งแห่เช่าสามารถใช้ในการชะลอการเติบโตของเนื้องอก ตังถั่งเช่าช่วยส่งพลังงานไปยังกล้ามเนื้อ และอีกมากมายสามารถใช้ได้ทั้งชายและหญิงแต่มีข้อห้ามคือก่อนหรือหลังผ่าตัดไม่ควรทานถั่งเช่าเพราะถั่งเช่าเพิ่มความเสี่ยงต่อการตกเลือด


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที