วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 13 พ.ค. 2024 22.35 น. บทความนี้มีผู้ชม: 701555 ครั้ง

ผิวแห้งคัน ปัญหาคันยุบยิบที่รักษาให้หายได้


ฉีดไขมันหน้าอก แค่เติมเท่ากับจบ

ปัจจุบันหลายคนอาจกังวลกับปัญหาขนาดหน้าอก ทำให้ไม่มั่นใจในการแต่งตัวจะแต่งอะไรก็กลัวไม่สวย จึงมองหาวิธีการเสริมหน้าอกเพื่อเพิ่มความมั่นใจ การผ่าตัดศัลยกรรมเป็นอีกหนึ่งวิธีที่หลายคนสนเลือกแต่ต้องแลกมาด้วยความเจ็บ แต่ในปัจจุบันได้มีนวัตกรรมใหม่คือ ฉีดไขมันเสริมหน้าอก ถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการเสริมหน้าอกโดยไม่ต้องผ่าตัดศัลยกรรม ไม่อันตรายต่อเชลล์ไขมัน เพราะนำไขมันตัวเองมาฉีดเติม เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ

ฉีดไขมันหน้าอกเพื่อเพิ่มขนาดหน้าอก

ฉีดไขมันหน้าอก ทางเลือกอัพไซส์แบบไม่โป๊ะ

ฉีดไขมันหน้าอก ทางเลือกอัพไซส์ที่จะทำให้หน้าอกสวยได้รูปเป็นธรรมชาติ โดยที่ไม่มีสิ่งแปลกปลอมเข้าไปในร่างกาย การฉีดไขมันหน้าอก คือ การนำไขมันส่วนเกินของตนเองมาฉีดเติมบริเวณที่หน้าอกเพื่อให้หน้าอกมีขนาดใหญ่ขึ้น มีความเต่งตึงเรียบเนียน ไม่มีขอบซิลิโคน มีความเป็นธรรมชาติทั้งรูปทรงและผิวสัมผัส นอกจากจะเพิ่มขนาดหน้าอกแล้ว การฉีดไขมันหน้าอก ยังจะช่วยทำให้สัดส่วนที่เป็นไขมันเกินมีขนาดเล็กลงอีกด้วย ฉีดหน้าอกเพียงครั้งเดียวได้ประโยชน์ถึงสองทาง

เช็คข้อดีของการฉีดไขมันหน้าอก

ฉีดไขมันหน้าอกโดยหมอผู้เชี่ยวชาญ

ฉีดไขมันหน้าอก ใช้ไขมันจากส่วนใดบ้าง

การฉีดไขมันหน้าอกจะใช้ไขมันส่วนเกินจากส่วนต่าง ๆ ของร่างการมาฉีด โดยส่วนใหญ่จะนิยมใช้ไขมันจากสามส่วนนี้ ซึ่งเป็นส่วนที่มีการสะสมของไขมันค่อนข้างเยอะ จึงนิยมดูดไขมันกันมาก คือ

หน้าท้อง

การฉีดไขมันหน้าอก จะใช้ไขมันจากหน้าท้อง ซึ่งเป็นไขมันที่ร่างกายไม่สามารถเผาผลาญได้หมดในแต่ละวัน ทำให้มีไขมันส่วนเกินบริเวณหน้าท้อง เมื่อปล่อยไขมันส่วนนี้ไว้นานจนเกินไปไขมันก็จะแปรสภาพให้แข็งตัวมากยิ่งขึ้น จนทำให้หน้าท้องมีการป่องออกมา

ต้นขา

การฉีดไขมันหน้าอกอาจใช้ไขมันที่ต้นขา ซึ่งหากไขมันที่ต้นขาสะสมมากๆ และไม่ถูกเผาผลาญจะทำให้ต้นขาใหญ่ ผิวหนังหย่อนคล้อย รวมทั้งอาจทำให้เกิดการเสียดสีระหว่างต้นขาทั้งสองข้างขณะเดินหรือทำกิจกรรมต่าง ๆ

เอว

อีกหนึ่งส่วนที่นิยมนำไขมันมาใช้ฉีดไขมันหน้าอกคือไขมันเอว เป็นไขมันส่วนเกินที่สะสมอยู่ใต้ชั้นผิวหนัง ในบริเวณรอบ ๆ เอว ถ้าหากมากๆจะกลายเป็นห่วงยางรอบเอว

การฉีดไขมันหน้าอกเหมาะกับใคร

การฉีดไขมันหน้าอก คือการเพิ่มขนาดหน้าอกที่จะช่วยเรามีความมั่นใจมากยิ่งขึ้น การฉีดไขมันหน้าอกนั้นจะเหมาะกับใครมาดูกัน

สิ่งที่ควรรู้ก่อนฉีดไขมันหน้าอก

ข้อควรรู้ก่อนการฉีดไขมันหน้าอก ก่อนที่จะฉีดไขมันหน้าอกควรรู้เกี่ยวกับข้อจำกัด คุณสมบัติ ผลข้างเคียงของการฉีดก่อน หากสนใจในการฉีดไขมันหน้าอก ควรเช็คข้อมูลให้ดีก่อนตัดสินใจ รู้ก่อนพร้อมก่อน ปลอดภัยก่อน

ฉีดไขมันหน้าอกที่ได้มาตรฐาน

ข้อจำกัดของการฉีดไขมันหน้าอก

การฉีดไขมันหน้าอกไม่เหมาะกับคนที่มีร่างกายที่ผอมมาก ๆ เพราะมีโอกาสที่ไขมันที่ฉีดเข้าไปนั้นอาจจะสลายได้มากกว่าคนที่ร่างกายสมส่วนหรือท้วมใหญ่

ฉีดไขมันหน้าอกอยู่ได้นานไหม

หลังการฉีดไขมันหน้าอก ประมาณ 1 เดือน ซึ่งเป็นระยะปลูกถ่ายเซลล์ ไขมันอาจจะยุบลงไปได้บ้าง ประมาณ 10 - 30% หลังจาก 1 เดือนแล้ว ไขมันที่ปลูกถ่ายสำเร็จแล้วก็จะอยู่กับตัวไปได้ตลอดชีวิต กลายเป็นเต้านมปกติ

ฉีดไขมันหน้าอก มีแผลตรงไหนบ้าง

การฉีดไขมันหน้าอก จะทำให้เกิดแผลสองส่วน คือแผลฉีดไขมันหน้าอกที่อยู่ใต้ฐานหน้าอก ขนาดเล็กเท่าหัวปากกา และแผลจากการดูดไขมันออกมาจะมีขนาดประมาณ 3-4 มิลลิเมตร จำนวนที่ขึ้นอยู่กับการดูดไขมัน

การเตรียมตัวให้พร้อมก่อนฉีดไขมันหน้าอก

ก่อนการฉีดไขมันเสริมหน้าอก ต้องเตรียมตัวให้พร้อมก่อนฉีดไขมันเสริมหน้าอก เริ่มจากการประเมินความพร้อมของร่างกายตนเอง ด้วยการปรึกษาศัลยแพทย์ถึงเรื่องรูปทรงและขนาดที่ต้องการก่อนเสริม  พร้อมทั้งแจ้งโรคประจำตัว ประวัติการแพ้ยา รวมถึงประวัติการผ่าตัดให้แพทย์ทราบ งดรับประทานยาละลายลิ่มเลือด   (กลุ่มยา Aspirin, Ibuprofen) และสมุนไพรบางชนิด งดการผ่าตัดในช่วงที่ป่วยหรือไม่สบาย

และก่อนฉีดควรทำความสะอาดร่างกาย อาบน้ำสระผมให้สะอาดเรียบร้อยก่อนการฉีด

วิธีฉีดไขมันหน้าอก มีขั้นตอนอย่างไร

การฉีดไขมันหน้าอก จะมีวิธีการคล้ายกับการฉีดทำศัลยกรรมทั่วไป ต่างกันแค่บริเวณในการฉีด โดยมีขั้นตอนต่างๆ ดังนี้

ฉีดไขมันหน้าอกโดยเครื่องมือแพทย์ที่ได้มาตรฐาน

1. ดูดไขมัน

แพทย์จะทำการเลือกไขมันส่วนเกินบริเวณที่มีปริมาณไขมันเยอะ อาทิ หน้าท้อง ต้นขา เพื่อนำไปฉีดด้วยเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ

2. คัดแยกเซลล์ไขมัน

เซลล์ไขมันที่ได้มาจะถูกนำมาคัดแยกเพื่อให้ได้เซลล์ไขมันที่มีคุณภาพ แพทย์จะนำเอาไขมันเข้ากระบวนการปั่นเซลล์ไขมัน เพื่อให้ไขมันมีขนาดเล็กลงตามที่หมอต้องการ

3. ฉีดไขมันหน้าอก

เมื่อได้เชื้อที่มีคุณภาพแล้ว แพทย์จะทำการฆ่าเชื้อทำความสะอาดหน้าอกและฉีดยาชา โดยจะมีการหาตำแหน่งในการวางเซลล์ไขมันในตำแหน่งที่เหมาะสมก่อน จากนั้นจะทำการฉีดไขมันหน้าอกในบริเวณหน้าอกในตำแหน่งที่เหมาะสมที่สุด เมื่อฉีดเสร็จแพทย์จะแนะนำวิธีการดูแลตนเองเบื้องตน และสามารถกลับบ้านได้

อาการที่อาจเกิดขึ้นหลังฉีดไขมันหน้าอก

การฉีดไขมันหน้าอกอาจมีอาการที่อาจเกิดขึ้นได้หลังการฉีด  อาการที่อาจจะมีคือ อาการเวียนหัวคลื่นไส้หลังฉีดเสร็จหรือมีน้ำไหลออกมาจากแผลดูดไขมันเยอะ ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องปกติ เพราะแพทย์ใช้น้ำในการสลายไขมันอาจมีน้ำค้างอยู่ใต้ผิวได้บ้าง และอาจจะมีอาการบวมช้ำ ฟกช้ำ เจ็บในบริเวณที่ดูดไขมันบ้าง

แนะนำการดูแลตัวเองหลังฉีดไขมันหน้าอก

การดูแลตัวเองหลังฉีดไขมันหน้าอก เป็นสิ่งที่ผู้ฉีดไขมันหน้าอกควรปฏิบัติตาม เพราะจะทำให้อาการหลังฉีดและแผลหายได้เร็วไวขึ้น

ฉีดไขมันหน้าอกโดยเครื่องมือแพทย์ที่ได้รับมาตรฐาน

สิ่งที่ควรทำหลังฉีดไขมันหน้าอก

หลังฉีดไขมันหน้าอกหากมีอาการเวียนหัวคลื่นไส้หลังฉีดเสร็จให้ดื่มน้ำมาก ๆและนอนพักผ่อน  ควรใส่ Support รัด ในตำแหน่งที่ได้รับการดูดไขมัน ตลอดเวลา ยกเว้นเวลาอาบน้ำ และหลังจากการดูดไขมัน ในบริเวณที่ได้รับการดูดไขมัน อาจจะมีน้ำซึมออกมาจากแผลเล็กน้อย เมื่อพันแผล ควรจะเปลี่ยนผ้าพันแผลใหม่ อย่างน้อยวันละ 1 – 2 ครั้ง

สิ่งที่ควรเลี่ยงหลังการฉีดไขมันหน้าอก

ใน 1 สัปดาห์แรกของการดูดไขมัน ห้ามให้แผลโดนน้ำโดยเด็ดขาด ไม่ควรใส่ชุดชั้นในหลังจากการฉีดไขมันหน้าอกใน 3 วันแรก และห้ามนวดหน้าอก หรือบีบหน้าอกแรง ๆ ประมาณ 3 เดือน และไม่ควรใส่ชุดชั้นรัดบริเวณหน้าอก ควรใส่เป็นชุด Sport Bra หลวม ๆ ประมาณ 3 เดือนแรกของการฉีดไขมันหน้าอก

สรุปเรื่องฉีดไขมันหน้าอก

การฉีดไขมันหน้าอก เป็นนวัตกรรมทางการแพทย์ที่จะช่วยในเรื่องของการเสริมหน้าอก ช่วยให้หน้าอกมีรูปทรงที่สวยงามเป็นธรรมชาติ ด้วยการนำเอาไขมันในส่วนเกินของตัวเองมาใช้เติมเต็มในส่วนของหน้าอก ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ไม่ต้องผ่าตัดและมีความปลอดภัยในการทำศัลยกรรม เสริมหน้าอกเสริมความมั่นใจแนะนำ ฉีดไขมันหน้าอก เป็นทางเลือกที่ดีที่สุด

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที