วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 13 พ.ค. 2024 22.35 น. บทความนี้มีผู้ชม: 682859 ครั้ง

ผิวแห้งคัน ปัญหาคันยุบยิบที่รักษาให้หายได้


ฟิลเลอร์ร่องแก้มตัวช่วยให้ใบหน้าดูอ่อนวัย

ฟิลเลอร์ร่องแก้มช่วยให้ใบหน้าดูอ่อนวัย

กาฉีดฟิลเลอร์ในปัจจุบันได้รับความนิยมในหมู่เพศหญิงตั้งแต่อายุ 25 ปีขึ้นไป เนื่องจากโครงสร้างใบหน้ามีการหย่อนคล้ายผิวหนังลง กระดูกใบหน้าข้างจมูกช่วงร่องแก้มยุบตัว ทำให้ใบหน้าย้อยลง ประกอบกับคลินิกได้นำเข้าฟิลเลอร์ร่องแก้มที่ช่วยใบหน้าดูเด็กลง ยิ่งทำให้ฟิลเลอร์ดังกล่าวได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น


ฉีดฟิลเลอร์ (Filler) ร่องแก้ม คือ

การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม คือนำสาร Hyaluronic Acid เข้าสู่ชั้นใต้ผิวหนัง โดยทำหน้าที่กักเก็บน้ำ เติมเต็มช่องว่างในชั้นเซลล์ผิว ทำให้ใบหน้าเด็กกว่าวัย อีกทั้งยังช่วยแก้ไขริ้วรอยและปรับรูปหน้าตามสัดส่วน โดยแบ่งเป็น 3 ประเภท ดังนี้
 

ทั้งนี้สารประกอบในฟิลเลอร์ สามารถย่อยสลายได้เอง แบ่งได้ดังนี้
 

1.Hyaluronic Acid หรือกรดไฮยาลูรอน นิยมใช้เป็นสารสกัดจากแบคทีเรียอยู่ในร่างกายนานถึง 6-12 เดือน มีความปลอดภัยสูง ปกติพบได้ตามผิวหนังและกระดูกอ่อนของร่างกาย หลายยี่ห้อนิยมทำเป็นส่วนผสมของฟิลเลอร์ เช่น
 

2.Poly-L-Lactid-Acid

3.Calciumhydroxyapatite

4.Fat transfer


ทำไมถึงต้องฉีดฟิลเลอร์ที่ร่องแก้ม 

การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มเป็นที่นิยมในกลุ่มอายุ 25 ปีขึ้นไป

เมื่ออายุ 25 ปีขึ้นไป ปัญหาริ้วรอยบนใบหน้า ไม่ว่าจะเป็นร่องแก้ม ใต้ตาหรือแผลจากสิวปรากฎชัดขึ้น ด้วยคุณสมบัติของฟิลเลอร์ร่องแก้มที่เพิ่มความชุ่มชื่นให้กับใบหน้า เห็นผลครั้งแรกตั้งแต่เริ่มฉีด เมื่อฉีดเข้าสู่ร่างกายใต้ผิวหนังแล้วทำให้ใบหน้าดูอ่อนกว่าวัย กล้ามเนื้อดูกระชับยิ่งขึ้น


ฉีดฟิลเลอร์คางช่วยในเรื่องอะไรบ้าง

หลังจากฉีดฟิลเลอร์คาง ส่งผลให้ใบหน้าดูกระชับได้รูป ไม่ว่าจะเป็นช่วยให้คางยาวขึ้น หรือกล้ามเนื้อแก้มไม่ย้วย ใบหน้าอ่อนกว่าอายุจริง 

 

ฟิลเลอร์ร่องแก้มอันตรายไหม

การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ควรให้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญฉีดเพื่อความปลอดภัย

ปกติแล้วการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ควรให้แพทย์ที่เชี่ยวชาญเข้ามาฉีด เนื่องจากใบหน้าของเรามีเส้นเลือดวิ่งผ่านเป็นจำนวนมาก ยิ่งเป็นบริเวณร่องแก้มควรระวังเป็นพิเศษ หากผิดพลาดรูปหน้าเปลี่ยนทันที ฉะนั้นควรปรึกษาแพทย์เรื่องสภาพหน้าและการฉีดเพื่อแก้ปัญหาในอนาคต


ฉีดฟิลเลอร์ที่คางเหมาะกับใคร

เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องแก้ไขรูปหน้าให้สมส่วน เช่น มีปัญหาคางสั้น อยากให้คางตัวเองยาวยิ่งขึ้น  หรือผู้ที่ต้องฉีดฟิลเลอร์คางเพื่อเสริมโหงวเฮ้งให้กับใบหน้า สามารถอยู่ได้ 12-18 เดือนก่อนสลายไปตามธรรมชาติ


ฉีดฟิลเลอร์ที่ร่องแก้มราคาเท่าไร

ปกติแล้วราคาฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม 1 CC เริ่มต้นที่ราคา 4,000 บาทไปจนถึงราคา 15,000 บาท ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับรุ่นและผลิตภัณฑ์แต่ละแบรนด์ว่ามีส่วนผสมใดบ้าง


คำถามที่พบบ่อย

ฉีดฟิลเลอร์ที่คางเจ็บไหม

หากฉีดฟิลเลอร์ที่คาง บางรุ่นจะผสมยาชาไว้ในตัว หลังจากที่ฉีดเข้าใบหน้าแล้ว แพทย์จะให้นอนพักสักครู่เพื่อให้ฟิลเลอร์เซตตัว ก่อนปรับรูปหน้าให้เข้าที่ บางคลินิกจะประคบน้ำแข็งเพื่อลดการบาดเจ็บระหว่างฉีดอยู่แล้ว บางกรณีเกิดอาการแพ้ฟิลเลอร์ โดยแสดงอาการบวมแดง มีผื่นขึ้น เกิดขึ้นบ่อยกับผู้ฉีดฟิลเลอร์ปลอม

ฟิลเลอร์ร่องแก้มอยู่ได้นานแค่ไหน

ผลิตภัณฑ์ฟิลเลอร์ร่องแก้ม สามารถอยู่ได้ถึง 12 เดือนหรือ 1 ปี ทั้งนี้เมื่อเวลาผ่านไป จะย่อยสลายเองตามธรรมชาติ ไม่มีการระคายเคืองตามมาระหว่างฉีด

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มจะยกกรามขึ้นไหม

ท่านใดที่ต้องการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม แพทย์จะแนะนำให้ฉีดใต้ตาควบคู่ไปด้วย เพื่อให้ใบหน้าดูสมส่วน หากฉีดร่องแก้มที่เดียว ฟิลเลอร์จะรวมเป็นกลุ่มก้อน ทำให้หน้าบวม ผิดรูปไปจากเดิม ดังนั้นหลังจากฉีดบริเวณร่องแก้มแล้วพักสักครู่ บริเวณใบหน้าของคุณจะยกกรามขึ้นแน่นอน


 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที