วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 18 มี.ค. 2024 02.03 น. บทความนี้มีผู้ชม: 669273 ครั้ง

ผิวแห้งคัน ปัญหาคันยุบยิบที่รักษาให้หายได้


สบู่กัญชง (Hemp Soap) ดียังไง ทำไมคนนิยม??

สบู่กัญชง


เชื่อว่าหลายคน มักจะมองว่าสบู่เป็นเพียงสิ่งที่ไว้ขจัดสิ่งสกปรกเท่านั้น แต่ความจริงแล้ว สบู่มีการแยกประเภทอย่างหลากหลาย สบู่บางชนิดถูกผลิตมาเพื่อทำความสะอาดร่างกาย แต่บางชนิดก็มีคุณสมบัติที่เฉพาะเจาะจง เช่น สบู่ที่มีไว้ล้างเครื่องสำอาง, สบู่ขจัดสิว, สบู่ที่เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว, ซึ่งสบู่เหล่านี้มีมูลค่ามากกว่าสบู่ทั่วไป โดยมาจากเบสที่ต่างกัน(สบู่น้ำมัน, กลีเซอรีน) สำคัญที่สุดคือสารสกัด ที่เป็นตัวละครหลักในการให้คุณประโยชน์ที่แตกต่างกัน และเพิ่มคุณค่าให้สบู่เป็นมากกว่าแค่การอาบน้ำ
สบู่กัญชง เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ ที่มีความพรีเมี่ยม โดยกัญชง (Hemp) เป็นสมุนไพรที่อยู่ในตระกูลเดียวกันกับกัญชา (Marijuana) มีรูปลักษ์ที่คล้ายกัน ในขณะที่กัญชาโดดเด่นด้านการใช้เป็นยา กัญชง โดดเด่นด้านการนำเมล็ดไปใช้ในอุตสาหกรรมและเครื่องสำอางเป็นหลัก การที่กัญชงถูกนำมาผลิตเป็น สบู่กัญชง เพราะด้วยความที่มีคุณสมบัติ ที่ช่วยบำรุงผิวหน้า ควบคุมความมัน ลดการอักเสบ จึงเหมาะสมกับการเป็นสบู่ ที่มีความใช้ง่าย และใช้ได้อย่างสม่ำเสมอ

 

คุณสมบัติของ สบู่กัญชง ที่คุณไม่ควรมองข้าม

Hemp Leaf


สบู่กัญชง ใช้ส่วนของน้ำมันเมล็ดกัญชง มีคุณสมบัติช่วยในการต้านอนุมูลอิสระ ที่เป็นสาเหตุของการแก่ก่อนวัย อันตามมาด้วยริ้วรอย ผิวพรรณที่หมองคล้ำ แน่นอนว่ากัญชงสามารถ ลดเลือนริ้วรอย ควบคุมความมัน ลดการอักเสบบนใบหน้า ด้วยโอเมก้า 3 และ โอเมก้า 6 ที่เป็นไขมันอิ่มตัว ซึ่งเป็นไขมันดี วิตามินบี 2 ที่ช่วยดูแลชั้นผิวให้ไม่เกิดการระคายเคือง คุณสมบัติเหล่านี้ ทำให้การที่เลือกผลิตออกมาเป็น สบู่กัญชง จึงเป็นสิ่งที่เหมาะสม ด้วยความที่สบู่เป็นสิ่งที่ทุกคนทุกเพศ ใช้ในชีวิตประจำวัน อีกทั้งการใช้งานของสบู่ไม่ได้แค่นำไปใช้เหมือนพวกครีม ที่มีเวลาประจำในการใช้ แต่เราใช้เมื่อมีสิ่งปนเปื้อนบนใบหน้า หรืออาบน้ำ นั่นทำให้ประสิทธิภาพของกัญชงครอบคลุมมากขึ้น แถมสบู่ยังมีราคาที่ดีจับต้องได้ และนอกจากกัญชงจะมีคุณสมบัติเกี่ยวกับผิวแล้ว ยังมีคุณสมบัติเพิ่มเติมของกัญชงอีกมากมาย ที่ถูกนำไปใช้ในหลายรูปแบบอีกด้วย
 

เก็บรักษาสบู่กัญชงอย่างไรดี ? เรามีคำตอบ

การเก็บรักษาสบู่กัญชง

  • เก็บในที่แห้งอุณหภูมิประมาณ 25-30 องศาเซลเซียสหลีกเลี่ยงความร้อนและแสงแดด 
  • เก็บให้พ้นแสงเนื่องจากอาจมีผลต่อการเปลี่ยนแปลงของเนื้อและสีของผลิตภัณฑ์

อายุการใช้งานของสบู่กัญชง

มีอายุการเก็บแบบยังไม่ใช้งาน 2 ปี หากเปิดใช้งานแล้วอายุการใช้งานขึ้นอยู่กับบรรจุภัณฑ์และการเก็บรักษา

คำเตือนในการใช้สบู่กัญชง

หากใช้แล้วมีความผิดปกติใดๆ เกิดขึ้นต้องหยุดใช้และปรึกษาแพทย์

 

 ติดต่อผลิตสบู่กัญชง

 


สบู่กัญชงมีความต่างจากสบู่ทั่วไปอย่างไร ? ทำไมถึงมีความนิยม ?

อย่างที่เคยบอกไปเมื่อต้นบทความว่า สบู่ทั่วไปส่วนใหญ่มีไว้เพื่อทำความสะอาด มีราคาที่ไกล้เคียงกันกับตลาดสบู่ทั่วไป แต่ก็ยังมีสบู่บางชนิดที่ผลิตออกมาเฉพาะทาง มีมูลค่ามากกว่า มีประโยชน์ และคุณภาพที่ดีกว่า ซึ่ง สบู่กัญชง เป็นสบู่ที่ผลิตออกมาเพื่อการบำรุงผิวโดยเฉพาะ แต่ก็ยังคงความเป็นสบู่ที่สามารถใช้เพื่อชำระล้างสิ่งสกปรกได้ อีกทั้งยังเข้ากับสารสกัดอื่นได้ดี ตั้งแต่ช่วงปี 2017 เทรนด์ในตลาดของแบรนด์เครื่องสำอาง ยังคงใช้ความออร์แกนิค และไม่เคยลดความนิยมเลยจนถึงตอนนี้ในปี 2022 โดยกัญชง ก็ถูกจัดอยู่ในหมวดหมู่ของ สมุนไพร ที่ใช้ในอุตสาหกรรมเครื่องสำอาง สบู่กัญชง จึงเป็นตัวเลือกที่ได้ความนิยมสูง เพราะมีราคาที่จับต้องได้ ใช้ได้กับทุกเพศ เป็นสินค้าที่สามารถนำไปใช้เป็นของขวัญ หรือกิจกรรมในหลายโอกาสได้ และในช่วงที่เทรนด์ของการดูแลสุขภาพ ในโลกที่เต็มไปด้วยโรคภัยรอบตัวแล้ว สบู่ จึงเป็นหนึ่งตัวเลือกที่หลายคนยังคงเลือกใช้ และให้ความสำคัญมากขึ้น สบู่กัญชง จึงถูกมองว่าเป็นสินค้ามาแรง

ขั้นตอนการผลิตสบู่กัญชง

Derma Innovation รับผลิตและพัฒนาสูตรสบู่ 

เลือก โรงงานผลิตเครื่องสำอาง ที่เป็น One Stop Service ที่ให้บริการตั้งแต่ให้คำปรึกษา จนไปถึงผลิตออกมาเป็นผลิตภัณฑ์พร้อมจำหน่ายได้เลย เริ่มจากปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญ ในการทำ สบู่กัญชง เพิ่มสารสกัดที่ต้องการ เริ่มวิจัย พัฒนาสูตรออกมาเป็นตัวทดลองให้ตรงตามที่ลูกค้าต้องการ

ออกแบบโลโก้ และบรรจุภัณฑ์ ดูแลการตลาดสินค้า

ออกแบบแบรนด์ให้ได้ตามความต้องการ ตั้งแต่โลโก้ จนไปถึงบรรจุภัณฑ์ โดยให้คำปรึกษาโดยผู้เชี่ยวชาญด้านกราฟิกส์และการตลาด ออกแบบสินค้าให้ตอบโจทย์กับผู้บริโภค และเข้ากันกับสารสกัดที่เลือกใช้ ให้โดดเด่นในตลาดสินค้า
 

บริการขึ้นทะเบียนผลิตภัณฑ์

ทางผู้ผลิตจะมีการติดต่อกับ อย. เพื่อขอเลขที่จดแจ้ง ให้สูตรผลิตภัณฑ์นี้ได้รับการยืนยัน และถูกกฏหมาย
 

เริ่มผลิต สบู่กัญชง

เมื่อสูตรของสบู่กัญชง ได้รับการยืนยันจาก อย. แล้ว โรงงานผลิตจะเริ่มทำการผลิตสบู่ทันที โดยสามารถเลือก จำนวนผลิตที่ต้องการได้ เมื่อกระบวนการผลิตเสร็จสิ้นออกมาเป็นเป็นสินค้าแล้ว จะมีบริการจัดส่งให้ถึงมือ
 

สบู่กัญชง บทสรุปของสบู่บำรุงผิว

แน่นอนว่า สบู่กัญชง คือเทรนด์ของการบำรุงผิว ที่ตอบโจทย์ความเป็นสินค้า ออร์แกนิค และ ประโยชน์ที่ทุกคนต้องการ แต่สิ่งสำคัญคือ ที่มาของผลิตภัณฑ์ ก็ต้องมีคุณภาพและมาตรฐานเสมอ เพื่อจะสามารถใช้ได้อย่างสบายใจ เราจึงต้องเลือก Derma Innovation โรงงานผลิตเครื่องสำอางชั้นนำ ได้มาตรฐาน GMP เป็นผู้ผลิตเครื่องสำอางให้กับคุณ 
 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที