วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 13 พ.ค. 2024 22.35 น. บทความนี้มีผู้ชม: 712638 ครั้ง

ผิวแห้งคัน ปัญหาคันยุบยิบที่รักษาให้หายได้


ฟิลเลอร์ EPTQ ฟิลเลอร์เกาหลีแท้ มียาชา ไม่ต้องกลัวเจ็บ

สำหรับวงการเสริมความงามคงไม่มีใครไม่รู้จัก ‘ฟิลเลอร์’ โดยฟิลเลอร์นั้นมักจะถูกนำมาใช้เติมเต็มชั้นใต้ผิวหนังหรือชั้นในผิวหนัง เพื่อแก้ปัญหาหรือลดเลือนริ้วรอยล่องลึกตามบริเวณต่าง ๆ บนใบหน้า และทำให้ใบหน้าแลดูอ่อนเยาว์และตึงกระชับมากขึ้น แต่ในบางคนก็อาจใช้เพื่อปรับแต่งโครงหน้าได้เช่นกัน

ซึ่งในบทความนี้เราจะมาพูดถึงฟิลเลอร์ EPTQ กัน ว่าฟิลเลอร์ EPTQ คืออะไร แตกต่างจากฟิลเลอร์ยี่ห้ออื่นอย่างไร อยู่ได้นานแค่ไหน มีราคาเท่าไหร่ รวมไปถึงสามารถฉีดในตำแหน่งไหนบนใบหน้าได้บ้าง

ฟิลเลอร์ EPTQ มียาชา ไม่ต้องกลัวเจ็บ

ฟิลเลอร์ EPTQ คืออะไร 

ฟิลเลอร์ EPTQ หรือที่มีชื่อเต็มว่า Epitique เป็นฟิลเลอร์ยี่ห้อใหม่ของเกาหลี ซึ่งจะเป็นการใช้สาร Hyaluronic Acid ในการเติมเต็ม และมีส่วนผสมของยาชาในตัว จึงช่วยให้รู้สึกสบายมากขึ้นในขณะที่ฉีด

ซึ่ง ฟิลเลอร์ EPTQ ได้ถูกผลิตในประเทศเกาหลีปี 2020 โดยบริษัท JETEMA และได้ถูกนำเข้ารวมถึงจัดจำหน่ายในประเทศไทยโดยบริษัท Aestema 

ฟิลเลอร์ EPTQ ได้ใช้กระบวนการผลิตแบบ ZEEP Technology เพื่อช่วยลดผลข้างเคียงรวมถึงลดโอกาสเกิดการแพ้ และใช้เทคโนโลยีในการผลิตแบบ 2CM Technology เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการยึดเกาะของโมเลกุล Hyaluronic Acid ให้แน่นและยืดหยุ่นมากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ฟิลเลอร์ EPTQ ยังใช้เกณฑ์ The 9 Essential ในการควบคุมคุณภาพการผลิต และได้รับการรับรองความปลอดภัยจาก EDQM , U.S.FDA และ อย.ไทยอีกด้วย

ฟิลเลอร์ EPTQ คืออะไร

ฟิลเลอร์ EPTQ มีกี่รุ่น

ฟิลเลอร์ EPTQ จะมีอยู่ทั้งหมด 4 รุ่นด้วยกัน ซึ่งก็คือ ฟิลเลอร์ EPTQ S 100 , ฟิลเลอร์ EPTQ S 300 , ฟิลเลอร์ EPTQ S 500 และฟิลเลอร์ EPTQ eve x โดยฟิลเลอร์ EPTQ ในแต่ละรุ่นก็จะมีลักษณะของเนื้อฟิลเลอร์ที่แตกต่างกันออกไป เช่น ความนิ่ม ความแข็ง ความหนัก ความเบา และความยืดหยุ่น 

EPTQ S 100

ฟิลเลอร์ EPTQ รุ่น S 100 เป็นรุ่นที่มีเนื้อฟิลเลอร์มีความเบาบางมากที่สุด และด้วยความที่มีโมเลกุลเบานั้นจึงทำให้ฟิลเลอร์ EPTQ รุ่นนี้มีเนื้อที่ละเอียด มีความนิ่ม รวมไปถึงมีความยืดหยุ่นที่ดี

EPTQ S 300

ฟิลเลอร์ EPTQ รุ่น S 300 เป็นรุ่นที่มีเนื้อฟิลเลอร์อยู่ในระดับกลาง ๆ ไม่นิ่มเกินไปและไม่แข็งเกินไป ซึ่งลักษณะเนื้อฟิลเลอร์ EPTQ รุ่นนี้ที่มีความแข็งหรือนิ่มระดับปานกลาง จึงทำให้สามารถที่จะคงโครงสร้างไว้ รวมถึงอยู่ได้นานขึ้น

EPTQ S 500

ฟิลเลอร์ EPTQ รุ่น S 500 เป็นรุ่นที่มีเนื้อฟิลเลอร์มีความหนาแน่นมากที่สุด และด้วยความที่มีโมเลกุลหนาแน่นมากที่สุด จึงทำให้ฟิลเลอร์ EPTQ รุ่นนี้สามารถที่จะฟื้นฟูผิวในบริเวณที่มีปัญหาค่อนข้างมากได้ดีกว่าฟิลเลอร์ EPTQ รุ่นอื่น ๆ 

EPTQ eve x

ฟิลเลอร์ EPTQ รุ่น eve x เป็นรุ่นที่จะไม่มีส่วนผสมของยาชา โดยมักนิยมใช้ฉีดตามบริเวณร่างกาย เพื่อปรับรูปร่างหรือสรีระร่างกายในจุดต่าง ๆ เนื่องจากฟิลเลอร์ EPTQ รุ่นนี้มีความหนาแน่นของเนื้อฟิลเลอร์ที่สม่ำเสมอมากที่สุดเมื่อเทียบกับฟิลเลอร์รุ่นอื่น ๆ 

บริเวณที่เหมาะแก่การฉีดฟิลเลอร์ EPTQ

ความจริงแล้วฟิลเลอร์นั้นเราสามารถที่จะฉีดในบริเวณใดก็ได้ตามที่ต้องการ แต่ฟิลเลอร์ EPTQ นั้นถ้าจะให้ได้ผลดีหรือเหมาะสมที่สุดก็ควรเลือกรุ่นของฟิลเลอร์และบริเวณที่ต้องการฉีดให้สอดคล้องหรือเหมาะสมมากที่สุด โดยฟิลเลอร์ EPTQ แต่ละรุ่นก็จะมีบริเวณที่เหมาะในการฉีดดังนี้

บริเวณที่เหมาะแก่การฉีดฟิลเลอร์ EPTQ

ฟิลเลอร์ EPTQ ทำงานอย่างไร

ฟิลเลอร์ EPTQ ได้มีการใช้สาร Hyaluronic Acid ในปริมาณความเข้มข้นสูงถึง 24 mg/ml อีกทั้งยังมีโครงสร้างของโมเลกุลในรูปแบบรวงผึ้ง หรือ HIVE Structure จึงทำให้เนื้อฟิลเลอร์มีความหนืดและความยืดหยุ่นสูง 

ดังนั้นเมื่อได้ฉีดฟิลเลอร์ EPTQ ลงไปที่ใต้ชั้นผิวหรือในชั้นผิว จึงช่วยให้ผิวที่มีริ้วรอยร่องลึกหรือขาดความยืดหยุ่น ได้รับการเติมเต็ม และมีความเรียบเนียนหรือเต่งตึงมากยิ่งขึ้น

ผลลัพธ์จากการฉีดฟิลเลอร์ EPTQ เป็นอย่างไร

การฉีดฟิลเลอร์ EPTQ นอกจากจะสามารถช่วยแก้ปัญหาผิวหรือเติมเต็มทั้งริ้วรอยตื้นและริ้วรอยร่องลึกในบริเวณต่าง ๆ ได้แล้ว ยังช่วยลดความเจ็บปวดที่จะเกิดขึ้นในขณะฉีดฟิลเลอร์ให้น้อยลงด้วย

ผลลัพธ์จากการฉีดฟิลเลอร์ EPTQ เป็นอย่างไร

ฟิลเลอร์ EPTQ อยู่ได้นานแค่ไหน

ระยะเวลาการคงตัวของฟิลเลอร์ EPTQ จะแตกต่างกันออกไปตามปัจจัยต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นตำแหน่งบริเวณที่ฉีด ความเหมาะสมของรุ่นฟิลเลอร์ที่ใช้ รวมไปถึงการดูแลตัวเองหลังจากฉีดฟิลเลอร์ของแต่ละบุคคล ซึ่งโดยปกติแล้วระยะเวลาคงตัวของฟิลเลอร์ EPTQ จะอยู่ที่ประมาณ 6-12 เดือน

ฉีดฟิลเลอร์ EPTQ ราคาเท่าไหร่

ราคาของฟิลเลอร์ EPTQ นั้นจะขึ้นอยู่กับปริมาณของฟิลเลอร์ที่ต้องการจะฉีด ซึ่งราคาของฟิลเลอร์ EPTQ ขนาด 1 cc จะอยู่ที่ประมาณ 7,000-8,000 บาท และฟิลเลอร์ EPTQ ขนาด 2 cc จะอยู่ที่ประมาณ 12,000-13,000 บาท 

ฉีดฟิลเลอร์ EPTQ ราคาเท่าไหร่

สรุป

ถ้าหากต้องการฉีดฟิลเลอร์แต่ก็ยังไม่กล้าเพราะกลัวความเจ็บปวดขณะที่ฉีดอยู่ล่ะก็ การเลือกฉีดฟิลเลอร์ EPTQ อาจตอบโจทย์คุณได้มากกว่า เพราะนอกจากจะช่วยแก้ปัญหาผิวและช่วยปรับรูปหน้าได้แล้ว ยังมีส่วนผสมของยาชาทำให้ลดความเจ็บปวดจากการฉีดฟิลเลอร์ได้อีกด้วย


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที